Get Adobe Flash player

ตะกรุดหนังงูเหลือม หลวงปู่อั๊บ วัดท้องไทร โดย พระเล็ก

Font Size:

 

 

                วัตถุมงคลของ หลวงปู่อั๊บ วัดท้องไทร จ.นครปฐม มีตะกรุดชนิดหนึ่งที่หลายคนยอมรับ และรู้จักนั่นคือ "ตะกรุดป้องกันอสรพิษ" ตะกรุดนี้เป็นอีกสรรพวิชาหนึ่ง ที่ลูกศิษย์ลูกหาหลายคนต้องการมาก เพราะกิตติศัพท์ "ตะกรุดป้องกันอสรพิษ" นั้นสามารถป้องกันสัตว์ที่มีพิษได้ทุกชนิดโดยเฉพาะจากพิษงูต่างๆ

                ตะกรุดหนังงูเหลือม พอกด้วยผงพุทธคุณ ผสมกับกระเบื้องหลังคาโบสถ์ ของหลวงปู่อั๊บ ก็เป็นที่ยอมรับในเรื่องของเสน่ห์เมตตา มหาอำนาจ โชคลาภ ค้าขายเจริญรุ่งเรือง เพราะงูเหลือมนั้นเป็นสัตว์ที่มีอาถรรพณ์ มีมนต์สะกดอยู่ในตัว กล่าวกันว่า งูเหลือมไม่ต้องตะเวนออกไปหากินเหมือนสัตว์อื่นๆ แต่จะมีอาหารกินไม่ขาดปากอยู่ตลอดเวลา ในอาณาจักรที่งูเหลือมทำเป็นที่อยู่อาศัยนั้น ถ้ามีสัตว์อื่นใด เล็ก-ใหญ่หลงเข้าไป จะหาทางออกหรือรอดยาก เพราะจะถูกสะกดให้อยู่กับที่ เป็นเหตุให้มีอาหารกินไม่ขาด และจะมีงูตัวเมียมาให้ผสมพันธุ์อยู่ตลอดเวลา

                ด้วยอำนาจอิทธิปาฏิหาริย์ของงูเหลือมนั้น เมื่อนำหนังงูมาทำเป็นตะกรุดพกติดตัวแล้ว จะดีในเรื่องของการพนันเสี่ยงโชค เสี่ยงดวง หรือทำธุรกิจห้างร้าน และมีลูกค้ามาอุดหนุนเนืองแน่น ส่งผลให้กิจการเจริญรุ่งเรือง เงินทองไม่ขาดมือส่วนในด้านของมหาเสน่ห์นั้นจะมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม เป็นที่รักใคร่ไหลหลงแก่ผู้ที่พบเห็น เสริมฐานะเสริมบารมี เจรจาเจ้านาย ว่าความขึ้นโรงขึ้นศาลได้ผลดีนักแล

                แม้ว่าชื่อเสียงของพระอธิการเกษม หรือหลวงปู่อั๊บ เขมจาโร เจ้าอาวาสวัดท้องไทร อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จะยังมิโด่งดังเกรียวกราวเหมือนกับพระเกจิอาจารย์รูปอื่นๆ ในจังหวัดนครปฐม หากแต่วัตรปฏิบัติ และการช่วยเหลือญาติโยม ที่เจ็บป่วยด้วยโรคร้ายต่างๆ รวมทั้งวัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกนั้น เป็นสิ่งที่ลูกศิษย์ลูกหาตระหนักดี ถึงเกียรติคุณดังกล่าวของท่าน อาจเรียกได้ว่าหลวงปู่อั๊บท่านเป็นพระเกจิที่ดังแบบเงียบๆ ก็ว่าได้

                หลวงปู่อั๊บเป็นศิษย์ที่สืบทอดวิชาคาถาอาคมมาจาก หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ต้นตำรับเหรียญหล่อหน้าเสือที่มากพุทธคุณ วัตถุมงคลที่โด่งดังอย่างหนึ่งของหลวงปู่อั๊บ คือ "ตะกรุดกันงู" นอกจากนี้ หลวงปู่อั๊บยังสนใจศึกษาตำรายาสมุนไพรไทย และท่านก็ได้นำมาใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น มะเร็ง อัมพฤกษ์ อัมพาต ฯลฯ จวบจนปัจจุบัน

                พระอธิการเกษม (หลวงปู่อั๊บ เขมจาโร) ปัจจุบันท่านอายุ ๙๔ ปี พรรษา ๗๔ ชื่อเดิม นายเกษม นามสกุล ทิมมัจฉา ชื่อเล่นว่า อั๊บ เกิดวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๔๖๔ ณ ต.แหลมบัว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีพี่น้องทั้งหมด ๘ คน หลวงปู่เป็นคนโตของครอบครัว อาชีพทำไร่ทำนา

