Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1498 ประจำวันเสาร์ที่ 12 ถึงวันศุกร์ที่ 18 เมษายน 2557....

Font Size:

ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองอย่าง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ วันนี้ถูกการเมืองในระบอบทักษิณ สร้างภาพให้เป็นอำมาตย์ และจะต้องโค่นล้ม..... ทั้งที่ปัญหาของรัฐบาล มาจากการฉ้อฉล ไม่ใช่ชั้นวรรณะอย่างที่กล่าวอ้าง..... 

ถามถึงกรณีที่บางฝ่ายอยากให้เรียก ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร  และ สุเทพ เทือกสุบรรณ มาพูดคุยเพื่อแก้ปัญหา พล.อ.เปรม หัวเราะก่อนตอบว่า คุณคิดว่าเขาจะฟังผมเหรอ..... ตัวผมเองก็โดนเหมือนกัน ทำให้มองเห็นภาพโดยไม่ต้องสรุปความ.....

วรชัย เหมะ เดินทางไปรับใช้ ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคุกถึงฮ่องกง บอกว่า แม้วห่วงสถานการณ์บ้านเมืองในประเทศไทย ยืนยันว่าจะยืนอยู่ข้างประชาชน จะช่วยปกป้องรักษาประชาธิปไตย..... ถามว่าฝ่ายไหน ที่เป็นประชาธิปไตย.....

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ประกาศหลังสงกรานต์ คนเสื้อแดงจะมารวมตัวกันแน่ๆ ทั้งยังท้า สุเทพ เทือกสุบรรณ มาวัดกำลัง ว่าใครจะมีคนมากกว่ากัน..... แถมยังประกาศกร้าว คู่ต่อสู้คนเสื้อแดง ไม่ใช่ “สุเทพ”......

ฮีดเช้ย..... ไม่ใช่สุเทพแล้วจะเป็นใคร ทั้ง ผบ.ตร.ทั้ง ผบ.ทบ.น่าจะรู้ดี แต่ก็ใจเย็นกันเหลือเกิน.....

คนในระบอบทักษิณ อ้างเสมอว่า กปปส. และผู้ชุมนุม ใช้สิทธิเสรีภาพที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ เพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข..... ถามกลับไปว่า ที่แกนนำคนเสื้อแดง พูดว่าคู่ต่อสู้ ไม่ใช่ “สุเทพ”นั้นหมายถึงใคร...... อย่าห่วงสงครามกลางเมืองกันนักเลย ถ้าท่านคอยเติมฟืนเข้ากองไฟ.....

งานนี้จำเป็นต้องออกโรง ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ให้ทำหนังสือถึง พล.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ให้ดำเนินคดีอาญากับ วุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ “โก๋ตี๋” แกนนำ นปช.จ.ปทุมธานี ที่ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวต่างชาติ มีการพาดพิงสถาบัน หลังจากที่ปกป้องกันไม่ไหว แต่ก็ยังให้โอกาสหนี เหมือน ตั้ง อาชีวะ.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... งานไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 11 ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะยิ่งช่วงบ่ายคนยิ่งแน่น บางร้านปิดเร็วเพราะขายของหมด มีความสุขกันถ้วนหน้า..... สุจิต พุ่มวิเศษ ประธานจัดงานปีนี้ ยิ้มสดชื่น คณะกรรมการทึกคน “ได้กล่อง” แน่นอนแล้ว ส่วนจะได้เงินหรือไม่ เอาไว้เสร็จงานค่อยว่ากัน.....

งานนี้ฝรั่งก็ปลื้ม โดยเฉพาะ ทอม ลาบองจ์ (Tom LaBonge Los Angeles Councilman) นักการเมืองอเมริกัน ที่ใกล้จะเป็นคนไทยเข้าไปทุกที.....

ศิลปิน ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และ บอย-พิษณุ นิ่มสกุล นักร้องและดาราละครโทรทัศน์ มาสร้างสีสันให้แฟนในฮอลลีวูดได้มาก โดยเฉพาะสาวๆ ขอถ่ายรูปชิดใกล้กับศิลปินในดวงใจไม่ขาด.....

พิพัฒน์ ลาภปรารถนา ประธานสภา กทม.นำคณะสมาชิกส.ก. 20 คน ร่วมงานนี้ ที้งฉลองครบรอบ 1 ปี การลงนามสภามิตรภาพระหว่างสภา กทม. กับสภาเทศบาลนครลอสแอนเจลิส.....

มีคนเสียดาย วง“บอยไทย” วงดนตรีร่วมสมัย ซึ่งมีชื่อเสียงระดับโลก นำโดย อัมพร จักกะพาก มาบรรเลงเฉพาะในงานสงกรานต์ ไหนๆ ก็ซื้อตั๋วมาแล้ว น่าจะปิดวิกโชว์ให้คนไทยในต่างแดนได้ชมกัน.....

ฝากท่าน จุมพล สำเภาพล รองผู้ว่าฯกทม. มานิตย์ เตชอภิโชค รองปลัด กทม. และ ยศศักดิ์ คงมาก ผู้ช่วยปลัด กทม. โปรดช่วยพิจารณา ในโอกาสต่อไป.....

