Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 40 ฉบับที่ 1569 ประจำวันเสาร์ที่ 22 ถึงวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2558.....

Font Size:

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณประชาชนไทยที่ช่วยกันส่งข้อความให้กำลังใจกันและกัน ส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน ทุกข้อความถือเป็นพลังที่จะช่วยเติมใจให้เรา ผ่านช่วงสถานการณ์สูญเสียไปด้วยกัน.....

แต่นายกฯ ก็ห่วงว่า มีการส่งข้อความบางส่วน ที่อาศัยสถานการณ์นี้แอบแฝงวัตถุประสงค์ทางการเมือง..... ห่วงถ้อยคำที่บั่นทอน และขอให้ใช้ความรอบคอบ เพื่อมิให้ท่านกลายเป็นผู้ทำร้ายพลังใจของคนร่วมชาติ และกลายเป็นส่วนสนับสนุนให้เกิดการบิดเบือนสถานการณ์ข้อมูล ที่ไม่เกิดประโยชน์ต่อประเทศ.....

ที่น่าห่วงคือชาวต่างชาติ ที่บังเอิญหน้าคล้ายกับผู้ต้องหาวางระเบิด ขอให้คนไทย อย่าด่วนสรุป ที่ทำได้ควรแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อตรวจสอบ อย่าด่วนตัดสินหรือทำร้ายใคร.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... เจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ฯ ร่วมกับชุมชนชาวไทย จัดกิจกรรม “ปั่นเพื่อแม่” (Bike for Mom) ถวายเป็นราชสดุดี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม ที่ฝั่งตะวันออกของ ฟรีเวย์สาย 5 ใกล้กริฟฟิธ พาร์ค.....

กุศล เฟื่อขุนทด ประธานจัดการแข่งขันกอล์ฟอินเตอร์สเตทครั้ง 46 ฝากย้ำมาอีกครั้ง..... โดยปีนี้แคลิฟอร์เนีย เป็นเจ้าภาพ เสาร์ที่ 5 กันยายน ต้อนรับนักกอล์ฟต่างรัฐ เวลา 4 โมงเย็นที่ “เวกัสซีฟู๊ดบัฟเฟท์” เลขที่ 7021 Hollywood Blvd., L.A., CA 90028..... วันอาทิตย์ที่ 6 กันยายน แข่งขันที่ บรูคไซด์ กอล์ฟ คอร์ส เลขที่ 1133 Rosemont Ave. Pasadena, CA 91103..... เลี้ยงฉลองถ้วยรางวัลที่โรงแรมฮิลตัน เกลนเดล 100 W.Glenoakslvd. Glendale Blvd. CA 91202 ค่าอาหารสำหรับแขกที่ไปร่วมงานฉลองถ้วยรางวัล 50 เหรียญ.....

สอบถามเพิ่มเติมที่ กุศล เฟื่อขุนทด (818) 203-0173 ท็อด เชี่ยวชาญพานิช (818) 913-1177 ดนัย นิลพลับ (661) 993-5196 พูนสิน สุทธิสาร (323) 60-5840 ประสาทพร เกิดภิญโญ (323) 793-7757 พงษ์ศรี พ่วงจาก (818) 203-8989.....

ชมคอนเสิร์ตการกุศล “เลดี้ อิน ฮาร์โมนี่” ครั้งที่ 2 ที่ โรงละครบาร์นสเดลล์ อาร์ต พาร์ค เมื่อวันอาทิตย์ เพื่อสนับสนุนการต่อสู้ของสตรีที่เป็นมะเร็งเต้านม โดยศิลปินนักร้อง เจนนี่ สัมมาพันธ์, สุกัญญา หวังสมนึก, เบล เฮงสาธร, แพงพลอย โมราวงศ์, ปณตรัฐฎ์ ธีรนานนท์, ดีดี้ แบงค์ ฯลฯ..... คลิป ทัตพิชา แสงสวัสดิ์ ซิงเกิ้ลมอม ของลูก 3 คน เรียกน้ำตาท่วมเวที เธอรับลูกมาจากเมืองไทย ปี 03 พอปี 04 ป่วย..... ยังต้องทำงาน ไปหาหมอ ฉีดคีโมคนเดียวทุกวัน รับ-ส่ง ลูกที่ยังเล็กไปโรงเรียน เป็นเวลานับสิบปี วิดีโอถ่ายแม่สลับด้วยคำพูดของ “น้องเกรซ” ลูกสาวที่เล่าว่า เมื่อเด็กๆ ไม่เคยรู้ว่าแม่ป่วย เจ็บปวดและทรมานมากแค่ไหน เห็นแต่รอยยิ้ม..... “ทัตพิชา” ไม่ต้องมีรางวัลคุณแม่ดีเด่น..... เพราะความเป็นแม่ที่ปกป้องลูก “ประเสริฐ” กว่ารางวัลใดๆ.....

ไทยเทรดยุคนี้ ลุย..... วันก่อน ผอ.อาวุโส จิรภาพรรณ มลิทอง และ ศรีตลา สุตภาคย์ ผช.ผอ.ชวนทีมงาน ไปทำการตลาดที่ Northgate Market นำสินค้าอาหารไทย ไปให้ลูกค้าชิม แถมแนะวิธีทำอาหารไทย..... มีบิ๊กบอสของนอร์ทเกต มาให้การต้อนรับ.....

งานเดียวกัน ผอ.เสรีชัย บุญญลักษณ์ เจริญกิจการ เตรียมเสนอ “ทองม้วน” และขนมภายใต้เครื่องหมายการค้า “แก้ว” ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว มาขยายในตลาดด้วย..... 

