Get Adobe Flash player

ทายนิสัยจากสัตว์เลี้ยง โดย อ.จอยยยย

Font Size:

ถ้าคุณเลี้ยงสุนัข

เวลาที่ท่านเจอสุนัข เห็นสุนัขแล้วเดินเข้าไปทักทาย เดินเข้าไปลูบหัวเล่น หรือแม้แต่สุนัขข้างถนน จะเดินเข้าไปพูดคุยหรือเล่นกับมันทุกครั้ง จะบ่งบอกความรักที่คุณแสดงออก ว่า คุณเป็นคนมีความจริงใจกับทุกคน เป็นคนรักพวกรักพ้อง รักเพื่อน รักคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเด็ก สตรี และคนชรา คุณมีน้ำใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รักความยุติธรรม และเป็นคนตรงไปตรงมา มีน้ำใจชอบช่วยเหลือคนอื่น และชอบช่วยเหลือพวกที่เดือดร้อน กล้าเผชิญต่อปัญหาที่มีมาข้างหน้า แต่ข้อเสียคือคุณจะเป็นคนที่อารมณ์ปรวนแปร และหงุดหงิดง่าย

ถ้าคุณชอบแมว

ถ้าคุณชอบแมว หรือรักแมว นิสัยของคุณเป็นคนชอบนึกถึงตัวเองก่อนผู้อื่น บางครั้งมีความมั่นใจในตัวเองสูง มีฝีมือการทำงานค่อนข้างปราณีตบรรจง  และไม่ชอบให้ใครมาบงการชีวิตของตัวเอง เป็นคนรักอิสระเสรี เป็นคนขี้อ้อน และรู้จักประจบประแจง ถ้าอยากได้อะไร

ที่คุณชอบ เป็นคนจู้จี้ ขี้ระแวงคน เป็นคนที่มีข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับส่วนมากจะชอบของดีมีราคา

มีคุณภาพ

ถ้าคุณชอบเลี้ยงปลา

คุณเป็นคนมีอารมณ์อ่อนไหว มองโลกในแง่ดี

อยู่ในโลกความฝันมากกว่าความเป็นจริง เป็นคนค่อนข้างโรแมนติก สุภาพ เป็นคนหัวคิดสร้างสรรค์ นิสัยไปเรื่อย เรื่อย ไม่ชอบการแข่งขัน หรือเอาชนะ ขี้อาย  ติดดิน

 โกรธง่ายหายเร็ว อ่อนไหวง่าย เสียใจง่าย  เวลาร้ายก็ชอบประชดประชัน ปากพูดเหน็บแนม  แต่ก็เป็นคนง่าย ง่าย สบาย สบาย

ถ้าคุณเลี้ยงหนู

คุณเป็นคนขยันกระตือรือร้น รักความก้าวหน้า

มองโลกในแง่ดี มนุษย์สัมพันธ์ดี ร่าเริง  รักความก้าวหน้า สามารถปรับตัวเองให้เข้ากับคนอื่นได้อย่างดี เป็นคนเงียบขรึม พูดน้อย ชอบดูแลบ้านเรือน ไหวพริบดี รักอิสระ มักจะเป็นจอมวางแผน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้เงิน หรือเรื่องต่างๆ จะวางแผนไว้ล่วงหน้าเสมอ  การเงินจะรู้จักเก็บเงิน ประหยัดและอดออมเก่ง ชอบจัดระเบียบให้กับชีวิตมากเกินไป ต้องผ่อนเบากับชีวิตมั่ง แล้วชีวิตจะดีขี้นมากเลยละคะ

ถ้าคุณเลี้ยงนก

คนที่ชอบเลี้ยงนก เป็นคนรักอิสระภาพเสรี เหนือสิ่งอื่นใด ค่อนข้างเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ชอบการผูกมัด ไม่ชอบทำอะไรอยู่กับที่ซ้ำ ซ้ำ เดิม เดิม ขี้เบื่อง่าย ขี้หงุดหงิด จุกจิกกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ไม่เก็บอารมณ์ เป็นคนรักสวยรักงาม  บุคคลิกจะเป็นคนที่คล่องแคล่วว่องไว และเป็นคนตรงไปตรงมา

ถ้าคุณเลี้ยงกระต่าย

คุณเป็นคนสุภาพ อ่อนไหว อ่อนโยน รู้จักยืดหยุ่น เป็นคนโรแมนติก ใจกว้าง ไม่ชอบการขัดแย้ง บุคลิกจะเป็นคนประนีประนอมคน  ไม่ชอบการปะทะ มีพรสวรรค์รักทางศิลปะ มีปฎิภาณไหวพริบดี คล่องแคล่วว่องไว รักความสะดวกสบาย

ถ้าคุณชอบเลี้ยงสัตว์แปลก หรือสัตว์ที่คนอื่นไม่เลี้ยง เช่น งู กิ้งก่าอีกัวน่า หรือสัตว์มีพิษ สัตว์เลื้อยคลาน

คุณเป็นคนที่รักเพื่อน จริงใจกับเพื่อนและคนรอบข้างทุกคนที่คบ มีความเป็นตัวของตัวเองค่อนข้างสูง รักใครรักจริง ชอบสันโดษ มีโลกส่วนตัวสูง ในด้านธุรกิจจะเป็นนักต่อรองเก่งสามารถเข้าสังคม มีมนุษย์สัมพันธ์กับผู้คนรอบข้างได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณชอบเลี้ยงเต่า

คุณเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่คนเดียว ไม่ค่อยกล้าคิดกล้าทำอะไร ถ้าจะทำอะไรที ก็ไม่ค่อยขอร้องความช่วยเหลือจากคนอื่น ชีวิตทำอะไรคิดแล้วคิดอีก ถ้าคิดทำอะไร ย้ำคิดย้ำทำ ชอบอะไรที่ชัวร์และมั่นคงถึงค่อยทำ ถ้าคุณจะคบเค้าต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่เค้าหน่อยละกัน

                                   อ.จอยยย โหรา

cc/blogสัตว์เลี้ยง                                                                                                                                                                    ลูกค้าดูที่ดูดวงทั้งเก่าและใหม่ช่วยกรุณา เข้า LINE ID ชื่อ joyjobjang  ขอบคุณมากคะ เพราะต้องขอโทษด้วยคะ โทรศัพท์ซ่อมLineลูกค้าหายหมดคะ ขอบคุณมากคะ