Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1500 ประจำวันเสาร์ที่ 26 เมษายนถึงวันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2557....

Font Size:

กมล ดวงผาสุก หรือ “ไม้หนึ่ง ก. กุนที” กวีคนเสื้อแดง ออกมาจากร้านอาหาร ขณะเข้าไปในรถกระบะส่วนตัว ถูกคนร้ายยิงตายในลานจอดรถของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในซอยลาดปลาเค้า 24 กรุงเทพฯ.....

ธนาวุฒิ วิชัยดิษฐ โฆษก นปช. ให้ความเห็นว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องตรวจสอบในเรื่องนี้ แต่ “หากสาเหตุมาจากเรื่องการเมือง ถือว่าโหดร้ายเป็นอย่างมากสำหรับประเทศไทย” ซึ่งก็ถือว่าพูดถูก.....

ในขณะที่ แกนนำ นปช. หลายคนพยายามโยงว่านี่เป็นเรื่องการเมือง ซึ่งเราคิดว่า ควรใช้ปัญญา รอให้ตำรวจคลี่คลายคดีก่อน จนกว่าความจริงจะประจักษ์ อาจใช่ หรืออาจไม่ใช่ ก็เป็นไปได้ทั้งสิ้น การตื่นตูมหรือใช้โอกาสยั่วยุ นอกจากจะทำให้การเมืองเสียหายแล้ว ยังทำให้ผู้พูดเสียหายไปด้วยถ้าพูดในสิ่งที่ไม่จริง.....

นสพ.ไทยโพสต์ ได้นำเสนอบทบรรณาธิการ กล่าวถึง พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก เรียกร้องให้ ศอ.รส. เฝ้าระมัดระวังในการใช้ความรุนแรง และให้ดูแลประชาชน รวมถึงเร่งรีบดำเนินคดีให้ถึงที่สุด  โดยเฉพาะในกรณีการข่มขู่ด้วยการใช้ความรุนแรงกับเจ้าหน้าที่ระดับสูง.....

การใช้อาวุธสงคราม อย่างเสรีในพื้นที่เมืองหลวง ศอ.รส.ควรแสดงบทบาท ในการปกป้องดูแล รับผิดชอบให้สมกับภาระหน้าที่ มิใช่มุ่งกระทำหน้าที่ไปในทางปกป้อง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือ ออกมาข่มขู่องค์กรอิสระกันรายวัน

กรณีล่าสุด คนร้ายยิง กมล ดวงผาสุก ศอ.รส.ควรเร่งรีบดำเนินการติดตามจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษ เหตุการณ์ความรุนแรงไม่ว่าจะเกิดกับฝ่ายใด ศอ.รส.ควรเร่งรีบดำเนินการทำหน้าที่ ดูแลรับผิดชอบ ต้องรักษาความสงบสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนทุกภาคส่วนอย่างเท่าเทียม.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... การฟ้องร้องระหว่าง วู้ดดี้ พิชัย กับ คู่กรณี ตกลงกันได้เรียบร้อยแล้ว Lawsuit between Woody Pichai and counter parties has been settled.....

ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับ งานราตรีพยาบาล ของสมาคมพยาบาลไทยฯ โดย นงลักษณ์ กวีวัจน์ นายกสมาคม ภายใต้บรรยากาศ “ฮาวายไนท์” ด้วยชุดสีสันสดใสละลานตา เหมือนอยู่กลางสวนดอกไม้นานาพันธุ์ เมื่อวันเสาร์ที่ 19 เมษายน 2557 ที่ Glendale Moose Lodge.....

แจ้งข่าวจาก บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา ขอเชิญพี่น้องที่รักชาติ ไม่จำกัดสี ไม่จำกัดกลุ่ม รวมกันเดินขบวนขับไล่รัฐบาลเผด็จการ ทุนสามานย์ และลิ่วล้อ หมิ่นสถาบัน หมิ่น-ข่มขู่ศาล รวมถึงรัฐตำรวจที่ไม่ยอมจับผู้กระทำผิดกฎหมาย ปล่อยให้ผู้กระทำผิดใช้อาวุธเข่นฆ่าผู้ชุมนุมได้ทุกวัน โจรยิง สุทิน ธราทิน ผู้ประสานงานกลุ่ม กปท. อดีต ผอ.พรรคการเมืองใหม่ มีคลิปภาพประกอบมากมายยังตามจับไม่ได้ และอีกหลายคดี.....

