Get Adobe Flash player

38 คน ใน 6 วัน โดย อ.วารุณี พิทักษ์สินากร

Font Size:

การเยือนเมือง 3 หมอกครั้งที่ 2 จากเสียงลือเสียงเล่าอ้าง ถึงการจับยามสามตา ของเรา ในเมือง 3 หมอก ตั้งแต่ครั้งแรก ทำให้กลุ่มโน้น ขอตัว ไปที กลุ่มนี้นัดมารับตัวไปมั่ง กับหมายกำหนดการเรามีเวลาเพียง 6 วัน จนคุณเงาะพูดว่า “ที่แม่ฮ่องสอนเราไม่มีใครดูได้อย่างนี้อ.จะช่วยผู้คนได้มากกว่านี้ถ้าอยู่นานออกไปอีก” กับสนใจอย่างมากที่จะศึกษาศาสตร์นี้กับเรา

 

วันนั้นที่บ้านคุณเล็ก หลังจากทานข้าวกันเสร็จเราทั้งคู่ต่างนั่งอ่านหนังสือธรรมะกันเงียบๆคุณเงาะได้โทรมาจากโรงพยาบาล ถึงคุณเล็กว่า เดี๋ยวจะออกมารับ จาน พี่เล็กบอกจานให้พร้อมไว้ พวกพยาบาลกับหมอจัดคิวให้จานแล้ว 13 คน” เราถึงรพ.เอา 12.15 น.เที่ยงวันเข้าไปแล้ว ถูกอัด รวด 13 ราย จึงเตรียมแผนเอาตำราพิชัยสงครามฉบับจิ๋ว แต่แจ๋วออกมาใช้ล่วงหน้า เพื่อให้ทุกคนได้สะใจ โดนใจกันเต็มที่พร้อมหน้ากัน  เขาจับเราเข้าในห้องทำงานที่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนเข้าไป หรือใส่ เสื้อคลุมทับพอคนนึงลุก อีกคนนึงนั่ง คนที่ลุกออกไปไปกรี๊ดกร๊าดกับเพื่อนๆ บางคนไปกราบขอบคุณคุณเงาะที่นำเรามาเพื่อให้ชี้ทางออกบอกทางเดินให้ สำหรับเราแล้วมันง่ายยิ่งกว่า เค็กหนึ่งชิ้น  พอผูกดวงออกมาปั๊บ จับปัญหา กับจุดอ่อน คือตำแหน่งของดาวบัททกะ

 แล้วจบลงด้วยการแก้ไข ให้ แถมระบบเลขศาสตร์ ดูบ้านให้กันทุกคนว่าเจ้าที่เป็นอย่างไร ต้องดิลอย่างไร แต่ใช้ระบบ 3 มิติน้อยมาก เพราะถ้าใช้ระบบ 3 มิติเยอะส่อง โคตรญาติให้กันเต็มพิกัด จะไม่ยอมลุกกัน คนอื่น ก็ไม่มีเวลาเข้าพบ ดังนั้นวันนั้นระบบ 3 สามมิติจึงถูกจำจัด แต่ใช้ระบบ เลขศาสตร์กับระบบ 2 ดวง กับใช้ตาที่ 3 แต่เพียงเล็กน้อย คุณเงาะรู้ท่า  ชะโงกหน้ามาบอกว่าเดี๋ยวเสร็จแล้ว เงาะจะพาไปอาบน้ำพุร้อนที่ ผาบอง เพราะรู้ว่าเป็นของโปรดของเรา 13 คนตรงนั้น ไม่มีใครผิดหวังเลย คุณเงาะหน้าไม่แตก พอวันต่อๆมา เขาพาเพื่อน พาญาติ ตามมาพบที่บ้านคุณเล็กอีก เขาบอกกันต่อๆไป  รวมจำนวนคนทั้งหมดที่เราได้ช่วยไว้ในเที่ยวนี้ 38 คน มีคนนึงที่ทำงานที่เรือนจำกักขังนักโทษ แล้วมีอาการเพี้ยน ไม่มีใครหาสาเหตุได้ เมื่อมาพบเราจึงจับได้ว่าถูกแรงเจ้าที่เอากลางแสกหน้าเลย รายนี้หนักสุดกะเอากันถึงตาย แต่ก็มีอีก 2 รายที่น่าเป็นห่วงรองลงมา รายนึงหนักมากเป็นคดีความอยู่ 8 ปี ตนเองเป็นแพะ เขาไปรับเงินค่าแรงขนส่งคนงานเถื่อนเข้าประเทศกันนั่งรถไปกับเขา ถูกจับหญิงผู้นี้เป็นแพะมาแค่ 8ปี จากอายุ 53-59 ปี ถูกสั่งจำคุก 6 เดือน พออุธรณ์ ก็แพ้ รอขึ้นศาลสูงสุดอยู่ พอพบเรา เราปลดล๊อคให้ ตอนนี้ เพิ่งเมื่ออาทิตย์ที่แล้วเอง เขายกฟ้องคดีเลิกล้ม จากบารมีจานวา ที่เล็งแล้วว่าเขาไม่ผิด จึงให้ของดีไป ขอให้ทั้งครอบครัวช่วยกัน ลูกของหญิงผู้นี้เข้าพบเรา ห่วงแม่ที่ออดๆแอดๆ รันทดกับการเป็นแพะ ที่ยังไม่รู้อนาคต เด็กทุกข์มากทั้งบ้านทุกข์หมด

