Get Adobe Flash player

แหวน แหวนเสริมดวง2 โดย อ.จอยยยย

Font Size:

    ฉบับที่แล้วได้ให้คำแนะนำในการใส่แหวนของคนเกิดวันต่างๆ ไปแล้วนะคะ ฉบับนี้เรามาดูนิสัย ของคนที่ชอบใส่แหวนในนิ้วต่างๆ เพราะการสวมแหวนแต่ละนิ้วสามารถบ่งบอกถึงบุคคลิกภาพ และอุปนิสัยใจคอของคนสวมใส่ได้อย่างดีคะ ดูนิสัยจากการสวมแหวนกันเลยนะคะ

นิ้วโป้งหรือนิ้วหัวแม่มือ คุณเป็นคนหัวทันสมัย

เป็นสาวมั่นไม่แคร์สายตาผู้อื่น มีความเป็นตัวของตัวเองสูง รักสนุก ชอบแสงสี ลุยไหนลุยกัน

มีความเป็นอิสระในตัวเอง อยากได้อยากทำอะไรก็จะต้องมุ่งมั่นในสิ่งที่ตัวเองหวังไว้ให้ได้

จะเป็นคนที่อารมณ์ และความโกรธรุนแรง ถ้าไม่ได้ในสิ่งที่ตัวเองหวังหรือตั้งใจ

นิ้วชี้  เป็นนิ้วของดาวพฤหัส คุณเป็นคนที่กล้าคิดกล้าทำ มีความรับผิดชอบสูง ชอบเป็นหัวหน้ามากกว่าเป็นลูกน้อง เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง เป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม มีรสนิยมสูง ชอบเครื่องประดับแปลก ๆ ไม่ซ้ำใคร ชอบทำอะไร

ที่ชาวบ้านไม่ทำกัน และมีความมุ่งมั่นฟันฟ่าเพื่อให้ชีวิตดีขี้น ถ้าต้องการใส่แหวนเพื่อเพิ่มอำนาจบารมี และอำนาจในการสั่งการ ในตำแหน่งหน้าที่การงานของความเป็นผู้นำ ควร

จะใส่แหวนในตำแหน่งนิ้วชี้คะ

นิ้วกลาง เป็นนิ้วของดาวเสาร์ คุณเป็นคนที่รักสันโดษ เอาตัวเองเป็นจุดศูนย์กลาง ค่อนข้างดื้อรั้น แต่ก็มีความจริงใจ รัก และห่วงใยเพื่อน และครอบครัวมาก ตามตำราโบราณถ้านิ้วยาวแสดงว่าเป็นคนรักสงบ บางทีเงียบ บางทีร่าเริง ชอบการศึกษา ถ้าเป็นสี่เหลี่ยมและหนา แสดงว่ามีความคิดลึกซื้ง ถ้านิ้วสั้นหรือมีตำหนิจะไม่ใส่ใจเรื่องใด ถ้านิ้วยาวกว่าฝ่ามือ เป็นผู้รอบคอบดี ถ้าสั้นกว่าฝ่ามือ เป็นคนใจร้อน มักตกลงใจเร็ว นิ้วกลางสำคัญเป็นนิ้วที่รับเส้นโชคและวิถีชีวิต และเป็นนิ้วที่แสดงถึงวิถีชีวิตโดยตรง

นิ้วนาง คุณที่ชอบใส่แหวนนิ้วนางเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว โรแมนติก อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย ขี้น้อยใจ นิ้วนางเป็นนิ้วที่มีความหมายในเรื่องความรัก การใส่แหวนในนิ้วนี้จะช่วยส่งเสริมให้ความรักดีขี้น เพราะคุณเป็นคนค่อนข้างบอบบาง แต่ก็ไม่ค่อยแสดงออกให้ใครได้เห็น เพราะค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง เป็นคนคุยสนุก ความสุขของคุณคือการได้อยู่ใกล้ใครสักคนที่ไม่ทำให้คุณเหงา และทำให้คุณมีชีวิตชีวาได้

นิ้วก้อย  เป็นนิ้วของดาวพุธ คุณเป็นที่มักจะตกอยู่ในโลกแห่งความฝัน มากกว่าในโลกความเป็นจริง และมักให้ความสนใจกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เป็นคนที่สุภาพ อ่อนโยน การทำงานคือจิตใจของคุณเลยคะเป็นคนที่จริงใจกับเพื่อนเสมอไม่ว่ายามทุกข์ หรือ ยามสุข คนอยู่ใกล้ชิดมักจะสบายใจ

และมีความสุข เป็นคนไม่เคยลืมความสำคัญไม่ว่าเรื่องเล็กน้อยอย่างไร

    เมื่อหาแหวนใส่นิ้วแล้วนะคะ ขอแถมเรื่องพลอยประจำวันเกิดกันคะ

เกิดวันอาทิตย์ พลอยประจำวันเกิดคือ ทับทิม(Ruby) โกเมนสีแดง(Granet)  เพทายสีแดง(Red Zircon) เพชรสีแดง(Red Diamond)

เกิดวันจันทร์ พลอยประจำวันเกิด คือ บุษราคัม

(Yellow Sapphire) โทแพชสีเหลือง (Yellow Topaz)  ซีทรีน(Citrine) เพทายสีเหลือง(Yellow Zitrine) ไข่มุกสีทอง(Golden Pearl)

เกิดวันอังคาร พลอยประจำวันเกิด คือ แซปไฟร์สีชมพู(Pink Sapphire) เพชรสีชมพู(Pink Diamond) ไข่มุกสีชมพู(Pink Pearl) โทพาชสีชมพู(Pink Topaz)

เกิดวันพุธกลางวัน พลอยประจำวันเกิด มรกต

(Emerald) หยก (Jade) หยกออสเตรเลีย (Chrysoprase) โกเมนสีเขียว (Green Garmet)

เขียวส่อง(Green Sapphire)  เพริโคต์(Peridot)

วันพุธกลางคืน พลอยประจำวันเกิด แก้วไพฑูรย์

วันพฤหัส พลอยประจำวันเกิด โอปอลไฟ(Fire Opal)  แซปไพร์สีส้ม(Padparadscha) ปะการัง

หยกแดงไต้หวัน (Carnelian) สปีเนลสีส้ม (Orange Spinel)

วันศุกร์ พลอยประจำวันเกิด ไพลิน (Blue Sapphire) โทแพชสีฟ้า (Blue Topaz) เพทายสีฟ้า(Blue Zircon) เพชรสีฟ้า หรือน้ำเงิน(Blue Dimond) เทอรคอยส์(Turqucise)

วันเสาร์ พลอยประจำวันเกิด แอเมทิสต์(Amethyst) แซปไฟร์สีม่วง (Violet Sapphire)

หยกดำ(Black Jade) สตาร์ดำ(Black Star Sapphire) ไข่มุกสีดำ(Black Pearl) ปะการังสีดำ(Black Coral) นิลตะโก(Black Spinel) โอนิกซ์(Onyx)

        หวังว่าคงทุกๆ ท่าน คงได้ความรู้ทั้งเรื่องแหวน และเรื่องพลอยประจำวันเกิดนะคะ ขอให้เลือกใส่ตามใจตัวของตัวเองคะ และช่วยเสริมโชคลาภ ความร่ำรวย แก่ทุกท่านคะ

                                            อ.จอยยย

ขอขอบคุณข้อความจากFw Mail