Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1503 ประจำวันเสาร์ที่ 17 ถึงวันศุกร์ที่ 23 พฤษภาคม 2557....

Font Size:

เป็นข่าวซ้ำซาก คนร้ายยิงลูกระเบิดชนิดเอ็ม 79 และปืน เอ็ม 16 ถล่ม ผู้ชุมนุม กปปส.บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ทำให้เสียชีวิต 3 ราย ที่ทราบชื่อแล้วคือ นรายศ จันทร์เพชร อายุ 21 ปี ชาวสุราษฏร์ธานี..... สมควร นาลขนาย อายุ 51 ปี ชาวชุมพร..... ต่อมา เป็นชายไม่ทราบชื่อเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย อายุประมาณ 40 ปี.....

สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บมีทั้งถูกสะเก็ดระเบิด และกระสุนปืน อีกจำนวนมาก

ผู้อยูในเหตุการณ์ฝากบอกว่า..... ก็รู้อยู่ว่าฝ่ายใดลงมือ กล่องวงจรปิดก็มีอยู่ทั่วกรุง แต่เมื่อตำรวจในระบอบทักษิณ เลือกที่จะไม่ทำหน้าที่ ก็คงต้องล้างแค้นกันเองในที่สุด..... เพราะเลือดคงไม่นองแผ่นดินอยู่ข้างเดียว..... ฟังแล้วไม่สบายใจ.....

ท่าทีทหาร พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก อ้างถึง ผบ.ทบ. ขอให้ทุกฝ่ายแก้ไขปัญหาของชาติด้วยกฎหมายหรือสันติวิธีอื่นๆ..... แต่ก็เริ่มฉุน เตือนผู้ที่ดูถูกกองทัพให้ระวังคำพูด..... และเตือนทุกกลุ่ม ที่ใช้ความรุนแรงด้วยอาวุธ ขอให้หยุดการกระทำ เพราะทหารอาจจำเป็นต้องออกมาระงับเหตุการณ์ความรุนแรงอย่างเต็มรูปแบบ..... อาจมีความจำเป็นต้องใช้กำลังเข้าคลี่คลายสถานการณ์ หากทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์อีกจะต้องถูกเจ้าหน้าที่ใช้มาตรการทางกฎหมายปราบปรามอย่างเด็ดขาด.....

พูดครั้งแรกๆ ก็ดูขึงขังน่าศรัทธาดีอยู่ แต่พอพูดซ้ำนานเข้า ก็เริ่มสิ้นหวัง จะให้ตายไปอีกกี่คนถึงจะพอใจ..... ไม่มีใครกล้าดูถูกกองทัพ นอกจากกองทัพจะดูถูกตัวเอง.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... ปีที่ผ่านมา สังคมไทยในแอลเอ มีผู้ได้รับพระราชทานครื่องราชอิสริยาภรณ์ สามคนประกอบด้วย กิ่งกาญจน์ สมิตามร, ไพสันติ์ พรหมน้อย และ แพทย์หญิงสุวรรณี วิทยพูม..... ผ่านพิธีอย่างเป็นทางการ  ที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลีส เมื่อวันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม 2557..... เป็นกำลังใจให้แก่ผู้มุ่งทำความดี.....

การแข่งกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 24 ในปีนี้  เรวัต กลิ่นทอง เป็นประธานจัดการแข่งขัน..... แข่งวันที่ 25 พฤษภาคม 2557 ที่สนาม Eisenhower, Industry Hills, California ค่าสมัครท่านละ $175..... การแข่งขันเป็นระบบ shot gun ได้จัดแบ่งเป็น 2 รอบ..... Hole-In-One หลุม 15 รับรางวัลเงินสด $5,000.00..... แขกมาร่วมสนุกกับรายการในงานกาล่าดินเนอร์ ซื้อบัตรที่หน้างานท่านละ $50.00.....

งานประจำปีของหอการค้าไทย โดย พลเทพ อินธุรัตน์ ประธานฯ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม ที่ ไควเอ็ท แคนนอน มอนเตเบลโล่..... ไฮไลท์ของงาน คือการมอบรางวัลให้นักธุรกิจดีเด่น และเป็นที่ยอมรับอย่างยิ่ง.....

ท่านแรก ลลิตา สุขสำราญ นักธุรกิจหญิงผู้ประสบความสำเร็จ จากร้าน โอชาสาขาต่างๆ แห่งนครซานฟรานซิสโก.....