การช่วยครอบครัวเด็กคนนี้ทำให้เราต้องเป็นแพะรับกรรมอันเกิดจากเจ้ากรรมนายเวรของพวกเขาทั้งหมดแทน จนต้องจำศีลเพื่อตัดวิบาก ตามที่ท่านวิรุปักเข มาเตือนให้หยุดด่วน เราเล็งเห็นแล้วว่าพวกเขา 8-9 ชีวิต เราชีวิตเดียว เอาเถอะ ไหนๆก็ไหนแล้ว จึงบอกเขาว่า “ทางเดียวที่พวกเธอจะรอดได้ ทางนี้เรียกว่าปาฏิหาริย์ เอาเถอะเราจะช่วย จงไปหาพระคาถา ธารณปริตร มาท่องกันโดยด่วน”

เด็กรีบกลับไปกดหาทางเน๊ตแล้วเอาความไปบอกครอบครัว เด็กได้ศึกษาบทสวดบทนี้ดู เห็น คำที่ว่า สามารถให้หลุดจากการจองจำทั้งมวลได้ จึงพากันสวด 5 เดือนเท่านั้นค่ะ ตอนนี้ ครอบครัวนี้พบกับอิสรภาพแล้ว เพราะ พระ คาถา ธารณปริตร.....

การมาครั้งที่ 2 จุดประสงค์เพียงเพื่อรักษาสัจจะวาจากับหลวงตาสายหยุดนำพระอรหันต์ธาตุของหลวงปู่มั่นมามอบให้ 3 องค์เลย กลับกลายเป็นว่าประสบความสำเร็จในการตรวจดวงชะตาให้เขา เพราะว่า 38 คน ไม่มีใครบ่นว่า พอเรากลับมากรุงเทพ เขาโทรตามอีกว่า เริ่มมีคนถามว่าจานจะมาอีกเมื่อไหร่  นี่ล่ะ กระแสความเมตตา กับความแม่นยำที่เหนือ ชั้นทั้งหมด เพราะ 38 ใน 38  bull eyes !!!! วิธีแก้ไขปัญหาของเรา ไม่เหมือนใคร

การไปหาหลวงตาสายหยุดที่ “วัดป่าถ้ำวัว” เพราะหนทางโหด คุณเล็กมีรถแต่ขับไม่แข็ง

คุณเงาะไม่สบายจากไข้หวัดที่ยังงอมแงมอยู่ ดูถ้าจะมีอุปสรรค แต่เราได้ตัดสินใจแล้วว่าจะไปที่คิวรถขนส่งในอ.แม่ฮ่องสอน แล้วจับรถเล็กหรือรถแถว สีเหลืองที่จะผ่านแค่ปากทางเข้าวัด

