Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 40 ฉบับที่ 1567 ประจำวันเสาร์ที่ 8 ถึงวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2558.....

Font Size:

เส้นทางการบินของสายการบินไทย แอลเอ-กรุงเทพฯ ต้องปิดตัวลงอย่างน่าเสียดาย..... อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ บอกถึงสาเหตุที่ชัดเจน ตั้งแต่ปีที่แล้วว่าทำไมการบินไทยถึงขาดทุนว่า.....

ช่วงที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี มี สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เลขาธิการพรรคไทยรักไทย เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ทนง พิทยะ เป็นประธานบอร์ดการบินไทย มีการจัดซื้อเครื่องบินตั้งแต่ปี 2545-2547 จำนวน 39 ลำ มูลค่ากว่า 2 แสนล้านบาท..... ทั้งยังมีความผิดพลาด ในการเปิดเส้นทางบินตรง กรุงเทพ-นิวยอร์ก นับตั้งแต่เที่ยวบินปฐมฤกษ์จนยุติเที่ยวบินรวม 38 เดือน ทำให้การบินไทยขาดทุนไปกว่า 7 พันล้านบาท.....  

กลับมาสังคมแอลเอ..... โรงเรียนพุทธศาสนาฯและวัดไทย ร่วมใจจัดงานพิธีเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในมหามงคลสมัยเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษามหาราชินี ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2558 โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป กงสุล ร.ท.หญิง กรรณภิรมย์ วิชาธร ผู้แทนกงสุลใหญ่ เป็นประธานนำถวายพระพรชัยมงคล.....

สมาคมไทยฯ โดย สุรสิทธิ์  หักฤทธิ์ศึก นายกสมาคมฯ ร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา โดยใช้ชื่อว่า “ปั่นเพื่อแม่” Bike for Mom ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2558 ที่กริฟฟิค พาร์ค,  ตั้งแต่เวลา 9:30 น.เป็นต้นไป..... รายละเอียดติดต่อนายกสมาคมฯ (626) 679-5571 หรือที่เลขานุการสมาคมฯ วิมลพรรณ สุรัทธะ (626) 235-9657.....

การแสดงผลงานของ 10 อาจารย์ศิลปะจากประเทศไทย นำโดย ดร.กมล ทัศนาญชลี ศ.วิโชค มุกดามณี และ น.ส.นันทิยา สว่างวุฒิธรรม อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ยังคงมีต่อไปจนถึงวันที่ 7 เดือนนี้ ที่ห้องแสดงภาพของททท.และที่ชั้น 2 สถานกงสุลใหญ่.....

งานเดียวกัน หลายคนพากันชื่นชม “ตุ๊กติ๊ก” จุฑารัตน์ ไตรยวุฒิ ซึ่งทำหน้าที่ได้อย่างดี.....

เป็นกิจกรรมที่คนไทยควรให้การสนับสนุนอย่างยิ่ง วราภรณ์ เกษมศิลป์ ณัฐวุฒิ จันทร์ประสิทธิ์ ร่วมกับองค์กรด้านสุขภาพของสตรีเอเชีย OCAPICA จัดคอนเสิร์ต “ต้านมะเร็งสุภาพสตรี” ที่โรงละคร บาร์นสเดลล์อาร์ท พาร์ค

พบกับศิลปิน สุกัญญา หวังสมนึก, เจนนี่ สัมมาพันธ์, เบล เฮงสาธร, แพงพลอย โมราวงศ์, ปณตรัฐฎ์ ธีรนานนท์, ดีดี้ แบงค์, วง AS ONE BAND และแดนเซอร์ จาก Bilss และ T.E.A.M ฯลฯ..... วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม บัตรราคา 35 เหรียญ พร้อมอาหาร.....

ออกจากโรงพยาบาล หลังจากเข้ารับการรักษานานถึง 1 ปี ชายชราร่างผอมบาง มีเวลาทั้งวัน สนทนากับเพื่อนๆ รุ่นราวคราวเดียวกันในลานวัด เขาคือ สวาท ศิริชัย ผู้ที่ครั้งหนึ่ง เคยเป็นนักรบในสมรภูมิ ผู้ปกป้องผืนแผ่นดินไทย ที่น่าภูมิใจและชื่นชม.....

นงลักษณ์ กวีวัจน์ นายกสมาคมฯ ในนามสมาคมพยาบาลไทยฯ ฝากขอบคุณแขกและทุกท่านที่ไปร่วมงานราตรีพยาบาลครั้งที่ 19 และร่วมบริจาคทุนทรัพย์แก่หน่วยแพทย์จักษุศัลยกรรมเคลื่อนที่สภากาชาด งานราตรีพยาบาล จะสำเร็จลุล่วงไปไม่ได้ถ้าไม่ได้รับการสนับสนุนจากท่าน.....

เดินทางกลับเมืองไทย หลังจากมาเยือนสหรัฐระยะหนึ่ง อมรา อัศวนนท์ นอกจากเธอเป็นนางเอกตลอดกาลแล้ว..... ยังเป็นอดีตรองนางสาวไทยปี 2496 และเป็นผู้แทนประเทศไทยเดินทางไปประกวดนางงามจักรวาลปี 2497 ที่แคลิฟอร์เนีย.....

