Get Adobe Flash player

ของขลัง เครื่องราง พระเครื่อง

Font Size:

                สิ่งที่ผมจะบอกกล่าว เล่าสู่กันฟัง ตามหัวข้อข้างบนนนี้ เป็นความรู้เห็นด้วยตัวของผมเอง และจากคำบอกเล่าของ ผู้ใหญ่ที่เชื่อถือได้ กับสิ่งที่เกิดขึ้นในเหตุการณ์นั้น ๆ

                ไม่มีได้มีการอ้างอิงตำรา หรือ เกจิอาจารย์ที่ทรงคุณวุฒพิเศษแต่อย่างใด ผิดถูกประการใด ก็กราบขอประทานอภัยมา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

                ของขลัง  คือ ของดี ที่เชื่อกันว่า คุ้มครองป้องกันชีวิตจากอันตรายต่าง ๆ ได้ มีสองประการ

1  ของที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ  เช่น

หินขวานฟ้า หินที่เก็บได้จากที่ฟ้าผ่าลงพื้นดิน อาจจะต้นไม้ หรือ หินผา ก็จะมีสะเก็ดชิ้นเล็ก ๆ ที่เกิดจากฟ้าดังกล่าว แต่อาจจะมีบางชิ้น หรือหลายชิ้น แต่ละคราวไม่สามารถจะกำหนดได้ เชื่อกันว่า เป็นสะเก็ดฟ้า มาจากสวรรค์ จะสามารถคุ้มชีวิตจากอันตรายต่าง ๆ ได้ดี

-  เหล็กไหล เป็นโลหะกายสิทธิ์อยู่ในภูเขา เป็นของหายากมาก ต้องผ่านกรรมวิธีพิเศษจากผู้ทรงคุณวุฒิเอาออกมาจากภูเขา ถ้าใครได้ไว้ จะสามารถป้องกันอาวุธที่ทำจากเหล็กทุกชนิดได้ เหล็กไหล ไม่สามารถจะใส่ในตลับโลหะใด ๆ ได้ เพราะโลหะที่ห่อหุ้มจะอ่อนตัวละลายหมด และแต่ละชิ้นก็ไม่โต จึงมักจะใส่ไว้ในร่างกาย กันเลย

เขี้ยวหมูตัน  เป็นเขี้ยวของหมูป่า ซึ่งปกติจะกลวงข้างใน จะยาวโง้งออกมานอกปาก  แต่บางตัวเขี้ยวจะตันสนิท ซึ่งพบไม่บ่อยนัก ทางสัตวแพทย์เขาบอกว่า ถ้าเขี้ยวตัน มันจะเป็นหมูป่วย ไม่นานก็ตาย แต่แปลกเมื่อตาย เขี้ยวจะส่งประกายออกมา มนุษย์จึงถือเป็นของกายสิทธิ์ มีฤทธิเดชสู้กับอาวุธต่าง ๆ ได้ ชะงัดมาก

แท่งปรอท จะมีแท่งขาว ๆ เล็ก กลมยาวไม่เกินสองนิ้วฟุต เกิดในลำไม้ไผ่ป่า ซึ่งหายากมากสรรพคุณก็ป้องกัน คุณไสยได้ทั้งหมด และหนังเหนียวเป็นพิเศษ

          2  ของที่มนุษย์ได้สร้างขึ้น  ผ่านกรรมวิธีพิเศษของเกจิอาจารย์ ครูบา หรือ พระภิกษุที่เข้มขลังในญาณสมาบัติ เวทมนต์ บริกรรมปลุกเสก ลงเลขยันต์ ในวัตถุต่าง ๆ เช่น

                     ผ้ายันต์จตุคามรามเทพ

                     ตะกรุด ที่ทำจากตะกั่ว คล้องสะเอว คล้องคอ

                     สักยันต์  ตรีนิสิงเห มหาราช ปัถมัง และพุทธคุณ และหรือ ยันต์เกราะเพชร ตามร่างกาย

                     มีดหมอ ขวานหมอ หน้าผากเสือลงยันต์  เป็นต้น

ของที่กล่าวถึงนี้ ทุกท่านก็คงได้ยินกิติศัพท์ความโด่งดัง และเสาะหากันอย่างกว้างขวางเพื่อจะได้เป็นเจ้าของสักอย่าง หรือได้มากเท่าใดยิ่งดี

แต่จะยกตัวอย่างความเข้มขลังของผ้ายันต์จตุคามรามเทพรุ่นแรกในการสร้างหลักเมืองและสมโภชน์พระบรมธาตุของจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าพิธีคือ

                พลตำรวจเอก ขุนพันธรักษ์ราชเดช (บุตร พันธรักษ์) “นายพลหนังเหนียว” ผู้พิชิต ไอ้เสือ ที่มีหมายให้จับตายทั่วประเทศด้วยมือเปล่ามาอย่างโด่งดังเป็นที่สุด ในยุค

                “อัศวิน” พล. ต. อ. เผ่า ศรียานนท์ เป็นอธิบดีกรมตำรวจ ซึ่งเรียกกันว่า “แม่ทัพตำรวจ” เทียบชั้นแม่ทัพทางทหารกันทีเดียว

รายละเอียดของ นายพลหนังเหนียว “ซึ่งมีหนึ่งเดียวในสยาม” จะขอนำมาให้ท่านได้อ่านในวันหน้า

                นายสนธิ ลิ้มทองกุล ประธานพันธมิตรแห่งประเทศไทย ถูกรุมยิ่งที่สี่แยกบางขุนพรหม 220 นัด รถพรุนทั้งคัน แต่ตัวคุณสนธิ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เป็นที่อัศจรรย์ นักข่าวถามว่ามีของดีอะไรคุ้มครอง คุณสนธิได้นำผ้ายันต์ จตุคามรามเทพรุ่นแรก ออกมาโชว์ให้นักข่าวดู ว่าผ้ายันต์ผืนนี้ได้คุ้มครองตนเองให้รอด

                จากข่าวนี้ทำให้ผ้ายันต์จตุคามรามเทพหายวับไปจากสถานที่ต่าง ๆ ที่เก็บไว้แจก ไว้จำหน่าย กลายเป็นของหายาก และเกิดทำปลอมกันแพร่หลายในปัจจุบัน (อ่านต่อฉบับหน้า)