Get Adobe Flash player

หลวงปู่ชื่น วัดตาอี (๓) โดย พระเล็ก

Font Size:

มวลสาร : พระขุนแผนพรายกุมาร กำเนิดเกิดจากผงเมตตา ๑๐๘ ซึ่ง หลวงปู่ชื่นท่านได้ลงอักขระยันต์พระเวทย์ขอมโบราณ จบบนกระดานชนวนลบอักขระทับถม ๑๐๘ พระยันต์ สำหรับวิชาลบผงหลวงปู่ชื่นท่านได้เรียนมาจากหลวงปู่ดีปรมาจารย์แห่งเขากุเลน พระผู้อยู่เหนือกาลเวลา ผงพรายทองคำ , ไม้ตะเคียนตกน้ำมัน , สีผึ้ง , เกสรดอกไม้ทอง , ว่าน ๑๐๘ , น้ำมันมหาเสน่ห์ นอกจากนี้ยังได้ผงวิเศษต่าง ๆ ของ หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เช่น ผงปถมัง , ผงอิทธิเจ , ผงตรีนิสิงเห , ผงมหาไว , ผงมหาปราบ , ผงจินดามณี , แป้งเม็ดเสก , สีผึ้ง , ลูกอม และผงพรายกุมาร ผสมลงไปในพระขุนแผนรุ่นนี้ด้วย

จำนวนการจัดสร้าง : พระขุนแผนพรายกุมาร หลวงปู่ชื่น มีหลายเนื้อ มีทั้งแบบธรรมดาและแบบพิเศษ มีทั้งฝังตะกรุดเงินและฝังตะกรุดทอง มีดังนี้

๑. เนื้อผงว่านดอกทอง จำนวนการสร้าง ๒๐ องค์

๒. เนื้อไม้วัวลืมคอก จำนวนการสร้าง ๑๐๐ องค์

๓. เนื้อไม้งิ้วดำ จำนวนการสร้าง ๙ องค์

๔. เนื้อไม้ตะเคียน ตะกรุดทองคำ ๙ ดอก จำนวนการสร้าง – องค์

๕. เนื้อชานหมาก จำนวนการสร้าง ๙ องค์

๖. เนื้อผงอิทธิเจ จำนวนการสร้าง – องค์

๗. เนื้อผงพรายทองคำผสมว่านดอกทอง จำนวนการสร้าง ๒๐ องค์

๘. เนื้อผงผสม จำนวนการสร้าง ๒,๐๐๐ องค์

พุทธคุณ : เป็นสุดยอดพระเครื่องแห่งมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม มีพรายช่วยดลจิตดลใจให้ผู้คนสนใจ และปกป้องคุ้มครอง ป้องกันคุณไสย์เป็นเลิศ เป็นยอดวัตถุมงคลที่ควรมีไว้บูชา

ปีที่จัดสร้าง : พ.ศ. ๒๕๔๔

คาถาบูชา : พระขุนแผนพรายกุมาร

นะโม ๓ จบ

นะเมตตา ธะนาจิตตัง พุทธังเมตตา ธะนาจิตตัง ธัมมังเมตตา ธะนาจิตตัง สังฆังเมตตา ธะนาจิตต้ง เอหิจิตตัง ปิยังมามา มนุสโสมามา ปุริสโสมามา กุมารีมามา กุมาโรมามา อาคัจฉัยหิ มามา อะอา แอะแอ ออแอ ออแอ

ขุนแผนสาวสามหมู่บ้าน กินน้ำบ่อเดียวกัน หลวงปู่ชื่น วัดตาอี

พุทธคุณขุนแผนสาวสาม หมู่บ้านกินน้ำบ่อเดียวกันหลวงพ่อชื่น วัดตาอี ขุนแผนสาวสามหมู่บ้านเป็นสุดยอดแห่งความมหาเสน่ห์ ค้าขาย โขคลาภ ทำให้ครอบครัวสมานสามัคคี ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