แล้วลงทุนเดินด้วยเท้าเข้าไป อีกประมาณ 2 กิโลกว่าๆ ไปหาหลวงตาสายหยุดเอง เพราะต้องเข้าไปในซอกเขา หุบเขา พวกฝรั่งนักท่องเที่ยวยังเดินเข้ามาปฏิบัติธรรมกันได้เป็นแถว ทำไมเราจะเดินไม่ได้ เพื่อรักษาสัจจะวาจา มาครั้งแรกที่วัดนี้ เพื่อจะมาขอพระธาตุไปบูชาบ้าง ก็เจอหลวงตาเลย และได้พระบรมสารีริกธาตุเลยในครั้งเดียว นัยว่า ปรารถนาอะไร ก็จักได้มา มาครั้งที่ 2 ปรากฏว่าเฉียดฉิว พบหลวงตา พอดี กับวันถัดไปหลวงตาจะเข้ากรุงเทพ ดูดิ จิตรู้มันทำงานของมันเองหมด

จัดให้ ให้ได้ พบ ให้ได้ มา ให้ ได้ มี ทุกอย่างหมด เพราะเรากำหนดวันมาพบหลวงตาเอง ตามที่จิตรู้มันสั่ง เช่นกันพอคุณเล็กรู้ว่าเราจะขึ้นรถแถวกับเดินต่อเข้าวัดคุณเล็กเอาด้วย “เล็กจะไปกับอาจาน ดีเหมือนกัน เราจะได้หัดลำบากกันมั่ง ฝรั่งเขายังเดินเข้าไปพบหลวงตากันได้” เราแทบจะไม่เชื่อหูพอโดนเข้าอย่างนี้ เราอึดอัดใจมาก ที่จะให้คุณเล็กต้องมาลำบากด้วย มิรู้จะหันหน้าหาทางออกทางใดแต่ซึ้งใจจนพูดไม่ออกที่กัลยาน้ำมิตร เอาไหนเอากัน นี่ลูกเธอสามีเธอพ่อแม่เธอถนุถนอมเธอดั่งไข่แดง แต่จะมาเดินตากแดดเข้าวัดกับเรา แค่เราอึดอัดใจในการหาทางออกไม่ทันรัย คุณครูภาพ หาทางออกให้ได้ โดยหารถเพื่อน กับเดินทางไปด้วยวันนั้นเลยได้บุญกันถ้วนหน้า

พิลัยเป็นชาวไทยใหญ่ เป็นเด็กทำงานบ้านให้คุณเล็ก ครั้นเห็นผู้คนทำนัดเข้าหาเรา แต่ละคนลันลา ออกไปได้คำตอบ

เธออยากปลดบางอย่างในอกเธอออกไปบ้างแต่ทำอย่างไรจึงจะเข้าถึงเราได้ แต่จิตรู้ของเราจับเธอได้จึงบอกคุณเล็กก่อนเองเลย คุณเล็กดีใจมาก เพราะเด็กคนนี้อยู่กับเธอมานาน เธอรักดังลูกหลานเธอนึกไม่ถึงว่าเราจะมีใจเผื่อแผ่  จึงจับเธอเข้ามาวันนึงขณะที่ว่าง แต่ว่างไม่นาน ดูลัยไม่ทันเสร็จคุณเงาะพาอีก 2 คนมานั่งรอคิว กรณีของพิลัยเราให้เวลากับบริการเธอฟรีๆ  อะไรจะซึ้งใจเธอขนาดนั้น เพราะวันนั้นพอดีคุณเล็กจัดเลี้ยงอาหารเพื่อนอีก 3-4 คนขณะที่เรานั่งอยู่กับพิลัย และมีคนรอคิวอีก 2 คน  ความอึดอัดอัดอั้นตันใจกับปัญหาบางอย่างที่เธอเก็บกดเอาไว้คนเดียว กับมันได้กัดกินใจเธอมานานแรมๆปี

