Get Adobe Flash player

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ (๓) โดย พระเล็ก

Font Size:

                พระผงพรายกุมาร หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ มีประสบการณ์ต่างๆ ที่ปรากฏจากองค์พระเครื่อง ได้ก่อให้เกิดอภินิหารกล่าวขานแก่ผู้ที่นำไปบูชาติดตัวอย่างมากมาย หลายๆ คนที่เคยมองข้ามพระเครื่องต่างจังหวัดอย่างหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่ จ.ระยอง ต้องหันกลับมาหาบูชาติดตัว หลายคนถึงกับเอ่ยปากว่า พระผงพรายกุมารถือเป็นที่สุดในบรรดาพระเนื้อผงทั้งหมดที่หลวงปู่ทิมเคยสร้างพระเครื่องเนื้อผงมา

                พระผงพรายกุมาร เป็นพระเครื่องวัตถุมงคลที่ได้สร้างขึ้นโดยพระเกจิอาจารย์ยุคหลังๆ พ.ศ. ๒๕๐๐ นับได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดา และไม่ค่อยจะเกิดขึ้นบ่อยนัก ถึงพระชุดพรายกุมารจะกำเนิด ออกมาให้วงการพระเครื่องได้ชื่นชมหลายรุ่นหลายแบบ ตั้งแต่รุ่นใหญ่คือ พิมพ์ขุนแผน จนถึงรุ่นเล็ก เช่น ลูกอมผงพรายกุมาร แต่ด้วยความยากลำบากในการเสาะหา เพราะราคาที่สูง และของเทียมที่มีมาก จึงทำให้นักนิยมพระเครื่องบางคนกำหนดมาตรฐานเฉพาะตนขึ้นว่า ไม่มีพระขุนแผนใช้ลูกอมแทนก็ได้ เนื่องจากเนื้อหา และผู้เสก คือคนเดียวกัน

                วัตถุมงคลหลวงปู่ทิมได้สร้างขึ้น ไม่ได้จำกัดเฉพาะผงพรายกุมารเท่านั้น หากแต่ยังมีพระเครื่องพระสมเด็จ สร้างขึ้นจากผงพุทธคุณชนิดอื่นอีกมาก เช่น ผงจินดารูปทอง ผงโสฬสมหาพรหม โดยเฉพาะพระเนื้อผงโสฬสมหาพรหม ถือเป็นพระที่น่าจับตาว่า ในอนาคตจะเป็นที่เล่นหาไม่น้อยไปกว่าพระเนื้อผงพรายกุมารเลยทีเดียว

                หลวงพ่อสาคร มนุญโญ (พระครูมนูญธรรมวัตร) เจ้าอาวาสวัดหนองกรับ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ถือเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังรูปหนึ่งในสายวิชาของหลวงปู่ทิม  วัดละหารไร่ ด้วยความที่หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับเป็นพระอาวุโสที่มากไปด้วยคุณธรรม พร้อมด้วยความสามารถในเชิงไสยศาสตร์ ทำให้พระเครื่องวัตถุมงคลที่ท่านได้สร้างขึ้นเป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป

                หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ เริ่มศึกษาเล่าเรียนวิชาคาถาอาคมกับหลวงปู่ทิมตั้งแต่ท่านอยู่ในวัยเยาว์ วิชาความรู้ที่หลวงปู่ทิมได้สั่งสอนแก่ท่านเป็นครั้งแรกคือ การนั่งสมาธิกรรมฐาน แต่ด้วยใจรักในเรื่องของคาถาอาคม และการได้อยู่ใกล้ชิดกับตักศิลาอย่างหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ทำให้หลวงพ่อสาครไม่ยอมใช้เวลาว่างที่เหลือให้เปล่าประโยชน์ ความมุมานะ และใฝ่เรียนของท่านทำให้เป็นที่นับถือแก่บรรดาสานุศิษย์กันอย่างไม่เสื่อมคลาย

