Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 40 ฉบับที่ 1566 ประจำวันเสาร์ที่ 1 ถึงวันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม 2558.....

Font Size:

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย เจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส และ ปาริชาติ กตเวทิน ภริยา เข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันสเปเชียลโอลิมปิก 2015 ที่นครลอสแอนเจลิส เป็นเจ้าภาพ  และเยี่ยมนักกีฬาไทย...ได้ชมการแข่งขันที่ คอนเวนชันเซ็นเตอร์ ยูซีแอลเอและยูเอสซี เพื่อให้กำลังใจนักกีฬาไทยและทีมงานทุกท่านที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาระดับโลก..... 

ผลงานของสภาศิลปกรรมฯ โดย กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ นำคณะอาจารย์ศิลป์ 10 คน และผลงานศิลปะ พร้อมทั้งอธิบดี กรมส่งเสริมวัฒนธรรม นันทิยา สว่างวุฒิธรรม และคณะเดินทางมาศึกษาดูงานในสหรัฐ โดยจะมีการถ่ายทอดและเผยแพร่งานศิลป์ที่วัดไทย แอลเอ  เป็นกิจกรรมแรก ในวันที่ 2 สิงหาคม ต้ังแต่เวลา 9:30 น..... และมีนิทรรศการศิลป์ที่สถานกงสุลใหญ่ และ ผลงานภาพฝีพระหัตถ์ แสดง ณ ห้องนิทรรศการ ของ ททท. มีพิธีเปิดในวันที่ 3 สิงหาคม เวลา 18.30 น..... จึงขอเรียนเชิญท่านที่สนใจ เข้าชมนิทรรศการดังกล่าว.....

กลุ่มรวมพลคนรักชาติแอลเอ เชิญ อาจารย์ชัยพันธุ์ ประภาสะวัต มาร่วมเป็นวิทยากรพิเศษ เกี่ยวกับความเป็นไปในประเทศไทย..... โอกาสนี้มีผู้ร่วม บริจาค 640,000 บาท จะได้จัดส่งไปช่วย “เอเอสทีวี” และกองทุนสู้คดี ตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาคต่อไป.....

พันธมิตรฯ สหรัฐอเมริกาขอบคุณอาจารย์ ชัยพันธุ์ ประภาสะวัต เป็นอย่างสูงที่เสียสละเวลาอันมีค่ายิ่ง เพื่อมาพบปะพี่น้องที่ห่างไกล ขอบคุณผู้นำสินค้ามาจำหน่าย รวมทั้ง นำอาหารมาสมทบ ขอบคุณ ดิเรก-เรไร หวังเจริญ นำก๋วยเตี๋ยวไก่มาช่วยแบบไม่อั้น ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วย และร่วมงาน ขอบคุณทุกกำลังใจ ทั้งที่มาและไม่ได้มา.....

มีความเห็นเกี่ยวกับการบินไทย เลิกบินเส้นทางแอลเอ..... ไพสันต์ พรหมน้อย นักหนังสือพิมพ์อาวุโส จาก Apacnews โพสต์แสดงความเห็นผ่านเฟซบุ๊คว่า.....

“ไม่เจ๊งได้ยังไง เมื่อสมาคมชมรมต่างๆ ในแอล.เอ.ขอตั๋วการบินไทยเป็นรางวัล แต่พอบินกลับเมืองไทยดันไปบินสายการบินอื่น มันขมขื่นเหมือนกันครับ นี่เพียงตัวอย่างเดียวเล็กๆ มีอยู่สมัยหนึ่ง บางกอกแอร์เวย์ให้ตั๋วผู้สื่อข่าวแอล.เอ.บินจากกรุงเทพไปเขมร สื่อในแอล.เอ.ก็หัวใส ขอตั๋วบินฟรีการบินไทยจากแอล.เอ.ถึงกรุงเทพฯ อ้างว่าได้สายการบินบางกอก แอร์เวย์แล้ว ไม่รู้ว่าคิดกันได้อย่างไร”.....

ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ และทีมงาน โพสต์ข้อความ ประกาศเลื่อนงานคอนเสิร์ต “นิว-จิ๋ว ไลฟ์ อินยูเอสเอ”  ใน4 เมืองใหญ่ San Francisco Los Angeles Boston Maimi ออกไปก่อน สำหรับใครที่ซื้อตั๋วไปแล้ว ท่านสามารถที่จะเอาตั๋วไปคืน หรือเก็บไว้ สำหรับงานที่จะเกิดขึ้น ในเร็วๆนี้ ซึ่งทางผู้จัดจะแจ้งให้ทราบ..... โดยยืนยันว่า “แค่เลื่อน” ยังมีคอนเสิร์ตอยู่แน่นอน ถ้ารักกันจริงช่วยรอกันหน่อย..... สอบถามรายละเอียด ได้ที่ (323) 868-9493 (909) 575-7256 line Id : pimpapam (แพม).....

ท่านที่เคยชม “เลดี้ อิน ฮาโมนี” คอนเสิร์ตการกุศล ที่ บาร์นสเดล แกลอรีเธียเตอร์ ที่แฟนๆ เคยชื่นชอบ..... ข่าวว่าจะมีการเตรียมการจัดอีกครั้ง โดย Ocapica เตรียมพร้อมกับศิลปินไทยในแอลเอ คุณสุกัญญา หวังสมนึก, เบล เฮงสาธร, แพงพลอย โมราวงศ์, คุณก๊อย, คุณดีดี้ แบงค์,วง AS ONE และ Dancer จาก Bliss และ T.E.A.M. พร้อมร่วมรับประทานอาหารพร้อมกัน เดือนสิงหาคม โปรดติดตาม.....

บอกกันแต่เนิ่นๆ “ต๋อง” เบญจวรรณ พงษ์แก้ว เริ่มขอซาวเสียง เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ถ้า ...วิน วีรชัย จะประกบ “เจี๊ยบ” นนทิยา จิวบางป่า แชมป์ สยามกลการ และ หนึ่งในตัวละคร สงครามนางฟ้า มาโชว์ที่แอลเอ จะมีใครสนใจมาชมบ้าง..... รอคอนฟิร์ม น่าจะเป็นช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้.....

ส่วน ปกรณ์ พงศ์ธราธิก เริ่มการประชาสัมพันธ์แต่เนิ่นๆ เชิญชวนทุกท่านไปร่วมกันส่งท้ายปีเก่า ในงาน "ราตรีลีลาศ ครั้งที่ 13 " ไปฟังเพลงที่เพื่อนท่านร้อง และไปร้องเพลงให้เพื่อนท่านฟัง ลีลาศกันชนิดเสียงเพลงไม่มีหยุด.....

ผิง พัฑฒนะ พร้อมด้วยคณะศิลปิน รุ่งพิรุณ เมธารมณ์ สุวณี เนื่องนิยม ไฉไล ไชยทา นิตยา นนทบุตร และทีมงาน กง วิไลหงษ์ สุรพล ไทยเจริญ   ไปเชียงใหม่ โดยมี เทวี-สมบูรณ์ เทียนสิงห์ คนเก่าแก่ของแอลเอ เลี้ยงต้อนรับที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวฮ่องเต้ หน้า ม.แม่โจ้.....

ขนกระเป๋าแค่ 7 ใบ ขึ้นเครื่องเรียบร้อย บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ยังใช้บริการ ของการบินไทยเหมือนเดิม.....

ยินดีกับ ศิษย์เก่าตลาดบางรักฮอลลีวูด “แบงค์” สมชาย ศุภปัญญาพงศ์ ได้ลูกสาวคนที่สอง ชื่อ “น้องออมบุญ” คุณแม่แข็งแรง ส่วนคุณพ่อเตรียมไว้หนวดแล้ว.....

