Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1527 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2557....

Font Size:

กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้ว่าที่อธิบดีคนใหม่ สุวณา สุวรรณจูฑะ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม แทน ธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีคนเก่า เผชิญวิกฤติด้านภาพลักษณ์ ถูกประชาชนตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นเครื่องมือทางการเมือง ในฝ่ายอำนาจ ที่ใช้เป็นอาวุธทำร้ายศัตรู.....

เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะมีการคัดสรรอธิบดีคนใหม่  กระทรวงที่รับผิดชอบ ได้มีการวางแนวทางในการรับคดีอาญาทั่วไปเป็นคดีพิเศษ เพื่อให้เป็นไปตามเจตนารมณ์ในการก่อตั้งดีเอสไอ มีการกำหนด ในรูปของคณะกรรมการ ร่วมกันพิจารณาว่าสมควรรับคดีใดเป็นคดีพิเศษ แทนที่จะเป็นอธิบดีคนเดียวที่สามารถใช้ดุลพินิจว่าจะรับหรือไม่รับคดีใด ซึ่งง่ายที่จะเป็นช่องทางให้การเมือง เข้ามาแทรกแซง.....

เราเห็นว่า ตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ มีความสำคัญ ในการทำคดีต่างๆ ให้คลี่คลายด้วยความเที่ยงธรรม เราจึงหวังที่จะเห็น อธิบดี   สุวณา สุวรรณจูฑะ ในฐานะที่ทำงานเกี่ยวข้องกับกฎหมายมายาวนาน ได้ใช้อำนาจหน้าที่ที่มุงประโยชน์เพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง.....

กลับมาสังคมแอลเอ.....กลับไปเป็นอาจารย์ในประเทศไทย ดร.วิวัฒน์ เศรษฐช่วย อดีตนักการเงินการธนาคารในนครลอสแอนเจลิส ปลื้มนักหนา เมื่อ มหาวิทยาลัยนอร์ท เชียงใหม่ นำโดย ดร.ณรงค์ ชวสินธุ์ อธิการบดี รับเป็นเจ้าภาพในการ จัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยโลกครั้งที่ 4 ประจำปี 2557 ระหว่างวันที่ 5-8 ธันวาคม 2557..... งานแรกระดมเพื่อนในแอลเอ ช่วยกันประชาสัมพันธ์..... ปลุกกระแส เที่ยวไทย ช่วยกันเชียร์เด็กไทย สู้ศึกในกีฬาระดับโลก เชิญชวนเดินทางไปรับลมหนาว เยือนทะเลหมอก ในถิ่นที่เรียกว่า “ป่าเหนือ เมื่อหน้าดอกไม้บาน ที่เชียงใหม่” .....

ประธานบอร์ดไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์, ประธานจัดงานปี 2557 สุจิต พุ่มวิเศษ, เรลา ประทานชัย กรรมการบอร์ด ได้ทำการเปิดตัว ณัฐพล ตรียะวงค์ คนหนุ่มใหญ่ไฟแรง ประธานจัดงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ปี 2558.....

ซัมเมอร์ กำลังหมดไป หน้าหนาวกำลังเข้ามาเยือน แต่สิ่งที่เหลือของ วิบูลย์ วันประสาท  ศิลปินหนุ่มใหญ่ คือภาพเขียน "Summer time" at Long Beach,Southern of California.....

วิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี อรรคเดช ศรีพิพัฒน์ เชิญร่วมสานต่อความหวังของเด็กน้อย..... งานหาทุนสร้างศาลาเอนกประสงค์ของโรงเรียนบ้านหนองสิม จังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่แล้ว ได้เงินบริจาคทั้งสิ้น 8,400 ดอลล่าร์ ยังขาดอีกประมาณ 11,600 ดอลลาร์ เพื่อเป็นการต่อยอดจึงจะจัดงานเลี้ยงการกุศลอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 8 พฤศจิกายน นี้ที่ร้าน Win's Thai Cuisine 11688 Magnolia Blvd, North Hollywood โทร 818-763-4463 งานเริ่ม 1 ทุ่ม.....

2 พฤศจิกายน 2557 สมาชิกชาวจุฬาฯ รุ่น 5 ขอเรียนเชิญทอดผ้าป่าวันคล้ายวันเกิดสมาชิกชาวจุฬาฯ รุ่น 5 เพื่อหารายได้สมทบทุน “สร้างรัตนอุโบสถศาลาณ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ สนใจร่วมบุญติดต่อสอบถามได้ที่โทร (951) 360-3795, 360-3495 

ผ่านไปด้วยความปลื้มปิติ งานบุญประเพณีวิถีพุทธ ถวายผ้าพระกฐินพระราชทานจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ วัดมงคลรัตนาราม เบอร์กเล่ย์ โดย วัลลภ คชินทร นายกสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ เป็นประธาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557.....

ส่วนงานทำบุญทอดผ้าป่ามหากุศลที่ วัดไทยซันวัลเลย์ สุตเศวต เศวตะโสภณ ผู้จัดการการบินไทยภาคพื้นอเมริกา พร้อมภริยา ต้องตา เศวตะโสภณ เป็นประธานในงาน.....  ในวันที่ 2 พฤศจิกายน นี้ โดยมี ต้อย ตีวิด โฆษกคนยาก เป็นพิธีกรในงาน.....

