Get Adobe Flash player

ธาตุแท้ยิ่งลัก โดย ณาฒ สหัชชะ

Font Size:

             

ผมเพิ่งจะซึมซับธาตุแท้ของ นังข้าวเน่า วันนี้เอง ครับ ชื่อของเธอ มัน สะกดว่า “ยิ่งลัก” เพราะยิ่งโต ยิ่งมีอำนาจ ก็ยิ่งลัก อย่างลักยิ่ง ตอนแรกๆ เพียงโกงเสียง ซื้อเสียง แต่พออยู่บนหอคอย (ห) นานๆ ก็โกงชาติทุกทาง ทั้งไปเดินขายชาติในการประชุมนานาชาติ จนลือกระฉ่อน ไม่มีทางแก้ตัว ก็ให้ลูกทาสออกมาแจ้งข้อหาแก้เก้อจับ

การ์ตูนนิ๊ส ชัย ราชวัตร ที่เขาเขียนการ์ตูนล้อว่า

 “กะหรี่ เร่ขายตัว แต่..คนชั่ว เร่ชายชาติ” นั่นไง

แต่..ที่ร้ายกาจ การโกงอาหาร เช่น โกงจำนำข้าว นี่ จำไว้นะ สาวน้อย(ร้าย) ต่อไปจะลำบาก ตายไปแล้ว เกิดใหม่จะอดอยาก เป็นเปรต ปากเท่ารูเข็ม หากินอะไรไม่ได้ ปีหนึ่งมีกินหนเดียว

ตอนเขา “ตั้งเปรต” ริมป่าช้า ในงานบุญใหญ่เดือนสิบประจำปีของ “เมืองนคร” เท่านั้น ที่อื่นไม่มี แล้ว เธอ จะไปกินได้ละหรือ เพราะพี่ชายเธอทำลายภาคใต้เป็นจุล ไปแล้ว

นางยก ทำอะไรไม่อยู่กับร่องกับรอย แม้แต่การพูด การอ่าน การเข้าใจความหมายใน ทุกเรื่อง เพี้ยนไปหมด เช่น

- “ริมทะเลที่ สิงห์บุรี” เชื่อว่า ติดทะเล

- “หญ้าแพรก” เพราะความไม่เอาใจใส่ในเรื่อง หญ้าแฝกคุมดินได้

- “คอ นก รีต” เพราะอ่อนแอในภาษาแม่ จึงอ่าน คอนกรีต ไม่ออก

- “ห... บน อก” ระบบระบายน้ำ เป็น หีบนอก หีบใน คำนี้สื่อและเวฟทั้งหลายไม่กล้าพูด

- “จังหวัดหาดใหญ่” เพราะความที่ไม่เคยเขียนแผนที่ประเทศไทยจึงไม่ทราบว่าเป็นเพียงอำเภอชุมทางใหญ่ในจังหวัดสงขลา

- “ประธานาธิบดีมาเลย์เซีย” เพราะไม่สนใจในนานาประเทศแม้แต่เพื่อนบ้าน ซึ่งประมุขของประเทศมาเลย์เซีย คือ พระมหากษัตริย์ ที่เป็นมติของสุลต่านทุกรัฐเลือกขึ้น

- “โอเวอร์คัม ทู ไทยแลนด์” ที่แท้คือ “เวลคัม ทู ไทยแลนด์”

- “ประเทศซิดนีย์” เป็นเพียงรัฐๆ หนึ่งของประเทศออส เตรเลีย

- “ขอบคุณ 3 ครั้ง” ที่ถูกต้องคือ ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณ

เพราะความเป็น ปู จึงสะเปะสะปะ ไงล่ะครับ

แต่ที่ยอด สารเลว คือ ตอนที่ตอบโต้ การซักของ สนช เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2558 เธอกล้าที่จะตอบโต้ว่า  ในสมัยรัฐบาลพลเอกเปรม ก็ยังมีการโกงจำนำข้าว เธอจึงได้ดำเนินการตาม เพราะถือว่า เป็นแนวทางที่เหมาะสม และทำได้

ดูเอาก็แล้วกันแทนที่จะอ้างสิ่งที่เหมาะสม ถูกต้องมาเป็นแนวทางในการปฏิบัติงานเพื่อชาติบ้านเมือง กลับไปอ้างตัวอย่างที่เลว แล้วทำตาม แต่การอ้างในเรื่องนี้ก็ผิดอีก เพราะในยุค พลเอกเปรม ไม่มีการจำนำข้าว แต่เป็นการประกันราคาข้าว เท่านั้น

ข้อสำคัญ การอ้างถึงความผิดของ พลเอกเปรม ที่ไม่เคยกระทำการโกงชาติบ้านเมืองมาก่อน เป็นการหมิ่นประมาทอย่างร้ายแรง

พลเอกเปรม ขนาดไปประชุมระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นงานในหน้าที่ปกติ ท่านยังซื้อตั๋วเรือบินเอง และไม่เคยเบิกค่าเบี้ยเลี้ยง ถ้าการประชุมไม่มีที่พักให้ ท่านยังจ่ายค่าที่พักด้วยเงินเดือนตัวเองอีกด้วย

แล้วอย่างนี้ นางปู เอาหลักการโกงจำนำข้าวในรัฐบาลเปรมมาจากไหนกัน ระวังนะปากเธอจะพาเธอเข้าคุกอีกกระทงหนึ่ง

คนอย่างเธอไม่มีเกียรติ แม้จะเทียบกับ “มหาโจร” ในอดีต “เสือมเหศวร” หรือ นายศวร เภรีวงศ์ แห่งตำบลไพรนกยูง อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท อดีตขุนทัพ ของจอมพลฝ้าย เพชนะ แม่ทัพเสรีไทย 2484

กองทัพเข้าปราบปรามเสือมเหศวร ท่านยอมให้จับและยอมติดคุกตลอดชีวิต แต่ก็ได้รับพระราชทานอภัยโทษทุกปี ติดคุกจริงเพียง 18 ปี ออกจากคุกเป็นข่าวใหญ่ที่สุด ได้มีการสร้างภาพยนต์ เรื่อง ขุนโจรมเหศวร นำแสดงโดย มิตร ชัยบัญชา และในรอบปฐมทัศน์ เสือมเหศวรตัวจริง และพระเอกมิตร ได้ขึ้นโชว์ตัวที่ศาลาเฉลิมกรุง เสือตัวจริงสูงใหญ่กว่าพระเอกมิตร แถมจะหล่อกว่าเสียด้วย (เสียงว่า)

ผมเคยไปนั่งคุยกับขุนโจรท่านนี้เมื่อท่านพ้นโทษ เมื่อประมาณ 45 ปีมาแล้ว ผมจะเขียนถึงท่านในรายละเอียดในวันหน้า ท่านถึงแก่กรรมเมื่ออายุ 110 ปี

เสือมเหศวรเป็นมหาโจร ปล้นโจร เป็นโจรสู้ข้าศึกที่จะมายึดครองบ้านเมืองในสงครามโลกครั้งที่สอง

 นางยก ยิ่งลัก เป็นมหาโจรปล้นประเทศเพื่อตนเอง ครอบครัวและพวกพ้อง ใครควรได้รับการแซ่ซ้องจากมวลชนด้วยใจจริงละครับ