Get Adobe Flash player

แมว เทพเจ้าแห่งลาภผล (๖) โดย พระเล็ก

Font Size:

 

                เครื่องราง-ของขลัง ในรูปลักษณ์แมวไทย

                ถ้าจะว่ากันจริงๆ แล้วล่ะก็ ยากนักที่จะหาพระเกจิอาจารย์ ไม่ว่าจะยุคเก่าก่อนหรือหลัง พ.ศ. ๒๕๐๐ จนถึงพระเกจิในยุคปัจจุบันที่จะสร้างและปลุกเสก เครื่องรางของขลังเป็น "รูปแมว" หรือ "ที่เกี่ยวข้องกับแมว เช่น รกแมว กะลาตาเดียวแกะเป็นรูปแมว" มาให้ศิษยานุศิษย์ได้สักการบูชากัน แต่ใช่ว่าวิชาแขนงนี้จะไม่มีนะครับ มีแน่ แต่หาผู้สืบทอดแทบไม่เจอ มีน้อยองค์มาก เพราะผู้ปลุกเสกนอกจากจะมีความรู้ ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในการสร้าง และปลุกเสกตามพิธีกรรมต่างๆ ที่มีอย่างมากมายหลายขั้นตอนแล้ว ยังจะต้องเป็นผู้ที่สำเร็จ "ญาณ" ชั้นสูงอีกด้วย

                น้องแมวเรียกทรัพย์               เป็นเครื่องรางอาถรรพณ์ ที่สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในวงการพระเครื่อง เป็นที่นิยมกันอย่างมากในเวลานี้ เนื่องจาก หลวงปู่คำบุ วัดกุมชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ. อุบลราชธานี พระเกจิชื่อดังเป็นเจ้าของวิชา สืบทอดตำหรับวิชาสายเมตตาอันโด่งดัง จากที่ท่านเคยสร้าง ตะกรุดรกแมวเรียกทรัพย์ และ ลูกกรอกแมวเรียกทรัพย์ อันโด่งดังมาก่อนหน้านั้น

                ครั้งนี้จัดสร้างออกแบบรูปทรงได้สวยงามมากๆ น่ารัก น่าเช่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง ขนาดพกพาติดตัวไปไหนมาไหนสะดวก พร้อมทั้งประกอบพิธีปลุกเสก มนต์ตรามหาเวทย์ลูกกรอกแมว รกแมว และผงมวลสารอาถรรพณ์ แล้วนำมาบรรจุใต้ฐานน้องแมว ฝังตะกรุดจารมือล้วนๆ ลงคาถาเรียกลาภ เพื่อเพิ่มอิทธิคุณทางด้านโชคลาภ เมตตามหาเสน่ห์ ร่ำรวยเงินทอง ธุรกิจการงานเจริญรุ่งเรือง เป็นเสน่ห์แก่ผู้พบเห็นอย่างมาก ดีมากทางด้านโชคลาภค้าขาย มีประสบการณ์จากผู้บูชาเพียงไม่กี่วัน ถูกหวยกันเป็นจำนวนมาก ผู้ที่บูชาไปต่างยิ้มแย้มแจ่มใสกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว แสดงถึงความเข้มขลังเต็มพลังพุทธคุณจริงๆครับ

                น้องแมวเรียกทรัพย์ที่จัดสร้างมีด้วยกัน ๒ เนื้อ คือ เนื้อโลหะอาถรรพณ์ และ เนื้อระฆังโบราณ อุดผงลูกกรอกแมว ที่ฐานทุกตัว หลวงปู่เณร คัมภีโร วัดบ้านเกษตรทุ่งเศรษฐี ร้อยเอ็ด ประธานจัดสร้าง หลวงปู่คำบุ จารแผ่นชนวน ปลงเส้นเกศา จีวร ชานหมาก อธิษฐานจิตปลุกเสกอย่างเข้มขลัง พิเศษ น้องแมวทุกตัว แขวนสร้อยเพชรตาแมว มีโค๊ดตอกที่ตัว รูปลักษณ์ และขนาดสวยงามมาก ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้านิยมชมชอบบูชากันมาก ดีในทางด้านขายโชคลาภ โดยเฉพาะร้านค้าในจังหวัดอุบลราชธานี ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ มาบูชาไว้ประจำบ้านเรือน ร้านค้า หรือพกพาติดตัว บูชาแล้วขายดิบขายดี ลูกค้าเข้าร้านบริการแทบไม่ทัน แสดงให้เห็นถึงความขลังไม่ธรรมดา รถเข็นขายของ โชคดีเฮงๆ ถูกรางวัลกันถ้วนหน้าคนละหลายใบ ยิ้มแย้มกระเป๋าตุงไปตามๆกัน (เป็นคำบอกเล่าของผู้บูชา กรุณาใช้วิจารณญาณ)

                หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตฺโต ท่านเป็นอริยะสงฆ์สายเดียวกับ หลวงปู่ญาท่านสวน อุบลราชธานี (เป็นศิษย์ผู้น้อง) วัตถุมงคลของหลวงปู่คำบุ ต่างมากด้วยประสบการณ์ จนเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวบ้าน และลูกศิษย์ รวมถึงผู้ใกล้ชิดมานานแล้ว ดังจะเห็นได้ว่าวัตถุมงคลของท่านเริ่มมีจัดสร้างพร้อมๆ กันกับหลวงปู่ญาท่านสวนเลยทีเดียว จึงทำให้ท่านเป็นที่รู้จักจากประชาชนทั่วประเทศ และโด่งดังขจรไปไกลยังต่างประเทศ ทั้งยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย อาจด้วยบารมี และประสบการณ์ในวัตถุมงคลทุกรุ่นของหลวงปู่ที่ปลุกเสกได้อย่างเข้มขลัง จนทำให้นิตยสารพระเครื่องหลายเล่มได้นำประวัติ รวมถึงวัตถุมงคลของท่านมาตีพิมพ์ อาทิเช่น นิตยสารพระใหม่ นิตยสารอภินิหาร นิตยสารนะโม นิตยสารดัชนีพระเครื่อง ปัจจุบันได้ลง นิตยสารพระเกจิ และนิตยสาร เอกคัมภีร์ เพิ่มอีกสำนัก (ไม่รวมหนังสือพิมพ์) ฯลฯ เป็นต้น

                หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต เป็นพระสงฆ์ที่เล่าขานกันว่ามีพุทธาคมเข้มขลัง แห่งวัดกุดชมภู ต.กุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ท่านเป็นศิษย์สายตรงของ พระครูวิโรจน์รัตโนบล (หลวงปู่รอด นันตโร) แห่งวัดทุ่งศรีเมือง และอดีตเจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี พระเกจิอาจารย์ผู้มีความเข้มขลังมีพลังจิตสูง ท่านถือกำเนิดเกิด ณ บ้านกุดชมภู เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๔๖๕ ตรงกับวันจันทร์ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๓ ปีจอ เกิดในตระกูล คำงาม โยมบิดา-มารดา ชื่อนายสา และนางหอม คำงาม ครอบครัวทำนาทำสวน ท่านเป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวนพี่น้องทั้งหมด ๖ คน กาลต่อมาท่านเจริญวัยขึ้น มีอายุอันสมควร บิดามารดาได้ให้บรรพชาในปี พ.ศ. ๒๔๘๒ ณ วัดกุดชมภู โดยมี พระครูญาณวิสุทธิคุณ (กอง) วัดตากโพธิ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ภายหลังบวชท่านได้มีโอกาสเดินทางไปกราบไหว้ พระครูวิโรจน์รัตโนมล (หลวงปู่รอด นันตโร) วัดทุ่งศรีเมือง เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี และได้รับความเมตตาโอบอ้อมอารีจากหลวงปู่รอดเป็นอย่างยิ่ง

                อุปนิสัยของสามเณรคำบุ เป็นผู้ใฝ่เรียนรู้ จึงมีโอกาสได้พบกับ พระอาจารย์รอด วัดบ้านม่วง ผู้เป็นศิษย์อุปัฏฐากหลวงปู่รอด นันตโร แห่งวัดทุ่งศรีเมือง ด้วยเหตุนี้พระอาจารย์รอดจึงได้อยู่รับใช้ใกล้ชิดหลวงปู่รอดจวบจนท่านได้มรณภาพลง พระอาจารย์รอดก็กลับมาพำนักพักที่วัดบ้านม่วงตามเดิม กล่าวสำหรับพระอาจารย์รอด วัดบ้านม่วง ท่านเป็นพระที่มีวิทยาคมแก่กล้า พระอาจารย์รอดเป็นคนบ้านเดียวกันกับสามเณรคำบุ (สมัยบวชเณร) จึงมีความคุ้นเคยกันมาก่อน ด้วยความที่สามเณรคำบุเป็นผู้มีนิสัยสงบเรียบร้อย ใจเย็นมีเหตุมีผล เหตุนี้เองพระอาจารย์รอด จึงได้ถ่ายทอดวิทยาคมต่างๆ ที่ได้ร่ำเรียนมาแก่สามเณรคำบุตั้งแต่นั้นเรื่อยมา จวบจนถึงวัยอุปสมบทเป็นพระภิกษุ จึงอุปสมบท เมื่อปี พ.ศ. ๒๔๘๖ ได้รับฉายาว่า "คุตตจิตโต" มีพระครูสาธุธรรมจารี (สา) วัดดอนจิก เป็นพระอุปัชฌาย์

