Get Adobe Flash player

พระเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ หลวงพ่ออุ้น โดย พระเล็ก

Font Size:

                หลวงพ่ออุ้น วัดตาลกง ท่านได้สร้างพระเนื้อแร่ที่มีลักษณะทางกายภาพ ดูจากภายนอกแล้วจะมีสีดำเหมือนนิล แต่มีความมันวาวมากกว่า ทึบแสง มีน้ำหนักในตัว ตกแตก ฯลฯ ด้วยกัน ๒ ชนิด คือ พระเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ ที่สร้างในระหว่างปี พ.ศ. ๒๕๓๐-๒๕๓๕ และ พระเนื้อแร่ไหลดำ ที่สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๔๕

วัตถุมงคลเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้นั้น ถือเป็นเอกลักษณ์ของหลวงพ่ออุ้น เนื่องจากยังไม่เคยเห็นมีพระเกจิอาจารย์ท่านใดสร้างมาก่อน มีหลายพิมพ์ เช่น พระสมเด็จปรกโพธิ์ พระสมเด็จขี่เสือใหญ่ เสือเล็ก พระสมเด็จฐานสิงห์ พระสมเด็จสามชั้น พระสมเด็จคะแนน ฯลฯ นางกวัก พระสิวลี และปลัดขิก

                แร่เขาพรหมชะแง้ เป็นแร่ธาตุกายสิทธิ์ พบเพียงที่เดียวในโลก คือ เขาพรหมชะแง้ ต.ถ้ำรงค์ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นเขาที่อยู่ไม่ไกลจากวัดตาลกงมากนัก

                แร่เขาพรหมชะแง้ เป็นเพียงสินแร่เหล็ก (แม่เหล็กดูดติด) ที่มีคุณวิเศษในตัว และมีบารมีมาก ยากที่เอามาได้ หลวงพ่ออุ้นท่านบอกว่า มีเทวดารักษา เป็นแร่ที่มีชีวิต งอกได้เรื่อยๆ และต้องเลี้ยงไว้ด้วยการแช่ในน้ำมนต์ ถ้าเอาออกมาข้างนอกนานๆ แร่จะตาย สีจะเปลี่ยน ก่อนจะสร้างเป็นพระพิมพ์ต่างๆ ได้ ต้องมีกรรมวิธีหลอมเหลว การที่จะหลอมเหลวก็ต้องมีสูตร ถ้าทำไม่ถูกสูตร จะกลายเป็นผงธุลี เหมือนเผาหินทำปูนขาว

                หลวงพ่ออุ้น ท่านมีวิชา "เล่นแร่แปรธาตุ" ดังนั้นจึงรู้วิธีในการหลอมแร่เขาพรหมชะแง้ โดยใช้วัสดุ กำกับด้วยไสยเวทมนต์คาถา เมื่อสามารถหลอม ทำให้แร่เหลวเป็นน้ำแล้ว ก็นำมาเทหล่อเป็นวัตถุมงคลองค์พระพิมพ์ต่างๆ ได้ ส่วนการปลุกเสกด้วยเวทมนต์ในภายหลัง ก็จะเกิดพลังศักดิ์สิทธิ์ เป็นวัตถุธาตุกายสิทธิ์ ที่มีสรรพคุณในตัวเองด้วย บวกกับพลังอิทธิคุณของหลวงพ่ออุ้น จึงทำให้มีพุทธคุณสูงส่งครอบจักรวาล ประดุจดังเหล็กไหล

