Get Adobe Flash player

หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ สุพรรณบุรี (๕) โดย พระเล็ก

Font Size:

วัตถุมงคลของหลวงพ่อดังทั่วประเทศ แต่ในสุพรรณถ้าข้ามอำเภอ ความนับถือของคนสุพรรณ จะมุ่งพระท้องถิ่นของตนว่าเหนียวที่สุด หลวงพ่อมุ่ยไม่เหนียวอย่างเดียว มีคนไปลองยิงถึงกับปืนแตก จ่อยิงข้างหูแต่กระสุนบี้ติดขมับไม่เข้า ใส่เสื้อสองชั้นกระสุนทะลุเข้าแค่ชั้นเดียว ทะลุเสื้อแต่ไม่ทะลุผิวหนัง ไม่มีแม้แต่รอยแดงเป็นจุด คนไล่ล่ากันหนีเข้าห้องน้ำ พอตามมาเปิดประตูห้องน้ำเล็ก ๆ แต่มองไม่เห็นคนที่นั่งบนปากโอ่งข้างในทั้งที่ยกขาเตะก็ถึงตัวแล้ว

เป็นเหตุให้ผมพูดมาตลอดแต่ไม่ค่อยมีใครเชื่อ ว่าหลวงพ่อมุ่ยเก่งเมตตาโชคลาภมาก ๆ  พระของท่านใส่ไปทำบาปเช่นจับปลา ไปสถานที่สกปรกไม่ได้ครับ แสดงอาการบอกหรือหายทันที หลวงพ่อถมเป็นหลานท่าน เก่งเหมือนกัน เสกตะกรุดทั้งถาด ดอกไหนใช้ไม่ได้จะถูกคัดกระเด็นออก เรื่องมีดเรื่องปืนไว้ใจได้ครับ ข้อห้ามเหมือนหลวงพ่อมุ่ยทุกอย่าง

ปัจจุบันนี้สิงห์หลวงพ่อมุ่ยได้รับความนิยมอย่างมาก นับวันยิ่งหายาก และมีคุณค่ามาก ด้วยพุทธคุณ บารมีของหลวงพ่อมุ่ยในการปลุกเสกสิงห์ ทำให้สิงห์ของท่านดูมีมนต์ขลัง ดูมีอำนาจมากและนับวันสิงห์ที่แกะออกมาในลักษณะสวยๆ ยิ่งหายากเข้าไปใหญ่ สิงห์ตัวเล็กแต่พุทธคุณมหาศาลครบทุกด้าน แคล้วคลาด เดินทางปลอดภัย เมตตามหานิยม เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สิริมงคลยิ่งนัก ใครอยากได้ก็อย่าได้พยายามหาเลยครับ ดีไม่ดีเจอของยัดเยียด ถ้ามีของที่ได้ตกทอดกันมาก็อาราธนาขึ้นคอได้เลย

พระสมเด็จ หลังลายนิ้วมือ หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ ปี ๒๕๐๐

หรือที่เรียกกันติดปากว่า “พระสมเด็จฤาษีทรงม้า” เนื่องจากผู้สร้างคือ เถ้าแก่ฮวด แซ่โหงว แห่งตลาดสามชุก สุพรรณบุรี เจ้าของห้างขายยาตราฤาษีทรงม้า ซึ่งเป็นลูกศิษย์ที่ให้ความเคารพนับถือหลวงพ่อมุ่ยเป็นอย่างมาก ได้ขออนุญาตหลวงพ่อมุ่ย จัดสร้างพระสมเด็จเนื้อผงพุทธคุณที่หลวงพ่อมอบให้ ผสมกับว่าน และเกสรดอกไม้ ๑๐๘ และได้ขออนุญาตให้หลวงพ่อมุ่ย ประทับรอยนิ้วมือไว้บนด้านหลังพระสมเด็จอีกด้วย