                หลวงพ่อสาคร ได้สร้างพระขุนแผนผงพรายกุมารรุ่นแรก เมื่อปี ๒๕๓๐ โดยได้ผสมมวลสารต่างๆ ในองค์พระ ได้แก่ ๑. ผงพรายกุมารของ ลป.ทิม  ๒. ผงปถมัง  ๓. ผงเมตตาน้อย  ๔.ผงเมตตาใหญ่ ๕.ผงนอโม  ๖. ผงจินดามณี ๗. ผงพระเจ้าห้าพระองค์ ๘. ผงอุทลุม ๙. ผงอิทธิเจ และ กาฝากมงคล รวมถึงว่านมงคลต่างๆ ของ ลพ.สาคร โดยให้พระเณร ศิษย์วัด ช่วยกันผสม และกดพิมพ์เองภายในโบสถ์ เนื้อแก่ว่านดอกทอง ทาทอง หลังยันต์นะอกแตก ฝังตะกรุดสาริกา สุดยอดด้านมหาเสน่ห์ ว่ากันว่า การปลุกเสกยันต์นี้ ผู้เสกต้องภาวนาจนเกิดนิมิตเห็นภาพหญิงสาวมารัก มาร้องให้ คร่ำครวญหา จนอกแตกตาย ถ้าถือคาถานี้ขึ้น โบราณาจารย์กล่าวไว้ว่าว่า ไปหาหญิงนั้น ถ้าหญิงนั้นไม่รักเราอกจะแตกตาย  ประสบการณ์ขุนแผนรุ่นแรกนี้ เป็นที่เลื่องลือทั้งใน และต่างประเทศ จัดเป็นพระขุนแผนเนื้อผงพรายกุมารที่นิยมสุดของหลวงพ่อ ดังไปไกลถึงมาเลย์ฯ สิงคโปร์ เนื่องจากหลวงพ่อได้ผสมผงพรายที่หลวงปู่ทิมได้มอบไว้ให้ไว้เยอะมาก ตอนนี้หาสภาพสวยๆ บรอนซ์เดิมๆ หายากเต็มทีส่วนใหญ่ถูกกวาดไปต่างประเทศหมด

                หลังจากที่ขุนแผนพรายกุมาร รุ่นแรก หมดไป และมีผู้ต้องการอีกมาก ทางวัดจึงได้จัดสร้างรุ่นสองขึ้นมาในปี พ.ศ. ๒๕๓๘ หรือ รุ่นพิเศษ, รุ่นสาม ปี ๒๕๔๓ (ฉลองอายุ ๖๓ ปี) รุ่น ๔ ปี ๒๕๔๖ แจกในงานผ้าป่า และ รุ่น ๕ ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้าย สร้างในปี ๒๕๕๑

                นอกจากนั้นยังมีวัดต่างๆ ในละแวกนั้น และวัดอื่นๆ ในต่างจังหวัด ขออนุญาตจัดสร้าง โดยใช้สูตรการสร้างเดียวกับทางวัดหนองกรับ ตามตำรับหลวงปู่ทิม และให้ท่านปลุกเสกเดี่ยวที่หอยันต์ วัดหนองกรับ ได้แก่ รุ่น วัดชุมแสง ระยอง, รุ่น พรายจินดามณี (วัดสันนาเม็ง เชียงใหม่), รุ่น พรายทอง (วัดหมอมุ่ย ระยอง) , รุ่น มนุญโญอุปถัมภ์ (สำนักสงฆ์เขาดินเนินหย่อง ระยอง) , รุ่น เทพนิมิต (วัดเทพนิมิต หนองฉาง ระยอง),  รุ่น นะอกแตก, รุ่น ประทานพร ยันต์นะอกแตก (วัดชุมแสง ระยอง) ฯลฯ เป็นต้น

                ในส่วนของขุนแผนวัดหนองกรับนั้น จะไม่มีการจัดสร้างอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากทางวัดได้ประกาศการจัดสร้างในรุ่นสุดท้ายคือ รุ่นไตรมาส ๕๑ ขุนแผนที่จัดสร้างหลังจากนั้น จะเป็นวัดรอบนอก และเป็นลูกศิษย์ของ ลพ.สาคร เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง และให้ ลพ.สาคร ปลุกเสก เพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ ของวัดนั้นๆ

