Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1501 ประจำวันเสาร์ที่ 3 ถึงวันศุกร์ที่ 9 พฤษภาคม 2557....

Font Size:

เดิมพันสูงขึ้น อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แถลงว่าในอีก 2 วันจะเสนอทางออกประเทศไทย จากการที่ได้ไปพบทุกฝ่าย ต่างวิตกกังวลกับสถานการณ์ปัจจุบัน.....

ขณะที่ รัฐบาลให้เดินหน้าเลือกตั้งและรักษาอำนาจให้นานที่สุด ส่วน กปปส. ก็ประกาศจะเคลื่อนไหวใหญ่ในวันที่ 13-14 พ.ค. และจะยึดคืนอำนาจให้พี่น้องประชาชน..... นปช. ก็ประกาศเคลื่อนไหวใหญ่

คนจำนวนมากกังวลว่าการเคลื่อนไหว อาจนำไปสู่ความรุนแรงและสูญเสีย และอาจย้อนรอยการรัฐประหารปี 2549 นอกจากนี้บางฝ่ายตั้งความหวังว่าคดีบางคดีจะเป็นคำตอบให้ประเทศได้  แต่ก็มีฝ่ายไม่พอใจอาจจปลุกระดมให้เกิดความขัดแย้งตามมา หรือหากศาลไม่สามารถให้คำตอบได้ก็จะเดินหน้าความขัดแย้งเช่นกัน.....

อภิสิทธิ์ ยืนยัน "เพื่อความชัดเจนว่าอยู่บนพื้นฐานความจริงใจ หากทุกฝ่ายยอมรับข้อเสนอ ในการเลือกตั้ง ผมจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งครั้งหน้า".....

คำพิพากษาศาลอุทธรณ์..... ยศวริศ ชูกล่อม แกนนำ นปช. เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาท ดูหมิ่น แสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์..... จึงสมควรให้ลงโทษไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ที่ศาลชั้นต้นให้จำคุก 2 ปี โดยไม่รอการลงโทษนั้น ศาลอุทธรณ์เห็นว่าเหมาะสมแล้ว จึงพิพากษายืน.....

ขณะที่วันนี้ คงมีเพียงภรรยา และทนายความ เท่านั้นที่เดินทางมาร่วมฟังคำตัดสิน.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... สถานกงสุลใหญ่ฯ จัดพิธีเปิดนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะ โดย หทัยรัตน์ มณีรัตน์, สุริวัลย์ สุธรรม, ชัยพร ระวีศิริ, กมลชนก ผลงาม, วิสุทธิ์ ยิ้มประเสริฐ, ทรงฤทธิ์ เหมือยพรม, ภาณุ สรวยสุวรรณ, สุวัฒน์ บุญธรรม, จิรัชยา พริบไหว, และ พรสวรรค์ จันทร์สุข ใน "โครงการถ่ายทอดงานศิลป์กับศิลปินแห่งชาติ ประจำปี 2557" ในวันอังคารที่ 6 พฤษภาคม 2557 เวลา 18.00 - 19.00 ณ บริเวณชั้น 2 อาคารสถานกงสุลใหญ่ฯ.....

ถัดมาอีกสัปดาห์ สถานกงสุลใหญ่ฯ กำหนดจัดพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ ประจำปี 2556 ให้กับผู่ที่ได้รับโปรดเกล้าพระราชทานจำนวน 3 ราย กิ่งกาญจน์ สมิตามร, ไพสันติ์ พรหมน้อย และ สุวรรณี วิทยพูม..... ในวันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม 2557 เวลา 14.00 น. ณ สถานกงสุลใหญ่ฯ..... ขอแสดงความยินดีกับบุคคลทั้งสาม.....

การเดินขบวนไล่รัฐบาล ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ยังเป็นกิจกรรมต่อเนื่อง ของกลุ่ม พันธมิตรฯ กปปส.ชาวอาชีวะ ในแอลเอ. อาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากเดินขบวนขับไล่รัฐบาลใน ไทยทาวน์ แล้วก็เดินทางไปแสดงสัญญลักษณ์ที่ ลองบีช และก็ไม่ลืมที่จะนำธงชาติไทยไปจุดประกายแห่งการต่อสู้ ที่เกิดขึ้นในต่างแดนล้วนฯ......