                ครั้นบวชเป็นพระแล้ว ท่านยังคงแวะเวียนไปร่ำเรียนสรรพวิชาเวทมนตร์คาถาอาคมต่างๆ กับพระอาจารย์รอด ที่วัดบ้านม่วง อยู่เป็นประจำ ได้ศึกษาศาสตร์วิชาต่างๆ จากตำรา จนมีความชำนาญแตกฉาน จึงออกเดินธุดงค์เพื่อแสวงหาครูบาอาจารย์ หลวงปู่คำบุได้มีโอกาสร่ำเรียนวิชาวิปัสสนากรรมฐาน และวิทยาคมจากพระอาจารย์ที่มีความชำนาญด้านพระคาถาต่างๆ หลายรูปจนวิชาแกร่งกล้า จึงได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดกุดชมภู จนมรณภาพ ในวัย ๙๑ ปี

                พระคาถาน้องแมว

                นะโม ๓ จบ แล้วว่า มะ อะ อุ มา นิ มา มา มาซื้อของเรา นำลาภผลมาให้เรา มารักเรา มาหาเรา มาซิมามา (๙ จบ) แล้วตั้งจิตระลึกถึงคุณของหลวงปู่คำบุ และครูบาอาจารย์ แล้วอธิษฐาน

                หากท่านใดสนใจ "น้องแมวเรียกทรัพย์" ของหลวงปู่คำบุ เนื้อทองระฆังโบราณ หรือ เนื้อโลหะอาถรรพณ์ ใต้ฐานบรรจุผงลูกกรอกแมว ตะกรุดรกแมว (หลวงปู่จารมือทุกดอก) พลอยเสก สีผึ้งนารายณ์กลืนจิต และมวลสารศักดิ์สิทธิ์อีกมากมาย ซึ่งทั้งสองเนื้อจะมีสร้อยเพชรตาแมวคล้องทุกตัว ในอัตราตัวละ ๗๙ เหรียญ (เลี่ยมพลาสติก พร้อมกับค่าส่ง) ก็ติดต่อขอบูชาได้ที่ "พระอาจารย์เล็ก" โทร.มาถามก่อนที่เบอร์โทร. (323) 736-6860   แล้วค่อยส่งเช็คมาที่ Boonsom Corhiran 2948 Chino Hills Pkwy. Chino Hills, CA. 91709 รับประกันความแท้ และความพึงพอใจตลอดกาลนาน (สำหรับท่านที่พลาดหวังการบูชาลูกกรอกแมวของญาท่านเขียน ใช้น้องแมวของหลวงปู่คำบุได้ มีอิทธิคุณ และประสบการณ์โชคลาภ ค้าขาย ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน)

                สำหรับหลวงปู่คำบุนั้น ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในจังหวัดอุบลราชธานี และโด่งดังไปทั่วประเทศ และต่างประเทศ ท่านออกเหรียญรุ่นแรก เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๒ และวัตถุมงคลอื่นๆ ทั้งรูปหล่อ ล็อคเก็ต พระเนื้อผงพิมพ์ต่างๆ พระกริ่ง ตะกรุด กุมารทอง หนุมาน เสืออาคม ฯลฯ ได้รับความนิยมอย่างสูงจากชาวไทย และชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะชาวฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ มาเลเซีย ต่างรู้จักพระกิตติคุณของท่านเป็นอย่างดี ดังนั้น น้องแมวเรียกทรัพย์ ที่ท่านเมตตาให้ลูกศิษย์สร้าง และปลุกเสกในครั้งนี้ จึงได้รับความนิยมอย่างมาก และหมดไปจากวัดอย่างรวดเร็ว ด้วยบรรดาพ่อค้า แม่ขาย นักธุรกิจ นักเสี่ยงโชค ได้บูชาไปแล้วพบประสบการณ์ด้านโชคลาภ เมตตา ค้าขาย การงานราบรื่นประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้านั่นเอง

