Get Adobe Flash player

นักการเมืองไทย โดย ฌาณ สหัชชะ

Font Size:

พระเจ้าผู้สร้างโลกท่านทรงมีความเป็นธรรมมาก ท่านไม่เคยให้ประเทศใดยิ่งใหญ่ในทุกด้านได้เลย ท่านต้องทรงให้สิ่งที่จะมาคานความยิ่งใหญ่นั้น ๆ ไว้ด้วย เช่น

 

               ให้อังกฤษเป็นชาติที่มีสมองเก่งกาจ และเดินเรือเก่ง จึงล่าอาณานิคมได้มากมาย แต่เพราะท่านให้จำกัดอยู่ในเกาะเล็ก ๆ ทำให้ไม่สามารถจะปกครองอาณานิคมได้ จึงเหมือนถูกจับให้อยู่เกาะยังไงยังงั้น

               ให้ฝรั่งเศสเป็นชาติที่มีศักยภาพในด้านสถาปัตยกรรมและความงาม แต่ท่านก็ให้ชนในชาติเห็นแก่ได้มากกว่าส่วนรวม จึงทำให้ไม่มีพลังในการครองประเทศ

               ให้เยอรมันเป็นนักคิด วิทยาศาสตร์ และการทหารเยี่ยมยอด แต่ไม่สามารถปกครองโลกได้เพราะท่านให้ชนในชาติใจโหดเหี้ยม จนหามิตรแท้ไม่ได้

               ให้รัสเซียเป็นชาติที่มีความเจริญในการปกครอง แต่ท่านให้ความหนาวเป็นยอดของความโหดจนอยู่กันลำบาก

               ให้ญี่ปุ่นเป็นชาติที่หรหด อดทน ฉลาด มีะระเบียบวินัย แต่ท่านก็ได้ให้เจอแต่แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด จนไม่ยิ่งใหญ่เท่าที่ควร

               ให้เกาหลีเป็นชาติที่ฉลาด กล้าหาญ และสู้ชีวิตได้เยี่ยมยอด แต่ท่านก็ให้แตกแยกเป็นสองประเทศ จึงต้องรบพุ่งกันตลอดมา

               สำหรับเมืองไทยนั้น เป็นแผ่นดินที่สวยงาม อุดมสมบูรณ์ไปทุกอย่าง คนก็เป็นคนดี ง่ายต่อการปกครอง ถ้าปล่อยให้อยู่กินกันตามปกติ ก็จะเจริญรุ่งเรือง ในทุกด้านจนทุกประเทศจะไม่สามารถทัดเทียมได้ ดูมันจะได้เปรียบชาติอื่นมากไป อย่ากระนั้นเลยท่านก็ได้ให้นักการเมืองของไทยเป็นตัวถ่วง หรือตัวสนตะพายประเทศให้ชะลอความยิ่งใหญ่ ไว้อย่างแหลมคม

               นักการเมือง เมืองไทยมีความฉลาดปราด เปรื่อง(เรืองเดช เจ้าแห่งจ้ำบ๊ะ) ไปในทุกด้าน ลึกล้ำเหลือกำหนด ไม่มีใครเหนือได้ คนเก่ง หรือเซียนระดับโลก ที่ใคร ๆ ยกย่องว่า “ยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่” พอเจอกับนักการเมือง เมืองไทย ก็กลายพันธุ์เป็นคนปัญญาอ่อน หรือ แบะ ๆ ๆ ไปในที่สุด เมืองไทยจึงได้ชื่อว่า “เมืองดับเซียน” จนเซียนขยาดไม่กล้ามาอหังการ์ในเมืองนี้

               แต่..น่าเสียดายตรงที่นักการเมืองไทย เก่งเฉพาะในทางอุบาทว์ อัยปรีย์ จัญไร ทำเพื่อตัวเอง เพื่อญาติและพวกพ้องเท่านั้น ไม่เคยคำนึงถึงประเทศว่าจะได้ประโยชน์อันใดบ้างในการกระทำนั้น ๆ

               ห้า หก ปีมานี้ เราได้ประโยชน์อะไรเพิ่มขึ้นบ้างไหม มีแต่ลดแลกแจกแถม หาเสียง เพื่อให้ได้อยู่นาน ๆ เอาเศษเงินไปแจก หมาหิว เพื่อไว้เห่าขู่คนที่คัดค้าน