มีงานน่าสนใจ 4 ตำแหน่ง เริ่มจากสถานกงสุลใหญ่ฯ รับสมัครลูกจ้างวุฒิ ป.ตรี 2 อัตรา เงินเดือนกว่า 2 พัน ติดต่อด้วยตนเองที่ 611 Larchmont Blvd, ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม- ศุกร์ที่ 4 กันยายน ในเวลาราชการ.....

ส่วนอีก 2 ตำแหน่ง นรชาติ วรานนท์ แห่งบริษัท GOOD IDEA TV USA สถานีทีวีไทย ลาว รับพนักงานรับโทรศัพท์ (หญิง) รับสั่งสินค้า และพนักงาน ชิปปิ้ง (ชาย) อายุไม่เกิน 35 ปี ทำงานที่ออฟฟิตในเมืองนอร์วอล์ค สนใจติดต่อ    โทร (626) 888-0736.....

พลเทพ อินทุรัตน์ ประธานหอการค้าไทย อเมริกัน จัดงาน ในวันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม 2558 ที่ ลินคอล์นพลาซ่า โฮเต็ล เริ่มงานกันตั้งแต่บ่าย 2 โมง ฉลองความสำเร็จร่วมกัน ระหว่างนักธุรกิจ ชิมเบียร์ ประมูลสินค้า..... 5 โมงเย็น ดนตรี เต้นรำ 1 ทุ่ม เปิดงาน มีแฟชั่นโชว์ โดย Dena Burton 2 ทุ่ม รับประทานอาหารค่ำ มีการประกวด Miss TCCC Contest และรายการที่น่าสนใจมากมาย จนถึงเที่ยงคืน.....

ณญาดา ธนะพัฒน์ นักธุรกิจจากแอลเอ กำลังสนุกกับงานอดิเรก ด้วยการตระเวณเพื่อถ่ายรูปนกหายาก เพื่อนำมาเผยแพร่..... ถึงขนาดเข้าคอส ฟิตร่างกาย เพื่อให้พร้อมที่จะ “แบกกล้อง” ล่องไพร..... 

ไปอยู่เมืองไทยได้ระยะหนึ่ง บุญเลิศ กาญจนสาย ใช้เวลาว่างไปร่วมร้องเพลงในรายการเพลงในสวน ของกรมประชาสัมพันธ์ และขึ้นเวทีวงดนตรีดังในบางคราว โอกาสกลับมาดังตอนนี้ ยังพอมี.....

แม่อ๊อด พันธุ์อร่าม แห่ง ร้านก๋วยเตี๋ยวป้าอ๊อด ปลื้มใจเป็นที่สุด เพราะในวันแม่ที่เวียนมาถึงนี้..... สิ่งหนึ่งที่ลูกๆ มีให้แม่เสมอ คือดอกไม้บูชาแม่ ในทุกๆ ปีและตลอดไป.....

ผ่านไปด้วยความเรียบร้อย สำหรับการสอนภาษาและวัฒนธรรมไทยภาคฤดูร้อน ซิตี้นครลอสแองเจลิส มอบเกียรติบัตรให้กับคณะครูอาสาสมัครทั้ง 12 ท่าน โดย สรศักดิ์ สมรไกรสรกิจ รองกงสุลใหญ่ฯ เป็นผู้แทนฯ จากนั้น คณะผู้ปกครองได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณและอำลาอาลัยแก่คุณครู ด้วยความประทับใจ.....

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ กำหนดเปิดเรียนภาคปกติวันเสาร์-อาทิตย์ ที่ 22-23 สิงหาคมนี้ จะเริ่มเปิดรับสมัครนักเรียนตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป.....  เวลา 12.00 น. เข้าแถวเคารพธงชาติ เวลา 13.00 น. ปฐมนิเทศ..... ค่าใช้จ่ายอุปกรณ์การเรียนการสอน 150 เหรียญตลอดปี.....

และในช่วงนี้ครุศาสตร์จุฬาฯ ส่งครูอาสา มาทำหน้าที่ ประกอบด้วย ครูเตย วรรณวิภา เที่ยงธรรม, ครูอาร์ตี้ สันติ อุตรธิยางค์, ครูเมย์ จิราวรรณ ตุ้มสุด, ครูเจ ธนวรรณ แสงวิสุทธิ์, ครูฝน นพรัตน์ จรัสแสงสกุล, ครูเอ็มชนะพล สมบูรณ์, ครูแพร อรพิชญา พงศ์อัมพรพิชญ์, ครูเตย กนกลักษณ์ ทะปัญญา, ครูเอฟ ณยศ สาตจีนพงษ์..... ขอต้อนรับทุกท่าน.....

กำหนดสวดพระอภิธรรมรูป ตระกูลพันธ์ “ช้าง” ปิ่นวัฒนะ วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม เวลา 19.30 น.ที่วัดไทย..... รดน้ำและ ฌาปณกิจที่ฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์ วันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม เวลา 13.00 น......

มีโทรศัพท์สอบถามหลายรายมากๆ ไปที่ พัชรีวรรณ ชัยสมบูรณ์ ที่ฮอลลีวูดฟอร์เอฟเวอร์ ว่า “ช้าง” ที่เสียชีวิตคือใคร..... ก็ขอยืนยัน “ลุงช้าง ไพโรจน์” ยังสบายดี สบายใจได้..... ความห่วงใย ถือเป็นการต่ออายุให้ก็แล้วกัน..... 

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