                หลวงปู่คำบุ ท่านมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนพระเกจิรูปใดในเมืองไทย ตรงที่ท่านได้ลงอักขระ หรือ อักษรธรรม ลงบนแผ่นหนังด้านหลังของลูกศิษย์ (ผู้ชายเท่านั้น) หรือเรียกง่ายๆ ก็คือ การลงรอยจารด้วยเหล็กจารนั่นเอง ซึ่งการลงเหล็กจารลงบนแผ่นหลังนี้ ต่างจากการสักยันต์ตรงที่ "ไม่ใช้หมึกสัก" เมื่อลงเสร็จจะเป็นรอยแดงๆ ซึ่งพอผ่านไปสักระยะ รอยแดงๆ ที่ลงไว้นั้นจะหายไป ไม่เป็นแผลเป็น แต่อำนาจพุทธคุณที่ประจุลงไปในแผ่นหนังเนื้อนั้น ไม่ได้หายไปด้วย โดยเหล่าศิษย์เชื่อว่า หากผู้ใดได้ลงรอยจารข้างหลังจนครบ ๙ ครั้ง จะทำให้เป็นผู้ที่อยู่ยงคงกระพัน คงเนื้อ คงหนัง จนถึงกระดูก นอกเหนือไปจากการเป็นผู้ที่มีเสน่ห์เมตตามหานิยมในตัว มีลาภผลเข้ามาไม่ขาดสายอีกต่างหาก

                สำหรับประวัติเรื่องราวอภินิหารต่างๆ ของหลวงปู่คำบุ ยังมีอีกมาก จะหาโอกาสทยอยลงให้ได้อ่านกัน พร้อมกับแนะนำวัตถุมงคลที่น่าสนใจของท่าน เท่าที่ผู้เขียนมีอยู่

                หลวงปู่คำบุมรณภาพด้วยโรคชรา ที่ โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ เวลา ๑๕.๐๐ น. สิริอายุ ๙๑ ปี ๗๑ พรรษา (ยังไม่รวมตอนเป็นเณรอีก ๔ พรรษา)

                จะเห็นว่าหลวงปู่คำบุ ท่านเป็นพระแท้ที่บริสุทธิ์ผุดผ่อง ดำรงตนอยู่ในเพศบรรพชิต ถือพรหมจรรย์มาตั้งแต่อายุ ๑๖ ปี ไม่เคยลาสิกขาไปใช้ชีวิตทางโลกเลย

                สำหรับประสบการณ์อภินิหารในวัตถุมงคลของหลวงปู่คำบุนั้น มีมากเลยทีเดียว เอาไว้โอกาสหน้า ถ้ามีโอกาสนำเสนอวัตถุมงคลของท่านอีก จะนำมาเล่าสู่กันฟัง รวมทั้งวัตถุมงคลของญาท่านเขียน สำนักสงฆ์ป่าช้าบ้านโพนสิม (ท่านไม่ยอมอยู่วัด สละตำแหน่งเจ้าอาวาส ปลีกวิเวกเข้ามาบำเพ็ญเพียรในป่าช้าที่อยู่ไม่ไกลจากวัดนัก) ซึ่งหลายปีที่ผ่านมา และในปัจจุบันท่านออกวัตถุมงคลหลายรูปแบบ เน้นด้านโชคลาภ เมตตามหานิยม นอกเหนือไปจากการปกป้องคุ้มครองภัย ส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าของชีวิต ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก หมดไปจากวัดทุกรุ่นเลยทีเดียว ทางผู้เขียนเองก็ขอแบ่งมาจากศิษย์ใกล้ชิดของทางวัดบ้าง บูชาจากศูนย์พระเครื่องที่ยังพอหลงเหลือตกค้างบ้าง ได้มาบางรุ่น บางแบบ ที่เห็นว่าน่าสนใจ คงมีโอกาสนำเสนอพร้อมกับประวัติของท่านอีกหลายเรื่องอย่างละเอียด โปรดติดตามผลงานตอนต่อไปนะครับ