Get Adobe Flash player

หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1446 ประจำวันเสาร์ที่ 13 ถึงวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2556...

Font Size:

ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กลุ่มคนเสื้อแดงจัดชุมนุมครบรอบ 3 ปี เพื่อรำลึกเหตุการณ์สลายการชุมนุม 10 เมษายน 2553... ธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. เหวง โตจิราการ ส.ส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย และแกนนำ ประมาณ 300 คนร่วมงาน

 

ช่วงค่ำ จตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. ขึ้นเวทีปราศรัยระบุว่า คนที่เผาศาลกลางอุดรฯ ไม่ใช่คนเสื้อแดง...ต้องบอกว่า อย่าห่วงเลย “จตุพร” สาระไม่ได้อยู่ที่ว่า เสื้อไหนเผา แต่คนเผาคือคนทำผิดกฏหมาย ก็ควรถูกดำเนินคดี รวมทั้งคนที่ประกาศบนเวทีว่า “เผาเลยพี่น้อง ผมรับผิดชอบเอง” ...

พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สไกป์ บอกคนเสื้อแดงว่า คนมาเรียกร้องประชาธิปไตย แต่กลับได้โลงศพ ผู้มีอำนาจมีจิตใจอำมหิต ใช้อำนาจเข่นฆ่าประชาชน สิ่งนี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นในสังคมไทย...สิ่งเหล่านี้จะต้องไม่เกิด ถ้าตนเป็นรัฐบาล...

ทักษิณก็ประกาศว่า รัฐบาลชุดที่แล้วเป็นรัฐบาลที่มาจากความร่วมมือของศาลรัฐธรรมนูญ... กระบวนการยุติธรรมในช่วงนั้นยัดเยียดข้อหาก่อการร้ายให้แกนนำ นปช. ก็เพื่อปกป้องฆาตกรที่สั่งฆ่าประชาชน...ขอให้พี่น้องฟังให้ดี ถ้าความเป็นธรรมในประเทศไทย ไม่สามารถเสาะแสวงได้ ตนจะไปเสาะแสวงหาความยุติธรรมนอกประเทศ...

แม้ว่าตนยังจะต้องอยู่ต่างแดน แต่ยังห่วงใยด้วยการส่งคนไปทำหน้าที่แทน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของผู้ที่ติดคุก เรื่องคดี หรือผู้ที่บาดเจ็บเสียชีวิต เพราะตนถือว่าคนเหล่านี้ไม่เพียงมีบุญคุณกับตน แต่มีบุญคุณกับกระบวนการยุติธรรมและประชาธิปไตย....ขอให้แกนนำ นปช.ทุกคนไปเยี่ยมคนเสื้อแดง...

ตน ไปไหนก็คิดถึงคนไทย วันนี้ขอให้พี่น้องทุกคนที่มาร่วมสู้ ได้มีความเข้มแข็ง ภารกิจเรายังไม่จบ... ส่วนเรื่องนิรโทษกรรม ส.ส.เพื่อไทยทุกคนก็พยายามเดิมหน้าอยู่ ขอให้พี่น้องมีความอดทน และมุ่งมั่นในการต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย...

เห็นใจ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร...บอกว่าผู้มีอำนาจไม่มีจิตใจอำมหิต...โดยที่ ทักษิณ ลืมเหตุการณ์ที่ “กรือเซะ” ลืมเรื่อง จับคนที่มาเรียกร้องความเป็นธรรม โยนใส่รถบรรทุก จนมีผู้เสียชีวิตมากมาย และลืมการ ฆ่าตัดตอนคดียาเสพย์ติด โดยฆ่าไม่เลือกหน้า ไม่ตรวจสอบ คนดีพลอยตายฟรีไปหลายศพ ทั้งยังไม่จ่ายค่าชดเชย เพราะไม่ได้ผลประโยชน์...

ยังลืมว่า เหตุการณ์ 13 เมษา คนจำนวนไม่น้อย ที่ตายเพราะคนชุดดำ...

