Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 40 ฉบับที่ 1589 ประจำวันเสาร์ที่ 9 ถึงวันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2559.....

Font Size:

อ่านจากไทยรัฐ หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ไม่เกินปี 2558 “อั้ม พัชราภา” ละโสดแน่ ย้ำเนื้อคู่อายุไล่เลี่ย เป็นนักธุรกิจ เดิมพัน “ถ้าผิดจากนี้ ตนจะเลิกทายดวงดาราตลอดชีวิต คอนเฟิร์ม”.... นี่ก็เข้าปี 59 แล้ว “อั้ม” ดาราคนโปรด เธอก็ยังไม่ยอมสละโสด.....

ที่ผ่านมา หมอดูคนเดียวกัน  ทายนักร้องสาวโสดชื่อดังว่าจะตั้งท้อง แต่ก็ไม่ได้ตั้งท้องแต่อย่างใด จนดาราสาวฟ้องร้องเป็นเรื่องราวใหญ่โต.....

ใครยังจะเสียเงินดูดวง ไปให้หมอคนนี้ดู ก็เชิญตามสบาย..... แต่ถ้าเป็นนักวิจารณ์ฟุตบอล ทายข้างไหน แทงสวนได้เลย ได้ตังค์แน่นอน 5555.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... อมร จุลเสวี แจ้งข่าว ชมรมอดีตทหารไทย ณ สหรัฐอเมริกา ขอเชิญคณะกรรมการ สมาชิก รวมทั้งพี่น้องชาวไทยทุกท่าน ร่วมทำบุญแผ่บุญกุศลให้แก่ทหาร ที่เสียเลือดเนื้อชีวิต ปกป้องพื้นแผ่นดินไทย ในวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคมเวลา 10.00 น. ที่วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ พร้อมกันนี้มากราบสักการะสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ทรงกระทำยุทธหัตถี ได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาดในวันที่ 18 มกราคม คือวัน กองทัพไทย.....

หลังจากปิด ช่วงปีใหม่ “Lestonnac” ฟรีคลินิก 3801 Ketella ave, suite 301 โทรศัพท์l 562-493-4466 โดย นพ.วิชัย ภู่พัฒน์ และอาสาสมัคร เปิดบริการสำหรับคนไทยตามปกติแล้วทุกวันพุธ เวลา 11 โมงเช้า ถึง บ่าย 4 โมง.....

ครูมวย มือแปล ศุภชัย ประเสริฐพงศ์ เมื่อวันก่อนบินไปทำงานที่ เมืองซีแอทเทิล รัฐวอชิงตัน..... มีโอกาสแวะที่ Starbuck แห่งแรกของโลก ร้านสภาพเก่าๆ ไม่ใหญ่เลย การแต่งร้านข้างในก็คงสภาพเดิมไว้ คนเข้าแถวยาวออกไปนอกถนน.....

แดง ณญาดา กลายเป็นช่างภาพ ถ่ายรูปนก “มือโปร” วันก่อน เจอเพื่อนพ้องที่คุยเรื่องเดียวกัน ถูกใจกันเลยตั้งกลุ่ม ถ่ายภาพนกเชิงอนุรักษ์ เพื่อรณรงค์ให้ช่วยกันสงวนพันธุ์นกป่าหายากที่จะสุ่มเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์..... น่ายินดี.....

ท่านที่ยังไม่มีประกันสุขภาพ หรือ “โอบามาแคร์” จะหมดเขตสิ้นเดือนมกราคม 2559 ท่านที่อยู่ในเกณฑ์ที่จะต้องทำ โปรดติดต่อสอบถามไปที่ ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน โทร (323) 661-2008 (323) 661-2011 ในเวลาทำการ จันทร์ ถึง ศุกร์ 10.00 น-16.00 น.  มิฉะนั้นจะโดนปรับ  เทด ธรรมรัตน์ แจ้งข่าว.....

T-Mobile. America's First Nationwide 4G Network ฝากข่าวถืงผู้ที่มีความประสงค์จะทำภาษึในปีนี้ Hollywood Tax Service ได้ย้ายที่ทำการจากเดิมร้าน Thaitown outlet ไปอยู่ที่ ร้านสยามโฟโต้ (พลาซ่าเดียวกันกับรสแซ่บ) จึงบอกกล่าวกันให้ทราบ และได้เริ่มดำเนินการแล้ว ตั้งแต่บัดนี้ สอบถามได้ที่ (323) 334-6694.....