ในปี พ.ศ ๒๕๔๔ หลวงพ่อชื่น วัดตาอี ท่านได้จัดสร้างขุนแผนสาวสามหมู่บ้านกินน้ำบ่อเดียวกันขึ้นมาเป็นรุ่นแรก ท่านได้ทำการปลุกเสกตามตำราโบราณจารย์ที่ท่านได้ร่ำเรียนมา มวลสารอาถรรพณ์ที่นำมาสร้างประกอบด้วย

ผงไม้ไก่กุ๊ก คือไม้ที่อยู่ติดกับดินแล้วไก่ตัวผู้เอาจงอยปาก จิกลงไปไปแล้วส่งเสียกเรียกกุ๊กๆไม้ที่ไก่จิกหรือกุ๊กนี้ เป็นของอาถรรพณ์เด่นในทางเมตตามหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม ไม้ไก่กุ๊กของหลวงพ่อชื่นได้มาจากวัดหลวงพ่อชื่นและพระสหายธรรมทางเขมรซึ่งมีอยู่จำนวนหนึ่ง จึงได้นำมาบดเป็นส่วนผสมในการสร้างขุนแผนสาวสามหมู่บ้านในครั้งนั้นด้วยดินสอพองผสมกับมือตำลึง (เอาเคล็ดใช้สำหรับเกาะเกี่ยวหัวใจคน) ผงสาวสามหมู่บ้าน (เป็นผงมหาเสน่ห์สูงสุด)ผงมหาเสน่ห์ยาแฝดเป็นของที่หายากที่สุด (เป็นผงอาถรรพณ์ที่แรงที่สุด)

แล้วนำมวลสารดังกล่าวมาผสมรวมกัน ผสมกับน้ำมันมหาเสน่ห์แม่หม้าย ๗ สวน จากนั้นท่านก็หาฤกษ์งามยามดี ที่เป็นยามเวลาที่เป็นยามเมตตามหาเสน่ห์ ที่สุดนำมาปลุกเสกอีก ๗ ราตรี จากนั้นได้นำผงอาถรรพณ์ดังกล่าวมาผสมรวมกัน มากดพิมพ์ด้วยมือแบบโบราณเรียกสูตรเรียกนามตามตำรับวิชาของเขมรขนานแท้เป็นรูปสาวสามหมู่บ้านกินน้ำบ่อเดียวกัน กดพิมพ์ได้ ๑ องค์ ปลุกเสก ๑ องค์ (ปลุกเสกทีละองค์) เมื่อได้จำนวนตามที่ต้องการแล้ว จากนั้นก็นำมาปลุกเสกใหม่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งปลุกเสกแยกเดี่ยวกับวัตถุมงคลชิ้นอื่น ๆ โดยใช้มนต์คาถาสาวสามหมู่บ้าน , มนต์คาถามหาเสน่ห์, มนต์คาถามหานิยม, และมนต์คาถามหาจักรพรรดิเพื่อเพิ่มบุญเพิ่มวาสนา ลาภยศ สรรเสริญ แก่ผู้นำไปใช้แล้วก็นำไปอาบน้ำมันพรายมหาเสน่ห์

ความหมายของสาวสามหมู่บ้านกินน้ำบ่อเดียวกัน มีคำอธิบายแบบเข้าใจง่าย ๆ คือท่านสุภาพบุรุษมีภรรยาถึง ๓ คน อยู่ในบ้านเดียวกัน มีความรักมีความเข้าใจ ภรรยาทั้งสามไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกัน ปรองดองกัน ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขขุนแผนสาวสามหมู่บ้านเป็นสุดยอดแห่งความมหาเสน่ห์ ค้าขาย โขคลาภ ทำให้ครอบครัวสมานสามัคคี ใช้ได้ทั้งหญิงและชาย

