Get Adobe Flash player

ฮวงจุ้ยที่ทำงาน /2 โดย อ.จอยยย โหรา

Font Size:

 

ฉบับที่แล้ว หลักการง่ายๆ ที่สามารถจัดฮวงจุ้ยได้ด้วยตัวเอง สำหรับการวางตำแหน่งต่างๆ ไว้ในที่ที่ ดี เพราะจะช่วยเรื่องของโชคลาภ ความสำเร็จ และความร่ำรวยมาสู่ตัวเจ้าชะตาได้

ห้องที่เป็นห้องทำงาน หรือรับแขก หรือห้องกึ่งกลาง จะเป็นส่วนที่เสริมสร้างความรุ่งเรืองให้กับเจ้าของได้ด้วย ซึ่งเจ้าของบ้านก็ไม่ควรที่จะละเลย เพราะถ้าหากท่านจัดได้ถูกหลักการดังที่กล่าวมา ที่อยู่อาศัยก็จะบันดาล

ความสุข และความเจริญรุ่งเรือง มาสู่ครอบครัวได้ วันนี้เรามาพูดถึงบ้านที่ใช้เป็นสถานที่ทำงานภายในบ้าน หรือการตั้งโต๊ะทำงานภายในบ้าน

โต๊ะทำงานไม่คววรอยู่ข้างประตูห้องน้ำ  หรือห้องนอนของเจ้าบ้าน ไม่ควรหันหน้าโต๊ะเข้าหน้าห้องน้ำ หรือห้องครัว เพราะความชื้นและสิ่งสกปรกจากห้องน้ำ จะส่งผลให้สุขภาพอ่อนแอ อีกทั้งถ้าตั้งใกล้ห้องน้ำอาจจะทำให้มีความชื้นสะสม

โต๊ะทำงานไม่ควรอยู่ข้างประตูห้อง   เพราะการตั้งโต๊ะอยู่ใกล้ประตูจะทำให้ขาดสมาธิในการทำงาน

ไม่ควรมีหน้าต่างอยู่หลังโต๊ะทำงาน  เพราะจะทำให้ภายหลังมีการว่างเปล่า โล่ง  ถ้าจำเป็นต้องอยู่ริมกระจก ริมหน้าต่าง ที่ไม่อาจเลื่อนหรือเปลี่ยนแปลง ให้หาอะไรมาปิดกั้นได้ เช่น ผ้าม่าน หรือ มู่ลี่ ก็จะช่วยแก้ไขอะไรให้เป็นดีได้

     กรณีที่ต้องใช้ห้องรับแขกในการรับแขกหรือรับลูกค้า ควรใช้สีสันที่เป็นสีที่นำความรุ่งเรือง และถูกโฉลกแก่ตัวท่าน โดยต้องอาศัยการคำนวนรายบุคคล เป็นรายๆ ไป และควรจัดให้อยู่ในตำแหน่งเด่นชัด

ภายในห้องรับแขก ก็ไม่ควรติดกระจก หรือวัสดุสะท้อนแสง เนื่องจากจะกลายเป็นสะท้อนแขกของท่านออกไป และไม่ควรวางห้องรับแขกไว้บริเวณคานของตัวบ้าน หรือใต้ชั้นลอย เพราะจะทำให้อึดอัด

     และหลอดไฟที่นำมาแต่งเพดาน ควรจะเป็นรูปทรงกลม เพราะเปรียบเสมือนดวงดาวบนท้องฟ้า ที่ส่งสกาวสดใส ระยิบระยับ ส่งผลให้ส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าให้ท่านอย่างต่อเนื่อง

และหลีกเลี่ยงการจัดนำฉากมาตั้งไว้ตรงประตูทางเข้า เนื่องจากไม่สวยงามแล้ว ยังเป็นการสกัดกั้นการไหลเวียนของกระแสซี่ หรือกระแสของโชคลาภที่จะไหลเวียนมาสู่ในบ้านท่านด้วย

และบริเวณด้านหลังห้องรับแขก ไม่ควรเป็นห้องนอน หรือบันไดวน

     หวังว่าข้อเขียน หรือข้อคิดนี้จะได้ประโยชน์ต่อทุกๆท่านนะคะ