Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 40 ฉบับที่ 1588 ประจำวันเสาร์ที่ 2 ถึงวันศุกร์ที่ 8 มกราคม 2559.....

Font Size:

 

สวัสดีปืใหม่ครับ ท่านผู้อ่านทุกท่าน..... นสพ.เดลินิวส์ จัด 6 บุคคลขวัญใจชาวโซเชียล โด่งดังข้ามคืนใน "ปีมะแม" เราขอยกคนเด่นมาสองคน ซึ่งแฟนจากแอลเอ มีอยู่ไม่น้อยเลย.....

เริ่มจาก ฮีโร่กระบี่ ชัด อุบลจินดา จากคลิปชายคนหนึ่ง ช่วยนักท่องเที่ยวสองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์ที่กำลังจะจมโคลน โดยนอนทอดตัวเป็นสะพาน ให้ชาวต่างชาติทั้ง 2 สามารถออกมาจากโคลนได้..... มีผู้ตามตัวจนเจอ “พี่ชัด” หนุ่มผิวคล้ำจิตใจหล่อ และได้รับการยกย่องจากผู้ที่เข้าไปดูคลิปจากทั่วโลก..... ล่าสุดได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ "เหรียญเงินดิเรกคุณาภรณ์" อีกด้วย.....

ซุปตาร์ตัวน้อย "น้องมะลิ" ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ ปรากฎตัวเยี่ยมคุณพ่อ ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ ที่กำลังเข้ารับการรักษาอาการแทรกซ้อน ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี จากนั้นไม่ว่าจะเป็นภาพความน่ารัก หรือคลิปโชว์เต้นและการหยอกล้อกับคุณแม่ อาน้ำอ้อย และพี่ๆ สื่อมวลชน ก็ได้ออกมาทั่วโลกออนไลน์ทุกช่องทาง มีกลุ่มคนรักมะลิ จำนวนมากทำแฟนเพจให้กับน้อง เรียกว่านำพาความน่ารักดังชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... หม่ำ จ๊กมก หรือ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา แห่ง เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ เจ้าของ บริษัท บั้งไฟ ฟิล์ม ผู้สร้างหนังดัง บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม, แหยม ยโสธร พร้อมคู่ชีวิต "มด" เอ็นดู วงษ์คำเหลา กับลูกสาว "เอ็ม บุษราคัม" และลูกชาย "มิกซ์ เพทาย" และเพื่อนลูก เดินทางมาฉลองปีใหม่ในสหรัฐ..... ผ่านแอลเอ แวะเยี่ยม ชาย เมืองชล พร้อมของฝากเป็นเสื้อผ้า แหยม ยโสธร สีแสบสัน หลายชุด .....

นายกสมาคมไทยปักษ์ใต้ จะหมดวาระลง และเพื่อให้เป็นไปตามธรรมนูญของสมาคมฯ วิจิตร สุวรรณวงศ์ ประธานบอร์ด จึงเปิดรับสมัครผู้สนใจเข้ารับการเลือกตั้ง เป็นนายกสมาคมฯ คนใหม่ ตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 10 มกราคม 2559 เวลา 16.30 น. สมัครได้ที่ สมเจตน์ พยัคฆฤทธิ์ (323) 302 1369 ภาณุพล รักแต่งาม (323)369-6399..... ส่วนวันเลือกตั้ง จะมีการกำหนดอีกครั้ง.....

เพ็ญพิมพ์ จิตรธร ผู้จัดการไทยแลนด์พลาซ่า..... เชิญร่วมเค้าน์ดาวน์ ในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 31 ธันวาคมนี้ ที่ไทยแลนด์พลาซ่า ฮอลลีวูด พบกับ เควิน แครอล แห่ง เดอะแพลทเตอร์..... จีระพันธ์ วีระพงษ์ นักร้องลูกทุ่งอมตะยอดนิยม..... พระเอกนักร้อง สายัณห์ จันทรวิบูลย์ รุ่งพิรุณ เมธารมย์ นิตยา นนทบุตร จเร รุ่งสาโรจน์ ไชยา สุริโย ดรรชนี วีรทรัพย์ ปาร์ค แจกัน มีรายการโชว์จาก ทิฟฟานี บัตรราคา 25, วีไอพี 35 .....