                การสร้างพระเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้นั้น หลวงพ่ออุ้นดำริสร้างเอง วิธีการสร้างที่พิถีพิถันทำกันในวัด (ไม่ได้ออกมาจากโรงงาน) ควบคุมปริมาณไฟเอง ท่านบริกรรมคาถากำกับทุกขั้นตอน เเม้กระทั่งฟืนที่ใช้เผา ท่านก็ยังกำหนดเอง เเถมท่านยังจารอักขระลงไปที่ฟืนอีก จะใช้ความร้อนมากไปก็ไม่ได้ ใช้น้อยไปก็จะไม่หลอมละลาย จะต้องใช้ความร้อนที่พอเหมาะพอดี ท่านจะคอยนั่งกำกับดูแลไฟ และท่องมนต์กำกับในขณะทำการหลอมตลอดเวลาทุกขั้นตอน จนกระทั่งเทเข้าไปในแม่พิมพ์พระ เมื่อเสกเสร็จหลวงพ่อจะแจกให้เฉพาะกลุ่ม (ผู้เสี่ยงกับปืนผาหน้าไม้) นั่นเเสดงว่า หลวงพ่อท่านมั่นใจในพระเนื้อแร่มาก จึงทำให้มีประสบการณ์ด้านคงกระพัน และแคล้วคลาดสูงมาก โดยเฉพาะพระเนื้อแร่ รุ่นแรก ที่สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๓๐ เป็นที่ต้องการของศิษย์สายตรงมาก

                หลวงพ่ออุ้น ท่านสร้างพระด้วยเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ ทั้งหมดด้วยกัน ๓ รุ่น คือ

                ๑. สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๓๐ มีด้วยกัน ๔ พิมพ์ คือ พระสมเด็จปรกโพธิ์ฐานแซม, พระสมเด็จปรกโพธิ์ฐานสิงห์ และ พระสมเด็จขี่เสือ พิมพ์ใหญ่ และ พระสมเด็จขี่เสือ พิมพ์เล็ก ไม่รู้จำนวนสร้างในแต่ละพิมพ์ แต่คงไม่มากนัก ไม่น่าเกินพิมพ์ละ ๕๐๐ องค์

                ๒. สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๓๒ มีด้วยกัน ๓ พิมพ์ คือ พิมพ์พระสมเด็จฐานโต๊ะ ๓ ชั้น, พิมพ์พระสมเด็จ ๓ ชั้น, พิมพ์พระสมเด็จฐานโต๊ะ พิมพ์เล็ก ไม่ทราบจำนวนที่สร้าง แต่ไม่น่าจะเกินพิมพ์ละ ๗๐๐ องค์

                ๓. สร้างในปี พ.ศ. ๒๕๓๕ มี พิมพ์นางกวัก ไม่ทราบจำนวนที่สร้าง แต่ไม่น่าจะเกินพิมพ์ละ ๑,๐๐๐ องค์

                อาจจะมีพิมพ์อื่นๆ ที่สร้างนอกจากที่กล่าวมานี้ เช่น พิมพ์พระปิดตา พิมพ์พระสิวลี พิมพ์พระลีลา ฯลฯ แต่เนื่องจากสร้างเป็นจำนวนน้อย ไม่เกิน ๑๐๐ องค์ จึงไม่ได้แพร่หลาย

                ทั้งนี้ทั้งนั้นยังมีพระเกจิอีกรูปหนึ่ง คือ หลวงพ่อจ้วน วัดเขาลูกช้าง ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ. เพชรบุรี ท่านได้ขอแร่เขาพรหมชะแง้จากหลวงพ่ออุ้นไปสร้าง ทำให้หลายท่านอาจสับสน คิดว่าเป็นพระหลวงพ่ออุ้นสร้าง เท่าที่ทราบมี ๒ พิมพ์ คือ พิมพ์ป่าเลไลยก์  พิมพ์ล้อแม็ค เป็นต้น

                นอกจากนี้ยังมีอีกหลายพิมพ์ ที่มีลักษณะคล้ายกับเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ แต่ถ้าพิจารณากันให้ดีๆ อาจเป็นเนื้อเมฆพัด เนื้อแร่ไหลดำ เนื้อนิล ฯลฯ หรือเนื้ออื่นๆ  ที่มีลักษณะคล้ายกัน แต่เป็นพระเกจิองค์อื่นสร้างก็ได้ เพราะพระเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้นั้น จะต้องมีเกล็ดแร่สีทอง เป็นกระแสแร่ที่กระจายอยู่ในเนื้อพระเป็นจุดๆ ไม่ข้างหน้า ก็ข้างหลัง หรือทั้งสองด้าน ให้สังเกตเห็นได้อย่างชัดเจน บางองค์อาจจะมีจุดขาวๆ ปนอยู่ในเนื้อ แต่มีจำนวนน้อย ทั้งนี้สันนิษฐานว่า อาจเป็นผงขี้เถ้าที่ตกตะกอนก็ได้ เพราะแร่เขาพรหมชะแง้นั้น ถ้าหล่อไม่ดีจะกลายเป็นผงขี้เถ้าเสียหมด

