Get Adobe Flash player

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ (๒) โดย พระเล็ก

Font Size:

                ท่านที่ตามหาพระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ซึ่งมีราคาเช่าหาสูงไม่ได้ ถึงมีเงินหาได้ แต่จะชัวร์แค่ไหน? ยากที่จะหาคำตอบได้โดยง่าย ดังนั้นจึงขอแนะนำพระของหลวงพ่อสาคร ซึ่งชัวร์และไม่มั่วนิ่มจะดีเสียกว่า เมื่อท่านได้อ่านประวัติ และปฏิปทาของท่านแล้ว ท่านจะทราบเองว่าท่านเป็นศิษย์ก้นกุฏิของ หลวงปู่ทิม และมีครูอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับอีกหลายองค์ แม้กระทั่ง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ท่านก็ยังไปศึกษาเลยครับ ดังนั้น พระเครื่องรางของขลังของท่านที่ท่านปลุกเสก จึงดีทุกรุ่น โดยเฉพาะพระขุนแผนพรายกุมาร หนุมาน ชูชก ฯลฯ พระเครื่องใดๆ ที่มีชื่อเสียงของหลวงปู่ทิม ซึ่งหายาก ราคาแพง ท่านสร้างได้ไม่แพ้องค์อาจารย์ อย่านึกนะครับว่า ของท่านตอนนี้จะหาได้ง่าย และราคาถูกดังแต่ก่อน เพราะหลังจากท่านมรณภาพแล้ว บรรดานักสะสมนิยมพระเครื่อง โดยเฉพาะพวกศูนย์พระเครื่องต่างๆ ได้พากันไปเหมาวัตถุมงคลของท่านที่วัด จนแทบจะไม่เหลือติดวัดแล้วในตอนนี้

                 หลวงพ่อสาครเป็นลูกศิษย์เอกหลวงปู่ทิม  ตอนนี้ราคาพระผงพรายกุมารของท่านนับวันราคายิ่งสูงขึ้นไล่ตามอาจารย์ท่าน เมตตามหานิยมเป็นอย่างไร และพรายกุมารจะดีอย่างไร มีโทษอย่างไร ตอบตรงนี้เลยว่า เท่าที่ศึกษามา ผงพรายที่มีคุณ และไม่มีโทษ แผ่นดินนี้จะมีก็เห็นแต่ผง หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ซึ่ง พระขุนแผนพรายทอง นี้ก็ใช้ผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม ผสมอยู่ด้วยเช่นกัน

                พรายกุมาร กับ กุมารทอง ต่างกันอย่างไร

                พรายกุมาร คือ จิตวิญญาณที่จุติใหม่ โดยพระเกจิปลุกเสกให้แฝงมาอยู่ในรูปพระเครื่อง ในพุทธลักษณะมาทำสร้างบุญกุศล และบารมี เพื่อภพภูมิที่สูงขึ้น ถูกปลุกเสกมาจาก ผงพรายกุมาร ที่หลวงปู่ทิมได้เสกไว้ และตกทอดมาถึงลูกศิษย์ (ณ ที่นี้จะกล่าวถึงหลวงพ่อสาคร) และหลวงพ่อสาครได้ปลุกเสกผงนั้นขึ้น รูป นาม มีจิตมีตัวตน สถิตอยู่ในพระเครื่อง เรียกว่า พระผงพรายกุมาร มวลสารจะผสมด้วยผงพุทธคุณต่างๆ มากมาย ดีทางแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยม ซึ่งพุทธคุณเล่านี้ยังไม่รวมอิทธิฤทธิ์ของพรายกุมารในองค์พระที่จะเสริม และเปรียบเสมือนผู้ช่วยขับเคลื่อนให้วัตถุมงคลนั้นๆ มีพุทธคุณที่แรง และเร็วมากขึ้น สิ่งใดที่ผู้ใช้ ใช้ตามทำนองครองธรรมแล้ว พรายกุมารทองก็เต็มใจช่วย เพื่อบุญ และกุศลที่เขาจะได้รับจากท่าน เพราะฉะนั้น ท่านควรทำบุญอุทิศให้เขาตามโอกาสอันควรที่พึงทำได้ เฉพาะพรายกุมาร กับกุมารทอง ไม่แตกต่างกัน แต่แฝงมาในลักษณะที่ต่างกัน และพุทธคุณต้องยอมรับว่า พรายกุมารในพระเครื่องนั้น ช่วยเหลือได้มากกว่าก็เป็นได้ ดั่งที่เห็นออกข่าวที่ผู้ใหญ่บ้านนิกร ที่ชลบุรี เมื่อไม่นานมานี้ ถูกยิงโดยปืน HK ไม่เข้า ท่านก็ห้อยพระขุนแผนพรายกุมาร รุ่นหลังๆ ปลุกเสกโดยหลวงพ่อสาคร เช่นกัน

                พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่น พรายทอง ที่นำมาให้บริการนี้ ปลุกเสกเดี่ยวโดย หลวงพ่อสาคร มนุญโญ ณ หอยันต์อันศักดิ์สิทธิ์ ภายในวัดหนองกรับ แรงฤทธิ์ เปี่ยมด้วยพุทธานุภาพจากมวลสารชั้นยอดมากมาย ได้แก่ ๑. ลูกอม และ พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นลงกรุ ๒.พระชุดวัดกุฏิโง้ง และ พระชุดวัดโพธิสัมพันธ์ ของหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ ๓. ลูกอมผงพรายกุมาร พระขุนแผนรุ่นแรก ปี ๓๐ รุ่น ๒ (พิเศษ) และรุ่นปี ๔๓ ของหลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ๔. พระขุนแผนพลายคู่ ของหลวงปู่แก้ว วัดละหารไร่  ๕. ผงจินดามณี ขุนแผนแดนใต้ หลังยันต์นะเข้าหา พิธีหลักเมืองนครศรีธรรมราช ปี ๒๔๙๗ ๖. น้ำมันหนูแมวรักกัน พิธีสำนักเขาอ้อ ๗. พระสมเด็จ ๑๒ นักกษัตร ของหลวงปู่เริ่ม วัดจุกกะเฌอ  ๘. พระปิดตาของหลวงปู่เฮี้ยง วัดป่าฯ ๙. พระผงจันทร์ลอย วัดบ่อวิน (หลวงปู่ทิม ปลุกเสก) ๑๐. พระผงของขวัญวัดปากน้ำ และ วัดเกาะจันทร์ ๑๑. พระปิลันธน์ที่ชำรุด ๑๒. พระสมเด็จของหลวงปู่นาค วัดระฆัง ๑๓. พระสมเด็จรุ่น ๑๐๐ ปี วัดระฆังฯ  ๑๔. พระขุนแผน ของครูบาจันต๊ะ  ๑๕. พระผงจินดามณี หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางบางแก้ว

                นอกจากนี้ยังมีว่านต่างๆ ผงพุทธคุณ และแร่ธาตุทนสิทธิ์อีกหลากหลาย เช่น ว่านดอกทอง ว่านสบู่เลือด ว่านไพลดำ ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว และแดง ว่านกุมารทอง ผงนะปถมัง ผงอิทธิเจ ผงธูปหลักเมือง เสริมพลังเทพ จากศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช แร่เหล็กไหล ข้าวสารหินพันปี ฯลฯ

                ด้วยความเข้มขลังทั้งพิธีกรรม และชนวนมวลสารอันศักดิ์สิทธิ์มากมาย อีกทั้งได้รับการอธิษฐานจิตจากหลวงพ่อสาคร แห่งวัดหนองกรับ ที่ได้ชื่อว่าเป็นศิษย์เอก ผู้สืบทอดวิชาสายวัดระหารไร่จึงมั่นใจได้ว่า พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่น พรายทอง สามารถอาราธนาบูชา ทดแทนพระขุนแผนผงพรายกุมาร ของหลวงปู่ทิม แห่งวัดละหารไร่ ที่ราคาเช่าหาสูงเกินเอื้อมได้อย่างแน่นอนโดยปราศจากข้อกังขา นอกจากนี้ พระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่นพรายทอง นี้ ยังนับได้ว่า เป็นครั้งแรกที่มีการปรับเปลี่ยนพุทธศิลป์ของพระขุนแผนผงพรายกุมาร ให้มีพุทธลักษณะที่งดงามยิ่งขึ้น แตกต่างไปจากรูปแบบเดิม โดยฝีมือของช่างพนม ผู้ฝากฝีมือจากการออกแบบ และสรรค์สร้างพิมพ์ของ พระปิดตาอุตตโม และหนุมานมหาปราบ ยอดขุนพลบ้านค่าย รุ่นแรก ที่ระบือลือลั่นมาแล้ว

                กุศลเจตนาในการสร้างพระขุนแผนผงพรายกุมาร รุ่น พรายทองนี้ สืบเนื่องจาก พระครูสุนทรธรรมพิลาส เจ้าคณะตำบลละหารไร่ และตำบลหนองไร่ รวมถึงเป็น เจ้าอาวาสวัดหมอมุ่ย ในจังหวัดระยอง ได้ขอบารมี หลวงพ่อสาคร จัดสร้างวัตถุมงคล เพื่อเป็นทุนในการจัดสร้างโรงครัวสำหรับใช้ในกิจกรรมวัดหมอมุ่ยให้เป็นศาสนประโยชน์สืบไป