เหตุที่เรียกว่า “พระสมเด็จฤาษีทรงม้า” เพราะเถ้าแก่ฮวด หรือ นายห้างยาหอม ตราฤาษีทรงม้าคนนี้นี่แหละ ที่ได้สูตรยาหอมจากหลวงพ่อมุ่ย ซึ่งได้รับสืบทอดมาจาก อาจารย์กูน วัดบ้านทึง อีกทีหนึ่ง อาจารย์กูน เป็นฆราวาสที่โด่งดังที่สุดของจังหวัดสุพรรณบุรี เดิมท่านเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านทึง แต่ต่อมาท่านได้ลาสิกขาบท ท่านเชี่ยวชาญมากในด้านไสยศาสตร์ และแพทย์แผนโบราณ สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ดี เป็นที่พึ่งของชาวบ้านตลอดมา อาจารย์กูนเป็นผู้ที่ขึ้นชื่อเลื่องลือมากในยุคนั้น หลวงพ่อมุ่ยท่านสนใจในด้านแพทย์แผนโบราณมาก จึงได้เดินทางไปขอฝากตัวเป็นศิษย์ต่ออาจารย์กูน ในสมัยที่อาจารย์กูนท่านยังดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดบ้านทึงอยู่ และอาจารย์กูนยังได้มอบตำราการทำยาหอมให้ท่านมาด้วย ซึ่งต่อมาท่านก็มอบต่อให้ศิษย์ท่านเอาไปทำยาหอม ซึ่งต่อมาเป็นที่รู้จักกันดีคือ ยาหอม ตราฤาษีทรงม้า

พระสมเด็จหลังลายนิ้วมือหลวงพ่อมุ่ย นับเป็นพระสมเด็จยอดนิยมอีกพิมพ์หนึ่ง ที่มีค่านิยมเล่นหากันมาก เพราะมีการระบุปี พ.ศ. ที่สร้างชัดเจน คือ พ.ศ. ๒๕๐๐ และยังประทับลายนิ้วมือของหลวงพ่อมุ่ย ที่คงไม่มีใครสามารถปลอมแปลงลายนิ้วมือ ซึ่งเป็นอัตตลักษณ์ส่วนบุคคล ของใครของมันได้อย่างแน่นอน ไม่ค่อยพบเห็น หรือหมุนเวียนในวงการมากนัก พุทธคุณเด่นทุกด้าน ทั้งเมตตา มหานิยม แคล้วคลาดป้องกันภัยอันตรายทุกรูปแบบ ทั้งมหาอุด และคงกระพัน มีทั้งแบบที่เคลือบแลคเกอร์ เฉพาะด้านหน้า แบบพระของขวัญ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ (ท่านเป็นคนสุพรรณเหมือนกัน)  และแบบที่ไม่เคลือบแลคเกอร์ ซึ่งแบบที่ไม่เคลือบนี้ มักจะพบว่ามีรอยเนื้อหลุด เนื่องจากเป็นผงพุทธคุณที่ไม่แก่น้ำมันตั้งอิ้วเปื่อยยุ่ยง่ายนั่นเอง

 อาตมาโชคดีที่ได้รับพระสมเด็จหลังลายนิ้วมือ แบบเคลือบแลคเกอร์ จำนวนหนึ่ง จากพระอาจารย์เวียง เจ้าอาวาสวัดถ้ำคูหาสวรรค์ อ.เมือง ลพบุรี องค์ปัจจุบัน ท่านบอกว่าเป็นของเก่าตกค้างอยู่ในถ้ำ สมัยที่หลวงพ่อจุฬ อภินันโท หรือ หลวงพ่อใหญ่ ยังไม่ละสังขาร (ท่านนี้ละสังขารแล้วร่างกายไม่เน่าเปื่อย ได้บรรจุไว้ในโลงแก้วอยู่ในถ้ำใหญ่ เหมือนกับ หลวงปู่คำมี เจ้าอาวาส ซึ่งสังขารไม่เน่าเปื่อยเช่นกัน บรรจุอยู่ในโลงแก้ว แต่ไว้ในวิหารด้านนอก ไม่ได้อยู่ในถ้ำ) ซึ่งเข้าใจว่า ลูกศิษย์ของท่านไม่คนใดก็คนหนึ่ง คงนำมาถวายเอาไว้เพื่อแจกจ่ายหรือให้ทำบุญ ในโอกาสนี้ อาตมาจึงแบ่งให้บูชาในอัตราองค์ละ $ 109 USD. (รวมค่าส่ง และตลับแสตนเลส) รายละเอียดการสั่งจองหรือบูชาจะว่ากันตอนท้าย

 

 

 

พระร่วงยุทธหัตถี ปี ๒๕๑๓ บูชา $ 79 USD.

