Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1488 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557....

Font Size:

การต่อสู้ของ กำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ และมวลมหาประชาชน ได้พิสูจน์พลังให้เห็นแล้วว่า อารยขัดขืน หรือการต่อสู้แบบอหิงสา ก็มีความน่าเกรงขามไม่แพ้การใช้กำลังแบบหนังจีนแนวยุทธภพ..... จนรัฐบาลตกอยู่ในสภาพ “เป็ดง่อย” อย่างที่เห็น .....

วันวาน มีชัย ฤชุพันธุ์ อดีตประธานวุฒิสภา ออกมาบอกนิ่มๆ ว่า การเลือกตั้งที่มีขึ้น 2 กุมภา อาจจะกลายเป็นโมฆะ โดยความเป็นโมฆะไม่ได้เกิดจากจำนวนคนที่ออกไปใช้สิทธิ หากอาจเกิดจากการที่ไม่อาจจัดการเลือกตั้งได้ในวันเดียวกันทั่วราชอาณาจักร..... และยังว่า รัฐบาลรู้ กกต.ก็รู้ ซึ่งนั่นก็คงนำไปสู่ความรับผิดชอบของสองฝ่าย ทั้งทางอาญาและทางแพ่ง ขึ้นอยู่กับว่าใครจะป้องกันตัวเองได้รอบคอบกว่ากัน.....

บุญรัตน์ อภิชาติไตรสรณ์ จากสำนักข่าวอิศรา เก็บความสงสัยมานาน ว่าเหตุใดสื่อยักษ์ใหญ่ของโลก มักจะนำเสนอข่าวของไทยไม่สมกับเป็นบิ๊กสื่อ.....

ถึงบางอ้อเมื่อ“หนังสือพิมพ์การ์เดียน” ของอังกฤษ ออกมาแฉว่า ทักษิณ ชินวัตร ฟอกตัวสองพี่น้องด้วยการจ้าง เบลล์ พ็อตทิงเจอร์  บริษัทโฆษณาชื่อดังระดับ 5 ของอังกฤษ ช่วยทำข่าวให้ออกมาดูดี ทั้งๆ ที่คนไทยต่างเห็นกันทั่วว่าปูเธอให้สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษฟังแล้วแทบไม่รู้เรื่อง.....

 “การ์เดียน” บอกว่านอกจากจะช่วยทำพีอาร์ให้ ทักษิณ แล้ว บริษัทนี้ยังรับจ้างช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับบรรดาเผด็จการ ทรราช ทั้งในอดีตและปัจจุบันอีกนับไม่ถ้วน..... จำเริญละ.....

ที่ใหม่ล่าสุด สุทิน วรรณบวร คอลัมนิสต์ชื่อดัง ซึ่งเชี่ยวชาญด้านต่างประเทศ บอกว่า สัญญาณพ่ายแพ้ของระบอบทักษิณ ผ่านสายตาที่สว่างขึ้นของสื่อต่างชาติ.....บลูมเบิร์ก พาดหัว “เวลาของรัฐบาลหมดแล้ว”  เอพี ซึ่งเคยเสนอข่าวหนุนปู พาดหัว “ชาวนาเพิ่มทุกข์ให้รัฐบาล ต้องดิ้นรนเอาตัวรอดทางการเมือง” สื่อนอก เคยมองร้ายกับ กปปส.เริ่มเปลี่ยนท่าที หลังจากพบว่าปฏิบัติการ “Shutdown Bangkok” สงบสันติ คนในเมืองหลวงทั่วไป ไม่ได้รับผลกระทบมากนัก..... ยิ่งรัฐบาลประกาศภาวะฉุกเฉิน ยิ่งผู้ชุมนุมถูกโจมตีหลายระลอก ยิ่งชัด แต่การเดินขบวนไปตามถนน กลับได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นล้นหลามจากประชาชนในเมืองหลวง วันนี้สื่อนอกเกือบทุกสำนักเสนอข่าวในทางลบต่อรัฐบาล.... เอาละซิ.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... ตรุษจีนแล้ว ขอถือโอกาส ส่งความสุข ให้กับพี่น้องชาวจีน รวมถึง ไทยขาว ไทยดำ ทุกคนและทุกชาติ ...ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดช้าย ...ขอให้ทำมาค้าขึ้น เคราะห์ดีมา เคราะห์ร้ายห่างไกล เฮงไล้ ซวยขื่อ ทุกตัวคน.....

