Get Adobe Flash player

การทำบุญเพื่อแก้กรรม2

Font Size:

9.พิมพ์หนังสือสวดมนต์หรือหนังสือธรรมะแจกเป็นธรรมทาน  ไม่ว่าจะจัดพิมพ์เอง หรือร่วมบุญทำกันหลายคน ก็ได้ ถือเป็นอาณิสงค์เพื่อให้ปัญญาในการเขียน หรือการ อ่าน หรือช่วยแก้กรรมทางด้านคำพูด หรือการทำงานเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร การได้พบปะพูดคุยกับคนได้สะดวก ราบรื่น ไม่ติดขัด

10.การซื้อข้าวสารถวายวัด หรือเลี้ยงอาหารพระหรือเลี้ยงเด็กตามสถานสงเคราะห์ต่างๆ

บุญเกี่ยวกับการให้ข้าวสารจะทำให้เรามีเงินทองไม่ขัดสน เสริมโชคทางการเงินให้สมบูรณ์พูนสุข  และ การเลี้ยงอาหารเด็ก จะทำให้เรามีกินมีใช้ไม่อด และมีคนช่วยหลือตลอดเวลาในยามที่เราขัดสน การซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือการช่วยขัดห้องน้ำหรือกวาดลานวัด 

11.การทำบุญตักบาตรร่วมขัน หรือทำบุญถวายของคู่ เช่นเทียนคู่ แจกันคู่ หรือของคู่ ช้อนส้อมหรือรองเท้าแตะ แว่นตา จะช่วยส่งเสริมเรื่องความรัก และชวนแฟน หรือคนที่เรารักทำบุญร่วมกัน เป็นสิ่งที่ดีมาก และอานิสงค์ของการตักบาตรร่วมขัน ทำให้ได้มีคนช่วยเหลือหรือส่งเสริมขอพรเรื่องความรักให้ราบรื่น

 

12.การทำบุญด้วยการบริจาคโลหิต การทำบุญด้วยการบริจาคโลหิตทุก 6 เดือน นอกจากจะได้บุญอย่างใหญ่หลวงในการช่วยชีวิตคนที่เจ็บป่วยหรือต้องการเลือดจากเราแล้ว ยังแก้เคล็ดทำให้เราแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุอันตรายทั้งหลายทั้งปวง

13.ในบ้านหรือครอบครัวมีแต่ปัญหาหรือเรื่องร้อนใจตลอด ให้ทำบุญให้เจ้าที่เจ้าทาง และพระภูมิเจ้าที่ ถวายอาหารหรือผลไม้ ทุกวันพระหรือเวลาปีใหม่ ทำบุญหรือนิมนต์พระมาเลี้ยงทำบุญบ้าน หรือเวลาวันเกิด สวยชยันโต พรมประน้ำมนต์ และถวายสังฆทานสวดอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร หรือถวายผ้าบังสกุลอุทิศให้บรรพบุรุษให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข ขอพรให้เทพยดาที่ปกปักรักษา คุ้มครองให้ครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุขเวลาทำให้กรวดน้ำเอ่ยทุกครั้งที่ทำด้วยคะว่าทำบุญให้เจ้าที่เจ้าทางบ้านเลขที่เท่าไร ให้เอ่ยไปด้วยคะ จะเป็นการดีมาก

14.การทำบุญเวลาเราเจ็บป่วย เมื่อช่วงเราป่วยหรือญาติพี่น้องคุณพ่อคุณแม่ป่วย การเจ็บป่วยเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพื่อความสบายใจ หรือการทำบุญเพื่อสะเดาะเคราะห์แก้กรรม เพื่อปรับดวงชะตาให้แข็งแรงขี้น หรือทำให้สุขภาพหายป่วยได้ด้วยการ แก้เคล็ดปล่อยเต่า 3 ตัวหรือ 9 ตัว ทุก 7 วัน ต่อเนื่องไปจนครบ 5 ครั้ง หรือถวายยารักษาโรคให้พระสงฆ์

15.การทำบุญถวายน้ำดื่มแก่พระสงฆ์ การทำบุญถวายน้ำดื่ม การบริจาคน้ำดื่ม หรือการให้ทานคนด้วย น้ำดื่ม น้ำเย็น จะช่วยให้ความร่มเย็น หรือ ร่มรื่น จิตใจจะได้ใสสะอาดเหมือนน้ำ และการทำบุญด้วยน้ำ เป็นทานอย่างหนึ่ง

เหมือนการทำบุญด้วยอาหาร ให้เรามีกิน มีดื่มได้อย่างไม่อด

16.เวลาดวงตกพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก หรือทำอะไรไม่ขึ้น ในขณะนั้น ตกงาน เสียเงินเสียทอง ให้ทำบุญด้วยการปล่อยนกปล่อยปลา หรือปล่อยสัตว์ใหญ่ ทำบุญโลงศพ จะช่วยให้อาณิสงค์ อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร สิ่งที่เลวร้ายหรือเคราะห์กรรมจะได้เบาบางลง

       ยกตัวอย่างของการทำบุญแก้กรรม ที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองนะคะ แล้วเป็นการสะสบุญกุศล ให้เราได้มีบุญบารมีเพิ่มขึ้น และจะเจริญด้วยโภคทรัพย์ ไปที่ไหนก็มีแต่คนช่วยเหลือไม่เจ็บ ไม่จน เชื่อเถอะคะ และเป็นที่พึ่งทางใจเราด้วย เราทำบุญทำให้เราเกิดปิติยินดี

และเป็นแบบอย่างที่ดีของคนในครอบครัว ลูกหลานจะได้รู้จักเข้าวัดทำบุญ สร้างกุศล

    โชคดีมีสุขนะคะ จะใกล้วันสงกรานต์ไทยแล้วคะ เริ่มต้นทำสิ่งที่ดีดี ละเป็นมงคลให้ชีวิตในวันปีใหม่ไทยนะคะ ด้วยรักและห่วงไยคะ

                                       อ.จอยยย