คาถาบูชาขุนแผนสาวสามหมู่บ้าน กินน้ำบ่อเดียวกัน หลวงพ่อชื่น วัดตาอี

นะจุมจุม โมจุมจุม พุทจุมจุม ธาจุมจุม ยะจุมจุม จุมจุมสวาหะ นะเมตตา ปันจะพุทธา นะมามิหัง เมตตากรุณา (ภาวนา ๓ จบ)

ขุนแผนสามอาถรรพณ์ หลวงปู่ชื่น วัดตาอี

ที่สุดของเครื่องรางมหาเสน่ห์ คงหนีไม่พ้นกับการขนานามของพระเครื่องนาม “ขุนแผนสามอาถรรพณ์” ครับ ที่ใครเพียงได้พก ใครเพียงได้ใช้ ต่างมากด้วยประสบการณ์ ทางเสน่ห์เมตตา ทั้งเรื่องคู่ครอง ค้าขาย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ดี” หากได้แท้ๆ สักองค์

องค์นี้อาถรรพณ์ตั้งแต่แรกเห็น ด้วยเนื้อมวลสารที่ขึ้นไขว่านผุด เนื้อเกิดงอกได้อย่างอัศจรรย์ สมกับที่พระเดชพระคุณท่านได้สร้างขึ้นไว้ด้านหลังลอยกดนิ้วมือหลวงปู่ลงบนของอาถรรพณ์ ยิ่งดูขลังเป็นอย่างมาก

ขุนแผนน้ำผึ้ง หลวงปู่ชื่น ติคญาโญ สร้างปีพ.ศ. ๒๕๔๓

เรียกได้ว่านับวันยิ่งหายาก ขึ้นหิ้งพระหลัก ที่หลายคนต่างแสวงหา ทั้งมือเก่าช่างสะสม ยันคนรุ่นใหม่ที่อยากได้มีไว้ครอบครอง ด้วยจำนวนการสร้างเพียง ๒๐๐ องค์ (โดยประมาณ) กับจำนวนคนต้องการนับล้าน ใช่ครับ ไม่สอดคล้องกันเลย

พระขุนแผนน้ำผึ้งมีลักษณะรูปแบบคล้ายขุนแผนบ้านกร่าง โดยด้านหลังเป็นรูปพระพรหม ซึ่งเป็นปริศนาธรรมที่ได้แฝงไว้ว่าการที่เราจะเป็นคนมีเสน่ห์เป็นที่ชื่นชอบของคนอื่นต้องทำให้ได้อย่างพรหมคือ มี เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา แก่ผู้อื่นถ้าทำได้อย่างนี้ไปไหนมาไหนมีคนรักคนชอบแน่นอน ผนวกกับพระคุณแม่ ที่เป็นเคล็ดลับการเสก พระพระขุนแผนน้ำผึ้ง ของหลวงปู่ชื่น

พระผงอาถรรพณ์พระเจ้าแผ่นดิน หลวงปู่ได้ให้จัดสร้างขึ้นมามีลักษณะคล้ายมงกุฎกษัตริย์ และท่านได้นำศิลาอาถรรพ์ที่ฝังและลงยันต์ฝังใจกลางเมือง พลีเอามาเป็นมวลสารผสมในการสร้าง หลวงปู่ได้เสกทำพิธีไม่ปนกับวัตถุมงคลอย่างอื่น มวลสารที่ใช้เป็นผงพุทธคุณที่ท่านลบ และผงโบราณที่ใช้ทำพระแจกนักรบโบราณในสมัยพระเจ้าชัยวรมัน กับผงศิลาอาถรรพณ์ ความหมายและปริศนาขององค์พระเป็นสมบัติจักรพรรดิ เปรียบกับสมบัติและลาภที่อยู่เต็มไหมีมากมายจนล้นและเพิ่มพูนจนเต็มทำให้เอียงรวมถึงทรัพย์สินมากมาย ด้านหลัง เป็นพระแม่ธรณีสัญลักษณ์ของความเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