                ขุนแผนผงพรายกุมาร ยันต์นะอกแตก วัดชุมแสง ที่นำมาให้ท่านได้บูชานี้ ถือเป็นรุ่นแรกของทางวัด วัดจัดสร้างเอง โดย พระครูวรวงศ์วิวัฒน์ หรือ พระอาจารย์เต็ก ศิษย์ผู้ใกล้ชิด ลพ.สาคร ซึ่งมีจำนวนสร้างไม่มากนัก ทำให้หมดไปจากวัดอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการสร้างรุ่นสอง ชื่อ รุ่นประทานพร ยันต์นะอกแตก ปลุกเสกในเดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๕๖ นับว่าวัดชุมแสง เป็นวัดแรก ที่นำเอายันต์นะอกแตก มาประทับหลังพระขุนแผนพรายกุมาร เหมือนกับรุ่นแรก ของหลวงพ่อสาคร ที่ออกในปี ๒๕๓๐

                เป็นที่รับรู้กันครับว่า พระอาจารย์เต็ก ได้รับมอบผงพรายกุมาร จาก ลพ.สาคร มากที่สุด เรื่องนี้คนระยองรับทราบกันดี ขุนแผนรุ่นนี้จึงมีส่วนผสมของผงพรายกุมารอย่างเต็มที่ พระขุนแผนรุ่นนี้ วัดชุมแสง ลงทุนจัดสร้างเอง จึงไม่มีการจัดทำโบชัวร์ต่างๆ หรือเปิดให้มีการสั่งจองล่วงหน้าใดๆ ทั้งสิ้น

                ขุนแผน นะอกแตก หลังยันต์นะอกแตก ฝังตะกรุดโทน ทองแดง เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ เมตตาปลุกเสกเดี่ยว ตลอดไตรมาส ในปี พ.ศ. ๒๕๕๕ จัดสร้างจำนวน ๑,๙๙๙องค์ มีขนาดสูง ๒.๙ x ๒.๐ ซ.ม. ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก ขนาดกำลังแขวนเลยทีเดียว เปิดให้บูชา องค์ละ ๑๒๙ เหรียญ (พร้อมตลับ และค่าส่ง)สนใจ ติดต่อบูชาได้ที่ พระอาจารย์เล็ก พลูโต โทร. (323) 637-6860 จากนั้นจึงค่อยส่งเช็ค สั่งจ่าย Boonsom Corhiran 2948 Chino Hills Pkwy., Chino Hills, CA. 91709 พระทุกองค์รับประกันความแท้ และความพึงพอใจตลอดกาล

                ขุนแผน นะอกแตก นับเป็นสุดยอดวัตถุมงคลที่ขึ้นชื่อ เข้มขลัง และเข้มข้นด้วยสุดยอดมวลสาร ผงพรายกุมาร ว่านมหามงคล สูตรเดียวกับหลวงปู่ทิมทุกอย่าง ด้านหลังบรรจุยันต์นะอกแตก สุดยอดยันต์มหาเสน่ห์ ดุจเดียวกับพระขุนแผนหลวงพ่อสาคร รุ่นแรก ปี ๒๕๓๐ ซึ่งทุกวันนี้หายาก และราคาสูงมาก เนื่องจากเป็นที่นิยมของนักสะสมต่างประเทศ พวกสิงคโปร์ ไต้หวัน ฮ่องกง มีใบสั่ง รับซื้อในราคาสูง ชนิดที่เรียกว่ามีเท่าไร เหมาหมด ขอให้แท้และรับประกันเถอะ อนาคตต่อไปจะหายากไม่แพ้ของเก่าของแพงของหลวงปู่ทิม ซึ่งเป็นอาจารย์ และเจ้าตำนานผงพรายกุมาร ที่นำมาผสมกับพระขุนแผนรุ่นนี้เลยทีเดียว อีกทั้งยังทำการฝัง ตะกรุดโทน นะอกแตก เพิ่มพุทธคุณเมตตามหานิยม ปลุกเสกกำกับด้วยคาถานะอกแตก ซึ่งหากภาวนาอธิษฐานเรียกแล้ว ไม่มาหาจะถวิลหา จนอกแทบแตกตาย...หลวงพ่อสาคร ท่านสำเร็จยันต์นี้ ซึ่งท่านได้ไปเรียนมาจากอาจารย์ชาวเขมร