ทักษิณ ลืม พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม ที่ถูกคนชุดดำฆ่า...ลืม คดี 6 ศพ ที่วัดปทุมวนาราม  วิชัย มั่นแพ อายุ 61 ปี อัฐชัย ชุมจันทร์ อายุ 28 ปี มงคล เข็มทอง อายุ 36 ปี  สุกัน ศรีรักษา อายุ 31 ปี อัครเดช ขันแก้ว อายุ 22 ปี และกมนเกด อัคฮาด หรือ เกด อายุ 25 ปี...ที่พยายามกล่าวหาว่าเป็นฝีมือเจ้าหน้าที่ทหารยิงจากรางรถไฟฟ้า แต่หลังสุด พยานยืนยันว่า มาจากกระบอกปืนบนชั้นสองของกุฎิพระยิงใส่ทหาร...

กลับมาสังคมแอลเอ......เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ดร.ชัยยงค์ สัจจิพานนท์ มาร่วมงานไทยนิวเยียร์ สงกรานต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 10 ได้เห็นถึงความร่วมมือและเสียสละ ในการจัดงานอย่างเต็มที่ สร้างเกียรติภูมิของประเทศชาติให้เป็นที่ประจักษ์ จะมีผลอย่างยิ่งต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ดึงดูดให้ชาวสหรัฐฯ ไปเยือนประเทศไทยมากขึ้น...

   ทางด้านกงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน บอกว่า งานไทยนิวเยียร์ฯ ไม่เพียงเผยแพร่วัฒนธรรมไทยที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ แต่ยังเป็นกิจกรรมที่เกิดจากความริเริ่มและการมีส่วนร่วมของสมาชิกในชุมชนอย่างแท้จริง... และปีนี้ยังคงสนับสนุนการจัดงาน เช่นเคย ด้วยการมอบเสาโคมไฟประดับรูปกินราจำนวน 1 คู่ ให้นครลอสแอนเจลิสอย่างเป็นทางการ...ทั้งยังสนับสนุนงบประมาณจำนวน 24,000 ดอลลาร์สหรัฐให้ศูนย์ส่งเสริมชาวไทยดำเนินการติดตั้งเสาโคมไฟประดับรูปกินราในครั้งนี้...

              ข่าวประชาสัมพันธ์วัดไทย...วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 13-14 เมษายน นี้ ขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่าน ร่วมรำลึกถึงบรรยากาศวันขึ้นปีใหม่ของไทยเราแต่ โบราณ และสนุกสนานเพลิดเพลินกับบรรยากาศงานสงกรานต์วัดไทยแอลเอ ชิมอาหารไทยเลิศรสจากฝีมือของแม่ครัว ตามร้านอาหารต่างๆ ของแอลเอ ชมการประกวดเทพีสงกรานต์ และมิสซิสสงกรานต์นานาชาติ การแสดงทางวัฒนธรรม ที่หลากหลาย เพลินเพลงไพเราะกับศิลปินนักร้องดังดาวค้างฟ้าของแอลเอ...

...ร่วมบุญอุทิศให้บรรพบุรุษ ก่อพระเจดีย์ทราย สรงน้ำพระตามประเพณีล้านนา จะเริ่มเวลา 09.00 น. เป็นต้นไป พิธีเปิดงานเริ่มเวลา 13.00 น. คุณมังกร ประทุมแก้ว รองกงสุลใหญ่ฯ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน

...สำหรับงานไทยนิวเยียร์ สงกรานต์เฟสติวัล วัดไทยฯ ส่งขบวนพาเหรด ดนตรีไทย และนาฏศิลป์ชุดใหญ่เข้าร่วมงาน สำหรับซุ้มบุญพิธี อันประกอบด้วยพิธีทำบุญตักบาตรยามเช้า ใส่บาตรพระประจำวัน สรงน้ำพระ และถวายสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้ บรรพบุรุษนั้น พี่น้องไทยที่ไปร่วมงานศรัทธาร่วมบำเพ็ญกุศลอย่างอบอุ่นประทับใจ เป็นรายได้บำรุงวัดไทยฯ 4,793 เหรียญ โดยแยกเป็นใส่บาตรพระประจำวัน 826 เหรียญ ตักบาตรตอนเช้า 861 เหรียญ สรงน้ำพระ 1,445 เหรียญ และ ถวายสังฆทาน 1,661เหรียญ ขออนุโมทนในส่วนบุญครั้งนี้ ขอจงมีแต่ความสุขกายสุขใจ จิตแจ่มใสเบิกบาน และเจริญในธรรมตลอดกาล...

