Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 35 ฉบับที่ 1548 ประจำวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม ถึงวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2558....

Font Size:

คดียิง พระบัณฑิต สุปัญฑิโต หรือพระหมอ เจ้าอาวาสวัดปาตอสีเสียด ตำบลบ้านตาด อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี เป็นคดีสะเทือนขวัญ สะท้อนให้เห็นว่า คนในสังคมโหดร้ายขึ้นทุกวัน..... ที่ฆ่าได้แม้กระทั่งพระสงฆ์ ยิ่งเมื่อทราบว่า หนึ่งในจำนวนคนร้ายเป็นดาบตำรวจ ผบ.หมู่ สอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี ยิ่งแสดงให้เห็นถึงการไร้วินัย ไร้มาตรฐานทางคุณธรรมของผู้พิทักษ์สันติราษฏร์..... ซึ่งทั้งสองกรณี ควรมีมาตรการแก้ไขอย่างรีบด่วน.....

พระสงฆ์ ไม่เพียงเป็นบุคคลที่เป็นนักบวช แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของพระศาสนา การทำร้ายพระถึงตาย จึงเป็นการทำร้ายชาวพุทธทั้งมวล เช่นเดียวกับตำรวจผู้ถือกฎหมาย หากทำตัวเป็นฆาตกรเสียเอง มาตรการในการลงโทษทั้งสองกรณี ก็ควรรุนแรงเพื่อไม่ให้โอกาสคนเหล่านี้กลับมาทำผิดได้อีก และไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง.....

ในทางตรงกันข้าม พระ ก็ต้องอยู่ในกรอบของพระธรรมวินัย หากใช้ผ้าเหลืองหากิน สร้างความร่ำรวยด้วยการ “ขายบุญ” ก็ไม่ควรได้โอกาสอยู่ในสมณเพศด้วยเช่นกัน.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... งานใหญ่ที่น่าภาคภูมิใจของชุมชนไทย คืองานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 12..... ในวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 เวลา 8.00-18.00 น. เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมนอกประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก..... มีประชาชนชาติต่างๆ มาร่วมงานมากที่สุด..... งานจัดขึ้นบนถนนฮอลลีวูด บริเวณไทยทาวน์..... และเป็นงานที่ถูกบันทึกไว้ในปฎิทิน ของนครลอสแอนเจลิส..... 

ต้องขอบคุณผู้ริเริ่มให้เกิดงานนี้ ท่านแรกคือ อาจารย์วิบูลย์ วันประสาท เจ้าของงานวันวัฒนธรรมไทย ผู้ริเริ่ม ขบวนพาเหรดวัฒนธรรม ท่านที่สองคือ ผอ.นงเยาว์ วรานนท์ เจ้าของงานวัฒนธรรมบนถนนสายนี้ ท่านที่สาม นภดล วงศ์ชัยวัฒน์ นักธุรกิจหนุ่ม ที่มองการณ์ไกล เมื่อสองโครงการมารวมกัน ก็ทำให้งานนี้ยิ่งใหญ่.....

ณัฐพล ตรียะวงศ์ อดีตรองประธานจัดงานสองสมัย ได้รับมอบหมายให้เป็นประธานในการจัดงานครั้งนี้.....

ศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ ในฐานะประธานบอร์ด จัดประชุมเตรียมความพร้อมครั้งสุดท้าย เมื่อวันอาทิตย์ ที่สถานกงสุลใหญ่ฯ เพื่อความมั่นใจว่างานจะต้องผ่านไปด้วยดี.....

สีสันของงาน ที่ทำให้ฝรั่งมังค่าสนใจ คือเวทีมวยไทย โดยในปีนี้ “อาจารย์เล็ก สุดหล่อ” วิชัย สรรพกิจผล กรรมการมวยระดับนานาชาติ ร่วมกับ สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง อดีตนายกสมาคมไทย เป็นผู้กำกับดูแลเรื่องมวย.....

ส่วน จอย-กิริยา หิรัญพลกุล รับหน้าที่ ประธานจัดประกวดมิสไทยนิวเยียร์ ยูเอสเอ 2558.....

สปอนเซอร์รายใหญ่ ที่ดูแล งานนี้มาโดยตลอดคือ เบียร์สิงห์ ซึ่ง ชาญ ชัยจารี สิงห์ยูเอสเอ คือผู้ประสานงานให้เกิดขึ้น.....

การบินไทย สุวรรธนะ สีบุญเรือง ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารตราผลิตภัณฑ์และสื่อสารการพาณิชย์ บมจ.การบินไทย และ สุดรัก จรรยาวงษ์ ผจก.กองส่งเสริมการตลาด ร่วมมอบบัตรโดยสายเครื่องบินให้ศิลปินที่จะมาร่วมงานไทยนิวเยียร์เดย์ สงกรานต์เฟสติวัล 2558 โดย ดำฤทธิ์ วิริยะกุล จากค่ายใหญ่ ไทยรัฐ และ ประวิทย์ จุลวัฒนพงษ์ เป็นผู้แทนรับมอบเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา.....

ศิลปินจากประเทศไทย ที่มาร่วมงานในปีนี้คือนางเอกสาว แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์  และ มิ้น-เอเอฟ 3 มิณฑิตา วัฒนกุล.....  วงดนตรีร็อค ฮิทแมน จากวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม.....

กงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน ให้การต้อนรับ อาจารย์กังวาล เกิดผล และคณะบ้านดนตรีไทยอรรถฤกษณ์ ซึ่งเป็นคณะที่จะประกอบพิธีการไหว้และครอบครูทางศิลปะ ในวันที่ 29 มีนาคม 2558 ที่วัดไทย ในโอกาสดังกล่าว กงสุลใหญ่ฯ  ได้เป็นสักขีพยานในการที่มูลนิธิธารน้ำใจช่วยชุมชนไทย โดย สมชาย ไทยทัน ประธานมูลนิธิ รัมภา มหากายี เทเรซ่า ชุง ลักกี้ มหาราช และคณะ เป็นตัวแทน มอบเงินจำนวน 7,000 เหรียญ จากการจัดงานราตรีธารน้ำใจช่วยชุมชนครั้งที่ 4 ให้แก่สมาคมนาฏศิลป์-ดนตรี เพื่อสนับสนุนการจัดพิธีการไหว้และครอบครูฯ.....

ข่าวคราวการโจรกรรมเครื่องมือในการให้บริการนอกสถานที่ของสถานกงสุลใหญ่ แอลเอ ได้รับการแก้ไขแล้ว โดยเมื่อวันที่ 21-22 มีนาคม ที่ผ่านมา กสญ. ได้เปิดให้บริการโครงการกงสุลสัญจรที่วัดศรีเจริญธรรม นครลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา..... หมดปัญหา แจ้งมาเพื่อโปรดทราบ.....

เพื่อนๆ ห่วงอาการป่วยของ เบญจวัลย์ พงษ์แก้ว นักร้องสาวแกร่ง พากันส่งข้อความให้กำลังใจล้นหลาม แต่ “สาวต๋อง” แทนที่จะห่วงตัวเอง กลับห่วงคอนเสิร์ต วิน วีรชัย ที่จะมาโชว์ในแอลเอ ในเดือนหน้า อาทิตย์ที่ 12 เมษายน ที่ห้องอาหารเครื่องเทศ  เสาร์ที่ 18 ที่ ไทยวิลล่า และ ส่งท้าย ที่ แบมบูเฮ้าส์ เสาร์ที่ 25..... บัตร 15 เหรียญ..... ใครรักต๋อง รักวิน อย่าลืมไปให้กำลังใจ.....

ยินดีกับ สุพร แก้วดา ที่เคยได้รับเลือกมากับโครงการฯ อ.กมล ทัศนาญชลี ตอนนี้กลับมาเพราะได้ทุนจากทางนิวยอร์ค ให้นำผลงานไปโชว์ เลยแวะอยู่ที่แอลเอหนึ่งเดือนและจะไปนิวยอร์คหนึ่งเดือนจากนั้นกลับเมืองไทย ช่วงอยู่แอลเอ ได้ โต้ง-ชลิต บุญวงศ์  ให้ที่พักและที่ทำงานอยู่ในเมืองลิตเติ้ลร๊อค-พาร์มเดล.....

นูโน่ สุรสีห์ จิตตมานนท์กุล ชวนเที่ยว The 3nd Riding Trip of 2015 แคลิฟอร์เนีย ป้อปปี้ เฟสติวัล งานประจำปีของเมือง แลงแคสเตอร์ 10 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น มีสองวัน 18-19 เมษายน 2558 ใครอยากได้ภาพสวยๆ เจ้าตัวจะถ่ายภาพให้ทุกคนที่ไปเที่ยวด้วยกัน "ฟรี" อย่างสวยงามทุกคน.....

วีระ บำรุงศรี อินคอนเสิร์ต ที่ ห้องอาหารเรือนแพ 18219 Gale Ave., City of Industry CA 91748 พบกับนักร้องที่โด่งดังในอดีต ของ “วงเยื่อไม้”..... เพลิดเพลินกับเสียงเพลง ครื้นเครงกับการลีลาศ นักร้องรับเชิญ ประกายทิพย์ มาลากุล เสาร์ที่ 25 เมษายน เริ่มเวลา 20.00 น. เป็นต้นไป..... บัตรราคา 20 เหรียญ สอบถามรายละเอียดได้ที่ ประกายทิพย์ (626) 475-6588 ปกรณ์ พงศ์ธราธิก (626) 833-4525.....

ขอแสดงความยินดีกับ สมาคมไทยมุสลิมคอมมิวนิตี้ แห่งสหรัฐฯ  โดย กอเซ็ม  บินซิน, หวังเฮม  เสน่หา และ ศุภชัย   ตรีบำรุง ที่นำโครงการจัดสร้างมัสยิดและอาคารบริวาร ไปแถลงต่อภาครัฐบาลไทย  และสำนักจุฬาราชมนตรี โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่ง..... เป็นที่คาดหวังว่า โครงการนี้จะเป็นรูปธรรมในไม่ช้านี้แน่นอน.....

ครบรอบวันเกิด วนิดา ศรีวะรมย์ ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ วลัยพร พันธุ์แสง และทุกทานที่เกิดสัปดาห์นี้ ขอให้มีความสุขถ้วนทั่วกัน....

รายการ "ฟังดนตรีเถิดชื่นใจ" ของ มรกตสยามทรีโอ คืนวันพุธที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา ทางแนท ทีวี ศักดิ์ เบส หัวหน้าวงและผู้จัดได้นำเพลงเก่าในอดีตสมัยช่อง 4 บางขุนพรหม มาให้ฟังกัน..... รายการนี้ทางสถานีจะนำมา รีรันอีกครั้งในเช้าวันอาทิตย์ที่ 29 นี้เวลา 6โมงเช้า.....

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ บุญสม พะลาด เสียชีวิต จากโรคร้าย ด้วยวัยเพียง 44 ปี.....

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว “ศิริรณรงค์” ที่สูญเสีย สุภาพสตรีอดีตชาววัง คุณแม่ทำนอง ชูโต (ศิริรณรงค์) ไปอย่างไม่มีวันกลับ.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