                ดังนั้น หากคิดจะเช่าหาพระเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ หลวงพ่ออุ้น ขอให้เลือกบูชาเฉพาะพิมพ์ที่ได้มาตรฐาน และเนื้อพระมีเกล็ดแร่สีทอง กระจายอยู่ทั่วไปในเนื้อ จะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งพระดังกล่าวจะมีช่วงอายุการสร้างอยู่ในระหว่างปี พ.ศ. ๒๕๓๐-๒๕๓๕

                ลุงแฉ่ง อินทโณ บ้านอยู่ ทุ่งเขาพรหมชะแง้ ได้ไปที่วัดตาลกง เห็นเม็ดแร่ของหลวงพ่ออุ้นเม็ดหนึ่ง จึงได้ขอหลวงพ่อ แล้วท่านหยิบให้ทันที ใส่กระเป๋าเสื้อติดตัวไปหาหมอที่คลีนิคหมอแย้ม คลีนิคในตลาดเพชรบุรี หมอได้ตรวจรักษา แล้วฉีดยาให้ลุงแฉ่ง ฉีดจนเข็มงอก็ฉีดไม่เข้า ถามว่ามีของดีอะไรติดตัวมาให้เอาออก

                ลุงแฉ่งบอกว่าไม่มี แล้วหมอก็ฉีดยาให้ใหม่ ปรากฏว่าเข็มงออีก ทีนี้ลุงแฉ่งก็สงสัย คงจะเป็นเม็ดแร่ที่ขอมาจากหลวงพ่ออุ้นแน่ๆ ก็เลยเอาออก ปรากฏว่าคราวนี้หมอฉีดยาอย่างสะดวกสบาย

                บรรดาลูกหลานของลุงแฉ่งรู้เรื่องเข้า ก็ไปถามหลวงพ่ออุ้น ท่านบอกว่า แร่นี้มีความศักดิ์สิทธิ์วิเศษในตัว ไปอธิษฐานขอมาจากถ้ำเขาพรหมชะแง้ ที่ข้างบ้านโยมแฉ่งน่ะแหละ ต่อมาลูกหลาน และลุงแฉ่งได้ไปเก็บเม็ดแร่ ที่ยังมีหลงเหลืออยู่ประปรายตามพื้นดินข้างเขา นำมาเก็บรักษาไว้ ทั้งได้เคยนำติดตัวไปฉีดยา ก็ไม่เห็นปรากฏว่า เข็มฉีดไม่เข้า เหมือนกับเม็ดที่รับมาจากหลวงพ่ออุ้นเลย (เพราะเม็ดแร่เหล่านั้น ไม่ได้พลีขอจากเทวดา เจ้าที่เจ้าทางอย่างถูกวิธี)

                เรื่องนี้มีข่าวรู้ไปถึง หลวงพ่อจ้วน วัดเขาลูกช้าง ท่านก็มาดูที่เขาพรหมชะแง้ เพื่อเอาแร่ไปทำวัตถุมงคล ไม่ปรากฏว่ามีเศษเม็ดแร่แม้เพียงเล็กน้อย ให้เหลืออยู่ตามพื้นดินเลย จึงทำพิธีบวงสรวงขอขุดแร่ และขอให้แร่ได้ปรากฏ แต่ก็ไม่ยอมปรากฏให้เห็น ไม่เหมือนกับเมื่อครั้งหลวงพ่ออุ้นไปนั่งสมาธิขอ เป็นเหตุให้หลวงพ่อจ้วน ต้องเดินทางไปขอแร่จากหลวงพ่ออุ้น วัดตาลกงไปส่วนหนึ่ง