ท่านที่สอง “เชฟตุ๋ย” สุทธิพร สังข์มี แห่งร้านจิตลดา แอลเอ ที่ทำให้เหล่าดาราดัง การ์ตูนนิสต์ แห่งวงการโทรทัศน์ ฯลฯ แวะเวียนมารับประทานอาหารปักษ์ใต้  นักเขียนแนวหน้าของสหรัฐ ต้องบินมาชืม รางวัลระดับชาติ ระดับรัฐ มากมาย เป็นเครื่อยืนยันคุณภาพ.....

“เชฟตุ๋ย” ออกตัวว่าพูดไม่ค่อยเก่ง(ฮา).... ฝากข่าว ตอนกล่าวรับรางวัล ลืมขอบคุณคนใกล้ตัว รัชนี สังขมี.....  และ แจ๊ส-ศรินทิพย์ สิงห์สนอง น้องสาวกำลังสำคัญ และทีมงานในร้านร้านจิตลดา รวมทั้งขอขอบคุณประเทศอเมริกาที่ให้โอกาสกับทุกคน อยากให้คนไทยสมัครสมาน ช่วยสร้างชุมชนของเราให้เข้มแข็ง.....

การเมืองเรื่องของชาติ..... ขอเชิญพบกับ อ.เสรี วงศ์มณฑา ในรายการ DINNER TALK วันเสาร์ที่ 17 พฤษภาคม 2557 ตั้งแต่เวลา 16.00น- 21.00น. ที่ ร้านอาหารคุณ แดง ซื้อบัตรได้ที่ ร้าน สยามซันเซ็ท.....

ขอชื่นชมคอนเสิร์ต Ladies in Harmony รณรงค์สู้โรคมะเร็ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม ที่ The Barnsdall Gallery Theatre โดยเฉพาะ ศิลปินเหล่าหญิง รุ่งพิรุณ เมธารมย์ เธอยังคงครองความเป็นมืออาชีพ..... นิตยา นนทบุตร กับเพลง I will survive เรียกทั้งรอยยิ้มและน้ำตาที่แน่นขึ้นมาจุกอก.....  เจนนี่ สัมมาพันธ์ งานนี้ได้โชว์พลังเสียงเต็มที่.... น้องที่เล่นกีตาร์ สุกัญญา หวังสมนึก เธองดงาม กล้าหาญ คำพูดทุกคำ เสียงกีตาร์ เสียงร้อง ได้หัวใจผู้ฟังจนเก็บไปคิดถึง..... น้องชุดน้ำตาล อรุณพร พุทธรัตน์ “ลูกตาล” มีสปิริต และเสียงดีมาก..... ส่วน  แพงพลอย โมราวงศ์ “พอลล่า” เล่นเปียโนหวานนัก ร้องเพลงไพเราะ กับคำพูดที่ขาดเป็นช่วงๆ บ่งบอกถึงความเข้าใจและห่วงใยครอบครัวผู้ที่เป็นโรคร้าย.....

ผู้แสดงเวทีทุกคน “ครูอู๋” และทีมงาน นักดนตรี นักร้องประสานเสียง..... ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ “บั๊ด” แห่ง บั๊ดดี้ โปรดักชั่น

วราภรณ์ เตียประสิทธิ์ นายกสมาคมไทยฯ จัดงานครั้งนี้ได้ดียิ่ง.....ขอยืนขึ้น และปรบมือให้กับทุกท่าน ด้วยจิตคารวะ โดยเฉพาะกับความห่วงใยที่มีต่อผู้คน..... สู้นะครับ ทุกท่านอย่าท้อ.....

มาเยือนแอลเอ “ไก่จ๋า” ปริศนา วงศ์ศิริ นางเอก นักร้อง ยังมีพี่ๆ น้องๆ แฟนๆ เหนียวแน่น.....เธอจะโชว์คอนเสิร์ตเล็กๆ ในวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคมนี้ที่ ที่ไทยคิดเช่น.... ใครที่ชื่นชอบเพลง “ไก่จ๋า” ที่มาคือสาวสวยคนนี้..... ก็อย่าพลาด..... 

เกิดสัปดาห์นี้ หนึ่งฤทัย ธานี ขอให้มีความสุข พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิต.....

