Get Adobe Flash player

ดวงของนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

Font Size:

มีท่านผู้อยากรู้ดวงชะตาของนางยกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร หลายรายได้โทรมาหาผมว่าสามารถเอาดวงของเธอมาอธิบายให้ดูบ้างจะได้ไหม ผมบอกว่าได้จะเอารายละเอียดของวันเกิดที่แพร่หลายอยู่แล้วมาแจกแจงกันดูในฐานนะที่เธอเป็นคนสาธารณะชั้นยอด

 

จากวัน เดือน ปี เกิดของนางยกรัฐมนตรี ที่ปรากฎในหน้าหนังสือพิมพ์ และเวบไซด์ทั้งหลาย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เกิดวันที่ 21 มิถุนายน 2510 เวลา 11.56 น ที่จังหวัดเชียงใหม่ รูปดวง เป็นดังนี้

ลัคนา สถิตย์ราศีกันย์ มีดาวอังคาร 3 เป็นตนุเศษ ร่วมกับดาวเกตุ 9 กุมลัคน์

ดาว เนบจูน อยู่ตุล ดาวจันทร์ 2 อยู่พิจิก ดาวเสาร์ 7 อยู่ มีน ดาวราหู 8 อยู่เมษ ดาวอาทิตย์ 1 และดาวพุธ 4 อยู่เมถุน ดาวศุกร์ 6 และ ดาวพฤหัส 5 อยู่ กรกฎ ดาวมฤตยู 0 และดาวพลูโต อยู่สิงห์

ลัคนาสถิตย์ราศีกันย์ มีดาวอังคารมาจากเรือนเพื่อนหรือสังคมและเรือนมรณะกุมลัคน์และเป็นตนุเศษ คือ จิตใจ ของเจ้าชะตา ครองโจโรฤกษ์ จึงคิดหรือทำอะไรตามสภาพคล่อง ไม่คำนึงถึงรูปแบบใดๆ บุ่มบ่าม ตัดสินใจรวดเร็ว แต่เพราะตนุลัคน์เป็นดาวพุธ ดาวอังคารจึงเป็นดาวกาลกิณี เป็นการสกัดหรือถูกกดไปในตัว ประกอบกับเป็นอริ มรณะ กับดนุลัคน์ของดวงเมือง จึงไม่ราบรื่นเท่าที่ควร ที่สุดอาจจะไม่มีแผ่นดินอยู่ เหมือน ทักษิณ ก็ได้ เพราะลัคนาสถิตย์ราศีเดียวกัน

แต่การพูดไม่ถึงกับเป็นภัยให้กับตนเอง เพราะดาวพุธตนุลัคน์ ไปสถิตย์อยู่ภพ การงานเป็นเกษตร ถึงแม้จะมีดาวอาทิตย์จากเรือนวินาศน์มาร่วมเรือน ก็ไม่สามารถจะทำให้การงานล่มสลายได้ เพราะพุธเจ้าเรือนเกษตรย่อมมีอำนาจในฐานะเจ้าเรือนเต็มที่ อาทิตย์ ผู้อาศัยถึงจะมีอำนาจก็ล้มไม่ได้ การเจรจาของนางยกอาจจะ เอ๋อ สุดๆ หลายครั้ง สังคมยังหัวเราะรับได้ ประกอบกับอาทิตย์ เป็นราชาโชคเสียด้วยจึง ให้คุณแบบ กลางวัน กลางคืน ผีเข้าผีออก ดังที่ปรากฎอยู่

ดาวศุกร์ อยู่ภพกดุมพะเป็นการเงิน และภพศุภะเป็นอุปถัมภ์ (เรือนของพ่อ) มีสถานะเป็นราชาโชค คู่กับดาวพฤหัสมหาอุจในภพกรกฎเป็นลาภะอันเป็นธาตุน้ำ  แถมมีดาวเสาร์จากเรือนบริวารมาสถิตย์ในเรือนปัตตนิอันมีดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน และเป็นเจ้าเรือนของภพพันธุ (เรือนของดาวพี่) เป็นตรีโกณส่งกระแสถึงกันกับดาวเจ้าเรือนพฤหัสในภพลาภะ จึงมีสถานะเป็นดาวคู่พัฒนาวางแผน แต่ดาวเสาร์มาอยุ่เรือนปัตตนิเป็นพินทุบาทว์กับลัคนา การมีคู่ครองหาความสุขสงบมิได้ และไม่ถาวร เว้นแต่คู่ครองที่มีอายุต่างกันเหมือนบิดากับบุตร หรือมีตำหนิโดดเด่น เท่านั้น

