Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1544 ประจำวันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ถึงวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2558....

Font Size:

มีข่าวเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ สน.บางเขน ว่า 30 นาย เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ในอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในซอยพหลโยธิน 50 พบนักพนันกำลังเล่นไพ่ป็อกแปด-เก้า.....

ยังมีรายงานว่า วันเดียวกันใน กทม.ตำรวจ ยังได้เข้าจับกุมบ่อนการพนันอีก 2 แห่งในย่านลาดพร้าว 128  และที่ซอยนวลจันทร์ 16.....

รวมทั้งที่จังหวัดสกลนคร ก็มีการทลายบ่อนอดีนักการเมืองท้องถิ่นที่ข่าวระบุว่าเล่นกันมานาน.....

ยกข่าวนี้มาเล่า เพราะเชื่อว่า บ่อนพนัน ยังมีอีกหลายแห่ง ทั้งในกรุงและต่างจังหวัดทั่วประเทศที่ตำรวจจับไม่ได้ แม้กฎหมายห้ามไว้ก็จริง แต่เป็นของชอบของคนไทยที่ไม่มีทางจะให้หมดไปได้.....

ตอนนี้ไทยกำลังเข้าสู่ประชาคมอาเซี่ยน ข่าวว่า เพื่อนบ้านเตรียม “เปิดบ่อน” ทั้งบ่อนใหม่ และบ่อนทีมีอยู่เดิม เพื่อรอรับนักพนันมือเติบจากไทย.....

การพนันเป็นอบายมุข ที่เป็นอันตราย และควบคุมไม่ได้ จริงหรือ.....

คงต้องกลับมาทบทวน และถกเถียงด้วยเหตุผลกันอีกที ว่าประเทศไทย ควรเปิดบ่อนการพนันมาตรฐานเสียเองหรือไม่..... อย่างน้อยให้คนไทยที่ชอบเล่น ได้มีที่เล่น เป็นการกันเงินไหลออกนอก และดึงนักพนันต่างชาติ มาเสี่ยงโชคในไทยบ้าง..... ไม่ให้ต้องเสียดุลไปมากกว่านี้.....

ถามๆ กันดูนะครับ ไม่เอาก็ไม่ว่ากัน.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ประธานโครงการ เตรียมการแถลงข่าว โครงการเยาวชนไทยในสหรัฐอเมริกาเยือนแผ่นดินแม่ ครั้งที่ 10 เพื่อนำเยาวชนไทยที่เกิดหรือเติบโต ในประเทศสหรัฐอเมริกาไปทัศนศึกษา และบำเพ็ญประโยชน์ที่ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 4 กรกฎาคม 2558 ถึง วันที่ 19 กรกฎาคม 2558.....

พร้อมกับแถลงเตรียมงาน “สานสายใย น้ำใจไทย สู่แผ่นดินแม่ ครั้งที่ 5” ในวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม 2558 ส่วนวันแถลงข่าว วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2558 เวลา 17.00 น. ที่ร้านอาหารไทยคิทเช่น เบอร์แบงค์.....

วิจารณ์ จันทนะเวส ฝากแสดงความดีใจกับ พิสุทธิอาภรณ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา  ที่บุตรชาย เรย์มอนด์ สหรัฐ เพอร์ซี่ ได้รับรางวัลรางวัลตุ๊กตาทอง The Academy Awards 2015 เป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 40 ปีของเขา  นับว่าเป็นรางวัลที่ "ยิ่งใหญ่ที่สุด" ในชีวิต สำหรับผู้ที่อยู่ในวงการภาพยนต์ฮอลลีวูด  ในขณะเดียวกันรางวัลนั้นยืนยันได้ว่า สหรัฐ เพอร์ซี่ ทำชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ในฐานะ ไทย-อเมริกัน เมื่อได้รับ"รางวัลยิ่งใหญ่"ในวงการภาพยนต์ฮอลลิวูดและวงการภาพยนต์ทั่วโลก เป็นที่ประจักษ์แล้ว ..,,.

นักสู้ของแผ่นดิน วีระ สมความคิด มาพบกับเพื่อนผู้ให้กำลังใจ ให้การสนับสนุน และเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ในลอสแอนเจลิส ในวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2558  ที่ คลับเฮาส์ เลขที่ 9530 Alonda Blvd.Bellflower,CA90706 โทรสอบถามรายละเอียดที่ 562 333 8969, 909 239 8340..... โปรดนำอาหารมารับประทานที่งานเป็นแบบ Pot Luck กิจกรรมนี้ประสานงานโดย “กลุ่มเพื่อน วีระ”.....

