Get Adobe Flash player

หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1443 ประจำวันเสาร์ที่ 23 ถึงวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556...

Font Size:

รัฐบาลอาจรู้สึกถึงชัยชนะ ที่อยากจะทำอะไรก็ได้อย่างใจ เหมือนเช่นที่ใช้วิธีง่ายๆ ให้กระทรวงการคลังกู้เงิน วงเงิน 2.2 ล้านล้านบาท เพื่อลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมขนส่ง...แน่นอนเรา ประชาชน คือผู้แบกภาระหนี้ ที่ในชาตินี้ไม่มีโอกาสที่จะใช้หมด...จะกังวลแค่ไหน ไม่มีทางจะทัดทานได้...เป็นความเสี่ยง ที่ท่านต้องรับผิดชอบ หมายถึงชอบก็รับ และถ้าผิดก็ต้องรับ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯ รมว.กระทรวงการคลัง ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม....

 

ข่าวว่า ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กำลังถูกตรวจสอบ เกี่ยวกับการแจ้งบัญชีทรัพย์สินกรณี กรณีให้เงินกู้กับบริษัทสามี ว่าเป็นการ “กู้จริง” หรือไม่...ถ้าพบว่า “ไม่จริง” ก็จะมีปัญหาที่เรียกว่า อาจตายน้ำตื้น...

ผลจะเป็นอย่างไร ก็เป็นไปตามกฏหมาย...

ช่วงเวลาเดียวกัน เกษม นิมมลรัตน์ ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 พรรคเพื่อไทย ลาออกจากตำแหน่ง อ้างว่ามีปัญหาสุขภาพ...แต่จะไปลงรองนายก อบจ.เชียงใหม่...จึงมีคำถามว่า...งาน ส.ส.หนักตรงไหน บางคนป่วยนอนโรงพยาบาลจนตาย ยังไม่ลาออก...และถ้ามีปัญหาสุขภาพจริง ทำไมไม่อยู่บ้านหรือโรงพยาบาล...จะให้เป็นภาระของ อบจ.เชียงใหม่ทำไม...อ้างว่าขึ้นเครื่องบินไม่ได้ รถไฟก็มี “ด่วนพิเศษสายนครพิงค์” ก็ดีที่สุดในประเทศแล้ว...หรือว่า เพราะรวย จึงนั่งรถไฟไม่ได้อีก...

บอกตรงๆ ก็ได้ว่าเปิดทางให้ “เจ๊ด.” เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ พี่สาว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ลงสมัครแทน เพื่อวางตัวเป็นนายกรัฐมนตรีสำรอง หากเกิดเหตุทางการเมืองกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จนไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้...

มีอิทธิพลขนาดนี้อยากเป็น ส.ส.ก็คงง่ายเหมือนพลิกฝ่ามือ แต่ขอร้อง อย่าเป็นนายกฯ เลย...จริงอยู่ เจ้าของพรรคที่มีเสียงข้างมากย่อมมีสิทธิ์ ขอร้องคนในตระกูล ให้หาใครในพรรค ที่พอดูได้ มาเป็น...โปรดเมตตา ขอให้เห็นแก่หน้าประชาชน......

หลังสุด เจ๊ด. ออกมาปฏิเสธ ก็ดีแล้วเพราะประเทศไม่ใช่บริษัทของใคร...ถ้าอยากเป็นนักประชาธิปไตย ก็ไม่ควรแม้แต่คิดที่จะทำ......

กลับมาสังคมแอลเอ เอกอัครราชทูต ชัยยงค์ สัจจิพานนท์ และ สุวัฒน์ เทพอารักษ์ เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงาน โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เดินทางมาร่วมงานไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล ทั้งนี้ เจษฎา กตเวทิน ในนามสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เตรียมการต้อนรับเลี้ยงรับรอง พร้อมด้วยคณะกรรมการไทยนิวเยียร์ฯ ...