อมร จุลเสวี เตรียมทหารรุ่น 1 นักรบนิรนาม 333 ประธานที่ปรึกษาชมรมอดีตทหารไทย ณ สหรัฐอเมริกา อยากบอกเพื่อนและน้องๆ ที่ผ่านจากโรงเรียน(ลูกผู้ชาย) ออกมาปกป้องมวลมหาประชาชนด้วยครับ.....

การเมือง ยังเป็นเรื่องที่ยังต้องห่วงใย วันที่ 17 พฤษภาคม เวลา 4 โมงเย็น  อาจารย์เสรี วงศ์มณฑา ได้รับเชิญให้มาปราศรัย ที่ห้องอาหารคุณแดง ถนนซัพโพลวิดา (จากวัดไทย วิ่งรอสโก้ เจอซัพโพลวิดาเลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ซ้ายมือ) บัตรราคา 20 เหรียญ.....

นงเยาว์ วรานนท์ ผอ.ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน จัดกิจกรรมพิเศษให้ผู้สูงวัย พร้อมอาหารกลางวัน ทุกวันเสาร์แรกของเดือน เพื่อพบปะร่วมรับประทานอาหาร ร้องเพลง เต้นรำ เล่นเกม มีแจกของรางวัลมากมาย พร้อมโชว์ชุดพิเศษ.....ขอเชิญสมาชิก และท่านที่ต้องการเข้ามาร่วมได้ที่ ไทยแลนด์พลาซ่า เสาร์ที่ 3 พฤษภาคม 2557 ตั้งแต่ เวลา 11.00 น-15.00 น.....

แจ้งจาก พิชญา ณ ตะกั่วทุ่ง “หลังจากได้มีการแจ้งข่าวเรื่อง "ศูนย์ส่งเสริมชาวไทยร่วมกับร้านอาหารจิตลดาเพื่อสร้างแคมเปญ 'We Care' ในการบริจาคสมทบทุนโครงการต่างๆเพื่อชุมชนไทย" ศูนย์ส่งเสริมชาวไทยได้พบว่ามีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องอยู่ในเนื้อข่าว ซึ่งส่งผลให้เนื้อข่าวในข้อความที่ว่า “เมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2006 เชฟตุ๋ย สุทธิพร สังขมี และ แจ๊ส ศิรินทิพย์ สิงห์สนอง สองพี่น้องและอีก 9 คนของตระกูล “สังขมี” ร่วมกันเป็นเจ้าของร้านจิตลดา” มีความคลาดเคลื่อน ศูนย์ส่งเสริมชาวไทยขออภัยในความผิดพลาด..... และขอแจ้งให้ทราบว่านับตั้งแต่ปีค.ศ. 2006 ตุ๋ย สุทธิพร สังขมี เป็นเจ้าของร้านจิตลดาแต่เพียงผู้เดียว มี แจ๊ส ศิรินทิพย์ สิงห์สนอง เป็นผู้ช่วย โดยพี่น้องท่านอื่นๆ ไม่ได้มีส่วนร่วมแต่อย่างใด”.....

สมาคมไทย แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ โดย วราภรณ์ เกษมศิลป์ นายกฯ และคณะรวม 14 คน เดินทางไปสนับสนุนงาน Thai New Year ของแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ ที่ ซานโฮเซ่  งานเรียบร้อย แต่ขากลับ รถถูกงัดกลางทาง ขอแสดงความเสียใจด้วย.....

เชิญร่วม แข่งขันโบว์ลิ่งการกุศลกับสมาคมไทยฯ ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2557 ที่ แชทโต้ 39 เลนส์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ “ไก่” พูนศิริ ลิมพะสุต (909) 680-5150 “นิด” วราภรณ์ เกษมศิลป์ (818) 427-1103 “หน่อย” พูนสิน สุทธิสาร (323) 608-5854 “นุ้ย” เบญจพร อัญฤาชัย (818)237-6765.....

วันเกิด นิอร แก้วประกาย ปีนี้เพื่อนๆ หลายคนไปร่วมฉลอง โดยเฉพาะ ดรรชนี เวชพานิชย์ ร้องเพลงอวยพรได้อย่างไพรเราะเพราะพริ้งเป็นที่ประทับใจให้กับหลายคน.....

ได้เวเคชั่นคราวนี้ เยาวลักษณ์ เพชรประสิทธิ์ เลือกที่จะไปทัวร์ญี่ปุ่น ข่าวว่าเน้นทัวร์อาหาร เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะขนมอร่อยๆ ก็ขอให้ เที่ยว (กิน) ให้สนุก.....

