Get Adobe Flash player

ความหมายหินของมงคลแต่ละชนิด (2) โดย อ.จอยยยย

Font Size:

 

หวัดดีคะ ตอนนี้หินมงคลเสริมดวงยอดฮิตมาแรงคะ ใครไม่อยากตกเทรนด์ต้องหามาใส่นะคะ  เพราะเชื่อกันว่าจะเสริมหรือนำโชคในด้านต่างๆ ของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นด้านความรัก การงาน การเงิน สุขภาพ และด้านอื่นมากมาย ตอนนี้เป็นที่นิยมของเหล่า ดารา และบรรดาเหล่าคนดังไฮโซ และวัยรุ่นทั้งหลาย ซึ่งไม่เพียงจะเป็นเครื่องประดับที่ให้ความสวยงามแก่ผู้สวมใส่ แต่ยังสร้างขวัญและกำลังใจให้กับคนใส่ด้วยคะ ฉะนั้นเรามาศึกษากันนะคะ แล้วหามาใส่ติดตัว อย่างน้อยก็เพิ่มความสวยงามให้แก่คนที่ใส่ และเราสามารถเลือกซื้อหาได้ในราคาที่ไม่แพงมากคะ ลองอ่านศึกษาคุณสมบัติของหินแต่ละชนิดและเลือกเอามาใช้ประดับนะคะ ใส่ทองเป็นอันตรายไปไหนมาไหนต้องระวัง มาเลือกใส่หินประดับกันคะ เรามาศึกษาเรื่องหินกันต่อนะคะ

ซิทริน (Citrine)

ช่วยเสริมสร้างทัศนคติที่ดี ช่วยให้ความคิดสร้างสรรค์ ที่มีอยู่ในตัวเราแสดงออกมากขึ้น เพิ่มพลังทางสติปัญญา หากมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจ ใช้ความคิด หรืออยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยง ควรกำซิทรีนไว้ในมือ จะช่วยให้การตัดสินใจนั้นถูกต้อง ควรพกซิทรีนเป็นเครื่องประดับ หรือตั้งไว้ที่โต๊ะทำงาน จะช่วยให้คนรอบข้างเกิดความเข้าใจคุณได้ง่ายขึ้น

ไทเกอร์อาย (Tiger s Eye)

มีคุณสมบัติ เหมาะในการนั่งสมาธิ

และแรงบันดาลใจ บรรเทาอาการปวดศรีษะเนื่องจากความเครียด ช่วยขจัดฝันร้าย และขับไล่วิญญานไม่ให้มาใกล้ มีพกติดตัวจะช่วยปกป้องคุ้มครองเราได้

คำแนะนำ หากรู้สึกว่าหินที่สวมใส่อยู่เกิดร้อนวูบวาบ แปลว่าหินกำลังเตือนให้คุณหยุดนั่งสงบจิตใจ หรือควรหาเวลานั่งสมาธิบ้าง

ไทเกอร์ ไอออน (Tiger Iron)

เหมาะกับนักคิด นักเขียน ผู้ที่ทำงาน ด้านการสื่อ การสร้างสรรค์ต่างๆ เพราะพลังหิน จะช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจ ให้ออกมาในรูปความคิดและจินตนาการ

ไหมทอง (Rutile Quartz)

สัญลักษณ์ของความร่ำรวย จะนำความอุดมสมบูรณ์ และโชคลาภมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ สวมใส่ติดกาย ทำให้เกิดโชคดี ชำระพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง เสริมอำนาจบารมีแก่ผู้เป็นเจ้าของ

­มรกต (Emerald)

หินเสริมความรัก ความสมบูรณ์ ช่วยให้ผู้คนรักใคร่ปรองดอง ปรับสมดุลธาตุในร่างกาย และเป็นหินเรียกเงินเรียกทอง หากไปเจรจาต่อรองกับลูกค้า ควรสวมใส่มรกตเป็นจี้ หรือสร้อยมรกตให้เห็นเด่นชัด จะช่วยดึงดูดความสนใจอีกฝ่ายหนึ่ง หรือดูดทรัพย์สินเงินทองมาให้จากการเจรจาต่อรอง

เพอริดอท (Peridot)

ปกป้องคุ้มครอง เสริมสิริมงคล เสริมความโชคดี นำความเจริญรุ่งเรืองมาให้เสริมพลังด้านบวก หากไปติดต่องานที่ต้องเจรจาปิดการขาย ให้สวมใส่ ติดตัวให้เห็นเด่นชัด

มาลาไคท์ (Malachite)

เสริมอำนาจบารมี ความเจริญก้าวหน้า ป้องกันอุบัติเหตุ เสริมด้านคำพูด ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเจรจา และหากหินมีการสั่นสะเทือนจะหมายถึงจะเตือนภัยเรื่องอุบัติเหตุที่จะเกิดค่อนข้างสูง

เป็นการเตือนล่วงหน้าจนบางครั้งทำให้หินมีการแตกหรือมีรอยร้าวได้ ถ้ามีพลังงานร้ายเข้ามา

กรีนอะเวนเจอรีน(GreenAventurin

เหมาะกับคนที่ทำงานด้านจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ เสริมให้เกิดการกล้าแสดงออก สำหรับคนที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง

เหมาะสำหรับนักขายที่ช่วยกระตุ้นให้กล้าเปิดหรือปิดการขาย และเวลาตึงเครียดสามารถล้างอารมณ์ที่ขุ่นมัวให้ใสสะอาด โดยการกำหินนี้ไว้

หยก (Jade)

ดึงดูดความมั่งคั่ง เสริมความเจริญก้าวหน้า ปกป้องคุ้มครอง โดยเฉพาะทารกและคนชรา และมีพลังในการปลุกปลอบจิตใจสูง

หยกสีเหลือง ช่วยแก้อาการฝันร้าย

หยกสีขาว  ช่วยให้จิตใจสงบ

หยกสีเขียว ช่วยบำบัดรักษาโรค

พลังรวมของหยกทุกสี จะเสริมสร้างศิริมงคลได้ทุกเรื่อง

    ตามตำนานของจีนเชื่อว่า หยกมีคุณสมบัติในการบำบัดผู้ป่วยที่เจ็บป่วยโดยไม่รู้สาเหตุ โรคไต โรคทางเดินหายใจ ทำให้การไหลเวียนโลหิตที่ติดขัดกลับดีขึ้น เพราะหากจะมีพลังในการขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี ช่วยให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น ช่วยให้จิตใจสงบ

                           อ.จอยยย      ต่อภาค 3

http//tinybuddhaems.com