พุทธคุณ- ด้านโชคลาภ ค้าขาย (ใต้พระพุทธ มีไหสมบัติ ๙ใบ)-ด้านลูกน้องบริวาร (มีพระสาวก ซ้ายขวาบ่งบอกถึงอำนาจและบารมี)-ด้านร่มเย็นเป็นสุข (มีต้นโพธิ์ปรก)-ด้านชนะคดีความ (พระแม่ธรณีบีบมวยผมที่ด้านหลัง) ชนะอุปสรรค ชนะมารและผู้ที่คิดไม่ดี-ด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์และในด้านอื่นๆ

พระปิดตา “นะสังกัจจายน์” หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอี ผงพุทธคุณหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์)

ยอดมวลสารพระปิดตา แห่งสยามประเทศ ผนวกกับ สุดยอดพระเวทย์แห่งเขมรโบราณ มาบรรจบกัน จึงบังเกิดเป็น พระปิดตา “นะสังกัจจายน์” สุดยอดของพระเครื่องแห่งโชคลาภ ที่สุดของเสียงร่ำลือทางด้านเมตตา มหาเสน่ห์ และมหานิยม ซึ่งเป็นพระปิดตายุคแรกๆ ของหลวงปู่ชื่น เสาะแสวงหาได้ยากมาก

มวลสาร ผงพุทธคุณ (หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์) ผงพุทธคุณ , เกสร ๑๐๘ , ว่านมงคล ๑๐๘ และสีผึ้ง (หลวงปู่ชื่น วัดตาอี)

พุทธศิลป์ลักษณะพระปิดตา หลังยันต์ “นะสังกัจจายน์” ด้านหน้า - ศิลปะพิมพ์ทรงคล้ายพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ด้านหลัง - แบนเรียบ และมียันต์ "นะสังกัจจายน์" เด่นชัด

อานุภาพ ผงพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์

๒.ในมวลสารของพระปิดตา “นะสังกัจจายน์” พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว เนื้อผงคลุกรักหรือจุ่มรัก นับเป็นราชาแห่งพระปิดตาเนื้อผง สูงด้วยความนิยมและมูลค่า โดยเฉพาะคำร่ำลือทางด้านมหาเสน่ห์ และเมตตามหานิยม มีเรื่องเล่าขานสืบทอดกันมาว่า ในการจัดสร้างพระปิดตาของหลวงพ่อนั้น มีเศษผงที่เหลือจากการจัดสร้างปลิวไปตกในตุ่มน้ำ สาวแก่แม่ม่ายที่วักน้ำลูบเนื้อตัวเป็นอันต้องมนต์ลุ่มหลงเกิดเสน่หาถ้วน ทั่วทุกตัวตน จนมีผู้พยายามขูดเนื้อขององค์พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว เพื่อนำไปใช้ล่อหลอกหญิงสาวจนเกิดเรื่องราวกันมาแล้วมากมาย หลวงพ่อแก้วท่านจึงดำริให้นำพระมาจุ่มรักหรือคลุกรักเสีย เพื่อมิให้ผู้ใดขูดนำไปใช้ในทางมิชอบ

๒.พระปิดตา "นะสังกัจจายน์" นี้ เป็นวัตถุมงคลยุคแรกเริ่มของหลวงปู่ชื่น ซึ่งปัจจุบันพระปิดตา “นะสังกัจจายน์” นี้ กลายเป็นตำนานวัตถุมงคลของหลวงปู่ชื่นอีกรุ่นหนึ่ง ที่มีความเข้มขลังทั้งมวลสารและการปลุกเสก เนื้อมวลสารล้วน ๆ เป็นที่ต้องการของผู้สะสมไม่ค่อยได้พบเห็นมากนัก ราคาเช่าหาค่อนข้างสูง เนื่องจากมีจำนวนการจัดสร้างที่น้อย (ประมาณร้อยกว่าองค์) อีกทั้งแตกหัก และชำรุดไปเป็นจำนวนมาก