Get Adobe Flash player

หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1444 ประจำวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม ถึงวันศุกร์ที่ 5 เมษายน 2556...

Font Size:

มีคำเตือนสำหรับนักเล่นหุ้นรายย่อย สิ่งควรระวังคือ แมงเม่าบินเข้ากองไฟ...ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหุ้นไทยปรับตัวลงค่อนข้างเร็วและแรง ไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทยฯลฯ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยมีความผิดปกติ 3-4 เดือนที่ผ่านมา ราคาหุ้นขนาดกลางและขนาดเล็กปรับตัวขึ้น 100-200% ในระยะเวลาอันสั้น โดยมีกลุ่มนักลงทุนบางกลุ่มใช้จังหวะนี้ทำให้ราคาหุ้นสูงจนผิดปกติ...

 

มีบริษัทจดทะเบียนกว่า 500 บริษัท แต่มีการวิเคราะห์หรือเผยแพร่ข้อมูลการลงทุนเพียง 150 บริษัท ทำให้นักลงทุนรายย่อยที่มีสัดส่วนสูงถึง 60-70% ขาดข้อมูลแต่ลงทุนตามกระแสข่าว...มีการเก็งกำไรในหุ้นขนาดเล็กที่ไม่มีข้อมูลการลงทุน...ซึ่งเป็นจุดเปราะบาง...

ในขณะที่ เผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการเงินลงทุนบุคคล บล.กสิกรไทย กล่าวว่า แม้ว่าตลาดหุ้นไทยจะปรับตัวขึ้นหลังจากที่ปรับลดลงแรงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ก็มีแนวโน้มจากนี้ดัชนีจะผันผวนแรง จากการเข้าออกของกระแสเงินทุน ทั้งเงินลงทุนต่างชาติ และเงินลงทุนในประเทศ นักลงทุนจึงต้องลงทุนอย่างระมัดระวัง...

ถนนที่ตัดผ่านทางรถไฟ ฆ่าคนมานักต่อนัก...วันก่อนชายคนหนึ่งขับรถข้ามทางรถไฟ ถูกรถไฟชนตายเพราะเจ้าหน้าที่เอาแผงกั้นไปซ่อม แล้วไม่มีป้ายเตือน...อีกรายล่าสุด อัคเดช จิ๋วท้าย อายุ 30 ปี ชาวปากแพรก กาญจนบุรี เจ้าของฟาร์มไก่เนื้อ...ขับรถข้ามทางรถไฟเช่นกัน ถูกขบวนรถไฟพุ่งชนอย่างจังจนตัวรถด้านคนขับพังยับ...งัดรถนำตัวส่งโรงพยาบาล โชคดีที่ไม่ตายแต่ก็สาหัส...เหตุเพราะเส้นทางไม่มีที่กั้น......

เห็นข่าวก็มีการเตือนกันมาหลายครั้ง ถึงรัฐบาลและการรถไฟ...ถ้ากู้เงินมาได้สองล้านล้าน อย่าลืมทำแผงที่กั้นให้ด้วย...

กลับมาสังคมแอลเอ........ เจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เป็นประธานในพิธีสมโภชน์ พระบรมราชานุเสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่วัดรัตนปัญญา เมืองวิลโดมาร์ แคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2556...งานนี้ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยฯ เป็นองค์กรหลักในการจัดหาทุนเพื่ออัญเชิญพระบรมราชานุเสวารีย์ไปประดิษฐานที่วัด...

...แข่งขันโบวลิ่งการกุศลของ สมาคมไทยปักษ์ใต้ โดย จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช นายกสมาคมฯ และ กิจจา คุณาธรรม เป็นประธานจัดงาน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม ที่“แชตโต เลนส์” ได้รับการสนับสนุนเนืองแน่น มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ น่าปลื้มใจ...ภาณุพล รักแต่งาม อุปนายกฯ บอกว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะอาหารอร่อยและมีบริการตลอดวัน...