แจ้งข่าวจาก ชวพจน์ ถุงสุวรรณ.....ในโอกาสที่ ดร.วิชาวัฒน์ อิสระภักดี เอกอัครราชทูตไทยประจำนครวอชิงตัน เดินทางมานครลอสแอนเจลิส ได้หาโอกาสไปเยี่ยมชม วัดไทยลอสแอนเจลีส เพื่อกราบนมัสการ หลวงพ่อใหญ่ พระราชธรรมวิเทศ เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา..... ได้คะแนนจากชาววัดไทยไปเต็มๆ.....

เป็นข่าว ลงในฐานเศรษฐกิจ บอกว่า น้องนิโคลรีน (นิโคล) ลิมศนุกาญจน์ อายุ 16 ปี ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น คว้าตำแหน่งนางสงกรานต์ปี 2014 บนเวทีประกวด MISS THAI NEW YEAR 2014  นครลอส แอนเจลิส สหรัฐอเมริกา พร้อม ถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เมื่อวันที่ 6 เมษายน.....

อ่านแล้วปลื้ม แต่คนที่ปลื้มที่สุด น่าจะเป็น “ผ.ผึ้ง” เจ้าของฉายา ผู้หญิง ธรรมดา ที่ช่วยลุ้นหลานเต็มที่.....

ชาวฮาเลย์ เดวิดสัน แอลเอ นำโดย วิลลี่ วัฒนวงษ์คีรี พรรคนาวิน เข็มทิพย์ ฯลฯ กำลังเป็นขวัญใจของผู้คน ทั้งยกทีมไปช่วยงานวัดที่ซันวัลเลย์ รุ่งขึ้นมางานสงกรานต์ จัดงานหาทุนให้ บ้านโฮมฮัก ที่ร้านเครื่องเทศ ร่วมร้องเพลง รวมเงินบริจาคจนถึงเวลา 4 ทุ่มราวฯ 3600 เหรียญ น่ายินดีอย่างยิ่ง.....

ข่าวว่า เงินบริจาคจะเดินทางไปพร้อมกับสมาชิก IM MORTALS LOS ANGELES.  2 คนไปรวมกับกลุ่ม IM MORTALS THAILAND  จะมีขบวนรถฮาเลย์ ไปบ้านโฮมฮัก ที่ยโสธร ในราวต้นเดือนพฤษภาคม.....

ฝากขอบคุณ “น้าสี” ศรีชุมพล เตียประสิทธิ์ เจ้าของร้านเครื่องเทศ และผู้เสียสละทุกท่าน.....

สาวๆ พยาบาล นำโดย เจน กระแสสินธุ์ (หนีงาน) ไปเยี่ยมชมโรงงานทำช๊อคโกแล๊ต เพิ่มคงามหวานกันจนทั่ว ทั้งยังโพสต์รูปให้เพื่อน “ตาร้อน” เล่นแต่ก็แอบภูมิใจใน "พยาบาลตำรวจรุ่น 6" เธอว่ามีคนสวยๆ คนเก่งๆ นิสัยดีๆ เยอะ... โดยเฉพาะเพื่อนโหวตให้ ตู่ มฤณา น่ารักที่ซู้ดดด.....

วันเกิดอันอบอุ่นปีนี้ของ อรทัย เตชะณรงค์ มีน้องๆ ฝากอวยพรมากมาย..... นุจนภา ทับสุวรรณ ฝากข้อความ สุขสันต์วันเกิด “พี่ติ๋ม” ขอให้สวยเป็นสาวสองพันปีตลอดไป.....

ย้ำอีกครั้ง..... งานสงกรานต์ วัดสุทธาวาส ริเวอร์ไซด์ อาทิตย์ที่ 13 เมษายน  สมทบทุนสร้างรัตนอุโบสถ..... สอบถามโทร (951) 360-3795, 360-3495.....

ส่วน “เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์” วัดไทยแอลเอ วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 12-13 เมษายน .....

สงกรานต์ ปี 2557 วัดป่าธรรมชาติ ลาพวนเต้ วันอาทิตย์ที่ 20 เมษายน  ประชา-ศิรินทร แซ่หว่อง ประธานจัดงาน เริ่มงานเวลา 09.00 น.เป็นต้นไป.....

งานสงกรานต์ และขันโตกดินเนอร์ วัดพระธาตุดอยสุเทพ แอลเอ นิตยา โชติรโส ประธานจัดงาน อาทิตย์ที่ 20 เมษายน เริ่มเวลา 10.00 น.....

สำหรับวัดใดต้องการประชาสัมพันธ์ โปรดได้ส่งข่าวมา..... คอลัมน์นี้ พร้อมที่จะประชาสัมพันธ์.....

ห้องอาหารไทยคิทเช่น ขอเชิญร่วมงาน “สรรชัยรำลึก” ทำบุญครบรอบ 2 ปีการจากไปของ สรรชัย โกรานนท์ วันเสาร์ที่ 12 เมษายน 2557 เวลา 19.00 น. บัตร 15 เหรียญ รวมอาหารบัฟเฟท์ รายได้ไม่หักค่าใช้จ่าย ทอดผ้าป่า สร้างไฟฟ้า ที่วัดโป่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี.....

ขอแสดงความอาลัยต่อการจากไปของป๋า จิตร วงษ์เจริญ คุณพ่อของอดีตแชมป์โลก สด จิตรลดา และ นิด จิตรลดา..... ในทางศาสนา ถือว่าท่านไปพักผ่อนจาก “ดุนยา” โลกปัจจุบัน ไปอยู่ใน “บัรซัค” เชื่อว่าท่านกำลังรอรับผลตอบแทนที่ดีอย่างแน่นอน.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