Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 40 ฉบับที่ 1591 ประจำวันเสาร์ที่ 23 ถึงวันศุกร์ที่ 29 มกราคม 2559.....

Font Size:

คณะผู้บริหารอียู หรือสหภาพยุโรป เข้ามาตรวจสอบความคืบหน้าหลังจากให้ใบเหลืองไทย เกี่ยวกับการทำประมงที่ไม่เป็นไปตามกฎสากล.....

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะรองนายกผู้รับผิชอบ ยืนยันว่าที่ผ่านมาได้ทำเต็มที่ แต่ตอบไม่ได้ว่าเขาจะพอใจในสิ่งที่เราทำหรือไม่.....

การประมงของไทย จะพัฒนาให้เป็นสากล ไม่ได้ขึ้นอยู่กับอียู หรือรัฐบาล แต่อยู่ที่จิตสำนึกของชาวประมงเอง..... ที่ผ่านมา เราถือว่า “สอบตก” แม้จากสายตาของคนไทยด้วยกัน ที่มองว่า “ขาดความรับผิดชอบ” จับปลาเอาปริมาณ ไม่เว้นแม้ปลาเล็กปลาน้อย จนปลาเกิดและโตไม่ทัน แทบจะหมดสองฝั่งทะเลไทย.....

ยังไม่รวมเรื่องการจ้างที่ยังเป็นที่เคลือบแคลงว่า นายทุน เอาเปรียบผู้ใช้แรงงานหรือไม่.....

แน่นอนว่ารายได้จากการขายอาหารทะเลนั้นมหาศาล แต่ถ้าเราได้เงินด้วยการทำลายทรัพยากร ทำลายระบบนิเวศ เงินที่ได้ก็ไม่คุ้มค่า.....

และงานนี้ ถ้าอียูให้ไปแดง ก็สมน้ำหน้าตัวเอง แม้เราไม่ได้เงิน แต่ได้ฟื้นฟูทะเล ก็สมน้ำหน้า “อียู” เช่นกัน ที่ไม่มีปลากิน.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... บุญส่ง อนันตสุคนธ์ ประสานงาน สมาคม ชมรม ชาวไทยทุกท่าน ร่วมงาน  เลี้ยงอำลา เจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่แอลเอ ซึ่งหมดวาระ และจะเดินทางไปดำรงตำแหน่งเอกอัครราชทูตไทย ประจำประเทศโอมาน..... ส่วนวันและเวลา จะต้องกำหนดใหม่อีกครั้ง เพราะกงสุลใหญ่มีภารกิจ ช่วงที่นายกฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาเยือนสหรัฐฯ.....

ส่วนงานประจำ ยังต้องทำต่อไป..... กสญ.แจ้งข่าว USPS ปรับขึ้นอัตราค่าไปรษณีย์ ตั้งแต่วันที่  17 มกราคม 2559 นั้น..... ผู้ยื่นคำร้องขอทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ หนังสือเดินทางชั่วคราว ฯลฯ โปรดจัดเตรียมซอง Priority Mail Express ของ USPS พร้อมจ่าหน้าซองถึงตัวท่านและติดแสตมป์จำนวน 22.95 ดอลลาร์สหรัฐ (จากเดิม 19.99 ดอลลาร์) ให้กับสถานกงสุลใหญ่ฯ ด้วย (ไม่รับ Meter Stamp).....

สุรสิทธิ์ หักฤทธิ์ศึก นายกสมาคมไทยฯ ร่วมกับสโมสรโรตารี่ไทยทาวน์ และศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน.......บริจาคถุงยังชีพเพื่อสุขภาพ 100 ถุง ให้กับสถานีตำรวจนครลอสแอนเจลิส เพื่อใช้ในโครงการ HOPE ช่วยโฮมเลสส์..... และฝากขอบคุณทุกท่านที่ร่วมบริจาค.....

นิตยา โชติรโส เจ้าหน้าที่ เอเชียนแปซิฟิกเฮลแคร์เวนเจอร์ ขอเชิญผู้สนใจเข้ารับการอบรม ความรู้เรื่อง “เมเนจแคร์” สำหรับผู้ถือบัตรเมดิแคล..... เลือกหรือเปลี่ยนแผนสุขภาพอย่างไร..... โรงพยาบาลใดอยู่ในเครือข่ายของเรา..... จะหาหมอผู้เชี่ยวชาญอย่างไร.....  ร่วมรับประทานอาหารกลางวันฟรี.....อย่าลืมนำบัตรเมดิแคลและบัตรประกันสุขภาพของคุณมาด้วย..... ในวันพุธที่ 27 มกราคม 2559 เวลา 10:00 am.-12:00 pm. ที่ห้องประชุมใหญ่ของ APHCV - Los Feliz Health Center 1530 Hillhurst Avenue Los Angeles CA 90027 ค่าบริการจอดรถ 3 เหรียญ สำรองที่นั่ง (323) 644-3882 .....

อุษาเอ็นเตอร์เทนกรุ๊ป โดย “ต้อม” อภิสิทธิ์ สุวรรณสวัสดิ์, “ต่าย” อภิศักดิ์ สมพงษ์ และ “ปิ๋ม” สฤณี สุทธิกุลพานิช Chang Beer Brand Manager-USA ตัวแทนบริษัทไทยเบฟเวอเรจยูเอสเอ ผู้สนับสนุนหลัก ร่วมแถลงข่าว การจัดคอนเสิร์ต “ใหม่ เจริญปุระ” ซึ่งจะแสดงในวันพุธที่ 9 มีนาคม 2559 ที่ OHM Night Club 6801 Hollywood Blvd.,4th Level Hollywood, CA 90028 เวลา 9.00 pm. – 02.00 am.....