...เดินทางไปประเทศไทย “ตุง รามา” นิพันธ์ โรจนโสภณดิษฐ์ ข้ามไปเขมร พบ ศักดา สุธรรม หรือ เพี้ยน พาหนี ซึ่งผันตัวเป็นผู้มั่งคั่ง เจ้าของธุรกิจสื่อฯ ใหญ่ในพนมเปญ...งานนี้ เรื่องจริง ไม่ได้โม้...

ยังคงประกอบภารกิจในประเทศไทย บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา เยี่ยมบ้านโฮมฮัก ได้รับการต้อนรับ ด้วยพิธีบายศรีสู่ขวัญ...ทั้งยังเยี่ยมชมแปลงปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้ โรงเพาะเห็ด,เลี้ยงวัว หมู กบฯลฯ...ในวันอำลา ผู้ใหญ่ใจดีจากแอลเอเลี้ยงอาหารเช้าโจ๊กหมูสับ แก่น้องๆ และครู...ด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่น...“แม่ติ๋ว” สุธาสินี น้อยอินทร์ ฝากบอกขอบคุณทุกฯท่านที่ร่วมบริจาคทำให้แม่ติ๋วและเด็กมีกำลังใจต่อสู้ต่อไป...  

ขอบคุณ จิรวรรณ เสวกวัชรี สำหรับคำอวยพร ปีใหม่ไทย ขอพรนั้นจงบัลดาลให้ท่าน พบกับความสุขเช่นกัน...

...กิริยา  หิรัญพลกุล ประธานจัดการประกวดมิสไทยนิวเยียร์ ยูเอสเอ 2013 ในงานฉลองวันสงกรานต์ไทย บนถนนฮอลลีวูด แจ้งผลผู้ครองตำแหน่ง ได้แก่ ชัชฎาภรณ์  กิมากรณ์ รองอันดับหนึ่ง อารียา  เพชรโทน รองอันดับสอง  ณัฐลี  สังขวาสี รองอันดับสาม อริสรา  อาวุธคม รองอันดับสี่ กรกนก  ศรีบังพูน

...Miss Singha USA ชัชฎาภรณ์  กิมากรณ์ นางงามขวัญใจไทยนิวเยียร์ (จากการขายลูกโป่ง) ที่ 1     ชัชฎาภรณ์  กิมากรณ์ ขายได้ 1,150 เหรียญ จากรายได้ทั้งหมด 4,220 เหรียญ ที่ 2 รักตะวัน  ยุทธวงศ์  ขายได้ 580เหรียญ...

...นางงามขวัญใจสื่อมวลชน ช่อพลอย  ศรีทอง นางงามอย่างสปอร์ต  ณัฐลี  สังขวาสี นางงามผิวสวย  กรกนก  ศรีบังพูน นางงามอย่างไทย ชัชฎาภรณ์  กิมากรณ์ นางงามยิ้มสยาม จิดาภา  กุลภัสสรัชนัท นางงามชุดราตรียาว ธัญญ่า  ตันตริยานนท์ นางงามรูปร่างสวย อริสรา  อาวุธคม

...นางงามวัฒนธรรมไทย สโรชา  บุรินทร์ , แจ๊สมิน  ดิลลอน-ไวท์, ณีศรา  รามนันทร์, ธัญชรินทร์  ศรีวราหิรัญโชติ...

...เจ้าของธุรกิจคนใหม่ล่าสุด สายัณห์ จันทรวิบูลย์ เตรียมแกรนด์โอเพ่นนิ่ง ร้าน Looking Good Hair & beauty Salon บริการความงามครบวงจร เสริมสวยด้วยช่างยอดฝีมือ ทำผม นวดหน้า ทำเล็บ มีบริการนวดไทย มีทั้งนวดตัวกับนวดเท้า ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายน นี้ เลขที่ 8220 ห้องเลขที่ 102 Coldwater Canyon นอร์ธ ฮอลลีวูด ตรงข้ามวัดไทย...ขอเชิญพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ไปร่วมพิธีสงฆ์ ตั้งแต่เวลา 8.30-9.00 น. ในวันนั้นจะบริการทุกท่านด้วยราคาพิเศษ...ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 323-599-0035...

“อโนมา”