Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1537 ประจำวันเสาร์ที่ 10 ถึงวันศุกร์ที่ 16 มกราคม 2558....

Font Size:

มีความเห็นจาก เฉลา กาญจนา จากเว็บฯ กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ ต่อกรณี สนช. พิจารณาถอดถอน ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ว่าคงมีผู้คนจำนวนไม่น้อยต้องการเห็นการชี้แจงของ ยิ่งลักษณ์ ในสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ผู้คนจำนวนมากจะรับรู้มาก่อนแล้วว่า โครงการนี้ทำให้เกิดความเสียหายไปหลายแสนล้านบาทแล้วก็ตาม เป็นหน้าที่ของสมาชิกสนช.ทั้งหมด ที่จะลงมติ ส่วนเสียงจะเป็นอย่างไรต้องรอพิสูจน์.....

คอลัมน์ “อ่านเอาเรื่อง” ใน ไทยโพสต์ ก็บอกว่าอยากเห็น อดีตนายกรัฐมนตรีที่แทบไม่รู้เรื่องงานบริหารราชการแผ่นดินเลย จะตอบข้อซักถาม ในประเด็น ความผิดพลาดในการบริหารฯ และการคอร์รัปชัน “จำนำข้าวทุกเมล็ด” ได้อย่างไร โดยไม่มีลิ่วล้อรัฐมนตรีเป็นผู้ช่วย หรือเราอาจได้เห็นสมาชิก สนช.บางคน ทำตัวเป็นสมุนรับใช้ระบอบทักษิณเสียเอง จับตาดูกันให้ดี.....

คราวนี้ ส.ส.พรรคเพื่อไทยร่ำๆ จะพาม็อบมาเชียร์ยิ่งลักษณ์ แถมยังขู่เสร็จสรรพว่า ถ้าถอดถอนยิ่งลักษณ์จะซ้ำรอยเหตุการณ์ 16 ตุลา  จับตาดู สนช.สายทหารแก่บางกลุ่ม จะอ้างเหตุกลัวม็อบหรือไม่.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... อมร จุลเสวี ประธานชมรมอดีตทหารไทย เตรียมงานวันกองทัพไทย 18 มกราคมนี้ ที่อนุสาวรีย์ 3 มหาราช วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ..... ขอเชิญเพื่อนอดีตทหารทุกเหล่าทัพ อดีตตำรวจ และพี่น้องประชาชน ไปร่วมงาน.....

คิวเลี้ยงส่ง ไพสันติ์-พิมพรรณ พรหมน้อย กลับไทยอย่างถาวรยาวเหยียด..... เมื่อ วันเสาร์ที่ 3 มกราคม พี่น้องชาวธรรมศาสตร์ จัดงานเลี้ยงส่ง ที่ห้องอาหารบางกอก อาเทเซีย..... วันที่ 4 ดิเอเชียนแปซิฟิก คณะโครงการฝันเป็นจริง และสมาคมต่างๆ จัดเลี้ยงที่ ลินคอล์นพลาซ่า.....ข่าวว่า   จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช และสมาชิกสมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ นำอาหารไปเลี้ยงไม่อั้น..... ส่วนวันที่ 10 มกราคม ก่อนเดินทาง 1 วัน ดิเรก-เรไร หวังเจริญ เปิดบ้านเลี้ยงส่งอีกรอบ.....

งานฉลองปีใหม่ที่ไทยแลนด์พลาซ่า คึกคักสนุกสนานอย่างยิ่ง โดยเฉพาะนักร้องคุณภาพเต็มเวที งานนี้พระเอกตลอดกาล สายัณห์ จันทรวิบูลย์ เป็นแม่งาน..... ส่วน เพ็ญพิมพ์ จิตรธร ยังติดภารกิจที่เมืองไทย...

ส่วนซูเปอร์แพท-เชนวฤทธิ์ ศิลปี พร้อมสมาชิกชาวลีลาศเต้นรำ จัดฉลองที่ ไทยคิทเช่น ข่าวว่า คนแน่นมาก มีพี่น้องคนจีน เข้ามาร่วมแจม สร้างสีสันให้งาน..... ถัดมา 3 วัน ที่เดียวกัน นรินทร์ รักถิ่นไท ฉลอง 3 ปีรายการลูกทุ่งชานกรุง..... ชลอ แสงจันทร์ ฉลอง 10 ปี ไทยคิทเช่น พร้อมร้องเพลง “กอดฉันก่อนลา”..... ผู้ถูกกอดไม่ใช่ใคร แนนซี่ แอนด์เดอะแก๊ง นั่นเอง.....

ปีใหม่อบอุ่นของ อุษา รัตนไตรภพ คือได้ร่วมไปฉลองกับลูกๆหลานๆ รวมทั้งเพื่อนรัก สันทนี วายุโชติ สุรพล สุขถาวร ไปสัมผัสความหนาว (กว่า) ที่ลาสเวกัส...

สัปดาห์นี้อย่าลืมอ่าน วัลลภา ดิเรกวัฒนะ สัมภาษณ์พิเศษ ประณม ถาวรเวช ผู้อำนวยการสถาบันจอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ส ทำหน้าที่พี่เลี้ยงมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว ที่บ้าน ผุสดี-ปรีชา ถาวรเวช เมืองเล็ควูด โดยมี ยาใจ ยัง เป็นผู้ประสานงาน.....

และอย่าลืมเปิดทีวี เชียร์ น้องแอลลี่ ในวันที่ 25 มกราคม หลังประกวดจะเดินทางกลับมาแอลเอในวันที่ 26 และกลับประเทศไทยในวันที่ 31 มกราคม...  

