Get Adobe Flash player

ฤกษ์และวันดีสำหรับในการทำงานมงคลต่างๆ ในปีพ.ศ 2561 โดย อ.จอย โหรา

Font Size:

สวัสดีคะ เราจะมาพูดถึงวันดีที่จะทำการมงคลแบบคร่าวๆใน ปีนี้ และวันที่ไม่ดีไม่สำควรทำงานมงคล หรือจัดงานต่างๆ ปีนี้วันมหาสงกรานต์ไทยตามปฎิทิน พ.ศ 2561 /2018

ปีนี้ตรงกับวันเสาร์ที่ 14 เมษายน เวลา 9 นาฬิกา 1 นาที 48 วินาที

แรม 14 ค่ำ เดือน 5 ปีจอ นางสงกรานต์นามว่านางมโหธรเทวี ทรงพาหุรัด ทัดดอกสามหาว (ผักตบชวา) อาภรณ์แก้วนิลรัตน์ ภักษาหารเนื้อทราย หัตถ์ขวาทรงจักร หัตถ์ซ้ายทรงตรีศูล เสด็จยืน มาเหนือหลังมยุรา(นกยูง) เป็นพาหนะ

เกนฑ์กาลโยค(การกำหนด วาร ยาม ฤกษ์ ราศีดิถี ของแต่ละปี เป็นธงชัย อธิบดี อุบาทว์ โลกาวินาศ) ตามปฏิทินโหรประจำปี 2561 เริ่มใช้วันที่ 16 เมษายน 2561 การจะหาวันที่เป็นวันดีในทั้ง 7 วันนี้ เพื่อนำไปหาฤกษ์ยามทำการมงคล หรือประกอบกิจการงานต่าง ๆ อย่างคร่าวๆ เราสามารถจะเลือกวันทำการได้ตั้งแต่ 15 เมษายน เป็นต้นไปนะคะ

-วันศุกร์ เป็นวันธงชัย (วันแห่งชัยชนะ)หมายถึง วันที่ดีที่สุด ยามที่ดีที่สุด เหมาะแก่การทำการมงคลต่างๆ ใช้ในการยกทัพเคลื่อนกำลัง หรือขึ้นบ้านใหม่ ย้ายที่ทำการใหม่ วันแห่งความสำเร็จ วันแห่งชัยชนะมีโชคชัย  เหมาะสำหรับการมงคลต่าง งานมงคลสมรส เป็นมิ่งขวัญของหมู่คณะ  เวลาที่ดี คือช่วง 09.00 – 10.30 น. และภาคกลางคืน ช่วง 21.00 น – 22.30 น.                                                                     และวันศุกร์ เป็นวันอธิบดี (วันแห่งความเป็นใหญ่) วันที่จะเข้าไปมีอำนาจปกครอง  ควบคุมดูแลองค์กรต่างๆ มีอำนาจในทางเจริญ การบริหาร การจัดการ เพื่อหวังความเจริญก้าวหน้า เช่น  การวางศิลาฤกษ์ การลงเสาเข็ม การลงเสาเอก ยกศาลพระภูมิ ปลูกบ้านเรือน หรือการเปลี่ยนชื่อนามสกุลจะดีสำหรับการมงคลทั่วไป เวลาที่ดี คือช่วงเวลา 16.30 น -  18.00 น และ ช่วงภาคกลางคืนตั้งแต่เวลา

เวลา 04.30 น. – 06.00 น.

(ถ้าเป็นผู้หญิง เราใช้เทวีฤกษ์ ถ้าเป็นผู้ชาย ใช้ราชาฤกษ์)

-วันพฤหัสบดี เป็นวันอุบาทว์ (วันอัปมงคล วันชั่วร้าย) ความไม่รุ่งเรือง ความโชคร้าย เป็นวันที่ควรหลีกเลี่ยงการทำการมงคลต่างๆ  ช่วงเวลาที่ควรเลี่ยงคือช่วงเวลา 07.30 น. – 09.00 น. และ ช่วงภาคกลางคืนเวลา 19.30 น. – 21.00 น.

-วันอาทิตย์ เป็นวันโลกาวินาศ (วันอันตราย สูญสิ้น) ความหายนะความวุ่นวาย การสูญเสีย หรืออุบัติเหตุ ที่มีต่อทั้งบุคคล และสถานที่ จึงไม่ควรทำการใดๆ เลย ในวันอาทิตย์ จะเกิดปัญหา หรือข้อผิดพลาด ช่วงเวลาที่ควรหลีกเลี่ยงคือ เวลา 10.30 น – 12.00 น. และช่วงภาคกลางคืน เวลา 22.30 น. –  24.00 น.

วันที่เป็นกาลกิณีของวันเกิดทั้งเจ็ด

  1. ผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์ ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันศุกร์และวันอังคาร
  2. ผู้ที่เกิดในวันจันทร์ ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันอาทิตย์และวันพฤหัสบดี
  3.  ผู้ที่เกิดในวันอังคาร ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันจันทร์และวันอาทิตย์
  4. ผู้ที่เกิดวันพุธ(กลางวัน) ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันอังคาร และวันพุธกลางคืน
  5. ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันเสาร์
  6. ผู้ที่เกิดวันศุกร์ ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันพุธ (กลางคืน) และวันเสาร์
  7. ผู้ที่เกิดวันเสาร์ ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันพุธ (กลางวัน) และวันศุกร์
  8. ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน) ห้ามใช้ฤกษ์ที่เป็นวันพฤหัสบดี และวันพุธ(กลางวัน)

แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น เวลาจะทำงานมงคลใหญ่ๆ ควรเอาวันเดือนปีเกิดเวลาเกิดของคนที่จะทำ หรือเจ้าของสถานที่มาผูกดวง เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ถ้าผู้ที่ไม่มีความรู้ ควรทำการปรึกษานักโหราศาสตร์ที่มีความรู้ในการวางฤกษ์ยาม

เพราะจะทำให้ท่านมีชีวิต และความเป็นอยู่ที่ดี มีความเจริญก้าวหน้า ตลอดไป เพราะการใช้ฤกษ์ที่ดี จะส่งผลให้ดวงชะตาของเราเจริญ ประสพความสำเร็จในชีวิต และหน้าที่การงาน เหมือนการการเริ่มต้นใหม่   ๆ ที่ดี จะทำการใดๆก็จะเกิดผล ก้าวหน้าในชีวิต