บริษัทอุษาเอ็นเตอร์เทนกรุ๊ป โดย อุษา ตรีดุษณีย์ (แมว)  อภิสิทธิ์ สุวรรณสวัสดิ์(ต้อม) และ อภิศักดิ์ สมพงษ์ (ต่าย) เตรียมจัดคอนเสิร์ตใหม่ไลฟ์อินยูเอสเอ ส่วนจะเป็นศิลปินท่านใด วันที่ 19 มกราคมนี้จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ.....

นิตยา พิเชษฐ์วณิชย์โชค ฝากสวัสดีปีใหม่ ถึงทุกท่าน พร้อมแนะนำ “สมุนไพรหมอศุภ” ดอกดาวเรืองคือเจ้าแห่งการรักษาตาบำรุงตับ ใครสนใจลองเข้าไปที่กูเกิล แล้วเขียนคำว่า “ดอกดาวเรือง...ช่วยรักษาตา” ก็จะได้รายละเอียด.....

ฉลองคริสต์มาส ปีใหม่อย่างมีความสุข วลัยพร พรรณแสง คอลัมนิสต์ อดีตหุ้นส่วนเจ้าของ นสพ.ดังของแอลเอ ถูกลูกๆ บอลล์- แบ๊งค์ และว่าที่สะใภ้ ชวนไปดูหนัง “สตาร์วอรส์ พร้อมดินเนอร์ในบรรยากาศอบอุ่นยิ่ง.....

ส่วนปีใหม่สำหรับ ขันทอง สีหราช ปิติเป็นนักหนา เพราะลูกสาวสุดเลิฟ มอบ หลุยส์ วิทตอง ใบโตเป็นของขวัญให้แม่.....  

ในขณะที่ วราภรณ์ เกษมศิลป์ ได้ของขวัญจากลูกชาย “น้องเชน” ด้วยการจบการศึกษาจากโรงเรียนตำรวจ และได้เป็นตำรวจตามที่ลูกวาดฝัน..... แน่นอน ลูกย่อมดีใจ แต่คนเป็นพ่อแม่ ดีใจกว่ามาก.....

“ฝน” ไม่ว่าผ่านไปกี่ฤดู ก็ยังชุ่มเย็นชื่นใจ..... วันเกิดปีนี้ของ รุ่งพิรุณ เมธารมย์ คนมีน้ำใจ ศิลปินเพลงอมตะ แห่งวงฮอทเป็ปเปอร์ ซิงเกอร์  ยังรายล้อมด้วยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รักเธอไม่เสื่อมคลาย..... ขอให้มีความสุขทั้งวันเกิด และปีใหม่ บันทึกเสียงชุดใหม่เมื่อไร แฟนๆ จะติดตามฟัง.....

ขอเชิญรับชมรายการสดจากแน็ททีวี รับชมได้ทั่วโลกผ่านทางเวปไซค์ nattv.com จัดโดย "น้อง นาตาลี" นักจัดรายการทีวีน้องใหม่ ในวันอังคาร ,พฤหัส เวลา 3-5 โมงเย็น วันเสาร์เวลา 2-4 โมงเย็น (Pacific Time) หวังว่าคงได้รับใช้เพื่อนๆ พี่ๆ อีกช่องทางหนึ่ง ถ้ามีข่าวคราวเรื่องราวอยากบอกกล่าว หรือขอเพลง ก็โทรเข้ามาได้ที่ (818) 982-1999.....

ขอเชิญร่วมทอดผ้าป่าลอยฟ้า สมทบ สร้างถนนเข้าวัดพุทธนิมิต เลขที่ 193 S.Allen Ave., Pasadena CA 91106  วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2559 เริ่มเวลา 10.30 น.....

มีโรงทาน บริการอาหาร น้ำดื่ม ฟรี..... นุชนาฎ-ไกรศร อุงอำรุง, รัตนหทัย-เดนนิส เย็น และครอบครัว ประธานจัดงาน..... ปภาดา-เดวิด แอนเดอร์สัน และครอบครัว รองประธานฯ.....