กริ๊งกร๊างมาจาก โฆษกคนยาก ต้อย ตีวิด  ว่า ญาติ-ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ และ เพื่อนๆ ที่ได้รับการ์ดเชิญงานแต่งลูกสาว ในวันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2558 นี้  บางคนตอบรับมาแล้ว  แต่ยังมีบางคนยังไม่ตอบรับกลับไป  กลัวจะลืมเลยย้ำเตือนมา  กรุณาตอบรับก่อนวันที่ 15 สิงหาคม นี้น่ะคร๊าบ  ขอบคุณครับ.....

ไปใช้ชีวิตที่เมืองไทย วิเชียร ตั้งเจริญ อดีตนายช่างใหญ่ของชุมชนแอลเอ กลับมาพบปะพี่น้องเพื่อนพ้อง ทั้งยังต้องการรวบรวม ภาพยนตร์ข่าวเก่าๆ ที่เกี่ยวกับวัดหรือชุมชนไทย ไว้เป็นสมบัติของสังคม นับเป็นความคิดที่น่าสนับสนุนยิ่ง.....

ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน ขอเชิญร่วมงานสังสรรค์และกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันผู้สูงวัยและมาร่วมฉลองวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2015 ที่ไทยแลนด์พลาซ่าใน วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2558 เวลา 11.00 น. – 15.00 น.....

อนัญญา พาสวัสดิ์ เจ้าของฉายา “ลิเกอัศจรรย์ อนัญญา” มีงานแสดงไม่ขาด ล่าสุดแต่งชุดสุดสวย ไปรำลิเก ร่วมฉลองร้านใหม่ของ เพื่อน Nok Saengon ถึงเมืองเวสท์ฮิลส์..... ท่ามกลางความชื่นชมของผู้ร่วมงาน.....

เยาวลักษณ์ เพ็ชรประสิทธิ์ เรวัติ ไชยายงค์ มีความสุขกับการเล่นเป็นครู สอนหนังสือให้หลานๆ 3 คน มีนักเรียนชื่อ Mindy ตั้งอกตั้งใจฟัง นักเรียนอีกสองคน หนึ่ง ชอบเอาหนังสือเข้าปากชื่อ Kalier ส่วนอีกคนถือว่าเป็นพี่ใหญ่อายุมากกว่าน้องยี่สิบสี่วันชื่อ Mikhail ชอบแกล้งน้อง.....

ออกเดินทางเรียบร้อยแล้ว สำหรับ นักร้องคุณภาพ ระดับอินเตอร์ เจี๊ยบ นนทิยา และ วิน วีรชัย พบกับศิลปินทั้งสอง ศุกร์ที่ 14 สิงหาคมที่ พัทยาเบย์ และเสาร์ที่ 15 ที่ไทย วิลล่า  สำรองที่นั่งได้ที่ร้าน บัตรราคา 20 เหรียญ.....

อนุโมทนาบุญ จาก จูดี้ อุงอำรุง กับคณะผ้าป่าสามัคคี และทุกๆท่านที่มีส่วนร่วมในการทำบุญ วัดพุทธนิมิต เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ได้ยอดเงินทั้งหมด  11,019.99 เหรียญ.....

ร้องเพลงในงานการกุศล รวมทั้งในรายการ “ฟังดนตรีเถิดชื่นใจ” บรรพต ดินม่วง นักร้องเสียงดี ยังแบ่งเวลาไปร้อง บนเวทีตลาดอาหารวัดไทย วันเสาร์ อาทิตย์.....

โอกาส “วันแม่แห่งชาติ” คณะครูอาสาได้ดำเนินการคัดเลือก “คุณแม่ดีเด่น” ของโรงเรียนวัดไทยประจำปี ประกอบด้วย.....

จารุณี ทับ ชนิกา กลกาญจ์กิจ สุวรรณี ลีลารมย์ Ms.Dana Lumlert.....วีรยากิตติ์  พัชรนภารัฐ จิราภา จิราพันธุ์ นิภา บุญญมาส ฑิฆัมพร  ชมภูทิพย์  อภิษฎา กลกาญจ์กิจ และ กัญจน์ณิชา หิ้งทอง

ส่วนคุณแม่ดีเด่นชุมชนไทย ซึ่งพิจารณาโดยคณะกรรมการวัดและฝ่ายบริหารของโรงเรียน จำนวน 7 ท่าน คือ ทองหล่อ เมย์ ปิยพัชรี ศิลปี ประภัสสา วัฒนสินธิ์ ยุพินพักตร์ เตโชภาส สาลีนี พงษ์กสิกิจ วรยา จันทร์อิ่ม เพ็ชรโทน และ สุวิชา โฮจิ ขอแสดงความยินดีมา ณ โอกาสนี้.....

ขออนุโมทนาเจ้าภาพบูธบริการอาหารฟรี สถานกงสุลใหญ่ สมาคมล้านนาไทยฯ สมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ สมาคมอิสานฯ ชมรมผู้ปกครองนักเรียนวัดไทย มูลนิธิธารน้ำใจ..... สมเจตน์ปุ๋ย” กฤษณยุทธ นิวภา ภูมะธน และ นิตย์ ผลอนันต์.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