หอการค้าไทยฯ โดย พลเทพ อินธุรัตน์ ได้รับเชิญจากหอการค้าจีนฯ เข้าร่วมขบวนพาเหรดฉลองวันตรุษจีน ซึ่งได้ความร่วมมือจากวัดไทย สมาคมไทย สมาคมอีสาน เข้าร่วมขบวน ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 13.00 น. ที่ แอลเอ ไชน่าทาวน์ ซึ่งเป็นประเพณีที่ได้จัดขึ้นในทุกปี  ขอเรียนเชิญชวนผู้ที่สนใจเข้าร่วมดูขบวนพาเหรด.....

พรรษมน ธีรแพทย์ ค้นหา-นำมาบอก สิ่งที่ห้ามทำช่วงตรุษจีน เช่น ห้ามปัดกวาดบ้าน เพราะจะปัดเอาโชคดีออกไป ห้ามตัดผม เพราะจะนำความมั่งคั่งออกไป ห้ามพูดหยาบ ทะเลาะ ทำให้โชคร้ายตลอดปี ห้ามกินโจ๊ก เนื้อสัตว์ จะขัดขวางความร่ำรวย ห้ามซักผ้า ถือว่าลบหลู่เทพเจ้า ห้ามทำของแตก ทำให้แตกแยก ห้ามร้องไห้ พบเรื่องไม่ดี ห้ามให้ยืมเงิน จะถูกยืมตลอดปี ฯลฯ ..... เข้าท่า.....

ทางการเมืองบ้าง ยอมรับและซูฮกด้วยใจจริงกับชาวแอลเอ ที่มุ่งมั่น ต่อต้านรัฐบาล หาก “ยิ่งลักษณ์” ฟังสักนิด จะรู้ว่าที่เขาต้านคุณ เพราะเขารักชาติ.....

“น้าเรือง” บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา ฝ่ายประสานงานฯ ฝากบอกพี่น้อง กปปส. งดเดินอาทิตย์นี้ 2 กุมภาพันธ์ 2557 แต่ขอให้พี่น้องเตรียมพร้อม ถ้ามีการปะทะและนองเลือดในกรุงเทพฯ เราจะไปพบกันในวันถัดไป ที่ตึก FEDERAL BUILDING จะแจ้งให้ทราบทางสื่อ ASTV..BLUE SKY.  e-mail.line และ นสพ. ท้องถิ่น.....

กมล ทัศนาญชลี กลับไปทำหน้าที่กับคณะศิลปินแห่งชาติ ที่จะถ่ายทอดองค์ความรู้ประสบการณ์ให้กับครูอาจารย์ ศิลปิน และยุวศิลปิบทั่วประเทศ ณ หออัครศิลปิน  และ “บ้านดำ” ของ อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ที่เชียงราย และจะคัดเลือกให้ผู้ที่มีผลงานดีเด่น ในทุกภาคส่วนของประเทศ ให้มาเเสดงผลงานที่สถานกงสุลใหญ่ แอลเอ ต้นเดือน  และกลางเดือนพฤษภาคม 2557 ตลอดจนพาศึกษาดูงานศิลป์ในพิพิธภัณฑ์ที่สำคัญที่สหรัฐอเมริกา.....

อิสรีย์ เจตต์สุวรรณ์ แจ้งข่าว หอการค้าไทยฯ ร่วมกับ ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน ขอเชิญท่านที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถรับคำปรึกษา เรื่องประกันสุขภาพ “โอบามา แคร์”..... เปิดอบรมอาสาสมัคร ในการช่วยกรอกแบบฟอร์ม ยื่นเรื่องการเสียภาษีปี 2013 สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย..... ให้บริการทำ Individual Taxpayer Identification Number

ติดต่อสอบถามได้ที่  หอการค้าไทยฯ อีเมล์ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., โทร (626) 571-8222

ติดตามข่าวที่ Facebook.com/thaicalchamber หรือที่ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน โทร (323)661-2051.....

อีกข่าว นงเยาว์ วรานนท์ ผอ.ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน แจ้งบริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดนกและไข้หวัดใหญ่ วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภา เวลา 10.30-14.30 น.ที่ ตลาดสีลม บริเวณที่จอดรถชั้นสอง (กรุณาบริจาค $5.00).....