ทราบข่าวจาก ปู มาลากุล, เจน กระแสสินธุ์...กลุ่มคนรักษ์หนังเเละสมาคมนักวิทยุสมัครเล่นจันทบุรี...ขอเชิญเพื่อนๆ ร่วมกันบริจาครองเท้านักเรียนใหม่ หรือที่ใช้แล้ว รองเท้าแตะ...ชุดนักเรียน ชุดอยู่บ้าน อุปกรณ์เครื่องเขียน ฯลฯ...ร่วมกันส่งมอบไปบริจาคที่ โรงเรียนตำรวจตระเวณชายเเดนบ้านหางเเมว ในวันที่ 23 มีนาคม 2556...หากไม่ทันตามเวลานี้ สามารถส่งไปทางไปรณีย์ ระบุถึง โรงเรียนตำรวจตระเวณชายเเดนบ้านหางเเมว หมู่ที่ 4 ตำบลขุนซ่อง อ.เเก่งหางเเมว จันทบุรี 22160 จำนวนไม่จำกัด...

สำหรับ โรงเรียน.ตชด.ในพื้นที่...มีนักเรียนกว่า 300 คน ระดับชั้นประถมปีที่ 1 ถึงชั้นประถมปีที่ 6 ติดต่อสอบถามได้ที่  01166-80- 571- 2425...

...ข่าวประชาสัมพันธ์วัดไทย งานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ที่ไทยทาวน์ปีนี้ ซึ่งกำหนดงานวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2556 โรงเรียนพุทธศาสนา วัดไทยแอลเอ จัดส่งขบวนพาเหรดของนักเรียนทุกระดับชั้น เป็นชุดภายใต้แนวคิด "วิถีไทย" ไปร่วมงาน พร้อมทั้งวงดนตรี ไทยใหญ่ ทั้งปีพาทย์มอญและปีพาทย์ไทย โดยมีนักเรียนชั้นประถมปีที่ 1 โชว์ฝีมือเล่นอังกะลุง และโชว์ชุด "พม่าเปิดมาง" ก่อนเปิดงานไทยนิวเยียร์ นอกจากนั้นก็จะมีนาฏศิลป์ชุด "ฟ้อนเล็บ" และชุด "ฟ้อนเกราะลอ" ไปร่วมโชว์อีกส่วนหนึ่งด้วย เรียกว่าวัดไทย "จัดใหญ่" ร่วมงานไทยนิวเยียร์ที่ไทยทาวน์อย่างเต็มที่

...ในส่วนของ "บุญพิธี" เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทยงานไทยนิวเยียร์เฟสติวัลที่ไทยทาวน์ วัดไทยฯ ได้รับมอบหมายให้ดำเนินการเพื่อสนองศรัทธาของญาติ ที่ประสงค์จะทำบุญอุทิศให้บรรพบุรุษตามประเพณีที่สืบเนื่องมาแต่โบราณ โดยภาคเช้า เวลาประมาณ 09.30 น. จะเป็นพิธีทำบุญตักบาตร พระสงฆ์จากวัดต่างๆ ในเขตแอลเอและใกล้เคียงไม่ต่ำกว่า60 รูป เรียงแถวรับบิณฑบาตจากพี่น้องไทย

...โดยวัดไทยฯ บริการของใส่บาตรเพื่ออำนวยความสะดวกญาติโยมที่ไปร่วมบุญโดย ไม่ต้องนำของใส่บาตรไปด้วย วัดไทยฯ จัดบริการให้ถึงที่ หลังทำบุญตักบาตรเสร็จสิ้นแล้ว วัดไทยฯ ก็มีบูธสำหรับญาติโยมที่ต้องการทำบุญถวายสังฆทาน และสรงน้ำพระเนื่อง ในวันขึ้นปีใหม่ของไทย โดยวัดไทยฯ จัดเตรียมเครื่องสังฆทานไว้พร้อมเพรียง ญาติโยมสามารถถวายสังฆทานแด่พระคุณเจ้าที่พร้อมรับศรัทธาของญาติโยมตลอดเวลา ก็ขอเชิญไปร่วมงานไทยนิวเยียร์และร่วมบุญเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย โดยพร้อมเพรียงกัน

...วันเสาร์ที่ 6 เมษายน เวลา 13.30 น. ที่ศาลาพระธรรมราชานุวัตร (หลวงเตี่ย) ชั้นล่าง วัดไทยลอสแองเจลิส สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) ขอเชิญพี่น้องชาวไทยทุกท่านฟังการ บรรยายพิเศษ เรื่อง " โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ" โดย นายสุวัฒน์ เทพอารักษ์ เลขาธิการสำนักงาน กปร. ซึ่งเดินทางมาเพื่อเข้าร่วมจัดนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์ วันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน...

