Get Adobe Flash player

บอกเล่า หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1505 ประจำวันเสาร์ที่ 31 พฤษภาคม ถึงวันศุกร์ที่ 6 มิถุนายน 2557....

Font Size:

 

คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่นำโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สามารถยุติปัญหาการเข่นฆ่ากันเองของคนในชาติได้ระดับหนึ่ง..... นับแต่นี้ยังต้องแบกปัญหาที่หนักหน่วง โดยเฉพาะภาระการปฎิรูปประเทศในด้านต่างๆ รวมไปถึงการปราบคอรัปชั่นในทุกระดับ ปัญหาการขจัดคนทำผิดคิดร้ายต่อประเทศ ปัญหาเจ้าพ่อ มาร์เฟีย ทางการเมือง รวมทั้งปัญหาเศรษฐกิจ และความมั่นคงของประเทศ.....

คสช.ออกตัวได้ดีทีเดียว กับการลงมือทันทีเพื่อคืนเงินจำนำข้าวให้ชาวนา ส่วนปัญหาข้าวในโกดังเก็บสูญหายไปกว่า 3 ล้านตัน กับการขาดทุนจำนำข้าวอีกว่า 5 แสนล้านบาท ยังจะต้องเป็นภาระที่จะหาคนรับผิดชอบ.....

สำหรับปัญหาภายนอก อเมริกา ยุโรป ฯลฯ จะคิดอย่างไรไม่ต้องโกรธเกรี้ยว ก็ต้องค่อยๆ ชี้แจงไป เชื่อว่านักการทูตไทย มีมือดีๆ พร้อมจะอธิบายถึงความจำเป็นต่อชาวโลก..... คนไทย ก็ต้องช่วยกันใช้เหตุผลชี้แจง.....

ส่วนกลุ่มต่อต้าน ขอให้มองเป็นเรื่องปกติ คนทั้งประเทศ จะให้เห็นเหมือนกัน ย่อมเป็นไปไม่ได้..... ขนาดฝ่ายต่อต้านเอง คนหนึ่งจะเอาเลือกตั้ง อีกคนไม่เลือก มีให้ดูพอให้ไดฮา..... บ้างก็รับจ๊อบรับจ้างเป็นรายได้เสริม..... แต่อย่าให้ถึงขนาดให้ผู้หญิงประท้วงถอดเสื้อเปิดอก เพราะนมต้มเป็นของให้ลูกกิน เก็บความรู้สึกดีๆ ของความเป็นกุลสตรีไทย จะดูงามกว่า.....

อย่างไรก็ตาม คสช. พระคุณก็ต้องมี พระเดชก็ขาดไม่ได้ ยังจำเป็นต้องใช้ไม่เรียวสร้างชาติ.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... เจษฏา กตเวทิน กงสุลใหญ่ บุกงานด้านวัฒนธรรม ล่าสุด เปิดหลักสูตรสอนทำอาหารไทย ที่  Le Cordon Bleu College of Culinary Arts เมือง Pasadena โดยเชิญเชฟ นูรอ โซะมณี และเชฟ ซานดรา สเตปเป จากภัตตาคารและโรงเรียนสอนทำอาหารไทย Blue Elephant มาเป็นวิทยากร.....

สมัครเรียนได้ที่http://www.chefs.com/CookingClasses/pasadena หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Jeffrey Coker โทร (626)-2043612, (855) 783 - 8130 และ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

พร้อมกันนี้ กงสุลใหญ่ ยังเปิดหลักสูตรการสอนมวยไทยที่ แอลเอซีซี Los Angeles City College ระหว่าง 12 กรกฎาคม-13 กันยายน 2557 สมัครเรียนได้ที่ www.lacitycollege.edu  หรือ communityservices.lacitycollege.edu และโทร (323) 953 - 4000 ต่อ 2651.....

การแข่งขันกอล์ฟชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 24 ที่สนาม Eisenhower, Industry Hills เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม โดย เรวัต กลิ่นทอง ประธานจัดการแข่งขัน.....