"ราตรีลีลาศครั้งที่ 13" ..... "ลาทีปีเก่า" จัดโดย ปกรณ์ พงศ์ธราธิก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2558 ที่ห้องเลค วิว อัลมันซอร์ คอร์ท เมืองอัลฮัมบรา ประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง บรรยากาศดี เต้นรำกันเต็มอิ่ม..... อดีตดาวรุ่งสุนทราภรณ์ สุพรรณิกา ฉายาพรรณ..... ประกายทิพย์ มาลากุลฯ ได้รับคำชมเชยมาก ที่ร้องเพลงได้ไพเราะยิ่ง.....ทางคณะผู้จัดต้องขออภัยที่อาหารล่าช้าไปบ้าง เนื่องจากมีผู้ซื้อบัตรหน้างานจำนวนมาก เกินกว่าที่มีการเตรียมโต๊ะ และอาหารก็ต้องเพิ่มอย่างเร่งด่วน.....

จากประสบการณ์อันยาวนาน เมื่อครั้งอยู่กับการบินไทยภาคพื้นอเมริกา จึง ได้รับความสนใจในระดับดี สำหรับ สุชาต ทัวร์ ของ สุชาต ทองนพคุณ โดยเฉพาะ ทัวร์ประเทศจีน ซึ่งจะมีกำหนดเดินทางรอบใหม่ ราวๆ เดีอนกุมภาพันธ์นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ออฟฟิส ข่าวสดยูเอสเอ.....

ทอม ถาวโรทิพย์ นรินทร์ รักถิ่นไทย และคณะ ขอเชิญพบปะสังสรรค์ ร่วมร้องเพลงกับ “ศิลปินชานกรุง” และฉลองวันเกิดให้ ครูแต๋ว สุวัฒนา ปิ่นวัฒนะ และผู้ที่เกิดในเดือนนี้ทุกคน ในวันเสาร์ต้นเดือน 2 มกราคมนี้ ที่ห้องอาหาร “บางกอก กริล” เลขที่ 2770 Fletcher Dr., LA, CA 90039 โทร. (323) 522-6880.....

ส่วนวันที่ 9 มกราคม ขอเชิญแฟนๆ ลูกทุ่ง ร่วมงานเลี้ยงส่ง จีระพันธ์ วัระพงษ์ ที่ “บางกอก กริล” ที่เดียวกัน เริ่มงานประมาณ 1 ทุ่ม.....

รังสิต คงจันทร์ แจ้งข่าว สถานีโทรทัศน์ ลาวทีวี จัดโปรแกรมพิเศษ ถ่ายทอดสด ฉลองส่งท้ายปีเก่า มีนักร้องรับเชิญคับคั่งทั้งไทยลาว ใครมีทีวี เปิดชมกันได้ตั้งแต่เวลา บ่าย 2 โมงแลง เป็นต้นไป..... 

สำนักทนายความ Jeffrey C. Jackson เปิดตัวบริษัท Law Offices of Jeffrey C. Jackson สาขา Los Angeles มีกำหนดเปิดตัว ในวันที่ 23 มกราคม 2559 ที่ไทยแลนด์พลาซ่า และขอแสดงความยินดีกับ เชนวฤทธิ์ ศิลปี ในฐานะที่ปรึกษาฝ่ายไทย.....

สันทนี วายุโชติ ร่วมแสดงความยินดีกับ สุรพันธ์ และ ลออ รัศมีนพรัตน์ ที่เพิ่งได้หลานชายคนที่สองจากครอบครัวลูกชายคนโต เกิดตรงกับวันคริสต์มาส..... นอกจากนี้ ขออวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิด “คุณปู่” วันที่ 30 ธันวาคมนี้ ด้วย ขอให้มีความสุข และมีสุขภาพที่แข็งแรงตลอดไป.....

