Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 39 ฉบับที่ 1551 ประจำวันเสาร์ที่ 18 ถึงวันศุกร์ที่ 24 เมษายน 2558....

Font Size:

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมว.กระทรวงกลาโหม และ ผบ.ทบ.กล่าวถึงความคืบหน้าในคดีวางระเบิดที่เซ็นทรัส เกาะสมุย ว่าค่อนข้างมั่นใจว่าเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่เกี่ยวกับความรุนแรงใน 3 จังหวัดภาคใต้.....

โดยรัฐบาลชุดนี้ไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง และไม่ต้องการอ้างความชอบธรรมในการใช้มาตรา 44 เพียงแต่วัตถุประสงค์หลักคือต้องดำเนินการไปตามกรอบโรดแม็พที่รัฐบาล และ คสช.วางไว้เท่านั้น.....

พล.อ.อุดมเดช ท่านเป็นสุภาพบุรุษ มองปัญหาอย่างผู้ใหญ่ ไม่โวยวายกระโชกโฮกฮาก ว่าบางคนอาจคิดว่ารัฐบาลได้บรรลุผลสำเร็จ ก็จะทำให้บางกลุ่มเสียผลประโยชน์นั้น ตนคิดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะความสำเร็จของรัฐบาลก็คือความสำเร็จของชาติ ไม่ว่าจะกลุ่มใดก็ตามทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ถ้ารัฐบาลทำได้สำเร็จผลจริง ทุกคนก็ถือว่าจะสำเร็จผลไปด้วยกัน ส่วนบุคคลที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน....  ควรหันมาร่วมมือกัน หากยังมีการพูดจา หรือร่วมทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ถ้าทำก็จะถูกดำเนินการตามกฎหมาย.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... ถือเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เมื่อกงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน เชิญเจ้าหน้าที่ เอฟดีเอ. มาบรรยาย ให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายใหม่ เกี่ยวกับการนำเข้าสินค้า เป็นข้อมูลให้กับพ่อค้าไทย เพราะเมื่อรู้ก่อน ย่อมสามารถทำในสิ่งที่ถูกต้องได้ก่อน.....

งานสำคัญของชุมชนไทย การแข่งขันกอล์ฟ ชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครังที่ 25 พูนสิน สุทธิสาร เป็นประธานจัดการแข่งขันในวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ที่สนาม บรูคไซด์ กอล์ฟ คอส..... ผู้สนใจเข้าร่วมแข่งขัน ติดต่อ (323) 608-5843.....

ส่วน บุญณรงค์ พูลสมบัติ ประธานกีฬาสมาคมไทยฯ เตรียมทีมนักฟุตบอลอย่างเข้มแข็ง สำหรับงานกีฬาประเพณี แอลเอ ซานฟรานซิสโก ครั้งที่ 59 ที่สนามข้างน้ำพุกริฟฟิธ พาร์ค ในวันที่ 24 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันเดียวกับงานกอล์ฟ..... น่าเสียดาย ที่นักกีฬา ไม่สามารถเลือกไปได้ทั้งสองงานเช่นปีที่ผ่านมา.....

เกิดสัปดาห์นี้ แสวง วรรณวิกรม์ ผู้ที่สมัยหนึ่ง เคยหาม “ไทยดำ” ไปโรงพยาบาล หลังอุบัติเหตุตาเกือบบอด วันนี้วันเกิดท่าน ขออวยพรให้มีความสุขปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ.....

แดน หอมสรรพยา ไปรษณีย์หนุ่ม ละแวกพาโนรามา ซิตี้ ทำบริเวณบ้านเป็นสวนพืชกินได้ นอกจากกินในครอบครัว ยังแจกจ่ายให้เพื่อนไม่ได้ขาด.....

ความสำเร็จของลูกคือความสุขของพ่อ ชาตรี โลณานุรักษ์ ฉลองวันเกิดกับลูกสาวคนเก่ง “น้องไนซ์” ธนัชชา โลณานุรักษ์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านธุรกิจ จากยูชี แอลเอ และมหาวิทยาลัยก็รับเธอเข้าทำงาน.....

ช่างภาพมือโปร โต้ง คนด่านเกวียน โพสต์ภาพ ร้านเสื้อผ้าเครื่องประดับไทยสุดหรู “เดอะภูเขา” กำลังเร่งขยายประตูให้กว้างขึ้น เพื่อรองรับลูกค้า ไม่ต้องเบียดเสียดกันเข้าร้าน..... เหมือนที่หลวงพ่อคูณบอก “ร้านนี้อยู่แล้วรวย”.....

หนุ่มหล่อเสียงเพราะ ไมตรี ศรีสามเมือง กำลังสนุกสนานกับการเก็บเชอร์รี่ ที่บ้าน ข่าวว่าปีนี้ลูกดกมาก แต่ก็มีเพื่อนพ้องตั้งข้อสังเกตว่า น่าจะเป็นพันธุ์เดียวกับที่ขายอยู่ในฟาร์เมอมาร์เก็ต.....