                หลวงพ่ออุ้นได้เล่าเรื่อง เขาพรหมชะแง้ และการได้แร่นี้ให้กับลูกศิษย์ฟังว่า เขาพรหมชะแง้ เป็นภูเขาลูกหนึ่งที่ขึ้นอยู่กลางทุ่งนา สมัยที่ยังไม่ได้บวช คือ ครั้งเป็นฆราวาสเคยไปที่เขาลูกนี้ ภายในภูเขามีถ้ำอยู่หลายแห่ง ชาวบ้านเชื่อกันมาแต่ดึกดำบรรพ์ว่า เขาลูกนี้ศักดิ์สิทธิ์มีสิ่งลี้ลับจะปรากฏให้เห็นอยู่เสมอ เช่น เห็นงูใหญ่มีหงอน มีลำแสง ได้เคยไปพบเห็นแร่สีดำอมเขียวมีสนิมเหล็กติดอยู่ที่ผิวพื้นในถ้ำ ...

                ครั้นต่อมา เมื่อมาบวชเรียนแล้วได้เคยไปดูอีกครั้ง ปรากฏว่าที่จุดนั้น ไม่ปรากฏมีแร่เหมือนดังเดิมอยู่เลย แล้วปล่อยให้เรื่องผ่านไปถึง ๓๐ ปี หลังจากนั้นได้เล่าเรียนวิชาต่างๆ มาแล้ว ก็อยากทำวัตถุมงคลไว้แจกญาติโยมที่มาทำบุญสร้างอุโบสถ จึงเดินทางกลับไปค้นหากับพระลูกวัด ก็หาไม่พบ แล้วนั่งลงบริกรรมอธิษฐานขอแร่จากเขา เทวดาที่ปกปักรักษาสถานที่ ขอให้พบแร่เอาไปทำวัตถุมงคลตามจุดประสงค์เถิด

                หลังจากนั้นกลับไปวัด ต่อมาคืนหนึ่ง ฝนตกหนักลงแรง กระทั่งรุ่งเช้า มีชาวบ้านแถบนั้นมานิมนต์ไปฉันเพล เขาเล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนนี้ฝนตกใหญ่ ลมแรง มีหินกลิ้งมาจากข้างเขา เป็นลูกดำๆ แล้วได้เดินทางไปดู ปรากฏว่า พบแร่ชนิดเดียวกับที่เคยพบมาแล้ว จึงได้นำมาเก็บรักษาไว้ที่วัด ส่วนหนึ่งหลวงพ่อจ้วน วัดเขาลูกช้าง ได้มาขอไป และหลวงพ่ออุ้นได้นำไปทำเป็น "พระสมเด็จขี่เสือ" (มีประสบการณ์มาก) ส่วนที่ยังเหลือเก็บไว้สร้าง พระพิมพ์ต่างๆ อีกหลายพิมพ์ หลวงพ่ออุ้น ยังได้พูดว่า มีคนมาได้ลายแทงสมบัติที่เขาถูกนี้ และมาหาแร่ที่เขาลูกนี้มาก แต่มีน้อยรายจะได้ไป

                ประสบการณ์ พระสมเด็จขี่เสือเนื้อแร่

                เรื่องที่ ๑ ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ไปนมัสการหลวงพ่ออุ้น ที่วัดตาลกง แล้วขอบูชาพระสมเด็จขี่เสือ รุ่นแรก เล่าถึงสาเหตุที่มาบูชา เพราะไปมีประสบการณ์พระสมเด็จขี่เสือ พิมพ์ใหญ่ ที่ตนเองบูชาติดตัวอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งมีอยู่องค์เดียวในกระเป๋าเสื้อ ช่วยให้รอดจากรถชนประสานงา เหตุเกิดขึ้นที่อำเภอท่าวุ้ง จังหวัดลพบุรี แต่เพื่อนที่ร่วมเดินทางไปด้วย ๒ คน ตายหมด ส่วนตัวเขาไม่ได้บาดเจ็บเป็นอะไรเลย

