Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 41 ฉบับที่ 1606 ประจำวันเสาร์ที่ 7 ถึงวัน ศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2559.....

Font Size:

วิกรม กรมดิษฐ์ เสนอให้ประหารชีวิตชาย 6 คน  รุมทำร้ายร่างกายชายพิการจนเสียชีวิต เขามองว่าพฤติกรรมความรุนแรงของวัยรุ่นไทยเริ่มเข้าขั้นวิกฤต ซึ่งอาจสร้างปัญหาและส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของคนในสังคม แล้วยังมีเด็กไทยจำนวนไม่น้อยที่มีค่านิยมเลวร้าย ที่อาจสร้างความเสียหายต่อประเทศไทยได้ทุกเมื่อ โดยเด็กวัยรุ่นประเภทนี้เป็นมะเร็งต่อสังคมที่กำลังขยายตัว และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับเด็กคนอื่นๆ.....

 “ผมขอเสนอให้ประหารชีวิตวัยรุ่นชั่วร้ายทั้งหมด อย่างไม่มีข้อยกเว้น..... ประเทศไทยควรใช้กฎหมายเล่มเดียวกับสิงคโปร์ ที่ขณะนี้เป็นประเทศที่ปลอดภัย และน่าอยู่ที่สุดในโลก หากท่านใดเห็นด้วยก็กด like หรือข้อความสนับสนุน..... ผมจะขอนำข้อความนี้เสนอต่อรัฐบาล เพื่อดำเนินการที่สะท้อนความรู้สึกของ ประชาชนคนไทย ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่มั่นคงยั่งยืนไม่ต้องมานั่ง เสี่ยงชีวิตเช่นปัจจุบัน ผมเชื่อว่าถ้าจะประหารชีวิตคนเลวๆ สักหมื่นคน ประเทศไทยไม่สูญพันธุ์อย่างแน่นอน".....

ข้อเสนอของ วิกรม กรมดิษฐ์ ได้กระแสตอบรับอย่างกว้างขวาง ในโลกโซเชียลมีเดีย เหตุคงเพราะผู้คนมีความรู้สึกว่าประเทศไทย กำลังเผชิญกับอันตราย จากการใช้ความรุนแรงโดยปราศจากเหตุผลมากขึ้นเรื่อยๆ คนธรรมดา เด็กนักเรียนเดินกลับบ้าน คนบนรถเมล์ ฯลฯ ผู้หญิง เด็กเล็ก คนแก่ หลายต่อหลายคน ต้องเอาชีวิตมาทิ้งกับเรื่องไร้สาระ เพราะเศษมนุษย์พวกนี้.....

กลับมาสังคมแอลเอ..... จัดแถลงข่าวที่ไทยแลนด์พลาซ่า..... กอล์ฟชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 26..... ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2559 ที่สนาม “เวสท์ริดจ์ กอล์ฟคลับ” เลขที่ 1400 S. La Habra Hills Dr., La Habra, CA 90631 โดย รังสิต คงจันทร์ ประธานจัดการแข่งขัน และ กุศล เฟื่อขุนทศ ประธานดำเนินการภาคสนาม..... ขอเชิญชวนนักกอล์ฟทุกท่านเข่าร่วมการแข่งขัน และเชิญผู้สนใจ ร่วมงานสังสรรค์ในภาคค่ำ ที่ห้องจัดเลี้ยงของสถานที่เดียวกัน.....

“ความเห็นของประชาชน ที่ผู้บริหารประเทศต้องรับฟัง” ..... เมื่อวันพุธ ตัวแทนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นครลอสแอนเจลิส และเมืองอื่นๆ ในสหรัฐ ร่วมกับเครือข่ายในต่างประเทศ นำโดย สมศักดิ์ นิ่มกร เกรียงศักดิ์ ไกรกิตติคุณ ยื่นจดหมายเปิดผนึกผ่าน กงสุล สัณห์ อรุณรักษ์ติชัย เพื่อคัดค้านการถอนฟ้องคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรฯ ปี  2551 ต่อ ป.ป.ช.....

งาน “คาวบอยไนท์” ฉลอง 30 ปี นสพ.ข่าวสดยูเอสเอ โดย ผอ.ศรีวงษ์ อาญาสิทธิ์ ได้รับเกียรติจาก ว่าที่เอกอัครราชทูต เจษฎา กตเวทิน ที่ทำงานในหน้าที่กงสุลใหญ่ฯ จนหยดสุดท้าย มาร่วมงานนี้..... พร้อมด้วย ผู้ช่วย ผอ.ททท.สุริยะ สิทธิชัย..... บรรดาหนุ่มใหญ่หนุ่มน้อย สาวใหญ่ สาวน้อย แต่งชุดประกวดประชันกันสวยงาม.....

ภาพถ่ายบรรยากาศงาน จากตากล้องลูกแม่โดม Kathy Kat วิภา พรศิริธารา มีคนเข้าไปกดไลค์ เกือบ 300 คน.....

มิเชล พาร์ค สตีล กรรมการบริหารออเรนจ์ เคาน์ตี้ มอบหมายให้ คีท ฉัตรประภาชัย นำเกียรติบัตรมามอบให้ “ผู้บริหารข่าวสด ยูเอสเอ” ในฐานะของสื่อฯ ที่เคียงข้างสังคมมาโดยตลอด.....

ปรบมือให้กับแฟชั่นโชว์ จากความคิดสร้างสรรค์ของ “ใหญ่ เดอะภูเขา” อักษราภัค เกตุทอง..... ที่นำชุดอินเดียน-คาวบอย มาประยุกต์ให้เข้ากับงานอย่างเหมาะสม.....

