Get Adobe Flash player

ความหมายของหินเสริมมงคล 5 โดย อ.จอยยยย

Font Size:

 

หวัดดีคะ ใกล้จะจบเรื่องความหมายของหินแต่ละชนิดแล้วนะคะ หวังว่าท่านผู้อ่านคงจะได้รับความรู้และเข้าใจในความหมายของหินและนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์ในด้านจิตใจ กำลังใจดี ทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตจะได้ราบรื่นคะ ถ้าคนเราหมดกำลังใจแล้ว การทำอะไรก็จะท้อแท้และสิ้งหวัง และอยู่อย่างไม่มีเป้าหมายในชีวิตคะ เรามาต่อกันที่หินชนิดใหม่กันนะคะ

มูนสโตน (Moonstone)

หินแห่งความรัก ความผูกพันธ์มาสู่ผู้เป็นเจ้าของ

ผู้หญิงที่สวมใส่หินชนิดนี้ จะอารมณ์ดี เหมาะสำหรับในช่วงที่ตั้งครรค์ หรือ มีรอบเดือน และหากมีปัญหาเรื่องความรัก มีความห่างเหินในชีวิตคู่ ควรถือมูนสโตนนี้ไว้ในมือ และนึกถึงปัญหาต่างๆ ที่กำลังเกิดขึ้นระหว่างกัน คลื่นพลังของหิน จะช่วยปลอบประโลม ให้คุณคลายทุกข์เศร้าลง รวมถึงทำให้ผู้ที่คุณกำลังคิดถึงเข้าใจในความรู้สึกของคุณมากขึ้น

คำแนะนำ  หินชนิดนี้ จะเพิ่มพลังอย่างมหัสจรรย์ให้กับผู้เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะคนที่กำลังมีความรัก หากฝังมูนสโตนไว้เหนือประตูด้านในของตัวบ้าน และแกะสลักเป็นรูป ชาย-หญิง สวมกอดกัน สำหรับคู่แต่งงานใหม่แล้วจะทำให้การครองคู่นั้นยืนยาว และมีความศรัทธาไว้วางใจซึ่งกันและกัน

ไข่มุก หรือ แม่มุก (Mother of Pearl)

แม่มุกเป็นฝาหอยที่ให้กำเนิดไข่มุกไว้ด้านใน

จึงมีความหมายเหมือนกัน คือเป็นสัญลักษณ์แห่งเพศหญิง ให้คุณประโยชน์ในด้านปกป้องคุ้มครองเสริมในด้านโชคลาง และป้องกันอาถรรพ์ ช่วยให้ความปรารถนาของผู้หญิงในด้านความรักนั้นสมหวัง จึงนิยมสวมใส่สร้อยไข่มุก เชื่อว่าจะทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุข

และยังเป็นตัวแทนของเงินตรา นำพาความมั่งคั่งร่ำรวย พาคุณไปพบกับช่องทางทำมาหากิน

โอปอล (Opal)

เหมาะกับคนที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในวงการมายา หรือวงการบันเทิงทุกรูปแบบ และมีลักษณะพิเศษเฉพาะคือ สามารถปกป้องคุ้มครองเสริมสิริมงคล ให้กับบุคคลที่เกิดในราศีตุลย์ ซึ่งเป็นการเสริมดวงชะตาให้เฉพาะกับราศีนี้ตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ นอกจากนี้ คนโบราณยังมีความเชื่อเรื่องการเสริมเสน่ห์ ดึงดูดเพศตรงข้ามให้มารักใคร่เสน่หาอีกด้วย

คำแนะนำ เนื่องจากโอปอลเป็นหินที่ค่อนข้างเปราะบางแตกหักง่าย จึงควรทำเป็นเครื่องประดับ โดยเฉพาะ จี้ ต่างหู สร้อยคอ และควรเพิ่มพูนพลังให้โอปอลด้วยการนำไปล้างในน้ำทะเล หรือน้ำสะอาด

ฟลูออไรท์ (Fluorite)

มีหลายหลากสี แต่สีที่พบเห็นมาก คือ ชนิดที่มีสีเขียว และสีม่วง มีลักษณะสีปนกันเป็นชั้น ๆ มีความเชื่อว่าหินชนิดนี้ สามารถพัฒนาจิต พัฒนาการหยั่งรู้ และช่วยในเรื่องการทำสมาธิ

ทำให้จิตใจสงบ มั่นคง ปรับสมดุล ของความคิดทั้งด้านบวก และด้านลบ ให้ดีขึ้น

คำแนะนำ หากมีอาการปวดตามส่วนต่างๆ ของกระดูกในร่างกาย ให้นำหินชนิดนี้มาวางไว้บริเวณนั้น นอนลง และพักผ่อนสักระยะ จะช่วยให้ดีขึ้น หรือต้องการให้การสื่อสารกับผู้คน

ง่ายขึ้น ไม่สับสนวุ่นวายให้นำมากำไว้ในกำมือ

ซอยไซท์ วิท รูบี้ (Zoisite with Ruby)

