Get Adobe Flash player

ข่าวบอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1529 ประจำวันเสาร์ที่ 15 ถึงวันศุกร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2557....

Font Size:

มีข่าวที่จะขอความช่วยเหลือถึงเพื่อนๆ ในแอลเอครับ..... คนเก็บขยะเขตสะพานสูง นำซีดี ที่ได้จากการเก็บของเก่าไปวางขาย ถูกจับข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์  ถูกศาลสั่งปรับ 1.3 แสนบาท แต่ไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ ศาลจึงออกหมายกักขัง เป็นเวลา 1 ปี.....

รายละเอียดข่าว จาก “สนุกดอทคอม” เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2551 สุรัตน์ มณีนพรัตน์สุดา อายุ 29 ปี พนักงานเก็บขยะ สำนักงานเขตสะพานสูง  จำเลยได้นำแผ่นซีดีภาพยนตร์ 83 แผ่น และเพลง 13 แผ่น มาวางขายกับพื้นในตลาดนัดสี่แยกกรุงเทพกรีฑา แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ถูกตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.หัวหมาก เข้าจับกุม ชั้นสอบสวนให้การรับสารภาพ คดีนี้.....

ต่อมา อัยการเป็นโจทก์ฟ้อง เป็นจำเลยฐานความผิด พ.ร.บ.ภาพยนตร์และวัสดุวีดิทัศน์ พ.ศ.2551.....

ศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ปรับ 133,400 บาท และสภาทนายความให้ความช่วยเหลือยื่นฎีกาในปัญหาข้อกฎหมายหลายประเด็น โดยวันนี้ จำเลยเดินทางมาฟังคำพิพากษาพร้อมด้วยภรรยา.....

ศาลฎีกา พิพากษายืน สั่งปรับ 133,400 บาท แต่ สุรัตน์ ไม่มีเงินชำระค่าปรับ ศาลออกหมายขังกักขังแทนค่าปรับตามกฎหมาย แต่ไม่เกิน 1 ปี ไปยัง ผอ.สถานกักขังกลางปทุมธานี.....

เราเคารพศาล เพราะศาล ตัดสินไปตามกฎหมาย.....

แต่เพื่อนๆ อ่านข่าวนี้แล้วรู้สึกเหมือนผมหรือไม่..... ว่ากฎหมายตรงนี้ควรได้รับการแก้ไข ไม่ใช่มุ่งรับใช้นายทุนแบบไม่ลืมหูลืมตา สุรัตน์ ไม่ควรต้องติดคุกจากการขายซีดี ที่นำมาจากกองขยะ ตำรวจก็ไม่น่าจับ กับเรื่องแค่นี้.....

หนึ่งปีในคุก เพราะขายซีดี 83 แผ่น ทำให้ดูเหมือน สังคมไทยใจร้ายมาก ตำรวจที่จับก็ใจร้าย.....

ผมอยากขออนุญาต ใช้เนื้อที่คอลัมน์นี้ ส่งข้อความไปถึงเพื่อนรักกลุ่มต่างๆ อาทิ ป๋าแตน อรรคเดช ศรีพิพัฒน์,  “คนรักเสียงเพลง” ยุรวัธ ธุวนุติ, กลุ่ม “บ้านโฮมฮัก” ราม ทิวากร บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา, กลุ่มสุนทราภรณ์ ครูอี๊ด พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุง, กลุ่ม “ลูกทุ่งชานกรุง” นรินทร์ รักถิ่นไท, สมาคมชมรม โดยเฉพาะ สมาคมไทย วราภรณ์ เกษมศิลป์, และอดีตนายก สมชาย ไทยทัน ฯลฯ

ใครพอมีกำลังช่วยได้บ้างครับ..... จัดงานเล็กๆ รวมกันจัด หรือแยกกันจัดก็ได้..... ช่วยกันหาเงินบริจาค ชมรมละพันครึ่งพัน ให้รวมได้ 4,168.75 ดอลลาร์

แล้วให้ใครสักคนในพวกเราที่กลับเมืองไทย เอาค่าปรับไปจ่าย เอาน้องคนนี้ออกจากคุกเถอะครับ..... ให้รู้ว่าในโลกนี้ก็ยังมีคนยืนข้างเขา สังคมนี้ไม่ได้มีแต่คนใจร้าย..... คุกไม่ได้มีไว้ขังคนจน.....