                เมื่ออายุ ๒๐ ปี ใน พ.ศ.๒๔๘๔ ได้บวชเป็นพระภิกษุเพื่อแทนคุณบิดามารดา ณ วัดทุ่งน้อย จ.นครปฐม โดยมี หลวงพ่อมา วัดทุ่งน้อย เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อบวชแล้ว ได้มาจำพรรษาอยู่วัดท้องไทรประมาณ ๙ ปี ก่อนจะออกธุดงค์ไปจำพรรษาอยู่ที่วัดใหม่ต้านทาน อ.บางซ้าย จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา ๑๓ ปี จากนั้นได้ย้ายมาจำพรรษาอยู่ที่วัดวังชะโด ๒ ปี กระทั่งปี ๒๕๐๘ จึงได้กลับมาจำพรรษายังวัดท้องไทรจนถึงปัจจุบัน

                หลวงปู่อั๊บท่านเป็นผู้ที่สนใจวิชาอาคมมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นฆราวาส โดยได้ไปศึกษาวิชากับหลวงพ่อน้อย เกจิอาจารย์แห่งวัดธรรมศาลา และยังเดินทางไปเรียนยาสมุนไพรกับบรรดาหมอยาต่างๆ จนท่านมีความเชี่ยวชาญในด้านยาสมุนไพรเป็นอย่างมาก มีวิชาหนึ่งซึ่งเป็นที่ขึ้นชื่อลือชาของหลวงพ่อเป็นอย่างมากก็คือ "วิชาแช่น้ำมนต์เพื่อรักษาโรค" โดยแต่ละวันมีผู้มาให้หลวงปู่ทำการรักษาเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้แล้วยังมีวิชาที่หลวงปู่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษอีก ซึ่งก็คือ "วิชาลงตะกรุดกันงู" และ "วิชาลงตะกรุดนางพิม" ซึ่งจะได้กล่าวถึงต่อไป

                วิชาทำตะกรุดกันงูนี้ หลวงปู่ได้ไปเรียนวิชามากับฆราวาสที่ชื่อ "หมอถ่าย" เป็นชาวเขมร ซึ่งฆราวาสผู้นี้หวงวิชานี้มาก เพราะกลัวว่าคนที่เรียนวิชานี้ไปจะไม่เอาวิชาไปช่วยรักษาคน กลัวจะเอาไปหากินโดยการจับงูขาย แต่ในที่สุดก็ยอมถ่ายทอดให้กับหลวงปู่

                ตะกรุดกันงูของหลวงปู่อั๊บนั้น มีวิธีใช้คือ ให้ตั้งนะโม ๓ จบ แล้วว่า "พุทธังราตนา ธัมมังราตนา สังฆังราตนา" แล้วจึงผูกที่เอว จะป้องกันพิษงูได้ทุกชนิด งูอ้าปากไม่ขึ้น

                ส่วนตะกรุดนางพิมนั้น ถือเป็นสุดยอดตะกรุดเมตตาของหลวงปู่ คาถาที่ใช้ในการภาวนาปลุกเสกก็คือ ตั้งนะโม ๓ จบ แล้วว่า "อุ กะ ปะ สะ หะ นะ พุท"  ๙ จบ จะเป็นเมตตาอย่างเอกอุ และมีเคล็ดสำหรับการใช้ตะกรุดนางพิมก็คือ ถ้าอยากให้ได้ผลเร็วให้ใช้เหล้าขาวทาที่ตะกรุดบ่อยๆ จะเห็นผลในไม่ช้า

                มูลเหตุในการสร้างตะกรุดนางพิมนั้น เนื่องจากตอนแรก ท่านไม่ได้ทำตะกรุดแบบที่เห็นในปัจจุบันนี้ แต่เป็นการสักยันต์นางพิมให้กับผู้ที่อยากได้ก่อน แต่ลูกศิษย์บางคนก็กลัวเจ็บ บ้างก็ไม่กล้าสัก จึงได้มีลูกศิษย์ขอให้หลวงปู่ทำเป็นตะกรุดขึ้นมาเพื่อจะได้ใช้ติดตัว ท่านก็ลองทำดูซึ่งปรากฏว่าได้ผลดีเทียบเท่ากับการสัก ท่านจึงได้ทำตะกรุดนางพิมตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