สืบพันธ์-แตงร้าน หงษ์ทอง  ขอเรียนเชิญสาธุชนร่วมงานบุญ วันมาฆบูชา เวียนเทียนรอบรัตนอุโบสถศาลา  ทอดผ้าป่าสามัคคี สร้างพื้นชั้นบน-ชั้นล่าง รัตนอุโบสถศาลา ณ ศาลาบุญ  วัดสุทธาวาส  เมืองริเวอร์ไซด์ ในวันอาทิตย์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559  งานเริ่มเวลา 10.00 น. สอบถามได้ที่ (951)360-3795, (951) 360-3495..... 

ติดตามข่าวสาร https://www.facebook.com/watsuddhavasa.sbmc.....

ขอขอบคุณและอนุโมทนาบุญกับทุกๆ ท่าน ที่ได้ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเด็กกำพร้าให้ มูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ แห่งบ้านโฮมฮัก ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีในสหรัฐ ทุกท่าน ขอขอบคุณ นักศึกษาครูสมาธิศูนย์ทิพย์ รุ่นดาวดึงห์และรุ่นพยัคฆ์ ที่ร่วมบริจาค เป็นจำนวน 2,146 เหรียญ รวมทั้งที่บริจาคเป็นเงินไทยอีก 1,000 บาท ได้รวบรวมส่งไปเข้าบัญชี บ้านโฮมฮัก ผ่านธนาคารไทยพาณิชย์สาขายโสธร เรียบร้อยแล้ว.....

หลังจากทำบุญวันเกิดไปเมื่อวันอาทิตย์ก่อน ที่ร้านวิน’ส์ไทยคูซีน..... วิลลี่ วัฒนวงศ์คีรี พร้อมชาว “Sons of Siam” ขบวน Harley ได้นำเงินบริจาคในงาน ไปมอบให้ พระอาจารย์ ชลินทร์ ธมมวฑฒโน ที่วัดบ้านป่านาบุญ เมืองไวท์ วอเตอร์ เป็นเงินกว่า 5,000 เหรียญเรียบร้อยแล้ว.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญบุญวันมาฆบูชา วันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี เวียนเทียนเป็นพุทธบูชา ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: 909-606-9502 E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

งานบุญพิธีสวดมนต์ข้ามปีส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งวัดไทยฯ โดยหลวงพ่อใหญ่ พระเทพมงคลวิเทศ มีพี่น้องไทยศรัทธามาร่วมสวดมนต์ เต็ม 3 สถานที่ๆ ทางวัดจัดไว้รับรอง รุ่งขึ้นทำบุญตักบาตร พี่น้องไทยมากันอุ่นหนาฝาคั่ง ถึง 2 รอบ อุโบสถศาลา ไม่ต่ำกว่า 1.000 คน..... อิ่มบุญ อิ่มใจ.....

โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทยฯ ภาคปกติ กำหนดเปิดเรียนภาคที่ 2 ตั้งแต่วันเสาร์-อาทิตย์ที่ 9-10 มกราคมนี้เป็นต้นไป เวลาเรียนนาฏศิลป์-ดนตรี เริ่ม 09.00 น. ภาษาไทยเริ่ม 12.00 น. หลัง 16.00 น. เป็นการ ฝึกซ้อมดนตรี-นาฏศิลป์.....

วันศุกร์ที่ 8 มกราคมนี้ คณะครูอาสาประจำการ 1 ปี ร.ร.วัดไทย ร่วมจัดพิธีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หลังที่ 9 ก่อนเข้าอยู่อาศัย โดยนิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ฉันเพล ขอเชิญท่านผู้ปกครองไปร่วมบุญพบปะสังสรรค์และรับประทานอาหารกับคณะครู.....

ขอแสดงความเสียใจต่อ “โกเซ็ต” สามารถ แซ่ด่าน, วิลาวัลย์ ศรีพลอยรุ่ง และครอบครัว ที่สูญเสียพี่ชาย...“โกต๊อต” สมเกียรติ แซ่ด่าน แห่งตลาดบางรัก ฮอลลีวูด เสียชีวิตแล้วที่เมืองไทย เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559 มีพิธีบำเพ็ญกุศล ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559 เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป ที่วัดไทย นอร์ท ฮอลลีวูด.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