Get Adobe Flash player

อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โดย ณาฒ สหัชชะ

Font Size:

กราบคารวะ “พทุธะอิสระ” พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่เสียสละอย่างยิ่งใหญ่

26 พ.ค. 61 - นายชูชาติ ศรีแสงอดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะศาลฎีกาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  ChuchartSrisaeng ถึงพุทธะอิสระว่า "พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่งที่อาจหาญ ลุกขึ้นมาต่อสู่กับระบอบทักษิณและสมุนบริวารเครือข่ายกินรวบประเทศไทย

พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ประกาศต่อสู้กับลัทธิธรรมกายที่แผ่ขยายอิทธิพลในมหาเถรสมาคม และสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติมีผลให้มีการล้างบางอาณาจักรสมีธรรมชโย และถูกถอดออกจากตำแหน่งกับถูกดำเนินคดีจนต้องหลบหนีหายตัวไป

พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ประกาศตนออกมาปกป้องพระเกียรติคุณของอดีตองค์สมเด็จพระสังฆราชเจ้า (สมเด็จพระญาณสังวร) กรณีที่พระองค์ท่านมีพระวินิจฉัยว่า ธรรมชโยต้องอาบัติปราชิกขาดจากความเป็นพระภิกษุแต่มหาเถรสมาคมไม่ยอมดำเนินการใดๆ

พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ออกมาปักหลักต่อสู้กับลูกสมุนบริวารทรราชกินเมือง นักเลงนักรบแดงมือปีนรับงาน โจรอั้งยี่ แดงฮาร์ทคอ ในสมรภูมิเลือดที่หลักสี่-แจ้งวัฒนะ

พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่หาญกล้าออกมาเปิดโปงขบวนการมาเฟียพระเศรษฐีมีอิทธิพลในมหาเถรสมาคม ต่อสู้เปิดโปงขบวนการโกงเงินทอนวัดภายใต้จีวรแดงในมหาเถรสมาคม และเครือข่ายขบวนการหากินกับวัดข้าราชการระดับสูงในสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ จนมีการดำเนินคดีแก่ทั้งข้าราชการในสำงานพุทธศาสนาแห่งชาติ และพระภิกษุชั้นผู้ใหญ่ระดับกรรมการมหาเถรสมาคม

พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ออกมาต่อสู้เรียกร้องให้จัดระเบียบปฎิรูปสังฆปริมณฑลแห่งพระพุทธศาสนา ในประเทศไทยเรียกร้องให้มีการแก้ไขกฏหมายคณะสงฆ์ใหม่ให้สอดคล้องกับพระธรรมวินัย

พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง ที่ชักชวนลูกศิษย์มาตั้งโรงครัวทำอาหารแจกประชาขนที่มาถวายบังคม พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่๙ตั้งแต่เริ่มต้น จนสำนักพระราชวังปิดการให้ประชาชนเข้าไปถวายบังคมพระบรมศพ

พระภิกษุธรรมดารูปหนึ่งนั้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาวุธปืนร้ายแรงยกโขยงเข้าไปบุกเข้าจับกุม และทำกันเหมือนกับท่านเป็นมหาโจรหรือหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุด

ถามว่าคุ้มไหมกับการเสียสละพระภิกษุธรรมดารูปหนึ่ง กับสิ่งที่จะได้คืนกลับมาคือการทลายขบวนการอิทธิพลมาเฟียสงฆ์ ที่ครอบงำมหาเถรสมาคมกำจัดอลัชชี เปิดโปงอาณาจักรลัทธิขายสวรรค์เพื่อเปิดทางให้องค์สมเด็จพระสังฆราชใด้ ทำการปฎิรูปวงการสงฆ์ในประเทศไทยให้กลับมาสู่แนวทางแห่งพระธรรมวินัย ขององค์สมเด็จพระพุทธเจ้าให้ดำรงอยู่ในครรลองสืบไป

โปรดมองให้ลึกซึ้ง มองด้วยปัญญา มองด้วยหัวใจ แล้วจะเห็นความจริงที่ดำรงอยู่

หากไม่กำจัดอลัชชี ในมหาเถรสมาคม ไหนเลยจะปฏิรูปศาสนารักษาพระธรรมวินัยพุทธศาสนาไว้ได้

ถามว่า คุ้มไหมสำหรับการเสียสละของพระภิกษุธรรมดารูปหนึ่งนามว่า "พระสุวิทย์ ธีรธัมโม"

ถามว่า ถ้าพุทธอิสระไม่ทำ ใครจะทำ ?

"ขอกราบพระพุทธอิสระ ด้วยจิตคารวะอย่างสูงครับ"