ชนประคัลภ์ จันทร์เรือง ศิลปินรุ่นใหญ่ และหนุ่มสาวชาวชุมชนละคร มรดกใหม่ ศิลปการแสดงร่วมสมัย จะเปิดการแสดงให้พี่น้องไทยได้ชม ณ อาคารเรียน ศาลาพระธรรมราชานุวัตร วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นเป็นต้นไป โปรดอย่าพลาดชม.....

จาก “อโรคยา เดอ สารภี” ที่เชียงใหม่ กลับมาแอลเออีกครั้ง ทอมมี่ วรานนท์ - แก้มหอม สวนแก้ว ณ ล้านช้าง นอกจากมาดูแล กู้ดไอเดียทีวี แล้ว งานนี้มาเสียภาษีรายได้ประจำปี ที่มีข่าวว่าปีนี้เยอะทีเดียว.....

น่าเสียดายอย่างยิ่ง ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ นัดประชุมคณะกรรมการทุกฝ่าย ก่อนประกาศ งดจัดงาน ไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ในปีนี้แน่นอนแล้ว..... สงสารนักมวยฝรั่ง ที่ซ้อมมวยไทย หวังขึ้นชกให้คนไทยดู ในฐานะเจ้าของศิลปะการต่อสู้ ต้องรอไปอีกปี.....

ขอเชิญสมัครเรียนหลักสูตรครูสมาธิ รุ่นที่ 5 ณ ศูนย์ทิพย์วัดป่าธรรมชาติ เรียน เสาร์-อาทิตย์ เป็นเวลา 6 เดือน ปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ สอบถามได้ที่ วัดป่าธรรมชาติ หรือที่ อุษา (714) 521-4398, จันทร์เพ็ญ (714) 553-8822, กัญญ์รินท์ (949) 394-9795..... ​บุญเรือง เกตุพงศ์สุดา แจ้งข่าว.....

เศรษฐกิจแย่ ตกงานเยอะ เด็กเกเรอยากได้ตังค์ ยุรวัธน์ ธุวะนุติ แจ้งเตือน ให้ระวังมิจฉาชีพเข้าไทยทาวน์ บางรายรุมตีคนไทย ชิงสร้อยทอง ทรัพย์สิน โทรศัพท์ราคาแพง หากต่อสู้อาจโดนทำร้าย ทางที่ดีเก็บของไม่ให้ล่อตา.....

สุชสันต์วันเกิด นักร้องสาวชาวเวียงพิงค์ นวลลดา บุษยะจินดา เพื่อนๆ ร่วมเป่าเทียน ตัดเค้ก ที่ร้าน ป้าอ๊อด เชอร์แมนเวย์.....

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ “ทุเรียนหมอนทอง” ใหม่สดเหมือนเมีองไทย ทั้งหวานทั้งม้นมีจำหน่ายแล้วที่ BAY CITY ซีฟูด ซูเปอร์มาร์เก็ต ถนนเซ้าสตรีท เมืองอาร์เทเซีย  ของ วันเพ็ญ ภิรมย์ รีบไปจับจองด่วน โทรถามได้ที่ (562) 865-8088.....  

วิจิตร สุวรรณวงศ์ ในฐานะบอร์ดออฟ ไดเรคเตอร์ นัดกรรมการ สมาชิกสมาคมไทยปักษ์ใต้ ประชุมเพื่อเลือกนายกคนใหม่ แทน จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช ที่หมดวาระลง ที่ร้านจิตลดา วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม เวลา 15.00 น.....

พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ จัดประชุมวาระพิเศษคณะสงฆ์และคณะกรรมการ บอร์ดวัดไทย เมื่อค่ำวันจันทร์ ก็เพื่อชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องการเสียภาษีโรงเรือนวัดไทยฯ โดยมอบให้ ภคฤดี ธรรมสโรช กก.บอร์ดและเหรัญญิก ของวัด เป็นผู้ดำเนินงาน.....

ส่วน “ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดไทยลอสแองเจลิส” จะมีพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559.....

พิธีไหว้ครูและงานวันเด็กแห่งชาติ โรงเรียนพุทธศาสนาวัดไทย กำหนดจัดวันอาทิตย์ ที่ 31 มกราคม โดยการประสานงาน ณัฐพล ตรียะวงศ์ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นอนุบาล มีผู้สนับสนุนของเล่นเพื่อการศึกษาให้กับเด็กๆ อาทิ ฮอลลีวูดมอเตอร์เอาเลท สภาสตรีไทย วิรังรอง ถาวโรทิพย์ ศิลปินชานกรุง วิลลี่ วัฒนวงษ์คีรี ชมรมคนรักการขี่มอเตอร์ไซค์ บริษัทชอบแอนชิปยูเอส ภาณุพล รักแต่งาม ทีมงานหนังสือพิมพ์สยามทาวน์ หอการค้าไทย.....

ย้ำเตือนมาอีกครั้ง โอบาม่าแคร์ จะหมดเขตสิ้นเดือนมกราคม 2558 ใครไม่มีประกันสุขภาพอื่น แล้วไม่ทำจะถูกปรับ..... อยากทราบข้อมูล สอบถามได้ที่ ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน โทร (323) 661-2008, (323) 661-2011.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