Get Adobe Flash player

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในการขอพรเรื่องความรัก /2 โดย อ.จอยยยย

Font Size:

 

    ฉบับที่แล้วเขียนถึงข้อที่ 4 เรื่องสถานที่ในเมืองไทย ที่บรรดาหนุ่ม-สาว ทั้งที่เริ่มมีความรักทั้งที่ อยากให้ความรักก้าวหน้า ยาวนาน และที่ไม่สมหวังในความรัก อยากให้มีคนรัก และได้รักกับคนที่รัก นาน นาน ความรัก มันเป็นทั้งความสุข สำหรับผู้ที่สมหวัง และเป็นความทุกข์สำหรับคนที่ผิดหวัง ฉะนั้น การที่เราจะรักใครเราต้องไม่เทใจให้เต็มร้อย เผื่อความผิดหวังไว้บ้างคะ จะได้ไม่เสียใจ พยายามรักตัวเองให้มากมาก คะ เรามาดูสถานที่ต่อไปนะคะ ว่าเค้าจะนิยมไปที่ไหนอีก

     5. พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร เสาชิงช้า

เป็นเทพอีกองค์หนึ่งที่สาวโสด หรือผู้ที่อยากสละโสดทั้งหลาย จะลืมไม่ได้เด็ดขาด ท่านขี้นชื่อมากในการให้พรเรื่องความรัก และท่านจะมีชื่อเสียงเล่าว่า ส่วนมากที่มาขอพร สำเร็จเรื่องความรักกันหลายคะ ท่านเป็นผู้ให้กำเนิดคัมภีร์ ภัควัทคีตา เป็นอีกอวตารหนึ่งของพระวิษณุ ในช่วงสมัยที่พระกฤษณะยังใช้ชีวิตอยู่บนโลกมนุษย์ แม้ท่านจะมีนางสนมถึง 10,000 คน แต่ท่านก็ยังรักและมั่นคง ต่อราธาเทวี หญิงเลี้ยงวัวที่เป็นรักแรก โดยมีความเชื่อว่า พระกฤษณะนั้นจะสามารถประทานพรให้คนสมหวัง ในเรื่องความรักได้

     ท่านใดที่สนใจ อยากไปสักการะ เชิญไปสักการะ ที่วัดเทพมณเฑียร บริเวณเสาชิงช้าข้างโรงเรียน เบญจมราชาลัย ขึ้นไปที่ชั้น 3  จะเป็นเทวาลัย ช่วงเช้า จะเปิดสักการะถึงเที่ยง ส่วนช่วงเย็น จะเปิดตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 จนกระทั่งถึง 1 ทุ่มคะ

     6. เจ้าแม่เขาสามมุข จังหวัดชลบุรี มีตำนานเล่าลือจากผู้ที่ศรัทธาว่า หากผู้ใดต้องการมีความรักที่ยั่งยืน และอยากให้คนรัก ให้ผู้ที่ศรัทธา นำ “ว่าว” ซึ่งเป็นสื่อ ที่ทำให้ แสน กับ สามมุข ได้มาพบรักกัน

     7. หลวงพ่อเกษร วัดท่าพระ (เน้นสำหรับคนยังไม่มีคู่) หลวงพ่อเกษร เป็นพระพุทธรูปศักดิสิทธิ์ ที่อยู่คู่ชาวธนบุรี มากว่า 100 ปี แล้ว จากคำบอกเล่านั้นเชื่อกันว่า ชาวบ้านอัญเชิญไปประดิษฐานที่วิหาร กลายเป็นจุดเริ่มของประเพณี แห่ผ้าไตร คู่วัดท่าพระ ด้วยความศรัทธาของเจ้าบ้าน จึงได้ร่วมแรงร่วมใจ สร้างวัด และหล่อพระพุทธรูปขึ้น และร่วมกันสร้างวัดทำบุญเป็นกุศลใหญ่ และช่วยทำนุบำรุง ต่ออายุพุทธศาสนา

                                 ต่อ ตอน 3

                                 อ.จอยยย โหรา

 

http//www.girlsfriendclub.com/temple-love-blessings/www.chillpainai.com/scoop/