Get Adobe Flash player

คำตอบเกี่ยวกับการดูดวง(2)

Font Size:

เท่าที่ผมได้เรียนมา ระบบโหราศาสตร์ในอดีตตั้งแต่สมัยสุโขทัย อยุธยา เป็นการดูดวงตามระบบ พรหมชาติ แบบอารยัน คือ ระบบโยค เกณฑ์ ซึ่งถ้าจำได้หมดเป็นหมื่นโยค จะอ่านดวงได้อย่างแม่นยำชิดจับวางเลย แต่เป็นการยากที่ใครจะทำได้ จึงได้แค่โยคที่สำคัญๆ เท่านั้น

 

ต่อมาก็ใช้หลักของพม่ามอญ ในการใช้ระบบมหาทักษาพยากรณ์ ใช้ระบบดาวหมุน ดาวเดิน แต่เป็นในวงจำกัด คนที่ใช้เก่ง ๆ ก็แม่นยำ เหมือนกัน

ระบบเลขเจ็ดตัวก็โด่งดังในช่วงนี้เช่นเดียวกัน โหรที่พลิกแพลงในระบบนี้ บางรายก็เหมือนตาทิพย์ เช่นโหรทองคิ้วน้อยแห่งเมืองอุบลราชธานี ขุนเดช ฯ แห่งเมืองนครฯ เป็นต้น

ระบบจักรราศีลัคนาเดียว และสามลัคนา เป็นระบบโหรโบราณของเมืองนครฯ มีมานานกว่า 1500 ปี แล้ว

สืบทอดมาหลายทาง แต่ที่โด่งดังมากที่สุด คือสายของวัดใหญ่ท่าโพธิ์ ซึ่งท่านเจ้าคุณใหญ่ เจ้าอาวาสวัดนี้ได้รับเกียรติจาก พระบาทสมเด็จพระปิยมหาราชเจ้า รัชกาลที่ 5 ยกเป็น “เกลอ พระสหาย” กับพระองค์ท่าน เพราะเกิดเป็นสหชาติด้วยกัน คือ เกิดวัน เดือน ปี (วันที่ เดือน พศ) เดียวกัน และประกอบกันท่านได้ทำนาย

รายละเอียดส่วนพระองค์ได้อย่างแม่นยำ ขณะที่พระองค์ท่านเสด็จเยือนเมืองนครฯ ในฐานะเป็นประเทศราชของกรุงเทพทวาราวดีศรีรัตนโกสินทร์ ก่อนที่จะประกาศยุบระบบประเทศราช พร้อมกับล้านนาเชียงใหม่เป็นอาณาจักรสยามประเทศ ตั้งแต่บัดนั้น จนบัดนี้

ระบบโหรเมืองนคร ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวางในกรุงเทพฯ โดยอาจารย์อรุณ ลำเพ็ญ หรือหมอเถาวัลย์ ซึ่งเป็นศิษย์เอกของเจ้าคุณใหญ่ แห่งวัดท่าโพธิ์ แต่กว่าจะได้รับการยอมรับจากบรรดาโหรานุโหรในระบบนี้ ก็เล่นเอาคนที่นำมาเผยแพร่ ก็แทบจะกระอัก แต่ทองแท้ต้องไม่กลัวไฟฉันใด ระบบโหรนี้ก็ไม่เคยกลัว

การพิสูจน์ฉันนั้น จนในที่สุดทุกฝ่ายก้ยอมรับและใช้กันมาจนปัจจุบัน

อาจารย์อรุณ เป็นที่ยอมรับและได้รับการเชื่อถือจากราชสำนัก และผู้หลักผู้ใหญ่ในเมืองไทยอย่างยอดเยี่ยมท่านหนึ่ง ท่านได้ถ่ายทอดให้แก่ลูกศิษย์ลูกหาหลายทาง ทั้งส่วนตัว หรือเป็นกลุ่ม และในสำนักสอนวิชาโหราศาสตร์ที่วัดบวรนิเวศน์ อีกทั้งผู้ที่รับตำราของท่านไปศึกษาเพิ่มเติมด้วยตนเอง เมื่อมีปัญหาก็ไปสอบถามทานอีกกลุ่มหนึ่ง เพราะกลุ่มนี้โดยมากต้องทำงานประจำ ไม่มีเวลาจะมาเรียนที่สถานที่สอบได้