เชฟตุ๋ย-รัชนี สังขมี แห่งจิตลดา ปิดร้านเลี้ยงส่ง ชาญณรงค์-พรรณี ไล้บางยาง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กรรมการ-สมาชิกสมาคมไทยปักษ์ใต้ร่วมงานล้นหลาม...

อวยพรวันเกิดเดือนกรกฎาคม ลักษณา ศรีกาฬสินธุ์, ทอม ถาวโรทิพย์ และทุกท่านที่เกิดในเดือนนี้ ขอให้มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรงนะครับ... 

เทศกาลเข้าพรรษา ปีนี้มีเดือน 8 สองหน วันเข้าพรรษาจึงเป็น ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม คือวันที่ 31 กรกฎาคม 2558 ตรงกับวันแรม 1ค่ำ เดือน 8 หลัง..... วัดไทยฯ จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตยามเช้า ในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม เวลา 09.30 น. เป็นต้นไป.....

วันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคม จะเป็นพิธีแห่เทียนพรรษาโดยนักเรียนวัดไทยทุกระดับชั้น เริ่มตั้งแต่เวลาบ่าย 2 โมงเป็นต้นไป.....

กิจกรรมตลอดเทศกาลเข้าพรรษา คือ การเทศน์มหาชาติ เริ่มเทศน์กัณฑ์แรก คือ “ทศพร” เริ่มอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม เวลาบ่าย 2 โมง ทุกวันอาทิตย์ จนครบ 13 กัณฑ์ ขอเชิญพี่น้องไทยไปร่วมฟังกัน.....

วันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม นี้ เริ่มเวลา 10.30 น. เป็นต้นไป เชิญร่วมงาน “กีฬาสีสัมพันธ์วันครอบครัว” ครั้งที่ 26 ขอเชิญผู้ปกครอง นำบุตรหลานไปร่วมแข่งขัน และนำอาหาร Pot Luck ไปร่วมกันรับประทานโดยพร้อม เพรียงกัน.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ USA เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญวันแม่แห่งชาติ “12 สิงหา มหาราชินี” วันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารเพล ถวายมหาสังฆทาน พิธีถวายพระพร เจริญพระพุทธมนต์ ทำวัตรสวดมนต์ ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: (909) 606-9502.....

คณะสงฆ์และคณะกรรมการบริหาร ขอเชิญร่วมทำบุญในโอกาสวันอาสาฬหบูชา-วันเข้าพรรษา ณ วัดโพธิวารีรังสฤษฎ์ 14372 Hawes St., Whittier, CA 90604 (562) 941-0322..... ไหว้พระสมาทานศีล-เจริญสมาธิภาวนา-ตักบาต-ถวายภัตตาหารเพล -ฟังพระธรรมเทศนา -ถวายสังฆทาน ผ้าอาบน้ำฝน-เทียนพรรษา-ทอดผ้าป่าสามัคคี ในวันอาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2558  เวลา 9.00-15.30 น.....

ขอเชิญร่วมงาน “24 ปี วันมหารำลึก” วัดพรหมคุณาราม  อริโซน่า บำเพ็ญกศุล อุทิศถวายแด่พระธรรมทูตและคณะ 9 ชีวิต วันที่ 8 สิงหาคม 2558 ถวายภัตตาหารเพล เวลา 17.30 น.สนทนาธรรม กับ ดร.พระมหาจรรยา สุทธิญาโณ เจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา.....

วันที่ 9 สิงหาคม มีพิธีทางพระพทุธศาสนา ทำบุญตักบาต ถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ 39 รูป..... ฟังธรรมและสวดมนต์ภาวนา เจริญชัยมงคลคาถา ประพรมน้ำพระพุทธมนต์ “จุดเทียนมหารำลึก” นับร้อยๆ ดวง รอบอนุสาวรีย์.....

ร่วมเป็นเจ้าภาพอุปถัมภ์และบริจาคได้ที่วัดพรหมคุณาราม  17212  W.Maryland Ave, Waddell, AZ 85355 โทร.(623) 935-2276, (623) 398-9394

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ

.....................................