เสริมสติปัญญา เพิ่มความมีชีวิตชีวา ให้คนที่ขาดความกระปรี้กระเปร่า เฉื่อยชา กระตุ้นให้ร่างกายตอบสนอง และสนใจสิ่งรอบข้างดีขึ้น

เสริมความกล้าหาญ กล้าคิดกล้าทำ เสริมความมั่งคั่ง ร่ำรวย ดีกับเรื่องของความรัก

ผู้หญิงอัฟริกัน มักจะสวมสร้อยคอประดับหินชนิดนี้ เพราะเชื่อว่า จะทำให้ตัวเองเป็นใหญ่

มีอำนาจเหนือผู้ชาย ทำให้คนหลงไหลในเสน่ห์

พูดจาอะไร จะมีแต่คนเกรงอกเกรงใจ

ทูร์มาลีนสีแตงโม (Watermelon Tourmaline-Multi color

เป็นหินที่ช่วยบำบัดในด้านอารมณ์ และจิตใจมากกว่าร่างกาย ช่วยให้เรามองเห็นความถูกต้อง

ระหว่างความจริง และความลวง ช่วยให้การทำงานร่วมกับคนอื่นไปได้ด้วยดี และประสานความเข้าใจ กับผู้คนแปลกหน้า

คำแนะนำ วางทูร์มาลีสีแตงโม ไว้ตามจุดต่างๆในบ้าน เพื่อปรับฮวงจุ้ย ขจัดเภทภัยร้ายต่างๆ

ลาบราโดไรท์ (Labradorite)

หินชนิดนี้ จะเป็นตัวเชื่อมประสาน ให้เราทำความเข้าใจ ตัวเราได้ดีขึ้น เป็นหินที่เหมาะแก่การนั่งสมาธิ คนที่สมาธิสั้น ช่วยให้เกิดความสมดุลระหว่างความคิด และการกระทำ และหากคนที่มีอาการผิดปกติในร่างกายที่ค้นหาไม่พบ ตรวจก็ไม่เจอ แต่เจ็บป่วยบ่อยครั้ง พลังหินจะช่วยบำบัดให้ผู้นั้น มีจิตใจที่สดชื่นแจ่มใสและมองโลกในด้านบวก ทำให้สภาพจิตใจเข้มแข็ง

ไคยาไนท์ (kyanite)

หินมงคลนำโชคที่ช่วยส่งเสริมในเรื่องสติและปัญญา เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา และผู้บริหารเจ้าของธุรกิจที่มีความรับผิดชอบสอ และคนที่มีผู้ใต้บังคับบัญชาหรือลูกน้อง หินชนิดนี้จะทำให้เราสามารถทำงานหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน และจะกลายเป็นคนเก่งในสายตาของผู้พบเห็น

ไหม 5 สี (Rutilated QuartZ)

ราชาแห่งความมั่งคั่งและร่ำรวย ไม่ว่าจะเป็นการเสริมในเรื่องโชคลาภ เงินทอง อำนาจ และบารมีต่าง ๆ พร้อมทั้งยังป้องกันอันตรายทั้งปวงถ้าใครอยากมีครบดั่งกล่าว จัดไปเลย หินมงคลไหม5 สีประกอบด้วย

1.ไหมทอง Gold Rutilated Quartz นำพาความมั่งคั่งร่ำรวย และทรัพย์สินและโชคลาภ อำนาจบารมี มีสู่ผู้เป็นเจ้าของ

2.ไหมเงิน Silver Rutilated Quartz เรียกเงินเรียกทองให้กับผู้เป็นเจ้าของ เพียงแต่ไหมเงินนั้น จะหนักไปทางเงินๆ ทองๆ มากกว่าอำนาจ

3.ไหมนาค Pink Rutilated Quartz ให้คุณเช่นเดียวกับไหมทอง และช่วยหนุนด้านเมตตา และเด่นในเรื่องการเยียวยา รักษาสุขภาพ การปกป้องคุ้มครองเจ้าของ

4.ไหมดำ Black Rutilated Quartz ทำให้ผู้ครอบครองเกิดความเจริญ รอดพ้นภัยพิบัติ อีกทั้งป้องกับคุณไสย ภูตผีปีศาจต่างๆ อย่างดีเยี่ยม เป็นเสมือนเครื่องรางของขลัง

5.ไหมเขียว Green Rutilated Quartz ปกป้องคุ้มครองเจ้าของให้พ้นภัย ช่วยขจัดความเครียด ทำให้ใจสงบ ส่งเสริมให้เจ้าของสามารถรับรู้จิตใจ และอารมณ์ที่แท้จริงของตัวเอง ลดส่วนเกินในจิตใจให้เกิดความสมดุล ช่วยขจัดความชั่วร้าย และช่วยเสริมความสุข

                                         อ.จอยยย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http/tinybuddhaems.com /parvay_Luckystone