พระร่วงยุทธหัตถี ปี ๒๕๑๓ วัดป่าเลไลยก์ สุพรรณบุรี (หลวงพ่อมุ่ยร่วมปลุกเสก)

หลวงพ่อถิร หรือ พระวิสุทธิสารเถระ ท่านเป็นชาวบ้านพลูหลวงโดยกำเนิด อุปสมบทที่วัดหน่อพุทธางกูร มีพระครูโพธาภิรัต (สอน) เป็นพระอุปัชฌาย์ หลังจากนั้นได้ย้ายมาอยู่ที่วัดป่าเลไลยก์ พ.ศ. ๒๔๙๔ เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าเลไลยก์ ก่อนได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะที่ พระรักขิตวันมุนี และพระวิสุทธิสารเถระ ตามลำดับ หลวงพ่อถิร มรณภาพ เมื่อปี ๒๕๒๗ สิริอายุ ๘๓ ปี พรรษา ๖๓ สำหรับวัตถุมงคลหลวงพ่อถิร ล้วนแต่ได้รับความนิยมจากนักนิยมสะสมพระเครื่องเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะ “เหรียญพระร่วง ยุทธหัตถีดอนเจดีย์ ปี ๑๓” ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวาง

เหรียญดังกล่าว หลวงพ่อถิรประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกใหญ่ มีวัตถุประสงค์จัดสร้างนำรายได้ไปสร้างสิ่งปลูกสร้างภายในวัดป่าเลไลยก์ หลวงพ่อถิรได้จัดสร้างเหรียญพระร่วงยุทธหัตถี จากเนื้อทองแดงรมควัน สร้างขึ้นจำนวนหลายพันองค์ เพื่อแจกจ่ายญาติโยม และผู้ร่วมทำบุญในครานั้น จัดสร้าง เมื่อวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๑๓ ตรงกับวันกองทัพไทย (สมัยนั้น ปัจจุบัน วันกองทัพไทยตรงกับวันที่ ๑๘ มกราคม ของทุกปี) หลวงพ่อถิรได้จัดพิธีมหาพุทธาภิเษก มีพระเกจิอาจารย์กว่า ๘๐ รูป ร่วมพิธีพุทธาภิเษก

โดยมี สมเด็จพระสังฆราช ทรงจุดเทียนชัย เวลา ๑๑.๐๐ น. สมเด็จพระวันรัต วัดพระเชตุพนฯ เป็นประธานในพิธีมหาพุทธาภิเษก พระเกจิคณาจารย์จากทั่วประเทศกว่า ๘๐ รูปมาร่วมพิธี อาทิ หลวงพ่อเปลื้อง วัดสุวรรณภูมิ จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม จ.นครปฐม,หลวงพ่ออย วัดธรรมศาลา จ.นครปฐม, หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อโพธิ์   วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะอง จ.สมุทรสาคร, หลวงพ่อนอ วัดกลาง จ.อยุธยา, หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยาณมิตร กทม., หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม จ.ชลบุรี, หลวงพ่อเจริญ วัดทองนพคุณ จ.เพชรบุรี, หลวงพ่อชื่น วัดตำหนักเหนือ จ.นนทบุรี, หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช จ.อยุธยา, หลวงพ่อพริ้ง วัดโบสถ์โก่งธนู จ.ลพบุรี, หลวงพ่อคำ วัดหน่อพุทธางกูร จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อแต้ม วัดพระลอย จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี, หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ธนบุรี, หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลยก์ จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อเจริญ วัดหนองนา จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อพล วัดวังยายหุ่น จ.สุพรรณบุรี หลวงพ่อฮวด วัดดอนโพธิ์ทอง จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อดี วัดพระรูป จ.สุพรรณบุรี, หลวงพ่อสำเนียง วัดเวฬุวนาราม จ.นครปฐม ,หลวงพ่อหอม วัดชากหมาก จ.ระยอง, หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง จ.นนทบุรี, เป็นต้น