เงียบหายจากวงการเพื่อนพ้องมาหลายเพลา เพิ่งทราบว่าหนุ่มใหญ่จากเมืองชาละวัน สุชิน แก้วเกตุ ไปเทคโอเวอร์ ร้าน ชาช่า สาขาที่ 8 บนถนนแวนนายส์ ตัดกับ เลนนาร์ก (สองบล็อคจากรอสโก้).......... สุชิน เลยได้ชื่อใหม่จากกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ที่เป็นชาวสเปนิชว่า “ชิน ชิน โอโช่”.....

น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับ สุรเชษฐ จริงจิตร ศิลปินไทยพื้นบ้านเเอลเอ “กลุ่มเส้นสีเเห่งศิลป์” นําภาพวาดผลงานของตนเอง ไปประมูลช่วยหาทุนสร้างเพดานห้อง โรงเรียนวัดไทยเเอลเอ..... ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ.....

หลังจากที่ได้พักเหนื่อยจากงานในตำแหน่งนายกสมาคมไทย วราภรณ์ เกษมศิลป์ ถือโอกาสกลับไปเยี่ยมบ้าน โพสท์ภาพบ้านเมือง วิถึชีวิต ทิวทัศน์ โดยเฉพาะภาพดวงตะวันเหนือแม่น้ำโขงสวยๆ มาฝาก ทำเอา ประธานจัดการแข่งขัน กอล์ฟ “คิงส์คัพ” พูนสิน สุทธิสาร คนแม่น้ำสายเดียวกัน คิดถึงบ้าน.....

ไปโชว์คอนเสิร์ต ที่ลาส เวกัส สุริยา พนมรุ้ง ประทับใจมากๆ กับพี่น้องแฟนเพลงที่มอบมาลัยน้ำใจล้นหลาม..... เจ้าตัวขอบพระคุณ “พี่แต๋ว-คุณแหม่ม-พี่ต้อย” ที่ให้โอกาส..... งานนี้ยังได้เจอ “แจ๋วแหวว” อดีตนักร้องวง เพชร พิณทอง เมื่อหลายปีก่อน ฝากชมว่าเสียงยังแจ๋วอยู่เลย.....

"ฟังดนตรีเถิดชื่นใจ" ทาง NAT TV โดย ศักดิ์ เบส หัวหน้าวง “มรกตสยาม” จัดรายการพิเศษ "สวัสดีปีใหม่" มีนักร้องในทีมงานและแขกรับเชิญมาร่วมร้องเพลงมากมาย.....

รายการนี้จะลาพักหนึ่งเดือน โดย สมศักดิ์ พันธุ์อร่าม จะเดินทางกลับเมืองไทยในวันศุกร์ที่ 9 มกราคม เพื่อนำเงินที่รับบริจาคผ่านรายการ “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” ไปมอบให้กับทหารทุพพลภาพจากการปฎิบัติหน้าที่เพื่อชาติ ที่โรงพยาบาลทหารผ่านศึก จะกลับมาจัดใหม่..ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ฝากขอขอบคุณท่านผู้ชมทุกท่านที่ติดตามรายการด้วยดีตลอดมา.....

แต่ถ้าใคร กลับเมืองไทย ไม่มีรถ ไม่ต้องกลัว แซม สวนกุหลาบ ฝากบอกเพื่อนๆ กลับบ้านเมื่อไร เรียกใช้บริการรถเช่า ที่ แซม ทรานสปอร์ท ราคาไม่แพง บริการทั้งรถตู้รับส่งสนามบิน รถเช่า รายวัน-รายเดือน เงื่อนไขง่าย ติดต่อที่สหรัฐ (323) 244-3656 หรือ (323) 757-9727 email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว “ปฏิเมธีภรณ์” ที่สูญเสีย  “KEN” หรือ “เกี๊ยก”  ภักดิพงศ์  ปฏิเมธีภรณ์  ไปในช่วงส่งท้ายปีเก่า   กำหนดจัดพิธีทางศาสนา ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม  เวลาบ่ายโมง  ที่ โบสถ์ ROSE HILL ALHAMBRA, 550 E. Main St., Alhambra, CA. 91801  และทำพิธีฝังศพในวันเดียวกันที่  ROSE HILLS 3888 Workman Mill Rd., Whittier, CA.90601  ญาติพี่น้อง ขอเชิญทุกท่านที่รู้จัก ไปร่วมทำพิธีไว้อาลัยในวันดังกล่าว.....

ข่าวประชาสัมพันธ์ โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย มีกำหนดเปิดเรียนภาคที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม เป็นต้นไป โดยภาคเช้าเรียนดนตรี-นาฏศิลป์ไทย ภาคบ่ายเรียนภาษาไทย ขอเชิญผู้ปกครองนำบุตรหลานไปเรียนกันได้.....

คณะสงฆ์วัดไทยฯได้กำหนดจัดพิธีฉลองสมณศักดิ์ สัญญาบัตรพัดยศถวาย “หลวงพ่อใหญ่” พระเทพมงคลวิเทศ ระหว่างวันที่ 10-14 มิถุนายน ซึ่งเป็นเดือนคล้ายวันเกิดของท่าน (12 มิ.ย.).....

นอกจากนี้ วัดไทยฯจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยในสหรัฐฯ อเมริกาสมัยสามัญครั้งที่ 39 และการสัมมนาทางวิชาการ ในช่วงเดียวกัน.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