มีคนฝากขอบคุณ ทอม ถาวโรทิพย์ ที่ช่วยแก้ปัญหา “คอมพิวเตอร์” จนสามารถกลับมาใช้งานได้อีก โดยไม่คิดมูลค่า....  “ทอม” เป็นอดีตช่างใหญ่ในฮอนด้า ดีลเลอร์ หลังรีไทน์ ที่ชวนครอบครัว หันมาทำงานบุญงานกุศลเต็มตัว.... 

ศักดิ์ เบส นักดนตรีคนดัง เตรียมตั้งเวทีคาราโอเกะ เดือนหน้า ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ็อด (กานดาเดิม) บนถนนฮอลลีวูด เพื่อให้มีแหล่งบันเทิงอีกแห่ง.....

ทีมงานการ์ด ชุดใหม่ของวัดไทย ธนโชค ขลุ่ยทับ เสถียร สีแสง บัญญัติ จิตต์อ่อน  กิตติพจน์ หลวงเทา เควิน สงวนศักดิ์โกศล มาทำหน้าที่ไม่นาน ได้รับคำชมว่าปฎิบัติงานเข้มแข็งยิ่ง.....

กำหนดสวดพระอภิธรรม คุณพ่อวุฒิสาร โกสุมานนท์ บิดาของ   “ฟาโรห์” เสน่ห์ โกสุมานนท์ ช่างผมแห่งเมืองฮอลลีวูด ในวันที่ 24 พฤษภาคม เวลา 19.30 น. ที่วัดไทย จึงขอแจ้งข่าวถึงญาติมิตร โปรดทราบ.....

ข่าวประชาสัมพันธ์วัดไทย..... เหลือเวลาอีกเพียง 3 สัปดาห์ก็จะเสร็จ สิ้นปีการศึกษา การเรียนการสอนภาษาและวัฒนธรรมไทย ทางโรงเรียนกำหนดมอบประกาศนียบัตรแก่นักเรียน ในวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน.....  โดยช่วงนี้คณะครูอาสาฯ จัดกิจกรรม “เดือนแห่งวิชาการ” เพื่อเพิ่มทักษะในการฟัง อ่าน พูด และเขียน.....  สัปดาห์นี้ เป็นกิจกรรมเล่าเรื่องจากภาพ..... ปรารถนา กาญจนขุมทรัพย์ ณัฐชนา มณีพฤกษ์ และ สุธนิต เวชโช ครูผู้รับผิดชอบ ขอเชิญผู้ปกครองไปร่วมกิจกรรมเพื่อลูกหลานของเราด้วย.....

ย้ำอีกครั้ง อาทิตย์ที่ 18 พฤษภาคม สมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐฯ ร่วมกับวัดไทยฯ จัดงาน วิสาขบูชา นานาชาติ..... เริ่มจากพระธรรมทูตจากวัดต่างๆ รับบิณฑบาต 9.30 น.... ขอเชิญองค์กรสมาคม ชมรมต่างๆ ร่วมตั้งบูธโรงทานบริการอาหาร โดยพร้อมเพรียงกัน ติดต่อขอเป็นเจ้าภาพโรงทานได้ที่ “ท่านเริ่ม” โทร. 818-445-6366 ทุกวัน.....

วันที่ 25 พฤษภาคม นี้ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ ขอเรียนเชิญร่วมฟังธรรมบรรยาย เรื่อง รู้ทันกรรม ทำได้รวย บรรยายโดย พระอาจารย์ ภาสกร ภูริวฑฺฒโน (ภาวิไล).....  ขอเรียนเชิญร่วมงาน ถวายสลากภัตต์ แด่คณะสงฆ์หมู่ใหญ่ และร่วมบุญทอดผ้าป่าเพื่อสร้างรัตนอุโบสถศาลา วัดสุทธาวาส ให้เสร็จทันตามที่เค้าน์ทรี่กำหนดในปี ติดต่อสอบถามโทร: (951) 360-3795, 360-3495.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA ขอเชิญร่วมงาน “ปฏิบัติธรรม อยู่ปริวาสกรรม” 9 วัน 9 คืน ระหว่างวันที่ 30 พ.ค.-7 มิ.ย. ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเช้า-เพล-น้ำปานะ แก่ผู้ปฏิบัติธรรมในครั้งนี้ ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: 909-606-9502 หรือ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it...... พระสงวน (หยวนเปรียว) แจ้งข่าว

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