                ตะกรุดหนังงูเหลือมนั้น เป็นตะกรุดมหาเสน่ห์ โชคลาภ เพราะงูหลามและงูเหลือมมีอาถรรพณ์ในตัวสูง เหมือนมันใช้มนต์สะกด ให้สัตว์ทั้งหลาย ทั้งเล็กใหญ่ เข้ามาหามัน มาให้มันกินถึงที่ อ้าปากรอรับเหยื่ออันโอชะ ครูบาอาจารย์ผู้มีภูมิความรู้สูงเด่นและดีทางด้านโชคลาภ เสน่ห์ บันดาลโชคลาภเป็นที่สุด เข้าหาเจ้านาย ค้าขาย เจรจาธุรกิจ เมตตา  

                หนังงูเหลือม เป็นของที่มีอาถรรพ์ในตัวเอง  โดยธรรมชาติของงูจะต้องเลื้อยออกไปหากิน แต่งูเหลือมนั้นเมื่ออายุมากแล้วจะไม่ออกไปหากินแล้ว แต่จะออกเดินทางสร้างอาณาเขตในการนอนรออาณาเขตวงกลมรอบๆ ที่งูเหลือมนอนอยู่ ในวงอาณาเขตนี้ ถ้าสัตว์ใดหลงเดินเข้ามาอย่าหวังจะได้ออกไปอีก เหมือนโดนคาถาต้องมนต์งงงวย สัตว์เหล่านั้นจะเดินเข้าไปให้งูเหลือมตัวนั้นกินแบบง่ายๆ  แม้แต่งูตัวเมียก็จะเดินเข้ามาให้ผสมพันธุ์อยู่ไม่ขาด เหมือนต้องมนต์สะกด  เหตุนี้ตำราโบราณจึงบอกว่าเป็นของดีที่วิเศษในตัวอิทธิคุณ คือ

                - ดีในด้านเสี่ยงโชค (สะกดคนที่เล่นการพนันกับเรา)

                -ดีในด้านทำมาหากิน มีลูกค้ามาหาเอง (เหมือนที่เหยื่อเดินเข้ามาให้งูเหลือมกินเองแบบสบายๆ)

                - ดีในด้านมหาเสน่ห์ (เช่นที่มีงูตัวเมียเข้ามาให้ผสมพันธุ์ไม่ขาด) มหาเสน่ห์ เมตตาค้าขาย โชคลาภ หากินคล่อง ไม่ฝืดเคือง ไม่อดไม่อยาก มหาเสน่ห์

                พระอาจารย์ประสาน สาทโร เจ้าอาวาสวัดเขาช่องกลิ้งช่องกรด ต.หนองนกแก้ว อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นพระหลานชายของหลวงปู่อั๊บ ได้ขออนุญาตหลวงปู่อั๊บ สร้างตะกรุดหนังงูเหลือมขึ้นจำนวน ๑,๐๐๐ ดอก  มีขนาดความยาวประมาณ ๓.๕ นิ้ว ลักษณะเป็นตะกรุด ๓ ชั้น ชั้นในเป็นตะกั่วลงอักขระเลขยันต์ตามสูตรการสร้าง "ตะกรุดกันอสรพิษ" ที่หลวงปู่ได้ไปเรียนมาจากฆราวาสชาวเขมร ส่วนชั้นกลาง เป็นแผ่นหนังงูเหลือมที่ลงอักขระเน้นในด้านเมตตา มหาลาภ ป้องกันอันตรายทั้งปวง ถอดถอนคุณไสย ฯลฯ และด้านนอกสุด พอกด้วยผงพุทธคุณ ว่าน ๑๐๘ ผสมกับกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ จึงทำให้ตะกรุดหนังงูเหลือม รุ่นแรก และ รุ่นเดียวของหลวงปู่อั๊บเพียบพร้อมไปด้วยพุทธคุณทุกด้าน ชนิดครอบจักรวาล  จึงหมดไปจากวัดอย่างรวดเร็ว

                คาถาบูชา (นะโม ๓ จบ) สาทิโก ปาปาปินัง รานะ ปิยังมะมะ ปุริสานัง ปิยังมะมะ อิตถีนัง ปิยังมะมะ ปัญฑิตานัง ปิยังมะมะ สิททิเสนโต สิริโมหิ