สุดา กามินี ขอเชิญชวนชาวไทย ไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐ ในวันที่ 3 มิถุนายน ส่วนผู้สนใจสมัครทำงานเป็น โพล อินสเปคเตอร์ สมัครได้ที่ “คาเรล” (562)345-8355.....

เชิญออกมาพบกันใน ไทยทาวน์ ฮอลลีวูด ในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน 2557 ตั้งแต่เวลา 9.00 น ถึง 12.00 น. เชิญแต่งตัวตามสบายฯ พร้อมเดินด้วย ในงานนี้มีข่าวดีมาฝาก อย่าลืมอย่าพลาด.....

สุรสีห์ จิตตมานนท์กุล แจ้งข่าว กลุ่มคนไทยที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซด์ ถ่ายภาพ และ ท่องเที่ยว ได้รวมตัวกัน นำเสนอการท่องเที่ยวในสถานที่แปลกๆ ใหม่ๆ (เช้าไป-เย็นกลับ) ในเขตพื้นที่แคลิฟอร์เนีย และสอนเทคนิกการถ่ายภาพ ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมท่องเที่ยวไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และไม่จำกัดชนิดของมอเตอร์ไซด์ หรือ อาจจะขับรถยนต์ตามกันเป็นขบวน ติดต่อได้ที่ NUNO โทร.818-941-8241 หรือ ทางเฟสบุ๊ค www.facebook.com/ThaiInUsa.....

สุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก เดินทางไปเมืองไทย ในฐานะประธานสโมสรโรตารีไทยทาวน์ เมื่อวันอังคาร เข้าร่วมประชุมกับสโมสรโรตารี่ธนบุรีตะวันตก ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์..... เข้าร่วมประชุมกับสโมสรคู่มิตร-สโมสรโรตารี่ธนบุรีตะวันตก.....

นำเสนอกิจกรรมและโครงการต่างของโรตารี่ไทยทาวน์ พร้อมกับมอบเสื้อสัญญลักษณ์สโมสรโรตารี่ไทยทาวน์ให้กับผู้เข้าร่วมประชุมทุกท่าน.....

สมชาย ไทยทัน แจ้งข่าวคอนเสิร์ตและ เต้นรำ งานธารน้ำใจช่วยเยาวชนไทยในต่างแดน โดยโฉมฉาย อรุณฉาน อดีตดาวรุ่งสุนทราภรณ์ ในวันที่ 26 เมษายน 2557 ณ Glendale Moose Lodge 357 W. Arden Ave. Glendale CA 91203 ระหว่างเวลา 18.00-23.30 น.บัตรราคา 30 เหรียญ.....

โฉมฉาย อรุณฉาน จะสอนวิธีการร้องเพลงที่ถูกต้อง การเปล่งเสียง การปรับเสียงร้องให้กลมกลืนกับเสียงดนตรีและคีย์ และการเลือกเพลงที่ร้องให้แก่ท่านที่สนใจทุกท่าน และสำหรับท่านที่บริจาคร้องเพลงการกุศลบนเวทีระหว่างเวลา 18.30 - 19.30 น.โฉมฉาย อรุณฉาน จะแนะนำการแก้ไขข้อบกพร่องจากการร้องเพลงนั้นๆ ให้ด้วย.....

อยู่กันจนถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร จิตราภรณ์-ประสงค์ สิทธิ์ประเสริฐ  ฉลองครบริบแต่งงาน 50 ปี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีเคล็ดลับในการใช้ชีวิตคู่อย่างไร คู่สมรสรุ่นใหม่ น่าสนใจศึกษาอย่างยิ่ง.....

อักษราภัค เกตุทอง นักธุรกิจสาวคนดัง เจ้าของ เดอะภูเขา รับขวัญน้อง Pearl รักตะวัน ยุทธวงศ์ ลูกสาวคนเก่งในวันเกิดเป็น Mercedes Benz C250 Sedan สีดำ สวยหรูตามแบบคุณแม่ โดยอุดหนุนธุรกิจคนไทยที่ Hollywood Motor Outlet .....