เหรียญพระร่วง ยุทธหัตถีดอนเจดีย์ เป็นรูปพระร่วงยืน ศิลปะลพบุรี ด้านหน้าเหรียญ เป็นพระพุทธรูปทรงเครื่อง ในอิริยาบถยืนบนแท่น ภายในซุ้มเรือนแก้ว มือขวายกขึ้นระดับหน้าอก แบมือออก มือซ้ายขนานกับลำตัว แบหงายฝ่ามือออกด้านหน้า นับเป็นกิริยาพระประทานพร ตัวองค์นูนลอยขึ้นมาเด่นชัด มีความคมชัดของเส้น นับเป็นพุทธศิลป์ที่งดงาม สำหรับที่เรียกว่า “พระร่วงรางปืน” หรือ “พระร่วงหลังรางปืน” เนื่องจากด้านหลังขององค์พระมีลักษณะเป็นร่องลึกยาว

ด้านหลังเหรียญ มีลักษณะเป็นร่องลึกยาวตลอดองค์ กลางเหรียญมีวงกลมเล็ก เป็นสัญลักษณ์รูปพระนเรศวรทรงช้าง ด้านล่างเขียนว่า “ยุทธหัตถี” สำหรับเหรียญพระร่วงยุทธหัตถี มีพุทธคุณเด่นด้านประทานความสำเร็จสมหวัง อำนวยลาภผล เมตตามหานิยม อยู่ยงคงกระพัน

เชื่อกันว่าผู้ที่มีเหรียญนี้ไว้ในครอบครอง หยิบจับงานสิ่งใดจะประสบความสำเร็จ เหมือนดังที่โบราณว่า ปากพระร่วง พูดสิ่งใด เมื่อหลายปีก่อนยังมีตกค้าง ให้บูชาเหรียญละ ๒๐๐ บาท แต่ในขณะนี้ทางวัดไม่มีให้บูชาแล้ว เพราะหนังสือพิมพ์นำไปลง ทำให้เหรียญหมดไปจากวัดอย่างรวดเร็ว และส่งผลให้อัตราแลกเปลี่ยนในวงการพระเครื่องอยู่ในหลักพันต้นๆ ในขณะนี้ ซึ่งอาตมาได้เก็บสะสมเอาไว้จำนวนหนึ่ง จึงแบ่งปันให้บูชา เหรียญละ $ 79 USD. (รวมตลับแสตนเลส และค่าส่ง)

คำอาราธนาพระเครื่องของ หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่

ตั้งนะโม ๓ จบ ให้ระลึกพระรัตนตรัย จึงอาราธนาว่าดังนี้

“พระพุทธะราธนานัง พระธัมมะราธนานัง พระสังฆะราธนานัง วิญญาณ นะสัมปันโน อิติปิโส นะโมพุทธายะ” เมื่อเข้าที่คับขัน จงภาวนาพระคา (ชินบัญชร) ย่อดังนี้ “ชะยา สะนา กาตา พุทธาฯ”

สนใจติดต่อบูชาพระเครื่องทั้งสองรายการได้ที่ พระอาจารย์เล็ก พลูโต โทร. (909) 437-0837 จากนั้นจึงส่งเช็คสั่งจ่าย Boonsom Corhiran 2948 Chino Hills Pkwy., Chino Hills, CA. 91709 พระเครื่องทั้งสองรายการ รับประกันความแท้ตลอดกาล และความพึงพอใจภายใน ๑๕ วัน