Get Adobe Flash player

เมตตาบารมี โดย อ.วารุณี พิทักษ์สินากร

Font Size:

    ด้วยพลังแห่งความเมตตาที่มีเก็บซ่อนอยู่ภายใต้จิตใจของบุคคลเหล่านี้ ทำให้พวกเขามีความเห็นพ้องต้องกันเป็นหนึ่งเดียวว่า อาหารที่วิเศษสุดในโลกนี้ จนแทบจะจัดให้เป็นทิพย์โอสถยาเทวดามีชื่อว่า อาหารมังสวิรัติมันยังมีส่วนทำให้พวกเขากลายมาเป็นอัจฉริยบุคคลในด้านใดด้านหนึ่งของชีวิต จะเชื่อหรือไม่ก็ตามแต่

         มันตรงกับวันสิ้นปี 31 ธ.ค. 2012 เราตั้งใจจะออกไปทำบุญกับหลวงพ่อบุญมาที่วัดสวนดอก  แล้วแวะทานอาหารเจที่มีขายอย่างดกดื่นจนเป็นดงอาหารเจแถวนั้น หลวงพ่อบุญมา อายุ 90 กว่า ปัจจุบันอาพาธผอมจนหามัดกล้ามเนื้อสักท่อนหนึ่งไม่พบ น้ำหนักไม่ถึง 35 กิโลฯ วันๆ หลวงพ่อไปไหนไม่ได้ จะได้แต่ออกมานั่งหน้ากุฏิ ชะเง้อชะแงคอดูว่าจะมีใครมาทำบุญกับท่านบ้าง เพราะความที่ท่านอาพาธเดินเหินลำบาก อายุก็มากแล้ว ญาติโยมจึงไม่นิมนต์กิจไปทางไหน ท่านจึงขาดปัจจัย เพราะท่านต้องเข้าโรงพยาบาลตรวจสุขภาพทุกเดือน เราชอบเอาเงินไปถวายเพื่อให้หลวงพ่อมีปัจจัยไปจ่ายค่ายา กับมักซื้อโจ๊กไปฝากหลวงพ่อทุกทีที่ไปหา

         ท่านพูดลำบาก หูก็ไม่ได้ยิน พอถวายปัจจัยถวายโจ๊กเสร็จ ท่านให้พรเสร็จก็ลาท่านกลับเลย ข้างกุฏิของหลวงพ่อมีวิหารของหลวงพ่อ “เก้าตื้อ” พระองค์นี้มีประวัติ ยามว่างเราจะไปนั่งสมาธิเบื้องหน้าพระประธานองค์นี้ ใครไม่เคยได้ปะทะกับพลังพุทธคุณที่เย็นสบายจนขนลุกขนชันกันมาก่อน ลองมานั่งสมาธิเบื้องหน้าพระองค์นี้ดู วันนี้ 31 ธ.ค. วันสิ้นปี ร้านเจ๊นาขาประจำปิด เธอตำส้มตำเจอร่อยมาก เราจึงเดินดูร้านอื่น พบร้านนี้ที่ไม่เคยเข้ามาก่อน ในร้านมีรูปบุคคลสำคัญๆ ที่ทานมังสวิรัติพร้อมคำขวัญ เราจึงขออนุญาติเจ้าของร้านคัดลอกออกมาได้ดังนี้

         พระอาจารย์มา “อาตมาแนะนำผู้ปฏิบัติธรรม เพื่อหาทางหลุดพ้นและได้รับปัญญาสูง จะต้องทานมังสวิรัติ”

         Bill Clinton (บิล คลินตัน) อดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา เขาเคยได้รับการผ่าตัดบายพาส จากนั้นเขาก็ควบคุม        เรื่องอาหารการกิน ทำให้ตัดสินใจกินมังสวิรัติเพื่อสุขภาพ

        อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ มีความเชื่อว่า ชีวิตมนุษย์อยู่ได้โดยไม่ต้องกินเนื้อสัตว์

        ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา วิศวกรผู้ออกแบบชิ้นส่วนของยานอวกาศ กล่าวว่า “ควรให้ความสำคัญกับอาหารเพื่อ        สุขภาพ และอาหารที่หลายคนเชื่อว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพนั้น เราคงจะปฏิเสธอาหารมังสวิรัติไม่ได้”

        ศ.นพ.ดร.วิชัย เอกทักษิณ อาจารย์แพทย์รับเชิญ และเป็นนักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแพทย์และทันตแพทย์แห่ง        โตเกียว         กล่าวว่า “การกินมังสวิรัติ สร้างอัจฉริยภาพมนุษย์”

        ศ.ดร.ไมตรี สุทธจิตต์ นายกสมาคมมังสวิรัติไทย คำขวัญว่า “สู่วิถีมังสิรัติ เพื่อโลกที่ดีกว่า”

        นิโคลา เทสลา กล่าวว่า “มังสวิรัติ” มีพลังเหนือจิตใจและกระฉับกระเฉง

        นาตาลี พอร์ตแมน นางเอกรางวัลออสการ์ยอดเยี่ยม เธอทานมังสวิรัติมาแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน เธอกล่าวว่า “สัตว์ก็มีชีวิต        จิตใจเช่นเดียวกับคน”

        Gregory Robert Smith เด็กอัจฉริยะของโลกเป็นผู้เยาว์ในประวัติศาสตร์ ชีววิทยา ทานมังสวิรัติ ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ พอ        อายุ 13 ปี จบการศึกษาวิชาคณิตศาสตร์ เกียรตินิยม อันดับ 2

        Anthony Peeler “I' am vegetarian, I love any restaurant that serve a good salad.

