Get Adobe Flash player

ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร โดย ฌาฒ สหัชชะ

Font Size:

ในฐานะที่ผมก็มีภูมิลำเนาอยู่ในกรุงเทพมหานครด้วยคนหนึ่ง ผมจำเป็นต้องเอาใจใส่การเลือกตั้งในเมืองหลวงทุกครั้ง ทุกตำแหน่ง ตลอดมา เพราะผมก็มีส่วนได้เสียกับผลประโยชน์ของกรุงเทพฯ ด้วยคนหนึ่ง

 

โดยเฉพาะในการเลือกตั้งผู้ว่ากรุงเทพมหานครในครั้งนี้ เพราะนายกรัฐมนตรีตัวจริงที่อยู่ต่างประเทศได้ประกาศไว้เป็นทางการชัดเจนว่า พรรคเพื่อไทย “ส่งเสาไฟฟ้า” ก็ชนะการเลือกตั้ง

ฟังแล้วสะดุ้งไปหลายตลบ เพราะเป็นปกาศิตของผู้มีอำนาจล้นฟ้าที่ผีห่าซาตานก็ยังกลัว

ที่สุด เขาก็ได้ส่ง เสาไฟฟ้าจาก อดีตเคยเป็นผู้บัญชาการโรงเรียนนายร้อยตำรวจ อดีตโฆษกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และอดีตผู้ติดสอยห้อยตามชนิดเป็นวอลเปเปอร์ของอดีตนายกคนนี้ ลงสมัครผู้ว่า กทม.

พล.ต.อ.พงศ์พัศ พงศ์เจริญ ชื่อเดิม ไพรัช พงศ์เจริญ

พอเปิดตัวลงสมัคร เสาไฟต้นนี้ ก็โด่งดังสุดๆ ในหลายเรื่อง อาทิ

การสร้างภาพหาเสียงที่เด็ดขาดจริงๆ ไม่มีใครทำได้ ไม่มีใครทำมาก่อน ทำให้เกิดภาวการณ์สองด้านในอารมณ์ของผู้พบเห็น หรือได้รับทราบข่าวการกระทำนั้น ๆ เช่น

การคุกเข่าไหว้คนขอทาน พร้อมถามสารทุกข์สุขดิบอย่างนอบน้อม เหมือนแสดงกับญาติผู้ใหญ่ ก็มิปาน

การคุกเข่าไหว้หมา เพราะหมานั่งอยู่หน้าคนแก่คนหนึ่ง

การแต่งตัวเสียสุดหล่อ แล้วกระโดดเกาะรถขนขยะที่เหม็นหึ่งพร้อมตะโกนว่า “ไปเลยลูกเพ่”

ไปแย่งไม้กวาดจากคนกวาดขยะแล้วกวาดเสียเอง

นวดเท้าคนแก่ที่มีแผลเน่า ชนิดน้ำเหลืองติดมือก็ไม่รังเกียจ

เข้าไปในตลาดสด เดินป้อนขนมให้คนในตลาด แต่มีอยู่ตลาดหนึ่ง มีแม่ค้าปากจัดคนหนึ่งตะโกนดัง ๆ ว่า “ดัดจริต ตอนนี้ทำได้ พอได้เป็นผู้ว่าแล้วจะทำได้ไหม มีแต่จะหายหัวไป” ทำเอาเสาไฟฟ้าสะดุ้งสุดตัว แต่แกล้งไม่ได้ยิน

ได้ข่าวจากข่าวว่า ทีมงานได้เตรียมพร้อมอีกสองอย่าง คือ เข้าไปแก้ไขเวลาไปเจอส้วมแตก และทำคลอดคนที่ต้องคลอดฉุกเฉิน เช่นในรถ หรือ ป้ายรถเมล์  ซึ่งฟังดูแล้ว ถือได้ว่า ทำได้ทุกอย่างเหมือนไม่ใช่มนุษย์อย่างเราๆ

จากข่าวทีมงานบางคนตามไม่ไหวต้องลาหยุด ลาป่วยกันบ่อยๆ  ตั้งแต่เจอไหว้หมาและไหว้ขอทาน แม้แต่ นางยกรัดมนตี ก็ส่ายเศียรรับไม่ได้เหมือนกัน

ท่านสาธุชน และ ทุรชน ทั้งหลาย ต้องอย่าลืมว่า กรุงเทพมหานคร เป็นเหมือนประเทศไทยทั้งประเทศ เพราะทุกอย่างประเดประดังกันอยู่ในเมืองนี้หมด เป็นประตูเมือง เป็นประวัติศาสตร์ เป็นเมืองที่สถิตย์ของพระเจ้าอยู่หัว เป็นหน้าตาของคนไทยทั้งหมด ถ้าได้เสาไฟฟ้าที่กล้าแสดงปาหี่ หาเสียงจนผิดมนุษย์มนาเช่นนี้ เราจะหาความภูมิใจมาจากไหนข้อสำคัญ เวลาเขาได้เป็นผู้ว่าแล้ว เขากล้าที่จะทำเหมือนตอนหาเสียงไหม ถ้าเขาทำได้ทุกอย่าง ก็ต้องยอมรับว่าเขาเป็นยอดคน สมควรต้องกราบไหว้กันได้อย่างสนิทใจ