                 เรื่องที่ ๒ หมู่เอกเล่าว่า เมื่อตอนต้นปี พ.ศ. ๒๕๔๗ ได้มีชายวัยกลางคน มาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เข้ามากราบหลวงพ่อ เขากราบไป ร้องไห้ไปชนิดน้ำตานองหน้าเหมือนเด็กๆ รำพึงรำพันว่า หากไม่ได้บารมีของหลวงพ่อช่วยแล้ว เขาต้องกลายเป็นศพแน่ๆ เพราะเขาถูกยิงด้วยปืนลูกซอง และปืนพก ขนาด ๙ ม.ม. เข้าที่ลำตัว หน้าอก กลางหลังหลายนัด เรียกว่า เขาถูกไล่ยิงต้องวิ่งหนีหัวซุกหัวซุน ล้มลุกคลุกคลานเลยทีเดียว แต่กระสุนไม่เข้าเลยสักนัด เป็นรอยจ้ำแดงๆ จุดๆ เพราะไปขัดผลประโยชน์เรื่องที่ดินเลยตามมายิง โดยที่คอเขาห้อย "พระสมเด็จขี่เสือ พิมพ์ใหญ่ เนื้อแร่ ปี ๒๕๓๐" ซึ่งได้รับจากผู้ใหญ่ท่านหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน แถววัดตาลกงนี่แหละ (สนิทกับหมู่เอกดี แต่หมู่เอกขอสงวนชื่อ)

                เรื่องที่ ๓ โดย คุณหัวแห้ว กัฟผม เขียนเล่ามาให้เพื่อนสมาชิกในชมรมฟังเมื่อไม่นานมานี้

                สวัสดีครับพี่ๆ ประสบการณ์เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้วครับ ช่วงหน้าฝน ผมนอนเวรอยู่ที่สถานีดับเพลิง เวลาประมาณตี ๒ กว่าๆ มีฝนตกหนัก ลมแรงมาก ทำให้เสาวิทยุสื่อสารล้มลงมาทับหลังคาสถานีดับเพลิง ปลายเสาวิทยุฟาดลงมาที่ห้องนอนของผมพอดี ทั้งกระเบื้อง เหล็ก ฝ้า หล่นลงมาใส่เตียงที่ผมนอนหลับอยู่ แต่เหมือนมีใครมาดึงผมลงจากเตียงเลยครับ เลยรอดเจ็บรอดตายมาได้ คืนนั้นผมห้อย "พระสมเด็จ เนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ พิมพ์ขี่เสือเล็ก" ของหลวงพ่ออุ้นอยู่ครับ ผมเชื่อว่าหลวงพ่อช่วยผมไว้ครับ (เป็นความเชื่อส่วนตัวนะครับ)

                สำหรับท่านที่สนใจจะบูชาพระสมเด็จเนื้อแร่เขาพรหมชะแง้ ซึ่งหายากและสร้างจำนวนน้อย ผู้เขียนก็พอจะแบ่งปันให้ได้บ้าง เพราะเป็นนักสะสมสายตรง โดยแบ่งให้บูชา พระสมเด็จเนื้อแร่ ปี ๒๕๓๒ พิมพ์ฐานสามชั้น องค์ละ $ 99 (มี ๒ องค์)  และ พิมพ์ขาโต๊ะ ๓ ชั้น (พิมพ์ใหญ่) องค์ละ $ 109 (มี ๓ องค์) พร้อมตลับและค่าจัดส่ง สนใจโทร.สั่งจองได้ที่ พระอาจารย์เล็ก (323) 736-6860

                จากนั้นจึงส่งเช็คสั่งจ่าย Boonsom Corhiran 2948 Chino Hills Pkwy., Chino Hills, CA. 91709 เป็นของดีที่เทวดาปกปักคุ้มครองรักษา ศักดิ์สิทธิ์โดยธรรมชาติ ยิ่งได้รับการปลุกเสกจากหลวงพ่ออุ้น พระเกจิชื่อดังแห่งเมืองเพชรด้วยแล้ว ความศักดิ์สิทธิ์ยิ่งเพิ่มเป็นหลายเท่าทวีคูณ จึงเป็นที่เสาะหาของศิษย์ และนักสะสมสายตรงหลวงพ่ออุ้นทุกคน ไม่ใช่หากันได้ง่ายๆ มีแบ่งเท่าที่แบ่งได้เท่านั้นครับ (พระทุกพิมพ์มีพุทธคุณเท่ากัน พิมพ์ขี่เสือใหญ่ มีองค์เดียว คงแบ่งให้ไม่ได้ครับ)