ผอ.นงเยาว์ วรานนท์ แจ้งข่าวดี ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน จะบริการติวข้อสอบใบขับขี่ ให้สำหรับโรบินฮูดไทยอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า แต่จะขอให้ทุกท่านที่สนใจต้องโทรติดต่อศูนย์ 323-661-2008 หรือ 2011เพื่อเลือกวันซึ่งสะดวกแก่เสียงส่วนใหญ่ วันเลือกคือ จันทร์ พุธ ศุกร์ หรือ วันเสาร์ เวลา 13.00 น.....

ศรีชุมพล เตียประสิทธิ์ เจ้าของร้านอาหารเครื่องเทศ จะจัดงาน หาทุนช่วย เด็กพิการบ้านรามอินทรา และ บ้านโฮมฮัก ในวันที่ 1 มีนาคม 2558 ร้องเพลงคาราโอเกะ การกุศลพร้อมเต็นรำ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ไปจนถึง 2.00 น...ที่ร้านเครื่องเทศ..... บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา แจ้งข่าว.....

ยินดีกับ วิน-สุกัญญา ช่วยงาน, สุวิชัย ช่วยงาน และทีมงานของ วิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี..... งานมอบอาคารห้องสมุดรวมใจให้แก่โรงเรียนบ้านหนองสิม จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ผ่านไปด้วยดี ท่ามกลางสายฝน อาคาร 600,000บาท ด้วยจิตรศรัทธาจากพี่น้องลอสแอนเจลีส อเมริกา ส่วนที่เหลือซื้อโต๊เก้าอี้ตู้ชั้นวางหนังสือ โซฟา และยังมอบทุนการศึกษาอีก 30,000 บาท ให้แก่ โรงเรียน.บ้านวังจาน ต.นาข่า อ.วาปีปทุม จ.สารคาม.....

ไปงานบุญที่วัดไทยซันวัลเลย์ เมื่อวันอาทิตย์ เห็น ธนายุทธ์ นุชละออ มอบรางวัล แต่งกายงามอย่างไทยให้กับ นิอร ประกายแก้ว และสุภาพสตรีอีกหลายท่าน..... เพื่อส่งเสริมการแต่งกายอย่างไทยในงานบุญ.....

ข่าวจากวัดไทย..... รายนามเจ้าภาพถวายปัจจัยแด่พระธรรมทูต ที่เข้าร่วมประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยสมัยสามัญ ครั้งที่ 39 เพิ่มเติม.....

แม่ลำใย ผิวเผือก และลูกหลาน 4,000 เหรียญ, สมพร นุ่มแก้ว และ เมธิกา คำกองแก้ว 1,000 เหรียญ,  วิจิตรา กาญจนทัพพะ (ผู้ช่วยเหรัญญิกวัดไทย) 400 เหรียญ,  นิสา-ปรีดา ประสิทธิ์ปราโมทย์ และครอบครัว 400 เหรียญ,  จิราพร วิกรวงษ์วนิช 240 เหรียญ 

ท่านละ 200 เหรียญ ประกอบด้วย สรวงสุดา-มาลิสา เบาเดอรามาและครอบครัว, วิรงรอง พะวงชัย & Grant Shimamoto, พระมหาบุญลือ วชิรเมธี,  นิรัตน์-อุดมทรัพย์ จิตรีกวีผล, ครอบครัว “โชติบุตร”.....

อธิราช สีจันตะ และอิสราภรณ์ อิสระภาพ, อมรินทร์ สีจันตะและภรรยา, กิตติ-สุรภี พุกดำ นายกชาวเหนือ, สวน แสวงสงค์ (พระมหาดุสิต ญาณภูสิโต),  

อัญชลี อาจเอื้อม และ ป้าบุปผา กำเหนิดชาติ (ยายน้องแอนน์), เพทาย-ทองหล่อโพธิ์แดง และระพีพรรณ-บัญญัติ สมวงศ์, พอล-เสาวณีย์ (แมว) ประสมศรี,

วาสนา ลาดู และ พรรณี ฮุ้งสูงเนิน, พจนี อะลัม, อัญชลี ทองคำ กทม.,  บันลือ-ราตรี สอนบาลี ร้านอาหาร “ลำขนาด”, คณะพนักงานร้าน “ลำขนาด”, จินตนา จัง, พระครูโฆสิตวีรธรรม (วัดพระเชตุพนกทม), พีรศักดิ์-วิจิตราราชพัฒน์, ธารกมล จันเสนา, อุมาวดี ทองคำกทม., พ่อ-แม่ป้อย และแป๋ง, วิวิธ-สดใส-จอม-จ๋า กิจเพ็ชรณี, สำรอง-นวลน้อย จารุธวัช.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