                พระคาถากำกับยันต์นะอกแตก เป็นคาถาที่ครูบาอาจารย์ท่านเมตตาให้มา อุปเท่ห์การใช้ ให้ภาวนาให้ขึ้นใจ เวลาท่องให้นึกถึงหน้าตาของบุคคลที่เราจะไปคุยด้วย กลั้นใจท่อง สามจบ เอาลิ้นดุนเพดานปากไว้ ท่องจบให้กลืนน้ำลายลงไป แล้วไปพูดกับเขา พูดขออะไรได้ตามนั้นครับ โบราณว่า ไม่รักอกแตกตาย คาถามีดังนี้

                นะนะนะ นะมะอันยัง สาระสาติ สาลิสาตัง ปิยังมะมะ

                โดยปกติแล้ว พระขุนแผนพรายกุมาร ที่ปลุกเสกไตรมาส ในแต่ละปี หลวงพ่อสาคร ท่านจะอธิษฐานปลุกเสกเดี่ยวทุกเช้าค่ำตลอดพรรษา พร้อมกับอธิษฐานจิตครั้งใหญ่ หรือทำพิธีใหญ่ ก่อนที่จะมอบให้กับญาติโยม ตลอดทั้งศิษยานุศิษย์ทุกท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นสุดยอดพระเครื่อง และเครื่องรางของขลัง และที่พิเศษสุดคือ หลวงพ่อตั้งใจจัดสร้าง และเสกกำกับคาถาเรียกทรัพย์ เสริมทรัพย์ เสริมเพิ่มบารมี

                ในยุคที่เศรษฐกิจไม่ดี ค้าขายไม่คล่อง หลวงพ่อสาครได้ประจุคาถาพุทธาคม สูตรลับ ตำรับที่หลวงปู่ทิม หลวงปู่เพ่ง ได้กล่าวว่า ถ้าไม่ถึงยุคยากเข็ญใจจริง อย่านำพระคาถามหามนต์มาเสก ดังนั้น หลวงพ่อสาครได้เล็งเห็นว่า ถึงยุคข้าวยากหมากแพง และท่านก็ตั้งใจจัดสร้าง จึงได้นำตำรับตำรามหามนต์เรียกทรัพย์ บันดาลสุข อัดพลังพุทธาคม พลังมหาเวทย์ พลังคาถาที่ได้ร่ำเรียนมาทั้งหมด เสกพระขุนแผนผงพรายกุมารให้โดดเด่นเรื่อง คงกระพัน เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ บันดาลโชต ใช้แล้วร่ำรวยเงินทอง ทำมาค้าขายขึ้น ดุจแม่น้ำคงคาไม่ขาดสาย สมหวังดังใจผู้ใช้ปรารถนา เพราะสร้างด้วยจิตเจตนารมณ์อันบริสุทธิ์ เมตตาสูงสุดของหลวงพ่อสาคร

                อันที่จริงแล้ว วัตถุมงคลของหลวงพ่อสาครนั้น ไม่ได้มีเฉพาะพระขุนแผนพรายกุมาร แต่มีมากมายหลายชนิด ทั้งเหรียญ รูปหล่อ พระสมเด็จ พระปิดตา ตะกรุด ผ้ายันต์ กระดาษยันต์ หนุมาน ชูชก กุมารทอง ฯลฯ ซึ่งได้รับความนิยมจากผู้ชื่นชอบในการสะสมวัตถุมงคล ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ถ้าผู้เขียนมีโอกาสที่จะเสาะหาวัตถุมงคลอื่นๆ ดังกล่าว ของท่านได้ ก็จะได้นำมาเสนอในคราวต่อไป บอกตรงๆ นะครับว่า ของของท่านที่ท่านปลุกเสก นับวันราคาแพง และหายาก ดังนั้น ท่านที่ได้บูชาพระเครื่องรางของขลังจากผู้เขียนไป ไม่ว่าจะเป็นพระเกจิองค์ใดก็ตาม ถ้าไม่พอใจ หรืออยากจะนำมาคืนเมื่อไร ก็ยินดีรับคืนในราคาเดิมทุกเวลา แต่พระต้องอยู่ในสภาพเดิมด้วยนะครับ ขอบอก