เดินทางกลับเมืองไทยไปแล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โฉมฉาย อรุณฉาน รับการเลี้ยงส่งจาก ปกรณ์-ขวัญตา พงศ์ธราธิก ซึ่งชวนเพื่อนๆ หลายคนไปสมทบที่ร้านอาหารย่านโรสมีด อาหารยิ่งอร่อยเพราะได้น้ำจิ้มอาหารทะเล ฝีมือ นิด จิตรลดา.....

ช่วงนี้ มีแก๊งขโมยกระเป๋าถือ ในร้านอาหารไทย โดยเฉพาะที่ซุกไว้หลังเคาน์เตอร์ หัวขโมย (เป็นผู้หญิง) จะมากัน 3-4 คน คนหนึ่งพยายามเบี่ยงเบนให้เจ้าของหรือแคชเชียร์ ออกมาจากเคาน์เตอร์ อีกคนพยายามหาทางคุยกับเวสเตรท ถามเรื่องอาหาร ฯลฯ พอได้จังหวะอีกคนก็ฉกกระเป๋า รวดเร็วและเงียบกริบ..... ระวังไว้ไม่เสียหายครับ.....

รายการฟังดนตรีเถิดชื่นใจ โดย “ศักดิ์ เบส” สมศักดิ์ พันธุ์อร่าม ทางแนท ทีวี ทุกคืนวันพุธ..... ขอแจ้งข่าวดีแก่ทุกท่านที่รักการร้องเพลง ทางรายการจะจัดการประกวดร้องเพลงทางทีวี ที่ยิ่งใหญ่เป็นครั้งแรกที่จะมีนักร้องทุกรัฐในอเมริกาสมัครเข้ามาชิงชัยกัน ประเภทลูกกรุง ลูงทุ่ง สุนทราภรณ์ ชิงถ้วยเกียรติยศจากแม่ไม้เพลงไทย ทั้ง 3 ประเภท โปรดเตรียมตัวเตรียมใจไว้ จะแจ้งวันรับสมัครให้ทราบเร็วๆ นี้.....

งานสงกรานต์ วัดพุทธเมตตาธรรม โดย พระอาจารย์สอนสวรรค์ อภิญญาโณ เจ้าอาวาส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน ได้ความกรุณาจาก พระอาจารย์อดิเรก อารัทธวิริโย เจ้าอาวาสวัด โพธิวารีรังสฤษฏ์ ไปช่วยงานในฐานะวัดพี่วัดน้อง ในบรรยากาศที่อบอุ่นยิ่ง..... ด้านการแสดงบนเวที  ทีมงานลูกทุ่งชานกรุง นรินทร์ รักถิ่นไท ชาย เมืองชล เวส์ส นุชิตะ จำลอง-สุ๋ย อ่อนคำ ไปเพิ่มสีสันให้สนุกสนาน.....

วันที่ 25 พฤษภาคม นี้ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ ขอเรียนเชิญร่วมฟังธรรมบรรยาย เรื่อง รู้ทันกรรม บรรยายโดย พระอาจารย์ ภาสกร ภูริวฑฺฒโน (ภาวิไล) ณ รัตนอุโบสถศาลา ชั้น 2 วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ ติดต่อสอบธรรมโทร: (951) 360-3795, 360-3495.....

งานพิธีฉลองสมณศักดิ์ พระกิตติโสภณวิเทศ โดยหลวงพ่อใหญ่ พระราช ธรรมวิเทศ เมตตาจัดถวาย ในโอกาสที่ท่านเดินทางมาทำหน้าที่ พระอนุจรมาดำเนินการจัดสอบธรรมฯ ณ สนามสอบวัดไทยฯ โดยมี พระราชเวที ผู้ช่วย เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ ท่าเตียน เป็นหัวหน้าคณะ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีะญาติโยมที่เคารพนับถือไปร่วมพิธี พร้อมทั้งถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ 50 รูป โดยเฉพาะ “คณะญาติธรรม” นำโดย รัชนี เหมาคม และ “คณะอุบลวรรณา” โดย “ตุ๊” ประภัสสา วัฒนสินธุ์ ที่เป็นกำลังสำคัญ.....

ส่วนการสอบ “นักธรรม” ตรี-โท-เอก มีผู้เข้าสอบ 42 ท่าน

 

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