ถึงแม้ดาวอังคารจะเป็นดาวมาจากภพมรณะและกาลกิณีกับวันเกิด แต่เพราะดาวดวงนี้มากุมลัคน์เป็นตนุเศษมีสถานะเป็นมหาจักร ถึงยังไงก็ให้คุณตามสภาพ คือ โดดเด่น โด่งดัง ต้องอ่านประกอบกับดวงเมืองด้วยเพราะเธอมีฐานะเป็นผู้นำทางบริหารประเทศ ในดวงเมืองกรุงเทพฯ ดาวอังคารเป็นดาวทหารนำลัคน์มีสถานะเป็นราชาโชค จึงได้ตรีโกณกับดาวอังคารในดวงของเธอ ทหารจึงให้ความคุ้มครองอนุเคราะห์ อย่างดี อีกอย่างชื่อของเธอสามารถเปลี่ยนดาวกาลีให้เป็นมูละ ทำให้เธอร่ำรวยได้ง่าย

ดาวอังคารครองภพพิจิกอีกภพหนึ่งเป้นสหัชชะ หมายถึงเพื่อน หรือสังคม มีดาวจันทร์เจ้าของเรือนลาภะมาครอง เจ้าชะตาจึงต้องเกี่ยวพันกันกับดาวพุธ อังคาร และ จันทร์ ทำให้มีเรื่องชู้สาว หรือเจ้าชู้ได้ง่ายดาย ตามสภาพนี้เธอมีดาวจันทร์เป็น พลจันทร์ ให้คุณมากทั้งตำแหน่งเกียรติศักดิ์ เพราะดาวศุกร์เจ้าเสน่ห์สถิตย์ในเรือนจันทร์เป็นลาภะ จันทร์ความสวย มาสถิตย์ในเรือนอังคารเป็นเรือนสังคมศุกร์อังคารและจันทร์โยคและตรีโกณส่งกระแสถึงกันจึงโดดเด่นอย่างแท้จริง

แต่ในด้านสติปัญญาไม่โดดเด่น เพราะดาวอาทิตย์มาจากภพวินาศเมื่อไปร่วมกับดาวพุธตนุลัคน์ในภพการงาน ทำให้การงานที่เธอปฏิบัติไม่มีคุณภาพที่เด่นพอ จึงเป็นเหตุให้เราเห็นว่า เธอเป็นนางยกฯที่เอ๋อเอามาก ๆ ในหลายสถานการณ์

ดาวราหู หมายถึงดาวนักเลง อันธพาล ความมัวเมา หลงผิด ทั้งหมายถึงมวลชน คดีความ เป็นดาวมาจากภพอริ แต่ไปสถิตย์ในภพมรณะที่มีดาวอังคารคู่มิตรเป็นเจ้าเรือน หมดสภาพความเป็นอริหรืออุปสรรคขัดข้อง กลายเป็นผลดีกับเจ้าชะตาไปโดยปริยาย เพราะส่งกระแสถึงผ่านทางดาวอังคารเจ้าเรือน จึงมีมวลมหาประชาชนให้การสนับสนุนทั้ง ๆ ที่ ไม่มีคุณสมบัติใด ๆ โดดเด่นพอที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้เลย และมีเวลาในการดำเนินการทางการเมืองเพียง 49 วัน เท่านั้น

พลังที่สนับสนุนเธอคือ พลังของเพื่อน ญาติ พี่ พ่อ มวลมหาประชาชนดังกล่าวแล้ว แต่อย่างไรก็ตามในเมื่อตนเองไม่มีพลังพิเศษประจำตัวมากพอ เธอจะทรงอยู่ได้มีเวลาจำกัด เพราะฐานของเธอเป็นฐานไม่แข็งและแน่นพอ

ในช่วงปลายเดือนเมษายน และพฤษภามคม ปีนี้ ดาววินาศและดาวมรณะมาทับเรือนตนเอง มีโอกาสที่จะเดือดร้อนได้

เพราะดาวสนันสนุนลึก ๆ สั่นคลอน ได้แก่ดาวทหาร มวลชน เกิดภาวะเสือม อาจจะทำให้การดำรงตำแหน่งต้องสะดุดลง

ประกอบกับดาวชันสาจร ก็มาชี่ชัดว่าน่าจะมีปัญหาในเรื่องมวลชนแน่นอน บริวารก็จะแตกแยกกันวุ่นวายจนไม่สามารถจะใช้เงินมาผูกพันได้อย่างเดิม

ในเดือนมิถุนายน 2557 เป็นช่วงที่ด่าวมรณะและดาววินาศคู่มิตรมารุมทับลัคนา เป็นช่วงที่เลวร้ายที่สุด ถ้ารอดพ้นจากช่วงเดือนเมษายน พฤษภาคม นี้ไปได้ จะไม่รอดพ้นในเวลาที่ว่าอย่างเด็ดขาด

แต่..ไม่ถึงกับต้องลี้ภัยไปต่างประเทศเหมือน...พี่ ทักษิณ หรอก หรือไม่ถึงกับฆาต แต่อย่างใด,  04/01/2013