ไม่มีหัวหน้าครอบครัว ลูกเมีย ใครจะดูแล..... ไม่มีคนเก็บขยะ ใครจะช่วยทำความสะอาดประเทศ..... 

ผมเสียใจที่ไม่อยู่บ้าน ในช่วงคับขันเช่นนี้..... 

ดูข่าวอื่นบ้าง..... สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคเหนือ..... ขอเชิญร่วมแข่งขันโบว์ลิ่ง ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี..... และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ณ Classic Bowl 900 King Dr. Daly City, CA วันอาทิตย์ที่ 16 พฤศจิกายน 2557..... ค่าสมัครทีมละ 150 ดอลลาร์..... บุคคลเดี่ยว ท่านละ 40 ดอลลาร์.....

กองทุนเด็ก ลาสเวกัส ขอเชิญเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศลครั้งที่ 15 ของลาสเวกัส ที่ “บิลเดอร์ ครีค กอล์ฟ คอร์ส” ในวันเสาร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2557 จองที่พัก พญ.สมพูล เปรมศรีรัตน์ 702 683 2661 รายได้ช่วยเด็กด้อยโอกาส.....

กรรมการเลือกตั้งสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ประกาศรับสมัครนายกสมาคมไทย ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน แทนนายกคนปัจจุบันที่จะสิ้นสุดวาระวันที่ 31 ธันวาคม 2557 เลือกตั้งในวันที่ 7 ธันวาคม 2557 ขอรายละเอียดที่ประธานจัดการเลือกตั้ง พลเทพ อินทุรัตน์ (323)574-7880.....

หลังงานเลี้ยงขอบคุณ คณะกรรมการและผู้สนับสนุนงานวันวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 22..... วิบูลย์ วันประสาท แจ้งกำหนดการปีหน้า งานวันวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 23 จะจัดขึ้นที่เดิม บาร์นสเดล อาร์ต พาร์ค ในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2558.....

ข่าวดี..... โรบินฮู้ด จะสามารถทำใบขับขี่ ตามกฎหมายใหม่ ผู้อยู่ในเกณท์จะได้ อ่านหนังสือเตรียมสอบได้แล้ว ราวๆ 1 มกราคมปีหน้า เราจะไปทำกัน.....

ขอเชิญคณะอาสาสมัครจัดงาน กิจกรรมชมรมหรือห้างร้านที่จะสนับสนุนหรือร่วมกิจกรรม งาน “คนไทยรักในหลวงออกกำลังกายขี่จักรยานเทิดพระเกียรติ” 27 พ.ย.นี้ มาประชุมการจัดงานจัดระเบียบ การขี่จักรยานส่งเสริมกิจกรรมในวันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน ที่ Ferraro Soccer Field, 4730 Crystal Springs Dr., Los Angeles, CA 90027 เวลา 10.00 น. พาครอบครัวมาได้  ใครมีอาหารมาแชร์กันก็ยินดี ปูเสื่อนั่งประชุมกันสบายๆ ติดต่อ 323-580-8088 ตุ่ม คนรักเสียงเพลง

วันเกิดสัปดาห์นี้ มนตรี ใจเสือ สามีอดีตนายกฯ พยาบาล วันเพ็ญ ใจเสือ ก็ขอให้มีความสุข สมปรารถนา.....