ผล..... โอเวอร์ออลล์ โลว์เน็ต แชมเปี้ยน นคร บุญเกื้อ 68-0=68.....โอเวอร์ออลล์ โลว์กรอสส์ จักรแก้ว เขมะปิ่นทานนท์ (69).....

นักกีฬาหญิง 1 ประพาเพ็ญ แสงอุไรพร 2 อลิสา เอี่ยมโอฬาร 3 ศิริพร.....

ซีเนียร์ 1 วิทยา เฉลิมกิจ 2 ดนัย นิลพลับ 3 วัชระ นิ่มนวล .....

 ไฟลท์ เอ 1 Ryan Cyfark 2 กนก ศรีเมฆ 3 คามิน เจริญสุข

ไฟลท์ บี 1 อุทัย กลิ่นมาลัย 2 สุรศักดิ์ พงษ์สุวรรณ 3 แสงชัย เจนตรีวงศ์

ไฟลท์ ซี 1 ชินกร กิจกิ่ง 2 Charin Saelee 3 สานิท นาคมี

รางวัลใกล้ธง หลุม 5 จักรแก้ว เขมะปิ่นทานนท์ หลุม 13 วิทยา เฉลิมกิจ หลุม 15 เสนีย์ นาคมี.....

ส่วนประธานชมรม ไทยทาวน์ฮอลลีวูด กอล์ฟคลับ คนใหม่ มงคล อบอุ่น ขอเชิญนักกอล์ฟทุกท่านร่วมแข่งขันกอล์ฟของชมรมในวันจันทร์ที่ 2 มิถุนายน 2557 ที่สนาม Wilson Golf Courses รวมตัวกันเวลา 10 โมงเช้า..... และเชิญนักลีลาศทุกท่านที่ ไทยแลนด์พลาซ่า ช่วงเย็น ในงานสังสรรค์มอบรางวัล และลีลาศ บัตร 25 ดอลลาร์ รวมค่าอาหาร ติดต่อซื้อบัตร (323) 229-2758 หรือ (323) 599-0035.....

กิจกรรมอาทิตย์สุดท้ายของเดือน 25 พฤษภาคม ที่ วัดไทยซันวัลเลย์ มีการออกร้านบริการอาหารฟรี มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ไก่ย่าง ส้มตำ ปลาร้า คั่วกลิ้ง แกงเหลือง ข้าวขาหมู ฯลฯ อร่อยๆ ทั้งจากร้านมีชื่อ และครัวส่วนตัว..... ให้ผู้ไปร่วมงานได้รับประทาน มีเวทีร้องเพลง ที่เปิดให้ร่วมสนุก.....

พิเศษ ทุกวันพุธ เปิดสอนการใช้คอมพิวเตอร์ขั้นพื้นฐานกับ ทอม ถาวโรทิพย์ ผู้สนใจไปสมัครเรียนกันได้.....

พิมพ์สิริ วิชญะธนาเวศน์ และ พิมพ์ธิดา คงวิศวามิตร พร้อมด้วย แพทริค ลัทซ์ ขอเชิญร่วมงานมงคลสมรส ระหว่าง ญัฐฐิญา บุญราช กับ พีรวิชญ์ คงวิศวามิตร วันจันทร์ที่ 7 กรกฏาคม 2557 ที่ Le Foyer Ballroom, 6730 Laurel Canyon Blvd., N.Hollywood CA 91606.....

สตาร์ ธัญญพันธุ์ ลูกของ สมยศ-ทัศนีย์ ธัญญพันธุ์ เข้าพิธีวิวาห์กับ คอรี่ โพโลเพค ในวันเสาร์ที่ 9 สิงหาคม 2557 มีพิธีรดน้ำ 5 โมงเย็น ต่อด้วยงานฉลองสมรส ที่ โฮเต็ล เออไวน์ Hotel Irvine 17900 Jamboree Rd., Irvine California.....