เมื่อเธอเสร็จจากเราเธอผวาไปหาคุณเล็ก ยืนกอดคุณเล็กน้ำตาไหลพรากๆ เนื่องจากคุณเล็กเป็นคนที่สูงผอม กับยืนสูงกว่าพิลัยศรีษะพิลัยจึงอยู่ ใต้อกคุณเล็กพอดี คุณเล็กลูบศรีษะพิลัยกับปลอบโยน บอกเดี๋ยว แม่จะไปช่วยพิลัยทำตามที่อาจานบอกนะอย่าวิตกเดี๋ยวแม่จะช่วยจัดการให้ มันเป็นภาพที่ทุกคนเห็นแล้วต้องเบือนหน้าอดน้ำตาคลอไม่ได้ เธอเริ่มน้ำตาคลอปากสั่นตั้งแต่เราถามว่า “เอ็งท้อง 3 ท้อง เหลือ 2 ท้องใช่ไหม แต่เอาออกคนนึงหรือเปล่า? บอกมา จะช่วยแก้ให้ อย่าอ้ำอึ้ง ไม่งั้นชีวิตก็จะเป็นอย่างนี้ กับสามีที่บัดซบเดี๋ยวจะบอกให้ว่าทำอย่างไร? เมื่อบอกวิธีแก้การเอาลูกออกให้เธอๆรับว่า “เนี้ยะชีวิตหนู ตรงนี้ไม่มีใครรู้กับมันกัดกินใจหนูมาแรมปีว่าจะมีใครมาปลดให้หนูได้ ตอนนี้หนูสว่างหมดแล้ว” การดัดนิสัยสามีที่ไม่ดีให้ทำดังนี้ เรียกว่า พระคาถามัดใจผัว “ ตัวเป็นของกู ตังค์เป็นของกู บัตรเครดิตเป็นของกู ซื้อทุกอย่างในชื่อกู เสพสมกายกู เสน่หาเพียงกู  บ่วงกรรมเป็นของมึง” ลองดูนะคะ แต่ถ้าไม่เวิกร์อย่าส่งใครหรืออะไรมาทางเรา….ตัวใครตัวมันไปก่อน เดี๋ยวค่อยหาบทใหม่มาให้ลองใช้กันใหม่ ....ว่ากันง่ายๆได้อยู่สอนกันไปอีกนานๆ(งานนี้ไม่รู้ใครจะตายก่อนใครไปก่อนละตรู)

ประกาศ ใครต้องการสั่งอาหาร เพื่องานทุกชนิดไม่ว่า งานแต่ง งานศพ งานวันเกิด

ติดต่อ คุณ นา ที่รับประกันว่าไม่ผิดหวัง ใครทานอาหารหรือขนมของเธอ จะไม่ทานถ้วยเดียว ต้องเบิ้ล ดังนั้นเวลาสั่งให้สั่งเผื่อเหลือ เราเคยลิ้มชิมรสมาแล้ว ก๋วยเตี๋ยวเป็ด กับกระเพาะปลา ข้าวต้ม ของเธอ หาใครสู้ไม่ได้

 โทรหาเธอถามเธอว่า ...มีอะไรมั่งที่เธอทำไม่ได้ ...เพราะเธอทำได้ทุกอย่าง กับราคาถูกอย่างน่าเกลียดมาก ดังนั้นอย่าเอาเปรียบกันมากนักเพราะเธอเกลียดผงชูรสมาก ไม่เคยใช้ มีใบประกอบอาหารถูกต้อง เบอร์ 626-5325-635...คุณนา

ติดต่อเราได้ที่ 085-660-2475 หรือ เบอร์บ้านที่เชียงใหม่ 053-110417 หรือ E-mail This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. www.ajanva.net เนื่องจากเราจำศีล 3 เดือน ออก 15 เมษา ทักอะไรใครไม่ได้ ใครมีปัญหาอะไรด่วนติดต่อคุณเอมเลขาเรา ...เธอช่วยได้ ...เป็นตัวแทนเราได้ เบอร์ 081-890-9245

อมิตรพุทธ