วันเกิดปีนี้ นวลศรี ทัศนาญชลี  ไปทำบุญขอพร "หลวงพ่อใหญ่" พระเทพมงคลวิเทศ และ "หลวงตา" พระครูเกษมศาสนวิเทศ พร้อมเป่าเค้กกับน้องๆ และเพื่อนๆ ที่วัดไทยแอลเอ เมื่อเที่ยงวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2558.....

บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา แจ้งข่าว “ครูติ๋ว” สุธาสินี น้อยอินทร์ และเด็กๆ แห่งบ้านโฮมฮัก ฝากอวยพรให้ผู้ใหญ่ใจดีทุกท่าน มีความสุขตลอดปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ....MERRY CHRISTMAS AND HAPPY NEW YEAR 2016 FOR YOU.....

งานวัด บ้านป่านาบุญ โดย พระอาจารย์ชลินทร์ ธมฺมวัวฑฺฒโณ เจ้าอาวาส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม มีญาติโยมจากแอลเอ นอร์ท ฮอลลีวูด เหมารถบิ๊กบัส ไปร่วมงาน..... มีการร้องรำทำเพลง ดนตรีโดย ครูวัฒน์ นิวัฒน์ จาตุพัตร์ และนักร้องคับคั่ง..... โบสถหลังใหม่ ฝีมือการก่อสร้างของ “ปุ๋ย” ประสาทพร เกิดภิญโญ ถือว่างานโครงสร้างเสร็จแล้ว (มีพื้น หลังคาและฝากั้น) เหลือเพียงรายละเอียด ตกแต่งทั้งภายในและภายนอก.....

ทางวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงช่วยตัวเองด้วยธครงการการขายผักสร้างโบสถ และยังคงรับบริจาคในบุญใหญ่ครั้งนี้..... ส่วนโครงการ “บ้านอุบาสิกา” ก็น่าจะเป็นไปได้ สัก 4-6 ห้องก่อน..... ก็ถือว่าทุกโครงการ ก้าวหน้าไปมาก.....

ขอแสดงความยินดีกับ ท่านสุมนะ รองผู้อำนวยการโรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ในฐานะท่านเจ้าคุณรูปใหม่ ที่ พระวิเทศธรรมวงศ์ และได้เข้ารับพระราชทานสัญญาบัตรและพัดยศ ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่ผ่านมา.....

ในโอกาสนี้ คณะวัดไทยฯ นำโดยหลวงพ่อใหญ่ พระเทพมงคลวิเทศ จัดพิธีต้อนรับแสดงมุทิตาสักการะถวายท่าน ณ อุโบสถวัดไทยฯ.....

ย้ำกันอีกครั้ง พิธีสวดมนต์ข้ามปีและงานฉลองหลวงพ่อแก้วศักดิ์สิทธิ์ คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เริ่มเวลา 19.30 น. หรือทุ่มครึ่งเป็นต้นไป ที่บนอุโบศาลาทั้งชั้นบนและชั้นล่าง และบนอาคารโรงเรียน พร้อมทั้งบริการอาหารว่าง มอบวัตถุมงมงคลที่ระลึก รุ่งขึ้นวันที่ 1 มกราคม 2559 เวลา 09.30 น. ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ต้อนรับปีใหม่.....

อาภรณ์ ทองมณี ฝากแจ้งข่าว.....ถีงเพื่อนๆ ของ เกรียงเดช ศรีเทพินทร์ คนไทยในรัฐเท็กซ้ส  ซึ่งเดินทางไปเมืองไทย และขณะนี้ได้เสียชีวิตแล้วด้วยโรคหัวใจกำเริบ.....ขอแสดงความเสียต่อการจากไป.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