ฉลองวันเกิดยี่สิบฤดูฝนของ เพชรพลอย เศวตโศภณ แก้วตาดวงใจของ สุดเศวต-ต้องตา เศวตะโศภน ผู้จัดการการบินไทยภาคพื้นอเมริกา พ่อแม่เปิดบ้าน ฉลองใหญ่ พร้อมกับผู้เกิดในเดือนนี้ หนึ่งฤทัย ธานี นิตยา นนทบุตร อาภา วังส์ไพจิตร และหลานตัวน้อยของ สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ร่วมทั้งฉลองเครื่องราชฯ ให้ ไพสันต์ พรหมน้อย และฉลองนักธุรกิจดีเด่นของหอการค้าฯ “เชฟตุ๋ย” สิทธิพร สังขมี.....

เตรียมจัดงาน ไทยฟู้ดเฟสติวัล ที่เมืองลองบีช ในวันที่ 3 สิงหาคม 2557 โจเซฟ พรรคนาวิน เข็มทรัพย์ แห่ง ห้องอาหารปานวิมาน ได้รับการสนับสนุนจาก เบียร์สิงห์ มาเป็นสปอนเซอร์ใหญ่..... มีการจัดตั้งเป็นสมาคมฯ มีสมาชิกแล้ว 30 ร้าน อ่านรายละเอียดได้สัปดาห์หน้า.....

นูโน่ สุรสีห์ จิตตมานนกุล ช่างภาพหนุ่มหล่อ เชิญชวนชาวไทยในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ มาร่วมกลุ่มท่องเที่ยว ถ่ายรูป กับคาราวานมอเตอร์ไซค์ ไปในสถานที่แปลกๆ ที่หลายคนอาจไม่เคยได้ไปมาก่อน พร้อมกับช่างภาพมืออาชีพ ที่จะคอยสอนเทคนิกการถ่ายรูป มีบริการถ่ายรูปให้ฟรี..... สนใจสามารถติดตามข้อมูลได้จาก https://www.facebook.com/ThaiInUsa หรือ NUNO โทร.818-941-8241โดยยินดีต้อนรับทั้งรถยนต์ และ มอเตอร์ไซด์ (ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ยกเว้นค่าเข้าชมสถานที่).....

ย้ำอีกที เสาร์ที่ 31 พฤษภาคม พบ ปริศนา วงศ์ศิริ ดารา-นักร้อง ที่ท่านชื่นชอบ ที่ห้องอาหาร ไทยคิทเช่น.....

งานสมโภชตำแหน่งเจ้าอาวาสครบรอบ 25 ปี และทำบุญอายุวัฒนมงคลครบ 82 ปี หลวงพ่อใหญ่ ท่านเจ้าคุณ พระราชธรรมวิเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 1 มิถุนายน 2557 เวลา 09.00-14.30 น. โดย ท่านเจ้าคุณพระพรหมสุธี เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ เป็นประธานในพิธี

สมศักดิ์ พันธุ์อร่าม หรือ “ศักดิ์ เบส” แห่งวงดนตรีดัง “มรกตสยาม” พร้อมด้วย ฟาโรห์ และทีมงาน ร่วมกับนักร้องดัง ดาวค้างฟ้าทั่วแอลเอ พร้อมใจกันขึ้นเวทีหน้ากุฏิ 1 วัดไทยฯ นำเสนอเพลงไพเราะหลากสไตล์ให้พี่น้องไทยที่ไปร่วมงาน และทานอาหารจากสมาคมชมรม บุคคลและร้านต่างๆ ฟรี.....

วันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน นี้ ขอเรียนเชิญร่วมฟังธรรมงานถวายสลากภัต แด่คณะสงฆ์หมู่ใหญ่ ณ รัตนอุโบสถศาลา ชั้น 2 วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ และร่วมบุญทอดผ้าป่าเพื่อสร้างรัตนอุโบสถศาลา ให้เสร็จทันตามกำหนดในปี 2558 ติดต่อสอบถามโทร: (951) 360-3795, 360-3495 

 

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