ถ้าข่าวไม่ผิด วันที่ 31 แดง ณญาดา ซึ่งยังอยู่เมืองไทย จะเปิดร้านราดหน้าไฟแดง ก๋วยเตี๋ยวไก่คั่ว โกยซีหมี่ ข้าวผัด และห่อหมกโบราณชนิดลืมกลืน ปูจ๋าขนมจีบไทย ส่วนร้านรวมมิตรขนมหวาน ที่ตลาดเสรีมาร์เก็ต สาขาเดอะไนน์ พระราม 9 มีรวมมิตร ลอดช่องสิงคโปร์ กว่า 30 ชนิด เปิดอยู่ปกติ..... ข่าวว่า น.พ.เดชา และ จิราภรณ์ สุขารมณ์ ไปให้กำลังใจและอุดหนุน..... เท่านั้นยังไมพอ คุณนายแดว ไปสนทนากับ อิทธิศักดิ์ อำพันยุทธ ประธานบริษัทคังเซนเคนโกะ บริษัทขายตรงระดับแนวหน้าของไทย  เฮ้อ เหนื่อยแทน.....

บันลือ สอนบาลี พี่ใหญ่แห่ง ห้องอาหารลำขนาด เลี้ยงต้อนรับ เสนาะ สุขเจริญ บก.สำนักข่าวอิศรา สุทธิวรรณ ตัญญพงศ์ปรัชญ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ และ ภิรกาญจน์ ไค่นุ่นนา อาจารย์คณะวิทยาการสื่อสาร มอ.ปัตตานี ซึ่งจบโครงการมาศึกษาดูงานในมหาวิทยาลัย 4 เดือน  ด้วยอาหารเหนือ-ใต้ เมนูเดียว..... ที่ 8910 Reseda Blvd. Northridge, CA 91324 ใครสนใจไปทานโทรไปจองที่ 818-882-3028.....

แจ้งข่าวจาก นรินทร์ รักถิ่นไทย ชาย เมืองชล ลูกทุ่งชานกรุงที่ไทยคิทเช่น เดือนนี้ตรงกับวันที่ 1 กุมภา โดยทีมงานเดิม ทุกเสาร์ต้นเดือน ขอเชิญพี่ๆ เพื่อนๆที่รักเสียงเพลง เชิญไปรวมสนุกกัน 818 842-8222.....

พูนศิริ ลิมพะสุต โพสข้อความ นักกอล์ฟสาวไทยสร้างชื่่อติดท็อปเทน Pure Silk-Bahamas LPGA Classic 3 คน มากกว่าสาวเกาหลีโดยที่ Na Yeon Choi อยู่คนเดียว ติดร่วมที่ 3 กับ "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ ส่วน PK พัชรจุฑา คงกระพันธ์ มาที่ 7 ร่วม ตามด้วย ธิดาภา สุวรรณปุระ "โปรน้องโม" โมรียา จุฑานุกาล เร่งเครื่องไม่ทันตกมารั้งอันดับที่ 27 งานนี้ถือว่ามีนักกอล์ฟอาชีพสาวไทยติดมากที่สุดติดแข่งรอบสุดท้ายในภาคพื้นซึกโลกฝั่งตะวันตก....ขอแสดงความยินดี.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ ขอเชิญร่วมงานปฏิบัติธรรมบวชชี-พราหมณ์ เนื่องใน วันมาฆบูชา วันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2557 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้น ร่วมเวียนเทียนเป็นพุทธบูชา สอบถามโทร. 909-606-9502

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย แอลเอ พระครูใหญ่ “ท่านเริ่ม” พระครูสิริกิตติญาณวิเทศ จัดประชุมครูอาสาฯ หารือการจัดงานมหกรรมดนตรี-นาฏศิลป์ไทย ครั้งที่ 16 งานวันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน 2557 ภายใต้ แนวคิด “รักษ์ปักษ์ใต้บ้านเรา” เป็นไฮไลท์.....มอบให้ จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกฯ ไทยปักษ์ใต้ เป็นประธานจัดงาน โดยจัดนาฎศิลปชาวใต้เข้าร่วมด้วย 2 ชุด ร่วมกับการแสดงของทางโรงเรียน.....

สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 8-9 กุมภาพันธ์ โรงเรียนมีพิธีไหว้ครูและงานวันเด็กแห่งชาติ ขอเชิญผู้ปกครองจัดหาดอกไม้ธูปเทียนให้ลูกๆ ไปกราบขอพรจากคุณครู พร้อมทั้งนำอาหาร (Pot Luck) ไปรับประทานร่วมกันด้วย.....

พิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรม พยาบาลน้ำใจงาม วิบูลย์ศรี จุนาพงศ์ จากครอบครัวที่รักไป คณะเจ้าภาพ ประธาน จุนาพงศ์ และ ลูกๆ ขอกราบขอบพระคุณหลวงพ่อใหญ่และคณะสงฆ์วัดไทยฯ และขอขอบคุณท่านที่ไปร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล

                                                               

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