น้องพลอย สุขถาวร หลังทราบผลสอบ กระทรวงต่างประเทศ ผ่านด่านที่สองเมื่อสัปดาห์ก่อน..... กระทั่งเมื่อวันวาน “พี่พราว” ไปส่งน้องสาว ขึ้นเครื่องการบินไทยบินกลับไปสอบสัมภาษณ์ที่กระทรวง ก็ขอให้โชคดี.....

ยินดีกับสาวน้อย ทรายสีทอง สุวรรณสวัสดิ์ ที่ได้รับรางวัลผู้สืบสานวัฒนธรรม จากงานสงกรานต์วัดโพธิวารี เมือง วิทเทียร์.....

ภูมิอินทร์ ผาผุย อดีตนายกสมาคมไทย ที่ลูกชาย คมสันติ์ ผาผุย ได้เป็นตำรวจ ขณะนี้ กำลังฝึกงานอยู่ที่สถานีตำรวจ เวสมินสเตอร์.....

บ้านคือวิมาน แดน หอมสรรพยา ใช้เวลาว่างจากงานไปรษณีย์ เนรมิตหลังบ้านให้เป็นสวนร่มรื่น เห็น มะละกอ สุกคาต้น เจ้าของก็สุขใจ.....

วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ เชิญร่วมเวียนเทียนในงาน วันวิสาขบูชา อาทิตย์ที่ 4 พฤษภาคม 2557 .....ร่วมทอดผ้าป่า สมทบทุนสร้างระบบไฟฟ้าในรัตนอุโบสถ.....โดยมี นวยนารถ-นิดน้อย ปริญโญทาร ประธานอำนวยการ, อรสา ตันติเจริญเกียรติ ประธานจัดงาน..... ชุติมา เจ้า, สุชาดา โสระมากิ เป็นประธานทอดผ้าป่า..... มีโรงทาน บริการอาหารสำหรับสาธุชน

ปิติกับ ท่านเจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส ที่ได้เลื่อนสมณศักดิ์ที่ พระวิเทศธรรมคุณ บรรดาศิษยานุศิษย์ กำหนดร่วมพิธีมุทิตาสักการะ ในวันที่ 4 พฤษภาคมเช่นเดียวกัน.....

แจ้งข่าวจาก วัดบ้านป่านาบุญ ทุกวันเสาร์เวลา 8.00-10.30 น. จะมีผักสดๆ จากวัดมาจำหน่าย หน้าร้าน ระเบียงไทย เพื่อนำเงินรายได้ไปสร้างบ้านพักผู้สูงอายุ ของวัดป่านาบุญ โดยมี ครูแต๋ว สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ, ครูมัลลิกา เสนารักษ์ และ ดรรชนี เวชพานิช มาช่วยจำหน่าย ท่านใดสนใจร่วมทำบุญ ก็มาช่วยสนับสนุนกันได้.....

แนนซี พิมพ์สิริ วิชญะธนาเวสน์ และทีมงาน ฝากขอบคุณทุกท่านที่ร่วมมือสนับสนุน และร่วมอนุโมทนาเงินทำบุญ ช่วยด้านอาหารและด้นอื่นๆ ในงานบุญสงกรานต์ที่วัดไทยซันวัลเลย์..... รวมยอดรายได้ทั้งสิ้น 5,999.99 เหรียญ.....

วันเสาร์ที่ 26 เมษายนนี้ คณะวัดไทยฯ โดย พระราชธรรมวิเทศ จัดงานพิธีฉลองสมณศักดิ์ พระครูวรกิตติโสภณ “เศรษฐกิจ สมาหิโต” ได้รับพระราชทานตั้งสมณศักดิ์เป็นพระราชคณะชั้นสามัญ ที่ พระกิตติโสภณวิเทศ โดยงานพิธีจะเริ่มตั้งแต่ เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป.....

ช่วงบ่าย เป็นการรำอวยพรโดยนักเรียนโรงเรียนพุทธศาสนา จบแล้ว หลวงพ่อใหญ่นำพระสงฆ์และญาติโยมสรงน้ำท่านเจ้าคุณพระกิตติโสภณวิเทศ ขอเชิญ ศิษยานุศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือไปร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน.....

พระสงวน หยวนเปรียว แจ้งข่าว วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ กำหนด “งานวันวิสาขบูชา” อาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม ร่วมทำบุญตักบาตร ทอดผ้าป่า ฟังดนตรีไทย ฟังพระธรรม สอบถามได้ที่ (909) 606-9502 หรือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