                ท่านใด สนใจที่จะบูชาตะกรุดหนังงูเหลือม ของหลวงปู่อั๊บ วัดท้องไทร ซึ่งเป็นตะกรุดที่หาพระเกจิในยุคอดีต หรือในยุคปัจจุบันสร้างได้ยากเต็มที โดยติดต่อขอบูชาได้จาก พระอาจารย์เล็ก ในอัตรา ค่าบูชาดอกละ ๖๙ เหรียญ (พร้อมหลอดใส่ตะกรุด และรวมค่าส่ง) ซึ่งมีไม่มากนัก (๕ ดอก) โดยโทร.ถามก่อนว่า "ยังมีอยู่ไหม" ที่เบอร์โทร. (323) 736-6860 ถ้ายังมี ก็สั่งจองไว้ แล้วจึงค่อยส่งเช็คมาที่ Boonsom Corhiran 2948 Chino Hills Pkwy., Chino Hills, CA. 91709

                ขอบอกบุญมายังแฟนคอลัมน์ทุกท่าน ช่วยกันบริจาคทรัพย์ตามกำลังศรัทธา เพื่อซื้อโลงศพถวายแด่วัดตาลกง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี เพื่อเก็บไว้สำหรับสงเคราะห์ศพไม่มีญาติ ศพที่มีญาติพี่น้องอยู่ในฐานะยากจน ไม่มีเงินแม้แต่จะซื้อโลงศพ ดูเป็นที่น่าเวทนายิ่งนัก บางครั้งหาเจ้าภาพไม่ได้ คณะสงฆ์ต้องช่วยกันเรี่ยไรซื้อโลงศพให้ก็มี ด้วยเหตุนี้ทางวัดจึงได้จัดโครงการบุญนี้ขึ้น (ตั้งเป็นกองทุน)

                อานิสงส์ของการซื้อโลงศพสงเคราะห์แก่ผู้ยากไร้ หรือศพไม่มีญาติ จะส่งผลให้ท่านพ้นจากโรคเวรโรคกรรม หลีกเร้นจากการเบียดเบียนของเจ้ากรรมนายเวร ผ่อนกรรมหนักให้เบาบาง ถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ ต่ออายุ เสริมดวงชะตา ในคราวที่ดวงชะตาถึงฆาต หรือตกต่ำอย่างที่สุด

                อาตมาเป็นศิษย์หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง พระเกจิชื่อดังที่มรณภาพไปเมื่อ ๕ ปีที่แล้ว ได้รับอาสาบอกบุญมายังแฟนคอลัมน์ และพุทธศาสนิกชนที่อยู่ในอเมริกา โดยจะรวบรวมส่งให้ทางวัดทุกวันที่ ๑ ของเดือน ท่านใดมีจิตศรัทธาบริจาค ก็บริจาคผ่านอาตมาได้ เงินทุกดอลลาร์ ทุกเซ็นต์ ส่งตรงถึงวัดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น (ค่าโอนอาตมาออกให้เอง)

                ติดต่อบริจาคได้โดยตรงกับอาตมาที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยู.เอส.เอ. เมืองชิโนฮิลส์ หรือเขียนเช็คสั่งจ่าย Boonsom Corhiran 2948 Chino Hills Pkwy., Chino Hills, CA. 91709 ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทร. (323) 736-6860 วงเล็บที่มุมซองว่า "ซื้อโลงศพ"

                เมื่อได้รับเช็ค หรือเงินบริจาคจากท่านแล้ว อาตมาจะนำรายชื่อผู้บริจาค และยอดเงินบริจาคครั้งหลังสุด มาลงในคอลัมน์ที่อาตมาเขียนอยู่ใน น.ส.พ. ทั้งสองฉบับ

                สำหรับยอดบริจาค และรายชื่อผู้บริจาคในเดือนกรกฎาคม ๒๕๕๘ มีดังนี้

                คุณ Chai Naksitikul $50, คุณ Song Luang          $4, คุณ อัญชลี $20, คุณโกมล-ธิวิฐชัย เกษรบัว และคุณทิพวรรณ โกวิทธาธร               $50, คุณอดิศร ไชยเผือก               $250 รวมยอดบริจาคทั้งสิ้น $ 374.00 (สามร้อยเจ็ดสิบสี่เหรียญ) ซึ่งอาตมาจะได้ดำเนินการโอนเงินจำนวนดังกล่าวไปให้วัดต่อไป

                ขออนุโมทนากับผู้บริจาคทรัพย์ทุกท่าน ขออานิสงส์แห่งการให้ทานด้วยการบริจาคเงินซื้อโลงศพสงเคราะห์ผู้ยากไร้ในครั้งนี้ จงดลบันดาลให้ทุกท่าน ไม่เจ็บ ไม่จน ไม่ทุกข์ และจงพ้นเคราะห์ภัย หลุดพ้นจากบ่วงเวรบ่วงกรรมทั้งหลายทั้งปวง มีอายุมั่นขวัญยืน สุขภาพกายและใจแข็งแรงด้วยเทอญฯ