 ผู้เสียสละ “ครูลอย” มาลี มาโรจน์ ทำหน้าที่ประจำอยู่กับโต๊ะทั้งคืน อย่างเข้มแข็ง แม้ไม่มีโอกาสไปสนุกกับเพื่อนๆ ก็ตาม.....

“จร โค้ว” กับ“เพิ่มศักดิ์  ธรรมโสภิต”  ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ได้มาร่วมบุญสร้าง โรงพยาบาลสงฆ์ที่จังหวัดพิษณุโลก ตามจุดประสงค์ของ “หลวงปู่แขก” งานร่วมบุญที่ไทยแลนด์พลาซ่า เมื่อวันที่ 30 เมษายน ได้เงินทั้งหมด  14,400 ดอลล่าร์  โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น.....

“ธัญญ่า” ธัญญาเรศ เองตระกูล กับ สินีนารถ เองตระกูล เจ้าของ บีบีคลินิก สถานเสริมความงามที่ทันสมัยที่สุดของเมืองไทย ปลาบปลื้มที่มีคนสนใจขอจองเข้ามาร่วมงานแนะนำศัลยกรรมใบหน้าที่ ไทยแลนด์พลาซ่า วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม นี้ ขอแจ้งให้ทราบว่า คลินิกที่เมืองไทยเลขที่  87/5 ซอยทองหล่อ 13 ถนนสุขุมวิท 55 กรุงเทพฯ โทร (02) 185-2900 และ (086)334-0600  (ตัดข้อความชิ้นนี้ไปจะได้รับส่วนลดพิเศษ).....

นงเยาว์ วรานนท์ ผอ.ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน กับ Chef Giovanni Delrosario จาก Los Angeles Harbor College จัดงานแข่งขันแกะสลักผักผลไม้ครั้งที่ 2 ในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2559  ที่ไทยแลนด์ พลาซ่า..... รางวัลที่ 1 -200 เหรียญ รางวัลที่ 2 -150 เหรียญ รางวัลที่ 3 -100 เหรียญ สมัครเข้าแข่งขันได้ที่ ศูนย์ฯ 323-661-2008 และ 323-459-8768

สมเจตน์ พยัคฆฤทธิ์ ฝากขอบคุณพี่ชายที่แสนดี ชาย เมืองสิงห์ ที่ฝากอัลบั้มเพลงชุด Man City Lion Project ผลงานล่าสุดมาให้.....

แจ้งข่าวจาก สุรพงษ์ ชิโนทัยกุล..... “อาจารย์ตี๋” พระครูไพศาลสิริวัฒน์ แห่งวัดป้อมใหญ่ จ.พระนครศรีอยุธยา จะมาโปรดญาติโยมที่ แอล.เอ. ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2559 และจะมาพักที่บ้าน “เดอะมะ” ใกล้วัดไทย นอร์ทฮอลลีวูด.....

ในโอกาสเดียวกัน ก็ต้องแสดงความยินดีกับ สุรพงษ์ ชิโนทัยกุล โดยในวันที่ 15 พฤษภาคม นี้ จะได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิตฯ จาก ม.จุฬาฯ สาขาพุทธศาสนา.....

วัดพระธาตุดอยสุเทพ ยูเอสเอ เมืองชิโนฮิลส์ ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา พิธีมอบตราตั้ง-พัดยศ พระครูฐานานุกรม พระครูสังฆรักษ์อุดมศิลป์ พฺรหฺมสาโร และ พระครูปลัดสงวน วิสุทฺธิญาโณ วันอาทิตย์ที่ 8 พฤษภาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆทาน ฟังพระธรรมเทศนา ถวายผ้าป่าสามัคคี มุทิตาสักการะ และเวียนเทียนเป็นพุทธบูชา ติดต่อสอบถามได้ที่ Tel: (909) 606-9502 E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

การประชุมสมัชชาสงฆ์ไทยใน สหรัฐอเมริกา สมัยสามัญครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 11-15 พฤษภาคม 2559 ณ วัดสุทธาวาส เมืองริเวอร์ไซต์ โดย พระวิเทศธรรมคุณ รองประธานสมัชชาฯ รูปที่ 3 จะมีพระจากเมืองไทย พระธรรมทูต จากโซนต่างๆ ทั่วโลกไม่ต่ำกว่า 400 รูป เข้าร่วมงาน ขอเชิญพี่น้องไทยทุกท่าน ไปร่วมถวายการอุปถัมภ์ ถวายภัตตาหารเช้า-เพลโดยพร้อมเพรียงกัน.....

จัดประชุมคณะสงฆ์วัดไทยลอสแอนเจลิส โดย พระครูเกษมศาสน วิเทศ รองเจ้าอาวาส..... เพื่อเตรียมงานบุญอายุวัฒนมงคลครบ 7 รอบ ถวายหลวงพ่อใหญ่ พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาส ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559 พร้อมฉลองสมณศักดิ์เจ้าคุณชั้นสามัญ ที่ พระวิเทศธรรมวงศ์ (ท่านสุมนะ สุมนติสฺโส) และฉลองพระครูสัญญาบัตรชั้นเอก พระครูวิเทศชัยคุณ ถวาย (ท่านขวัญชัย ธมฺมวโร)..... และประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ศูนย์ปฏิบัติธรรม ได้นิมนต์พระเถรานุเถรและพระธรรมทูตจากวัดต่างๆ ทั่วอเมริกาและจากเมืองไทย จำนวน 99 รูป เข้าร่วมพิธี.....

 

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