...แจ้งข่าวจาก พระอธิการ ไสว ชมไกร แห่ง วัดทุ่งเศรษฐี เมืองเลควูด ...จัดกิจกรรมชุมชนทุกเย็นวันอังคาร เวลา 18.30 น ถึง 20.30 น. ...ขอเชิญผู้สนใจ ปฏิบัติสวดมนต์และเจริญวิปัสสนากรรมฐาน ร่วมสร้างบารมี ไปพร้อมกับคณะสงฆ์และอุบาสก-อุบาสิกา...วัดทุ่งเศรษฐี เมืองเลควูด ยังจัดอำนวยความสะดวก โดยมีข้าวปลาอาหาร ขนม น้ำดื่ม ให้ผู้ปฏิบัติธรรมรับประทานฟรีทุกวันอังคาร...

...แจ้งจาก พรรณี ไล้บางยาง ประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟคิงส์คัพ ครั้งที่ 23 จะมีการแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม ที่สนามอินดัสตรี ฮิลส์ กอล์ฟ คลับ ค่าสมัครผู้ใหญ่ 160 เหรียญ เด็ก 150 เหรียญ หมดเขต10 พฤษภาคม...สำหรับผู้เข้าร่วมงานฉลองถ้วยพระราชทาน จัดที่โรงแรมลินคอล์น พลาซ่า เมืองมอนเทอร์เรย์ พาร์ค ดินเนอร์ 40 เหรียญ...

...สอบถามรายละเอียดได้ที่ พรรณี ไล้บางยาง 323-712-9926 ชัยณรงค์ ไล้บางยาง 323-712-9797 สมยศ ธัญญพันธ์ 949-278-6842 ประกิต นุชสถิตย์ 909-553-1077 ประสาทพร เกิดภิญโญ 323-793-7757 พงษ์ศรี พ่วงจาก 818-203-8989 ฯลฯ...

...สายัณห์ จันทรวิบูลย์ ประธานชมรมไทยทาวน์ฮอลลีวูด กอล์ฟ คลับ ขอเชิญชวนนักเต้นรำทุกท่านไปร่วมงานฉลองถ้วยกอล์ฟเมษาฮาวาย...ในตอนเย็นของวันจันทร์ที่ 1 เมษายน ที่ไทยแลนด์ พลาซ่า...จะมีการประกวดเต้นรำชิงรางวัลชนะเลิศ นำโดย ครูแพ็ทกับครูเชน ส่วนครูวัฒน์กับครูกร่อง เป็นกรรมการตัดสิน นอกจากนี้ยังมีรางวัลสำหรับผู้ที่แต่งกายงาม...และขอความร่วมมือทุกท่านแต่งชุดฮาวายไปร่วมงาน...         

...ทางด้าน จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ ฝากย้ำครั้งสุดท้ายสำหรับการแข่งขันโบวลิ่งของสมาคมฯ ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมนี้ ที่ชาโต้เลน...ขอเชิญชาวไทยทุกภาคไปเป็นกำลังใจให้กับผู้แข่งขันทุกทีมด้วย... 

...หลังจาก ชาย เมืองชล แจ้งข่าวไปขอลูกสาวจากแปดริ้ว มาให้ลูกชาย...ฟาโรห์ โกสุมานนท์ ก็เตรียมจัดงานแต่งลูกสาวเดือนเมษายนนี้ ที่ชัยภูมิ ขอร่วมแสดงความยินดีทั้งสองรายการ...

“อโนมา”