                ในส่วนตัวผู้เขียน เวลาจะเสียเงินบูชาวัตถุมงคลรุ่นใหม่ๆ จะต้องพิจารณาเสมอว่า ๑.วัตถุประสงค์การจัดสร้าง เป็นอย่างไร เป็นพุทธพาณิชย์หรือเปล่า  ๒.มวลสารที่ใช้ในการสร้างพระ  น่าอาราธนาขึ้นคอแค่ไหน? และข้อ ๓. พระเกจิอาจารย์ที่ปลุกเสก เชื่อถือได้แค่ไหน?

                ซึ่งรุ่นพรายทองนี้ ก็เป็นหนึ่งในพระพรายกุมารที่ผู้เขียนได้บูชามาไว้จำนวนหนึ่ง เผื่อไว้ให้กับผู้ที่ต้องการของดีเป็นสิริมงคล ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ซึ่งจากการแบ่งปันให้กับผู้นำไปใช้แล้ว ต่างยืนยันในเรื่องของประสบการณ์ด้าน เมตตามหานิยม เป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากคุ้มครองป้องกันภัยอันตราย และลาภผลต่างๆ ตามโอกาสอันควร

                ก่อนที่จะได้ของหลวงปู่ทิม หลายคนมักจะใช้ของลูกศิษย์ก่อน ซึ่งลูกศิษย์ที่ไว้วางใจในพุทธคมได้ก็คือ หลวงพ่อสาคร นี่ละครับ และล่าสุดพระของท่านมีประสบการณ์ นะครับออกทีวี และสื่อต่างๆ เป็นเหรียญที่ท่านปลุกเสก ฟ้าผ่าไม่ตาย รอดทุกคน (ยังตามเก็บไม่ได้เลย รุ่นนี้) ตามอ่านตอนท้าย ซึ่งจริงๆ ของที่ท่านเสกดีอยู่แล้วครับ ทุกรุ่น ถ้าท่านใดต้องการพระที่เมตตาแรง ลาภผลเนืองนอง ขอแนะนำ พระขุนแผนพรายกุมาร ในยุคหลังหลวงปู่ทิม ที่ไว้ใจได้ในพุทธคุณจริงๆ นะครับ ในใจผู้เขียนมี ๒ องค์เท่านั้น คือ หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ และ หลวงปู่ชื่น วัดตาอี พรายกุมารทั้ง ๒ องค์ที่ผู้เขียนพกพาประจำก็ของท่านทั้งสองนี่แหละครับ

                พระขุนแผนพรายกุมาร รุ่น พรายทอง ถือเป็นสุดยอดของดี และยังปลุกเสกตลอดไตรมาส ๒๕๕๑ อีกด้วย  ถือเป็นรุ่นสุดท้ายของทางวัดหนองกรับ  สร้างจำนวนจำกัด จะไม่มีการจัดสร้างอีกแล้ว ดังนั้น จึงมีการทำลายบล๊อคสร้างทันทีที่สร้างพระเสร็จ

                สำหรับพระขุนแผน รุ่น พรายทอง ที่พอแบ่งปันกันได้ เป็นขุนแผนพิมพ์ใหญ่ เนื้อว่านสบู่เลือด (สีแดง) ทาทองด้านหน้า ด้านหลัง ฝังตะกรุดทองแดง และฝังพลอยเสก สร้างเพียง ๒,๙๙๙ องค์ ให้บูชาองค์ละ ๑๐๙ เหรียญ, ส่วน เนื้อว่านดอกทอง (สีเหลือง) ด้านหน้าทาทอง ด้านหลังฝังพลอยเสก (ไม่มีตะกรุด) ให้บูชาองค์ละ ๘๙ เหรียญ สนใจ ติดต่อโทร.ถาม พระอาจารย์เล็ก พลูโต ที่หมายเลข (323) 736-6860 ว่ายังเหลือหรือไม่? ก่อนส่งเช็คสั่งจ่าย Boonsom Corhiran 2948 Chino Hills Pkwy., Chino Hills, CA. 91709 พระทุกองค์ใส่ตลับแกะลายอย่างดี การันตีความแท้ ความพึงพอใจทุกองค์

