Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบหนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1507 ประจำวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม ถึงวันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน 2557....

Font Size:

ถ้าเป็นไปตามข่าว ที่ว่า พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 ทำหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ผบ.ทบ. หัวหน้าคณะคสช. เพื่อให้ยกเลิกการประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ถ้าเป็นไปตามนั้น จะมีการประกาศยกเลิกอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 13 มิถุนายน หลังเสร็จสิ้นถ่ายทอดรายการคืนความสุขให้กับคนในชาติ......

การเลิกเคอร์ฟิว เป็นการส่งสัญญาณให้เห็นว่า ความสงบสุขของสังคมคนในชาติ กำลังกลับมา.....

ซึ่งถ้าเลิกได้ก็คงดีมาก เพราะต้องไม่ลืมว่า การดำรงชีวิตของผู้คนเกี่ยวพันกันทั้งกลางวันและกลางคืน..... ซึ่ง  “กลางคืน” ไม่ได้มีแต่แหล่งเริงรมณ์เท่านั้น แต่เป็นเวลาทำมาหากินของผู้คนจำนวนมากมาย หากต้องหยุดนาน จะเอาเงินที่ไหนมาเลี้ยงครอบครัว.....

อีกเรื่องหนึ่ง ที่ คสช.กำลังจริงจัง วันก่อน พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย มาดูแลรถรับจ้างเพื่อกำหนดแนวทางแก้ไขปัญหาระยะยาว ทั้งฝ่ายผู้ให้บริการ และผู้ใช้บริการ..... ทั้งความเป็นธรรมค่าโดยสาร  ติดราคาให้ผู้โดยสารเห็นชัดเจน แท็กซี่ ต้องไม่ปฎิเสธผู้โดยสาร ไม่คิดราคาแบบเหมารวมโดยไม่กดมิเตอร์ รถตู้ ต้องบรรทุกผู้โดยสารไม่เกินที่กฎหมายกำหนด และมีเข็มขัดนิรภัยกับทุกคน..... การกวดขันวินัยจราจร การจอดรถไม่กีดขวางการจราจร.....

ที่สำคัญ ต้องกำจัดผู้มีอิทธิพล ที่ข่มขู่เรียกค่าคุ้มครอง หรือเรียกค่าจอดรถในสถานที่ต่างๆ จนส่งผลให้มาเก็บค่าโดยสารเพิ่มจากประชาชน.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... สำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน ณ นครลอสแอนเจลิส (บีโอไอ) จะจัดงานสัมมนา “Biotech & Life sciences Opportunities in Thailand” วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน 2557 เวลา 15.30 – 17.30 น. ณ โรงแรม Marriott Marquis San Diego Marina, 333 W. Harbor Dr. San Diego, CA 92101, USA โดย อัจฉรินทร์  พัฒนพันธ์ชัย ที่ปรึกษาด้านการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน เป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนในประเทศไทย และนักลงทุน จากบริษัทชั้นนำของสหรัฐฯ ร่วมบรรยายเกี่ยวกับประสบการณ์การลงทุนในประเทศไทย..... สุรศักดิ์ เพ็งธรรม ผู้ช่วยดำเนินการด้านการลงทุน แจ้งข่าว.....

ข่าวที่น่ายินดีสำหรับภาษาไทย ล่าสุดองค์กร Rock the Vote ได้เลือกเอาถาษาไทยเป็น 1 ใน 13 ภาษา ประกอบด้วย ภาษาเบงคลี ภาษาจีนกลาง ภาษาจีนดั้งเดิม ภาษาอังกฤษ ภาษาฮินดี ภาษาอีโลกาโน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาสแปนิช ภาษาตากาล็อก ภาษาไทย ภาษาอูรดู และภาษาเวียดนาม..... เพื่อใช้ในการลงทะเบียนเลือกตั้งผ่านเว็บไชต์  โดยที่ ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) เป็นกำลังสำคัญ ที่ผลักดันให้เกิดขึ้น.....

อดีตนายกอีสาน พูนสิน สุทธิสาร ฝากประชาสัมพันธ์ อีสานบอล งานประจำปีของสมาคมอีสานแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ในวันที่ 26 กรกฏาคมนี้ ที่ อาเคเดีย รีครีเอชั่น รายได้ช่วยการศึกษาชนบท.....

ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ เจ้าของและผู้อำนวยการ หนังสือพิมพ์ข่าวสดUSA ขอเชิญร่วมทำบุญครบรอบ 28 ปี หนังสือพิมพ์ข่าวสด USA ในวันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน 2557 เลี้ยงพระเพลที่สำนักงานข่าวสด  เลขที่ 1123 N. Vine St. suite 6A LA,CA 90038  งานนี้ของด ดอกไม้ และของขวัญทุกชนิด ขอได้พบและเห็นหน้าทุกคนก็ชื่นใจแล้ว..... น้อย-สันทนี วายุโชติ บ.ก.ข่าวสดยูเอสเอ แจ้งข่าว.....