        ลีโอนาโด ดาวินซี ผู้ค้นพบทัศนศาสตร์เครื่องกลและไฮโดรลิก มีความศรัทธาในมังสวิรัติ โดยมักจะซื้อไก่ที่ถูกขังอยู่ในกรง         เพื่อปล่อยให้ไปสู่อิสรภาพ

         โรแบร์โต บักจิโอ นักมังสวิรัติ ดาวเตะทีมชาติอิตาลี รางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ

         เซียว เฉียง ซุปเปอร์สตาร์ของจีน ฉันกินมังสวิรัติ ช่วยให้ผิวพรรณดีขึ้นมาก ทำให้จิตใจฉันสงบขึ้นอีกด้วย”

         Prince Charls เจ้าฟ้าชายชาร์ลส “เจ้าฟ้าชายนักมังสวิรัติ”

        Mahatama Gandhi นักมังสวิรัติ สุดยอดผู้นำของอินเดีย

        Dalai Lama “พระนักมังสวิรัติ” ผู้นำทางจิตวิญญาณของพระธิเบต

        หนึ่งมื้อที่เราไม่ทานเนื้อสัตว์ เราละชีวิตสัตว์ไปเท่าไหร่ ไม่แปลกใจเลย ว่าเหตุใดผู้ที่ยามปกติจะมีโทสะร้าย เมื่อหันมาทานมังสวิรัติ โทสะลดจนกลายเป็นหายไปในท้ายสุด เพราะกระแสของพลังแห่งความเมตตามันครอบงำโดยไม่รู้ตัว ได้ซึมซับลงไปในจิตวิญญาณของมนุษย์ผู้นั้น สะสมให้เกิดเป็นตัวเมตตาบารมีขึ้นมาจึงลดโทสะได้ท้ายสุด

         เมื่อพิจารณาดูให้ดี จะเห็นว่าคำกล่าวที่ว่า “สะอาดกายเจริญวัย สะอาดใจเจริญสุข” นั้นมันมีจริงๆ เราจึงขอแนะนำว่า ผู้ที่มีโทสะมากๆ กับหมดหนทางลดหรือเลิกโทสะให้ได้ ลองเลิกเนื้อสัตว์ทุกชนิดดู คนมีโทสะมากๆ ตายไปจะตรงลงอบายภูมิทันที! เราขอแนะนำอีกว่า ใครที่อยู่ในโลกของนักปฏิบัติแต่ติดขัดอยู่ การปฏิบัติไม่ก้าวหน้า ลองหันมาทานมังสวิรัติดู เราขอแนะนำอีกว่า ใครที่สุขภาพไม่สู้ดี เจ็บออดๆ แอดๆ เป็นนั่นเป็นนี่อยู่เรื่อย ลองหันมาทานมังสวิรัติดู เพราะการที่ไม่เบียดเบียนต่อชีวิตสัตว์เลย ผู้นั้นสุขภาพร่างกายจะไม่เจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคอันใดเลย

         เวไนยสัตว์ทุกชีวิต ต่างรักตัวกลัวตายด้วยกันทั้งนั้น มดตัวเล็กๆ ตกน้ำเขายังตะเกียกตะกายหาฝั่งเพื่อเอาชีวิตรอด แล้วเราไปฆ่าเขา ไปกินเขาทำไม

        ทานมังสวิรัติแล้วชีวิตคุณจะเปลี่ยน...ขอยืนยัน การละชีวิตสัตว์ มิใช่ทำได้ด้วยการไม่ฆ่าสัตว์อย่างเดียว แต่การไม่กินเนื้อสัตว์ยังได้ชื่อว่า ละชีวิตสัตว์อีกด้วย เพราะถ้าไม่มีคนกินเนื้อสัตว์เลย ก็ไม่มีการฆ่าการขายเกิดขึ้น

         อานิสงส์ 10 ข้อ ของการไม่กินเนื้อสัตว์

1.        เป็นที่รักของบรรดาเทพ พรหม ตลอดจนมนุษย์และสัตว์ทั้งหลาย

2.        จิตอันเป็นมหาเมตตาย่อมบังเกิดขึ้น

3.        สามารถตัดขาดความอาฆาต ดับอารมณ์เหี้ยมโหดเครียดแค้นในใจลงได้

4.        ปราศจากโรคภัยร้ายแรงมาเบียดเบียนร่างกาย

5.        มีอายุมั่นขวัญยืน

6.        ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากเทพทั้งปวง

7.        ยามหลับนิมิตเห็นแต่สิ่งที่ดีงามเป็นสิริมงคล

8.        ย่อมระงับการจองเวร สลายความอาฆาตแค้นซึ่งกันและกัน

9.        สามารถดำรงอยู่ในกระแสพระนิพพาน ไม่พลัดหลงตกลงสู่อบายภูมิ

10.        ทันทีที่ละสังขารจากโลกนี้ จิตจะมุ่งสู่สุคติภพ

        ติดต่อเราที่ 085-660-2475 E-mail: ผลงาน WWW.ajanva.net

อมิตพุทธ