Get Adobe Flash player

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในการขอลูก โดย อ.จอยยยย

Font Size:

 

    ใกล้วันแม่เข้ามาเต็มที่แล้วนะคะ ลูกเป็นโซ่ทองคล้องใจของพ่อ และแม่ คนที่มีลูกง่ายก็ไม่เป็นปัญหาหรอกคะ แต่สำหรับคนที่มีลูกยาก พยายามยังไงไม่เป็นผล ก็ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในการขอลูกคะ ในเมืองไทย มีที่ที่คนนิยมไปขอพรเรื่องลูกกันเยอะคะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์อันดับที่คนนิยมไปขอกัน ตามมาดูนะว่าว่ามีที่ไหนบ้างคะ

1.หลวงพ่อพุทธโสธร คนนิยมไปขอพรท่านกันมากคะ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน เรื่องการสอบ ให้ประสพผลสำเร็จ แต่ที่นิยมกันอีกเรื่องหนึ่งคือการบนในเรื่องการขอบุตร ซึ่งเป็นที่บอกกันปากต่อปาก ว่าหลายคนที่มาขอเรื่องมีลูกสมหวังได้อย่างที่ตั้งใจ

สถานที่ : วัดโสธรวรารามวรวิหาร  อยู่จังหวัดฉะเชิงเทรา โทร.038-511048

ของที่ใช้ในการไหว้ : คนส่วนใหญ่เมื่อมาไหว้ท่านและอธิษฐานขอลูกได้สำเร็จ  ส่วนมากก็จะเดินทางกลับมาแก้บน บางคนบนด้วยทองคำเปลว 100 แผ่น บางคนก็ถวายละครรำที่หน้าวัดหลวงพ่อโสธร  หรือการนำอาหาร หรือไข่ต้มมาถวายท่าน ตามกำลังทรัพย์ ตามกำลังศรัทธาของแต่ละคน คะ

2.ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย)พลาดไม่ได้เลยสำหรับวันขอลูก ที่นี้ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ภายในหนึ่งปี มีวันเดียวเท่านั้น เรียกว่า จับโหวงแม้ (แปลว่าวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 1 ) ตามปฎิทินจีน คือ หลังวันตรุษจีน 15 วัน คนที่ต้องการมีลูกก็จะไปขอกันตั้งแต่ 6 โมงเช้า ยัน เที่ยงคืน

ถวายอะไรดี : เรื่องนี้มีเกร็ดน่าสนใจ แต่เดิมถ้าบ้านไหน อยากมีลูก จะนำตุ๊กตาสิงห์โตน้ำตาล(ทึ้งไซ) ตุ๊กตาเจดีย์น้ำตาล (ทึ้งถะ)ไปขอพรจากท่าน แต่หลังว่างแล้ว มีเคล็ดเพิ่มเติมว่า ฝ่ายชายต้องไปขโมยตุ๊กตาน้ำตาลของบ้านอื่นมาบูชา

มาให้ภรรยากิน จะมีลูก

     มาระยะหลัง แต่ละปี คนอยากมีลูกมาขอเจ้าพ่อกันมากมาย เคล็ดหยิบตุ๊กตาน้ำตาลของบ้านอื่น จะกลายเป็นแย่งชิงกันมากกว่าทางศาลเจ้าจึงเตรียมตุ๊กตาน้ำตาล ให้เช่าบูชาโดยเฉพาะ พอไหว้เสร็จ ก็ให้หยิบกลับมาให้ภรรยาทาน

สถานที่ตั้ง : อยู่บนถนนตะนาว ตรงที่ตัดกับถนนอุนากรรณ กรุงเทพฯ โทร. 02-2242110

3.วัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) วัดนี้เป็นอีกวัดหนึ่งคะ ที่ใครอยากมีลูก ให้ไปขอกับแม่ซื้อ ที่นี้จะมีองค์อาผั้ว (ประดิษฐานอยู่ระหว่างองค์ไท่ส่วยเอี๊ยะ และองค์ไต่เสี่ย) เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “แม่ซื้อ”

     เล่ากันมาว่า แต่ก่อนบ้าน ไหนที่มีลูกที่งอแง หรือเจ็บไข้ได้ป่วย หรือไม่สบายป่วยไข้บ่อย หรือเลี้ยงยาก พ่อแม่ ก็มักจะมาไหว้ และขอยกลูกให้ท่านเพื่อให้ท่านดูแลปกปักรักษา และปรากฎว่าลูกเลยหายป่วย และเลี้ยงง่ายบางครอบครัว ก็เลยมาขอพระให้มีลูกบ้าง และประสพผลสำเร็จ เลยเป็นลูกบอกต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้ ในวัดเล่งเน่ยยี่ ยังมีเจ้าแม่กวนอิมปางประทานลูก (องค์จู่แซเนียว) ประดิษฐานอยู่ในวิหารเจ้าแม่กวนอิม ถ้าคนต้องการขอเรื่องมีลูก แล้วประสพผลสำเร็จ ส่วนมากมักจะนำผลไม้ หรือ อาหารเจ ไปถวาย

สถานที่ตั้ง : ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ โทร.02-2223975

                                                                                        อ.จอยยย โหรา

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก /www.real-parening.com/Wikipedia/www./horoscope.sanook.com