...นายกสมาคมฯ ประธานการแข่งขัน ขอขอบคุณชาวไทยทุกท่านที่ไปร่วมแข่งขันและไปให้กำลังใจ, สปอนเซอร์ สื่อมวลชนทุกแขนง และสมาชิกสมาคมฯ ที่ร่วมแรงร่วมใจช่วยกันอย่างขยันขันแข็ง ทำให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี...  

...พล.อ.กะสิณ ทองโกมล หัวหน้าสำนักงานประธานคณะที่ปรึกษา กระทรวงกลาโหม พี่ชาย ต้องตา เศวตะโศภน เข้าร่วมแข่งขันโบวลิ่งด้วย ทีมชมรมอดีตทหารไทย...มาพักผ่อนเที่ยวนี้ ท่านร่วมงานการกุศลของชุมชนไทยหลายงาน...งานคอนเสิร์ตของ ผุสดี เอื้อเฟื้อ ที่ไทยแลนด์พลาซ่า สุรพงษ์ (โกมะ) ชิโนทัยกุล บริจาค 300 เหรียญ ให้ พล.อ.กะสิณ ร้องเพลง...ท่านร่วมบริจาคอีก 200 เหรียญ...

...ขอขอบคุณ สถานกงสุลใหญ่ฯ การท่องเที่ยว การบินไทย ให้ความร่วมมือดียิ่ง...คมกฤช จองบุญวัฒนา กงสุลฯ คราวที่แล้วได้รางวัลในการแข่งขัน คราวนี้เป็นตัวแทน กงสุลใหญ่ฯ กล่าวเปิดงาน...

...งานเดียวกันนี้ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ บริจาคถ้วยรางวัลและเงินจำนวน 1,000 เหรียญ ซื้อคอมพิวเตอร์ให้เด็กๆ...

ข่าวประชาสัมพันธ์วัดไทย...งานเทศกาลสงกรานต์วัดไทยแอลเอ. ซึ่งกำหนดงานวันที่ 13-14 เมษายน 2556 นั้น เหลือเวลาอีกเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น พี่น้องไทยก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศวันขึ้นปีใหม่ของไทยแต่โบราณ...

...โดยก่อนหน้านั้น 1 สัปดาห์ คือวันที่ 7 เมษายน เป็นงานไทยนิวเยียร์เฟสติวัลที่ไทยทาวน์ บนถนนฮอลลี่วูด วัดไทยฯ จัดส่งการแสดงทั้งดนตรีและนาฏศิลป์เข้าร่วมรวมทั้งขบวนพาเหรดของนักเรียน โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ขอเชิญพี่น้องไทยไปร่วมงานรำลึกถึงบ้านเกิดเมืองนอนของ เราโดยพร้อมเพรียงกัน...

...สัปดาห์ต่อมาคือวันที่ 13-14 เมษายน เชิญร่วมสนับสนุนกิจกรรมของวัดไทยฯ เนื่องในงานเทศกาลสงกรานต์วัดขึ้นปีใหม่ ของไทย โดยนำรูป รายชื่อ หรืออัฐิของบรรพบุรุษไปประดิษฐานบนอุโบสถศาลาวัดไทยฯ บำเพ็ญกุศลตลอดงาน ชิมอาหารไทยรสเลิศจากฝีมือของแม่ครัวตามห้องอาหารต่างๆ ในแอลเอ. ชมการประกวดเทพีสงกรานต์ของลูกหลาน ไทยซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญของชุมชนไทยในวันข้างหน้า...

...บนเวทีประกวดของวัดไทยฯ ยังสนับสนุนสาวไทย วัยงามอายุ 35 ปีขึ้นไป เข้าร่วมการประกวด "มิสซิสสงกรานต์นานาชาติ" ชมชุดประจำชาติสวยงามของแต่ละชนชาติ ซึ่ง จะหาชมได้ไม่ง่ายนัก โปรดบอกกล่าวกันต่อๆ ไปด้วย...