                สำหรับประสบการณ์อภินิหาร ในวัตถุมงคลของหลวงพ่อสาครนั้นมีมากมาย จะทยอยนำมาให้อ่านกันเท่าที่มีเนื้อที่อำนวย โดยเฉพาะเรื่องเมตตามหานิยม อำนวยลาภผล ประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน ค้าขายดี ฯลฯ พวกนี้ไม่ค่อยเป็นข่าว มีแต่นำมาเล่าสู่กันฟังในโลก Social Network ถ้าจะให้เป็นข่าวใหญ่ลงหน้าหนังสือพิมพ์ หรือออกทีวี ต้องเป็นข่าวในลักษณะรอดตาย ซึ่งได้คัดลอกเนื้อข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ มาให้อ่านกัน ดังนี้

                วันนี้ (๑๓ มิ.ย. ๒๕๕๖) เวลา ๑๐.๐๐ น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระลูกวัดวัดเกจิดังเมืองระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ถูกฟ้าผ่าแต่กลับรอดตายปาฏิหาริย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบพระภิกษุทราบชื่อ พระกิตติศักดิ์ กิตติสุขิตโต อายุ ๓๖ ปี พระลูกวัด วัดหนองกรับ ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย โดยวัดดังกล่าวมี หลวงพ่อสาคร มนุญโญ เกจิชื่อดังเมืองระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นเจ้าอาวาส โดยพระกิตติศักดิ์ นอนซมจากฤทธิ์ฟ้าผ่าอยู่บนกุฏิ ที่บริเวณขาซ้ายตั้งแต่ข้อเท้าขึ้นไปถึงหัวเข่า และสีข้างลำตัวมีแผลไหม้ น้ำเหลืองเยิ้ม โดยเฉพาะที่บริเวณหัวเข่าแผลไหม้ค่อนข้างใหญ่ มีเลือด และน้ำเหลืองไหลซิบๆ อยู่ตลอดเวลา

                สอบถามหลวงพี่กิตติศักดิ์ ทราบว่า เมื่อวานนี้ ช่วงเวลาประมาณ ๑๐.๐๐ น.ได้ขึ้นไปแกะสลักซุ้มประตูของวัดกับช่างของวัดอีก ๒ คน โดยซุ้มประตูวัดสูงประมาณ ๒๐ เมตร ซึ่งอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง  สภาพอากาศขณะนั้นมืดครึ้ม ขณะกำลังทำงาน โดยมีการต่อไฟฟ้าเป็นสายไฟ และปลั๊กขึ้นไปใช้ด้วย ซึ่งกำลังทำงานอยู่ดีๆ เกิดฟ้าผ่าลงมากลางยอดซุ้มประตู กระแสไฟฟ้าไหลมาตามสายไฟมาหยุดตรงปลั๊ก ทำให้ปลั๊กระเบิดร่างของตัวเอง และช่างของวัด ๒ คน กระเด็นสลบเหมือดคานั่งร้าน พอได้สติจึงได้ค่อยๆ ปีนลงมา พบว่าบริเวณขาซ้าย สีข้าง จนถึงรักแร้ มีรอยไหม้ดำ หนังถลอกหลุดเป็นชิ้น รวมทั้งผ้าสบง ประคดคาดเอว ถูกฟ้าผ่าไหม้ขาดเป็นชิ้นๆ ด้วย หลังปีนลงมาแล้ว ญาติโยมจึงได้ช่วยนำส่ง รพ.รักษาแผลไหม้ ส่วนช่างของวัดอีก ๒ คน ที่ถูกฟ้าผ่าเช่นกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีเพียงรอยดำเท่านั้น

                หลวงพี่กิตติศักดิ์ เล่าว่า สาเหตุที่ทำรอดตายราวปาฏิหาริย์ เชื่อว่าเป็นเพราะตัวเองพกวัตถุมงคลของทางวัดติดตัวอยู่ตลอดเวลา โดยมี เหรียญหนุมานมหาปราบ สร้างปี ๒๕๕๑ เหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ทิม รุ่นเจริญพร ไตรมาส ๒ สร้างปี ๒๕๕๕ เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อสาคร มนุญโญ  เหรียญหมูแดง และปลัดขิก ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย และอยู่ยงคงกะพัน ส่วนช่างของวัดทราบว่าทั้ง ๒ คน ก็ห้อยเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่ทิม รุ่นเจริญพร ของวัด จึงแคล้วคลาดเช่นกัน...

                สรุปง่ายๆ ทั้งพระ และฆราวาส พกพาวัตถุมงคลที่ปลุกเสกเดี่ยว โดยหลวงพ่อสาครล้วนๆ น่ะแหละครับ