ข่าวขำ ที่ขำไม่ออก "ประกาศ....... ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค. 57 - 31 ธ.ค. 58 เจ้าหน้าที่ผู้หญิงทุกท่าน ให้กินยาคุมกำเนิด (ห้ามท้อง) ถ้าท้องให้ลาออกไปเลย"..... นี่คือคำประกาศของโรงพยาบาล..... ถือเป็นการละเมิดความเป็นมนุษย์อย่างร้ายแรง.....

หลังทำพิธีมงคลสมรสแบบไทย ที่นคร ลอสแอนเจลิส สิริน สิงห์สนอง กับ นิกกี้-นคร บุญเกื้อ..... ในงาน นพ.วิบูล วิจิตรวาทการ และภริยา ไปร่วมงาน..... 

พ่อแม่เจ้าสาว สุรพล-ศิรินทิพย์ สิงห์สนอง กับพ่อแม่เจ้าบ่าว  วนิดา ศรีวะรมย์ และ จำรัส บุญเกื้อ จัดฉลองสมรสให้ลูก ที่ประเทศไทย 23 พฤศจิกายนนี้ ที่ห้องชัยพฤกษ์ อาคาร 80 ปี กองทัพอากาศ.....

6 ธันวาคม 2557 Thomas & Annie Su Lao พร้อมครอบครัว ขอเรียนเชิญสาธุชนร่วมบุญงานวันพ่อ และร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหารายได้สมทบทุน “สร้าง Parking Lots 83 คัน ” ณ ศาลาบุญ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซด์ สนใจร่วมบุญติดต่อสอบถามได้ที่โทร: (951) 360-3795, 360-3495 

ขอแสดงความเสียใจต่อ สุรพงษ์ “เล็ก” อินทรวิหค ที่สูญเสียภรรยา อารีย์ อินทรวิหค สกุลเดิม “แสงสาคร” เพราะโรคร้าย..... จะมีการสวดพระอภิธรรม หนึ่งคืนที่วัดไทย นอร์ทฮอลิวูด ในวันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2557 เวลา 19.30 มูลนิธิวัดไทย เป็นเจ้าภาพ ร่วมกับทุกๆ ท่าน

ประธานจัดไทยนิวเยียร์ ในเดือนเมษายนปีหน้า ณัฐ ตรียะวงศ์ ได้ลูกชายเป็นทายาทกองมรดก อีกคน..... ยินดีด้วย.....

ข่าวคราวอาการป่วยของ แม่เยื้อน บัวเจริญ เข้ารับการรักษาที่ การ์ฟิลด์ เมดิคอล เซนเตอร์ โชคดีที่ มาลี มาโรจน์ พยาบาลชาวไทย ดูแลใกล้ชิด.....

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของนิติ คงกรุต อดีตผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแอล.เอ. ที่จากเราไปอย่างไม่มีวันกลับ พวกเราชาวแอล.เอ.ระลึกถึงท่านเสมอ

พระสงวน หยวนเปรียว ประกาศข่าว.....วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญวันพ่อแห่งชาติ วันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557..... ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป..... ร่วมบำเพ็ญบุญ สวดมนต์ อิติปิโส ฯ 108 จบ สวดนพเคราะห์ ส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่ คืนวันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2557 - วันที่ 1 มกราคม 2558 และร่วมทำบุญปีใหม่ วันพฤหัสบดีที่ 1 มกราคม 2558.....

วันที่ 20-21 ธันวาคม โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย ปิดภาคเรียนแรก ทางโรงเรียนโดยชมรมผู้ปกครอง ซึ่งมี น้องกิ๊ฟ อภิสดา กลกาญจ์กิจ ประธาน ชมรม กำหนดจัดงาน “เหมันต์หรรษา เฮฮาสี่ภาค” ในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2557.....

 โดยจะเริ่มตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป คัดสรรเอาความสนุกสนานของแต่ละภาคมาแชร์กัน จะทำให้งานมีสีสันบรรยากาศยิ่งขึ้น ขอเชิญพี่น้องไทยไปร่วมงาน ร่วมสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียนโดยพร้อมเพรียงกัน.

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