ความรักจากเพื่อนๆ ทุกๆ รุ่น ..ทำให้เห็นความสุขของการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน งานคอนเสริต “ติ๊ดตี่” เทียรี ลาสเวสกัส เมื่อคืนวันที่ 26 ตุลาคม 2557 สรุปยอดบริจาคทั้งหมด 2,427.00 เหรียญ ได้มอบให้ตัวแทนโครงการสร้างห้องสมุดให้กับโรงเรียนบ้านหนองสิม จังหวัดร้อยเอ็ด เรียบร้อยแล้ว.....

กลับจากเมืองไทยคราวนี้ ยาใจ ยัง ได้รับเชิญไปร้องเพลงทาง แนท ทีวี  พร้อมด้วย ไพลิน ชัยรัตน์ และ บรรพต ดินม่วง ออกอากาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา.....

เพื่อฉลองวันเกิด “ครูอี้ด”  พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง และวันเกิดคนเดือนตุลา 6 คน ชมรมสุนทราภรณ์เมืองแอลเอ มากันทั้งทีม สนุกสนานกันเต็มที่ เมื่อวันเสาร์ที่ ห้องอาหารไทยคิทเช่น ของ ชลอ แสงจันทร์.....

ส่วนงานฉลองวันคล้ายวันเกิด เจ้าของ เอเจ ทูล..... จงจิตร ประภาวัฒน์ ที่ไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันเสาร์ มีแขกมาร่วมอวยพร อบอุ่นล้นหลาม.....

มีความสุขกับ บัมโบ บี รถสวยสไตล์ลุยๆ เหมาะกับ ครูมวยหนุ่มแห่งค่าย “ศิษย์รามสูร” สุริยา มัครมย์ ที่เจ้าตัวรักเหมือนลูกชาย แต่ก็มีบ่นบ้าง ว่าซดน้ำมันแสนแพง เล่นเอาพ่อเกือบใส้เเห้ง.....

ผู้มีจิตเป็นกุศล ย่อมไม่ลังเลว่าผู้รับเป็นใคร บุญชู ศรีพลอยรุ่ง แจ้งข่าวว่า ดิเรก-เรไร หวังเจริญ และ คณะร่วมกันเปิดโรงทานที่วัดโพธิวรีรังสฤษฏ์ เมืองวิทเธียร์ แจกก๋วยเตี๋ยวไก่ ลูกชิ้นปลาไปกว่า 800 ชาม.....

ขออนุโมทนาในกุศลศรัทธาของท่านทั้งหลาย ที่ได้ร่วมงานพิธีทอดผ้าพระกฐินพระราชทาน ณ วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ โดย ปิยะพัชรี-เชนวริทธิ์ ศิลปี เป็นประธานฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557

โดยมี พระวิเทศธรรมกวี เจ้าอาวาส วัดพุทธานุสรณ์ เมืองฟรีมอนต์ รองประธานสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐอเมริกา รูปที่ 1 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์.....

ได้รับเกียรติจากกงสุล สัณห์ อรุณรักษ์ติชัย มาร่วมในพิธี..... มีคณะอุบาสก-อุบาสิกา จากเชียงใหม่-กรุงเทพฯ โดยการนำของ พระครูไพบูลย์เจติยานุรักษ์ (ดร.ดวงคำ) จากวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร และคณะกรุงเทพฯ นำโดย พระอาจารย์ธวัชชัย ชิโนรโส มาร่วมงานบุญในครั้งนี้ด้วย.....

ทางวัด ขอให้ทุกท่านมีอายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณ ธรรมสารสมบัติ มีความเจริญรุ่งเรืองในบวรพระพุทธศาสนา เทอญ.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญ วันพ่อแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2557 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป  ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน ถวายผ้าป่าสามัคคี ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: 909-606-9502.....

วัดไทย ลอสแอนเจลิส กำหนดจัดงานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในมหามงคลสมัยเฉลิมพระชนมพรรษา “87 พรรษามหาราชา” ในวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2557 โดยกิจกรรมต่างๆจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป..... ขอเชิญผู้แทนหน่วยราชการ สมาคมชมรมต่างๆ และองค์กรเอกชนร่วมงานน้อมเกล้าฯ ถวายพระพร.....

อันเนื่องจากพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา พระราชธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ เป็นพระราชาคณะชั้นเทพ ที่ “พระเทพมงคลวิเทศ” โดย “หลวงพ่อใหญ่” จะเดินทางกลับเมืองไทย เพื่อเข้ารับพระราชทานสัญญาบัตรพัดยศในวันที่ 5 ธันวาคม ศกนี้.....

วัลลภ คำประกอบ สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ ขอเชิญชาวจังหวัดนครสวรรค์ และ ผู้เคารพนับถือ ร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล แด่ “ปู่หวัด” สวัสดิ์ คำประกอบ อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีต ส.ส. นครสวรรค์ 12 สมัย ถึงแก่กรรมในวัย 95 ปี ประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล ณ วัดไทย ลอสแอนเจลิส ในวันเสาร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา 10.30 น.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