เห็นด้วยกับวัตถุประสงค์ของ ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน โดย นงเยาว์ วรานนท์ ผอ.และทีมงาน ที่ดูแลสังคมไทนมาช้านาน ทำให้ นิรัตน์ รัตนพันธุ์ และ วิสันต์ จิตรประเสริฐสุข ร่วมบริจาคเงินสนับสนุนช่วยเหลือศูนย์ฯ เป็นเงิน 1,200 เหรียญ ที่ ไทยแลนด์พลาซ่า..... ขออนุโมทนา.....

หลังจากที่อำลาอาชีพดูแลคนป่วยไข้ ดวงใจ กระแสสินธุ์ อดีตนายกพยาบาลไทยฯ ใช้เวลาว่าง นำความรู้ด้านการดูแลสุขภาพ มาเผื่อแผ่กับเพื่อนๆ ในสังคมโซเชียลมีเดีย เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง.....

เที่ยวไทย ไปไหนดี ทอมมี่ ธุวะนุติ จาก ททท.ลอสแอนเจลิส แนะนำ   น้ำตกวชิรธาร หรือชื่อเดิม ตาดฆ้องโยง ในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ตัวน้ำตกอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 750 เมตร น้ำจะดิ่งจากผาด้านบนตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ในปริมาณที่มาก เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศไทย.....

ผลงานอีกครั้งของ ร่มฉัตร ชมมณี หรือ “อี๊ด อินทรา” ศิษย์เก่าแอลเอและ ธงชัย ตั้งเจริญกุล ในรายการ ฒ.เล่าเรื่อง ตอน "ทางรถไฟสายสวรรคโลก" แพร่ภาพ ทาง สทท.พิษณุโลก แฟนๆ ในสหรัฐ ชมได้ในเฟซบุ๊ค โปรดติดตามอย่าได้กระพริบตา.....

อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ บิ๊กบอส สยามมีเดีย ทำบุญให้น้องชาย "ต่อ" เอกสิทธิ์ ศรีพิพัฒน์ อดีตเจ้าของห้องอาหาร “ไซมิส ทวิน” ที่วัดไทย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มิถุนายน 2557 มึนใกล้ชืดหลายท่านไปร่วมงาน.....

แจ้งข่าวถึงญาติมิตร กฤต แซ่อึ้ง เสียชีวิต เจ้าภาพ จะจัดพิธีฌาปณกิจ ในวันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2557 เวลา 12.00 น ถึง 14.00 น. ที่ Evergreen Memorial Park & Cemetery, 204 N.Evergreen Ave,Los Angeles CA 90033  Tel 323-268-6714

กฤต เคยเรียนมวยไทยและช่วยสอนอยู่ที่ สถาบันมวยไทย (ค่ายครูสุรภักดิ์ แจ่มจันทร์)  Muay Thai Academy, North Hollywood เคยรับราชการทหารราบสหรัฐ ประจำอยู่ที่ฮาวายและกวม เคยไปฝึก Crobra Gold ที่ประเทศไทย ได้รับรางวัลจากต้นสังกัดหลายรายการ และได้รับเลือกเป็นตัวแทนชาวเอเชียในคลิปเชิญชวนประชาชนให้ไปเป็นทหาร รวมเวลารับราชการ 8 ปี จึงเรียนมาถึงเพื่อน พี่น้อง ที่นับถือให้ไปเป็นเกียรติต่อผู้เสียชีวิตด้วย....

ข่าวประชาสัมพันธ์วัดไทย

พิธีมอบสัมฤทธิบัตรปิดภาคเรียน ประจำปีการศึกษา 2556 โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยแอลเอ. เมื่อวันเสาร์ที่ 7 มิถุนายน โดยรองกงสุลใหญ่ สรศักดิ์ สมรไกรสรกิจ เป็นประธาน มีนักเรียนทั้งสิ้น 263 คน..... 

สำหรับการเรียนภาคฤดูร้อน ปีนี้ วันแรกมีนักเรียน 64 คน ครูใหญ่ภาคฤดูร้อน อ.ภัทรพร สิงห์ชัย นำทีมครูอาสาฯ จัดพิธีบายศรีรับขวัญนักเรียน.....

ส่วนวันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงเป็นต้นไป ณ โรงละครโรงเรียนมัธยมพาโนรามา เมืองแวนนายส์ เลขที่ 8015 Van Nuys Blvd., Panorama City, CA 91402 ขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่านร่วมเป็นกำลังใจสนับสนุน ลูกหลานสืบสานความเป็นไทยบนแผ่นดินอเมริกา ในงาน “มหกรรมดนตรีและนาฏศิลป์ไทย” ครั้งที่ 16 ภายใต้แนวคิด “รักษ์ ปักษ์ใต้บ้านเรา” เปิดพื้นที่ให้ลูกไทยหลานไทยได้แสดงออกซึ่งความสามารถด้านนาฏศิลป์และดนตรีไทย ที่ได้รับการฝึกฝนและ ฝึกซ้อมจากคณะครูอาสาฯ ของเรามาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม การนำเสนอปีนี้เน้นศิลปวัฒนธรรมของพี่น้องชาวใต้เป็นหลัก โดยในปีหน้า จะขึ้นเหนือไปม่วนชื่นรื่นรมย์กับวัฒนธรรมของชาวล้านนา โปรดสละเวลาไปชมความน่ารักของลูกหลานเรา บัตรมีขาย ที่หน้างาน เพียง 10 เหรียญเท่านั้น

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