               งบน้ำท่วมห้าแสนกว่าล้าน สองรอบ เอาไปทำอะไรบ้างที่จะป้องกันน้ำท่วม ไม่มีฟลัดเวย์ ไม่มีคลองระบายน้ำ ไม่มีเขื่อนเพิ่มแม้แต่อย่างเดียว

               โครงการจำนำข้าวเงินเสียไปกี่ล้าน แต่ข้าวไม่ได้ออกตลาดโลก แต่มีแต่ข้าวเน่า หมดสภาพแทน

               เงินกู้อีกสองล้านล้าน เอามาทำอะไร ทำไมต้องทำรถไฟความเร็วสูง ประชาชนมีปัญญามานั่งหรือ เพราะค่าตั๋วจะแพงระยับเลย และมีความเร่งด่วนอะไรนักหนาที่จะต้องเดินทางเร็วขนาดนั้น

               รถไฟด่วนที่จะได้ประโยชน์จริง ๆ คือจีนรับไปเต็ม ๆ เพราะเขาจะดูดธุรกิจจากประเทศที่มีนักการเมืองเอื้อประโยชน์ให้เขามากกว่าส่วนรวมอย่างไทย เขมร ลาว นี่แหละ

               ข้อสำคัญรับรองฟันธงไปได้เลยว่า เงินสองล้านล้าน หายหมด รถไฟก็จะค้างเติ่งทำไม่เสร็จ เพราะร่างของโครงการยังไม่มี กว่าจะเสร็จก็ผ่าเข้าไปเจ็ดปี แล้วผู้จะมารับทำงานตามโครงการ ก็จะเสียเวลาศึกษาความเป็นไปได้อีกกี่ปี สำคัญไปกว่านั้นจนบัดนี้ยังไม่ทราบว่าจะให้ผ่านที่ไหนบ้าง นักการเมืองผู้ยิ่งใหญ่ของไทย วิ่งกันหัวขวิตจะให้ผ่านที่ดินที่พวกมันได้วิ่งเต้นติดต่อขอซื้อไว้จำนวนมาก ถ้าสำเร็จลองคิดดูพวกมันจะโคตรรวยเป็นการต่อยอดอีกเท่าไร แต่..ว่ารางรถจะคดเหมือนงูเลื้อยไปทั่วประเทศ

               แต่..รับรองไม่สำเร็จ แต่เงินสองล้าน ๆ สำเร็จนักการเมืองไทยไปเรียบร้อย และคนไทยผู้ที่แสนจะดีก็รับภาระชำระหนี้รายนี้ไปตั้งห้าสิบปี โคตรเง่าของพวกมันตายโหงไปหมดแล้ว

               นอกจากนั้น นักการเมืองไทยในปัจจุบัน กระดี๊กระด๊าจะแก้แต่กฎหมาย จะแก้แต่รัฐธรรมนูญ ซึ่งขวางทางของพวกมันอยู่ มันจะยึดอำนาจศาล หน่วยงานอิสระ อำนาจความเป็นธรรมของบ้านเมือง มันจะยึดอำนาจของสถาบันอันศักดิ์สิทธิ์ที่มีมานับพันปีที่ให้ความคุ้มครอง ร่มเย็นมาตลอด ทั้งหมดนี้มันอ้างว่า เพื่อความเป็นประชาธิปไตย เพราะกฎระเบียบ เหล่านี้ ออกมาโดยคณะปฏิวัติ จึงต้องแก้ด้วยประชาชน(ควายแดง)เท่านั้น

               ไอ้ควายเอ๋ย ก็พวกก่อการร้ายตั้งแต่แรกสร้างมันมานานกว่าแปดสิบปีแล้ว ทำไมอยู่กันมาได้ พวกมึงมารู้สึกเอาตอนนี้ เป็นเพราะกฎหมายในปัจจุบันขวางการโกง ฉ้อราษฎร์บังหลวงของพวกมึงในทุกทางต่างหาก จึงต้องทำลายเสียให้สิ้นซาก

               พี่น้องไทย จงตื่นเถิด อย่าให้โจรครองเมืองและปล้นสมบัติของชาติอีกต่อไป และขจัดมนต์สาปแช่งของพระเจ้าที่ว่า “เพื่อไม่ให้ชาติไทยยิ่งใหญ่เกินไป จึงมอบนักการเมืองไทยมาให้ในลักษณะนี้” เสียให้สูญพันธุ์ให้ได้

               จงตื่น ให้สมกับที่เราเป็น “พุทธะ” ที่แปลว่า ตื่น กันเถิด