ผมเป็นศิษย์ของท่านทั้งที่วัดบวรนิเวศน์ และจากตำราของท่านเมื่อประมาณห้าสิบปีมาแล้ว แต่จากที่ท่านบอกว่า ถ้าจะเป็นโหรที่ดีและยึดเป็นอาชีพ ให้ผ่านการผูกดวง อ่านดวงไม่น้อยกว่าหนึ่งพันดวง ซึ่งพวกเราที่เป็นศิษย์ ต่างก็บังคับเพื่อนฝูง ญาติมิตรให้มาดูดวงกับเรากันสนุกสนาน ผิดบ้างถูกบ้างตามประสพการณ์ และในที่สุดพวกเราก็ผ่านพ้นมาได้ด้วยดี

ปัจจุบัน การผูกดวง อ่านดวง ผมใช้ระบบเมืองนครฯ ผสมกับดาวชันสาประจำปี มหาทักษาพยาการณ์ ดาวตรีวัย ลายมือ นรลัขศาสตร์ (โหงวเฮ้ง) อินทภาส บาทจันทร์ เลขเจ็ดตัว กับสองตัว

ผมขอเรียนให้ทราบว่าของจริงในชีวิตคือ ลายมือ เพราะทุกคนที่เกิดมาในชาตินี้ เวลาเกิดทุกคนจำกำมือแน่น เขากำอะไรไว้ คำตอบคือ เขากำวิถีชีวิตที่จะต้องใช้ในชาตินี้มากับตัว คือ ลายมือซึ่งคนทั้งโลกไม่มีใครลายมือเหมือนกันเลย ทั้ง ๆ ที่มือของทุกคนประกอบด้วย อุ้งมือ นิ้วมือ เนิน ลุ่ม เส้นในฝ่ามือและลายในฝ่ามือ เหมือนกันทั้งโลก แต่รายละเอียดของทุกส่วนไม่มีวันเหมือนกันเลย จึงกล่าวเป็นหลักได้ว่า

ลายมือ คือ ผังชีวิต ที่ถือมาเอง

ดวงดาวจากทุกระบบเป็นคำอธิบายของวิถีชีิวิตอย่างละเอียด

นรลัข หรือโหงวเฮ้ง เป็นใบเบิกทางเข้าสังคม

ผมก็ยึดถือแนวนี้ครับ ถ้าได้ดูจากตัวตนจริง ๆ ก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าจะดูทางโทรศัพท์ จากคอมพิวเตอร์ ก็ได้โปรดส่งภาพถ่ายหน้าตรง เปิดหน้าผาก ให้เห็นหูข้างใดข้างหนึ่ง ไม่ยิ้ม(ไม่ต้องการรูปสวย) และภาพถ่ายฝ่ามือสองข้าง และสันมือคือด้านสันทางนิ้วก้อย อีกภาพ ก็ใช้ได้ครับ

ผมขอเรียนให้ทราบอีกอย่างผมไม่มีตาทิพย์ ไม่นั่งทางใน ผมมีวิชาแนววิทยาศาสตร์และธรรมศาสตร์ เป็นก้านไม้ขีดหนึ่งก้านในถ้ำมืด(ห้วงชีวิต)เพียงส่องบอกทางว่าในความมืดให้ระวังหุบเหว หินย้อย หินงอก และทางที่จะไปหาที่สว่างข้างหน้า เป็นแนวทางชีวิตเท่านั้น ไม่สามารถจะแก้กรรม แก้ดวง ให้ใครได้เพราะแม้แต่พระพุทธเจ้าพระองค์ยังไม่สามารถจะแก้กรรมให้บรรดาสาวกได้เลย เพียงแต่ผ่อนคลายลงได้บ้าง เช่น การแก้ชื่อที่เป็นกาลกิณีให้เป็นคุณ นี่ทำได้ครับ และทำมามากแล้วด้วย ได้ผลดีพอประมาณ ครับ

พระพุทธเจ้าได้ตรัสตอบพระอานนท์ว่า “วิชาในโลกนี้ล้วนแต่เป็นเดรัจฉานวิชา คือ วิชาที่ไม่หลุดพ้น” (หลุดพ้น คือ โลกุตรวิชา)

ขอโฆษณาอีกนิดว่า มาปรึกษา หมอดูคนนี้ สามารถปรึกษาเกี่ยวกับหมอความ และหมอยาได้ด้วยครับ

สวัสดีจาก ณาฒ สหัชชะ ครับ