แต่..ต่อได้เลยว่า “หนึ่งร้อยเหยียบขี้หมากองหนึ่ง” ว่าจะไม่มีทางทำได้ ลืมสนิท กลับจะวางมาตร เป็นเจ้านาย ตามสไตล์ตำรวจไทยนั่นแหละ

และโดยเฉพาะคนที่อยู่ต่างพรรค หรือไร้พวก เขาจะกดอยู่ ใต้ตีน ไม่เชื่อก็คอยดู๊

อีกอย่างหนึ่งจากข่าวที่กระฉ่อนทั่วโลกแล้ว คือ เสาไฟฟ้าต้นนี้ที่ชื่อ “จูดี้” (ความจริงชื่อนี้ในเมืองนอกเขานิยมเป็นชื่อของผู้หญิง หรือชื่อของหมาตัวเล็กๆ) ก็ได้แต่คิดว่า สนุกละโว้ย กทม. ไร้รอยต่อกับ นางยกเอ๋อ ไร้สมองพอดี

และข่าวที่ว่า ตอนไปเรียนต่อเมืองนอกด้วยทุนหลวงขณะที่เป็นตำรวจ ได้เผลอ(หรือตั้งใจ) หยิบวิทยุไปจากห้างโดยไม่ได้จ่ายเงิน เลยถูกจับได้ จนอาจารย์ฝรั่งต้องนำเงิน 500 เหรียญ มาประกันจึงได้หลุดรอดมาได้ ถ้าจริง กทม. ไม่แย่หรือ เพราะเขาต้องคุมเงินปีละหลายล้าน ๆ หลายโครงการ อะไรจะเกิดขึ้นล่ะทีนี้

สิ่งที่เป็นข่าวนี้ ท่านเสาไฟฟ้า จูดี้ ต้องออกมาเคลียร์เสียนะครับ ถ้าไม่จริง อย่าปล่อยให้เป็นข่าวเรื้อรัง การเลือกตั้งคราวนี้ยังไงๆ ท่านก็ชนะค่อนข้างแน่ แต่แผลที่โดนเปิดออกมาเหล่านี้ นานเข้าจะเป็นแผลเรื้อรังและเป็นมะเร็งในที่สุด

แต่..เหนือฟ้ายังมีฟ้า การที่เสาไฟฟ้าได้สร้างภาพแบบผิดมนุษย์ทั่วไป เป็นดาบสองคมคนที่เป็นเสื้อแดงที่เขาเรียกกันว่า ควายแดง ย่อมจะชื่นชมรับได้ แต่คนกลุ่มอื่นๆ ที่เป็นควายขาว หรือ วิญญูชน ทั่วไป เขาคงรับไม่ได้ ได้วิพากย์วิจารณ์กันกว้างขวางผ่านสารพัดเครื่องมือ จึงกลายเป็นคลื่นมวลชนที่ไม่เอาจูดี้ได้อย่างปฏิเสธไม่ได้ เป็นเหตุให้เสาไฟต้นนี้ล้มตึงได้โดยไม่ยาก

ทั้งเห็นมีข่าวออกมาว่า หลายฝ่ายไม่ต้องการ จูดี้ เป็นผู้ว่า กทม. จึงจะรวมหัวกันถอนตัวจากการแข่งขันให้เหลือแต่ พล ต อ เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวช  สู้กับ เสาไฟฟ้า แบบเดี่ยวกับเดี่ยว และผู้ที่ถอนตัวจะหันมาสนับสนุน เสรี กันทุกทางอย่างจริงจัง

ข่าวนี้ ผมชอบจังเลย เพราะถ้าคุณชายสุขุมพันธ์ เบอร์ 16 ประเมินเสียงจาก สก. สข. และคะแนนจัดตั้งของพรรค แล้ว เห็นว่าไม่มีทางชนะเสาไฟฟ้าได้ ก็ทำตามข่าวนี้เลยครับ เพราะการถอนตัวดูโก้กว่า การพ่ายต่อเสาไฟไร้วิญญาณมากนัก และจะได้พิสูจน์เสียทีว่า “ตำรวจของพี่” กับ “ตำรวจของชาติ” ตำรวจไหน จะชนะ

แต่ คุณเสรีพิสุทธิ์ ต้องทำกิจสองอย่างให้จริงจังคือ ต้องเคลียร์ข้อกล่าวหาที่เขาได้โพนทนาในเรื่องคอรับชั่นตอนมีอำนาจ และต้องไปตั้งแคมป์ที่บริเวณวัดยาง ฝั่งธนบุรี เพื่อให้คนปักษ์ใต้บริเวณนี้และละแวกใกล้เคียงนับล้านที่เคยเป็นคะแนนจัดตั้งของพรรค ปชป, มาก่อน ให้มาสนับสนุนให้ได้

ชาว กทม. ครับ การเลือกตั้งคราวนี้เป็นการชี้ชะตาบ้านเมืองด้วยนะครับ รอบประเทศเป็นของ “นอก” แล้ว ถ้า กทม. เป็นอีก ก็เท่ากับ ทั้งประเทศเป็นของมัน หมด ครับ

ตอนแรกยังคิดว่า เหลือพระพุทธศาสนาไว้เป็นสรณะของเรา แต่ตอนนี้ พระครูปลัดขิก  กำลังจะยึดกลุ่มมารศาสนาเข้ามารวมแล้วครับ

หมดกันเมืองไทย ???????????????