...ครูแต๋ว สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ เป็นครูอาวุโสรุ่นแรกๆ ที่ยังอยู่คู่โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ จนปัจจุบันนี้ อาศัยประสบการณ์เพียบพร้อม และด้วยการสนับสนุนของสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ครูแต๋วจึงนำทีมครูอาสาจากครุศาสตร์ จุฬาฯ จัดงาน "ฝากใจไว้ที่อเมริกา" เป็นการพูดคุยเรื่องเล่าเคล้าเสียงเพลงบรรเลงความหลัง เป็นบรรยากาศแบบผ่อนคลายสบายๆ สไตล์ครูแต๋ว แชร์ความสุขด้วยการร้องเพลงและเต้นรำ...

...กำหนดงานวันที่ 20 เมษายน 2556 เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ณ ห้องอาหารไทยคิทเช่น เมืองเบอร์แบงค์ แหล่งบันเทิงที่ใครๆ ก็รู้จัก  บัตรราคา 10 เหรียญ ติดต่อขอรายละเอียดได้ที่ ครูแต๋ว 323-542-5923 ครูเปิ้ล 818-571-1771 ครูอี๊ด พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง 818-217-5367 และที่ นิด วัดไทยฯ 818-730-4311...

...ผุสดี เอื้อเฟื้อ ฝากขอบคุณชาวไทยทุกท่าน สื่อมวลชน ที่ไปร่วมงานการกุศล สมทุนสร้างโบสถ์วัดสุทธาวาส เมื่อวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม วันรุ่งขึ้นเดินทางไปยังประเทศไทยเพื่อเยี่ยม คุณแม่ประเทือง เอื้อเฟื้อ ซึ่งนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ...

...สำหรับรายได้ในคืนนั้นยังไม่หักค่าใช้จ่าย 9,285 เหรียญ ส่วนเงินบริจาคในตู้ รุ่งพิรุณ เมธารมณ์, ปาร์ค จอมพล, บัวลอย เหนือเกาะหวาย จะนำไปมอบที่วัดสุทธาวาสและเปิดนับอีกจำนวนหนึ่ง ในวันพุธที่ 3เมษายน ก่อนเพล...ขอเชิญชาวไทยร่วมเดินทางไปเป็นสักขีพยานพร้อมกับคณะ...  

...ประธานชมรมไทยทาวน์กอล์ฟคลับ สายัณต์ จันทรวิบูลย์ ฝากย้ำให้นักกอล์ฟทุกท่าน ร่วมแข่งขันกอล์ฟของชมรม ในวันจันทร์ที่ 1 เมษายนนี้ ในวาระครบรอบ 1 ปีของชมรม ที่ สนามกอล์ฟ วิลสัน กอล์ฟ คอร์ส กริฟฟิท พาร์ค เลขที่4730 Crystal Spring Dr. Los Angeles เวลา ที-ออฟ 11 โมงเช้า อย่าลืมแต่งเสื้อฮาวายมาฮวดวงสวิง และร่วมสนุกพร้อมจับรางวัลใหญ่ตั๋วเครื่องบินไปกลับแอล.เอ.-กรุงเทพฯ ที่ไทยแลนด์พลาซ่า หลังการแข่งขัน

 

...นิด ดาววันนารี “เม้า” เดินทางจากฝรั่งเศสมาเยี่ยมญาติที่แอลเอ มีความประสงค์จะติดต่อเพื่อนเก่าที่ไม่ได้พบกันเป็นเวลา 30 ปี ชื่อ แสงสว่าง จันทร์แรม บราวน์ เคยเรียนหนังสือด้วยกันที่โรงเรียนนารีนุกูล จังหวัดอุบลราชธานี...เคยส่งรูปไปให้ทางเมล์เมื่อปี 1982...ที่อยู่รัฐนิวยอร์ค หลังจากนั้นก็ไม่เคยได้ข่าวอีกเลย...ถ้าเพื่อนยังอยู่ที่อเมริกาก็ขอให้ได้พบกันอีกครั้ง...หากเจ้าตัวอ่านพบข่าวนี้หรือมีคนรู้จัก ช่วยบอกให้โทรถึง “เม้า”ด้วยที่เบอร์ 818-272-1939 และ 818-794-2157 จะอยู่ที่แอลเอจนถึงวันที่ 25 เม.ย. 2013...

 “อโนมา”