เสร็จงานไทยนิวเยียร์เดย์สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 12 ณัฐพล ตรียะวงศ์ ประธานจัดงาน พาบุคคลสำคัญที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ “น้องต่าย” เพียรวรรณ คนนามสกุลเดียวกัน ไปดินเนอร์ ในร้านที่มีบรรยากาศฯ หลังหายเหนื่อย.....

อยู่แอลเอ ได้ระยะหนึ่ง “เดอะแบงค์” สมชาย ศุภปัญญาพงศ์ หนุ่มบางรัก ฮอลลีวูด ต้องกลับบ้านเพราะพ่อป่วย ในที่สุดไปขายวัสดุก่อสร้างที่กำแพงเพชร จนประสบความสำเร็จ อ่านคำสัมภาษณ์ใน “เสรีชัย” สัปดาห์นี้.....

ผ่านไปแล้วอย่างชื่นมื่น สำหรับ งานเทศกาลประเพณีสงกรานต์วัดไทยฯ เมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 11-12 เมษายน พี่น้องไทยไปร่วมงานกันอย่างหนาแน่นน่าชื่นใจทั้ง 2 วัน พ่อค้าแม่ขายก็ยิ้มแย้มแจ่มใส..... ถือเป็นวันรวมญาติ พี่น้องญาติมิตรมาพบปะสังสรรค์ทำบุญอุทิศให้ผู้ล่วงลับ และร่วมกิจกรรมสนุกสนานรื่นเริง ทำชีวิตให้สดใสสดชื่นต้อนรับวันขึ้นปีใหม่ไทย เป็นบรรยากาศสร้างสรรค์ที่ประทับใจยิ่ง.....

คณะสงฆ์วัดไทย โดย พระเทพมงคลวิเทศ ขออนุโมทนาขอบคุณ บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ประธานจัดงาน อักษราภัค เกตุทอง ประธานประกวดเทพีสงกรานต์  ยุพินพักตร์ เตโชภาส ประธานทอดผ้าป่า พูนสิน สุทธิสาร และ วราภรณ์ เกษมศิลป์ ประธานประกวดมิสซิสสงกรานต์ และคณะกรรมการทุกแผนก ที่เสียสละทุ่มเทให้กับการเตรียมความพร้อม และการดำเนินงานอย่างไม่เห็นแก่เหนื่อยยาก..... และขออนุโมทนา กงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน ที่ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและอยู่ชมงาน.....

ยอดรายได้ทั้ง 2 วัน รวมเป็นเงิน 10,3947.87 เหรียญ โดย จากเปอร์เซ็นต์ตลาดอาหาร 19,684.38 เหรียญ จากการถวายสังฆทานให้บรรพบุรุษ 14,770 เหรียญ จากบูธบริการน้ำดื่ม 13,980 เหรียญ และจากบูธบริการข้าวเหนียวมะม่วงของวัด โดย ครูแดง รุ่งฤดี ธนสุกาญจน์ และทีมงาน เป็นเงิน 11,258 เหรียญ.....

แจ้งอีกครั้งเพื่อขยายร้าน (ไม่ได้ขายร้าน) ขาย สตีมเทเบิล 7 หลุม สำหรับร้านอาหารตัก สภาพเหมือนใหม่ ราคาหนึ่งพันเหรียญ ติดต่อได้ที่ สุชิน แก้วเกตุ (213) 249-1360...

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ จัดงาน ประเพณีสงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย  ใน วันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2558 เริ่มเวลา 9.30 น. สวดมนต์ไหว้พระที่อุโบสถ พิธีทำบุญตักบาต ถวายภัตตาหารเพล, ร่วมรับประทานอาหาร,ฟังพระธรรมเทศนา, พิธีบังสุกุล

14.00 น.ถวายผ้าป่าสามัคคี ร่วมห่มผ้าพระประธานในวันสงกรานต์ ร่วมสรงน้ำพระพุทธรูป สรงน้ำพระสงฆ์ และรดน้ำดำหัว ขอพรผู้ใหญ่ มีการแสดงดนตรี.....

17.30 น. ขันโตกดินเนอร์ (บัตรราคา 25 เหรียญ)..... ประกวดขวัญใจขวัญโตก,ประกวดหัวเราะ,การแสดงฟ้อนรำทางภาคเหนือ สลับด้วยการร้องเพลงการกุศล.....

ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ กิตติพล เวชบูลย์  พี่ใหญ่ใจดี ของผู้รักชาติยิ่งชีพ เมื่อเช้าวันที่ 13 เมษายน 2558..... ส่วนพิธีสวดพระอภิธรรมจะรายงานให้ท่านทราบ.....

ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของ วัชรี “แป๊ะ” จินดาเรือง ภรรยาของ ประพันธ์ จินดาเรือง ด้วยโรคไตเรื้อรัง ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่อยู่ จงเข็มแข็ง และสู้ชีวิตต่อไป.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