Get Adobe Flash player

ความหมายของหินเสริมมงคล 4 โดย อ.จอยยยย

Font Size:

 

       หวัดดีคะฉบับนี้เรามาทำความเข้าใจหินชนิดต่างๆ ซึ่งบางครั้งเราอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ หรือหินบางชนิดเราเคยได้ยินชื่อแต่ไม่ทราบความหมายในตัวของหินแต่ละชนิด

และเราสามารถเลือกให้เข้ากับตัวหรือเข้ากับธาตุในตัวของเรา ขอให้ผู้อ่านทุกท่าน ได้ประโยชน์จากการอ่าน และจะได้ศึกษาและทำความเข้าใจให้ดีขึ้นคะ

ลาพิส ลาซูลี (Lapis Lazuli)

เป็นหินที่เปิดดวงตาที่ 3 เป็นหินที่เหมาะกับทุกราศีเกิด สามารถส่งคลื่นพลังกระตุ้น หรือพลังกายทิพย์ในร่างกาย ให้สามารถมองเห็นลึกเข้าไปในจิตใจของทุกผู้คน และสามารถมองลึกลงไปถึงปัญหาต่างๆ จึงมักเป็นหินที่ใช้เกี่ยวข้องกับดวงชะตาโหราศาสตร์มีพลังในการปกครองสูงมาก และคุณสมบัติเด่นของ ลาพส ลาซูลี อยู่ที่แร่ไพไรท์ที่ฝังอยู่ในเนื้อหิน จะช่วยให้เรามองเห็นหนทางนำพาทรัพย์สินมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ และสามารถนำโชคเรื่องเงินทองมาสู่เจ้าของได้

 

อเมทิสต์ (Amethyst)

เป็นหินที่โดดเด่นในเรื่องการบำบัด ช่วยรักษาเกี่ยวกับสุขภาพ โรคเลือดโรคนอนไม่หลับ ขจัดความเครียด

ช่วยให้อารมณ์ที่โมโหอยู่ให้ผ่อนคลายลง และยังเด่นในการเสริมสร้างฮวงจุ้ยให้แก่บ้าน

คำแนะนำ ในคนที่มีอาการปวดศีรษะบ่อยๆ ควรนำอเมทิสต์มาวางไว้ตรงหน้าผาก และทำสมาธิสักพักอาการดังกล่าวก็จะดีขี้นตามลำดับ

 

นิล (Onyx)

นิลเป็นหินที่พบมากในประเทศไทยที่จังหวัดกาญจนบุรี จ.จันทบุรี และจ.ตราด นิลสามารถปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยจากภยันตรายต่างๆ และคุ้มครองให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุ หรือจากคนไม่หวังดี พกติดตัวไปงานศพ สามารถแก้เคล็ดให้กับคนที่ชง หรือไม่ค่อยถูกกับงานศพ และคนที่สุขภาพไม่ดีร่างกายอ่อนแอ หรือป่วยบ่อย จึงควรสวมหรือพกติดตัวไว้

คำแนะนำ เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง หรือไม่มั่นคง ในความคิด คนที่หวาดระแวง วิตกกังวลกับสิ่งต่างๆรอบตัว

 

สะเก็ดดาว (Tektite)

สะเก็ดดาว หรือแร่ดาวตก ที่ตกลงบนพื้นดิน มีลักษณะเป็นก้อนๆ รูปทรงจะแตกต่างกันออกไป มีสีดำ เนื้อไม่เรียบ เป็นรูพรุน แต่ไม่ใส ในประเทศไทยพบมากทางแถบภาคอีสาน บริเวณที่มีสนามแม่เหล็ก เช่นป่า เขา คุณสมบัติเด่นคือ เป็นเครื่องรางของขลังที่พกติดตัว ปกป้องจากอำนาจมืด หรือคุณไสย์ต่างๆ ให้ปลอดภัยจากสิ่งชั่วร้าย ช่วยบำบัดโรคเครียด ช่วยในการผ่อนคลาย

คำแนะนำ เหมาะที่จะทำเป็นเครื่องประดับ หรือนำมาแกะสลักเป็นพระพุทธรูปเพื่อเป็นเครื่องบูชาจะดีมากคะ

 

เพชร (Diamond)

นำพาความมั่งคั่งร่ำรวย ช่วยให้หลับง่าย ป้องกันฝันร้าย ปกป้องคุ้มครอง มีชัยชนะเหนือศัตรู กล้าเผชิญหน้ากับปัญหาอย่างมีสติ

คำแนะนำ เพชรเหมาะกับคนที่ขาดความมั่นใจ ขาดความกล้าหาญ สามารถกระตุ้นให้ลุกขึ้นสู้กับปัญหาต่างๆ และยังเหมาะกับคนที่อืด เฉื่อย หรือทำอะไรเชื่องช้า

 

เคลียร์ ควอตซ์ หรือ ร๊อก คริสตัล (Rock Crystal)

มีพลังพิเศษในตัวเอง ช่วยให้ทุกสิ่งสมปรารถนาราวกับปาฎิหารย์ ใช้พกติดตัวไปไหนมาไหน จะทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย และจะพบสิ่งที่ดีๆ อย่างไม่คาดฝัน สามารถใช้พกติดตัวเวลาเดินทาง

                       อ.จอยยย         ต่อภาค5

http//tinybuddhaems.com