Get Adobe Flash player

บอกเล่า เก้าสิบ หนังสือพิมพ์ เสรีชัย ปีที่ 41 ฉบับที่ 1607 ประจำวันเสาร์ที่ 14 ถึงวัน ศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2559.....

Font Size:

คณะผู้แทนไทย ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดฯยุติธรรม นำเสนอรายงานการทบทวนสถานการณ์สิทธิมนุษยชนในประเทศไทย รอบที่ 2 ที่นครเจนีวา.....

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ชี้ข้อกังวลเรื่องละเมิดสิทธิเสรีภาพและการแสดงออกของนานาชาติ เขาไม่ได้มาเห็นและรับรู้เรื่องในประเทศเรา..... โดยเฉพาะเรื่องศาลทหารเราก็ดำเนินการตามกฎหมายทั้งนั้น ไม่มีอะไรไปละเมิดสิทธิมนุษยชนเลย..... การเรียกบุคคลเห็นต่างไปปรับทัศนคติ เพราะต้องการให้เกิดความสงบสุข หากมีคนเห็นต่างทั้งหมดประเทศก็ไม่สงบสุข.....

ข้อเสนอแนะและข้อห่วงใยของต่างชาติ รัฐบาลและ คสช.ไม่จำเป็นต้องนำมาทบทวน ย้ำว่ารัฐบาลและคสช.ต้องเดินหน้าตามโรดแมป.....

เกล็น ที. เดวีส์ ทูตสหรัฐฯ แสดงจุดยืนของสหรัฐว่า รู้สึกห่วงใยสถานการณ์ในไทย โดยเฉพาะการจับกุมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง และเห็นว่ารัฐบาลควรเปิดพื้นที่ทางการเมือง เพราะสิ่งที่ทางการไทยได้กระทำขัดต่อพันธกรณีที่ไทยมีต่อสากล..... การกระทำดังกล่าวเป็นการไม่เคารพเสรีภาพในการแสดงออก และสร้างบรรยากาศของการข่มขู่ และทำให้เกิดการเซ็นเซอร์ตัวเอง สหรัฐเกิดความรู้สึกวิตกกังวลอย่างยิ่ง ต่อพันธกรณีของไทยที่ต้องเคารพเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น รวมถึงกรณีการนำพลเรือนขึ้นศาลทหาร สหรัฐขอเรียกร้องให้รัฐบาลไทยยินยอมให้มีการพูดคุยกันอย่างเปิดเผย และให้ประชาชนมีส่วนร่วมในอนาคตทางการเมืองไทย โดยเฉพาะการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ.....

กลับมาสังคมแอลเอ.....ขอแสดงความยินดีกับ “โปรเม” อรียา จุฑานุกาญจน์ ที่คว้าแชมป์ LPGA ในรายการ Yokohama Tire Classic ที่รัฐอลาบามา เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์..... นับเป็นยุคทองของนักกีฬาไทย โดยเฉพาะคนชื่อ “เมย์”.... เพราะล่าสุด รัชนก อินทนนท์ ถูกประกาศเป็นทางการว่า เป็นนักแบดมินตันหญิง ที่ตบลูกแรงและเร็วที่สุดในโลก.....

สมาคมไทยปักษ์ใต้ฯ โดย จุฑาภรณ์ ไชยรัตน์ติเวช และคณะ 41 คน เดินทางไปมอบเครื่องคอมพิวเตอร์ ให้ รร.ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ณ ห้องประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยมี ดร.ไพร พัฒโน นายกเทศมนตรี เป็นประธานในพิธี  งานนี้ เคร่ง สุวรรณวงศ์ อดีตนายกเทศมนตรีฯ ธนวัฒน์ ยิ่งเฮง รองผอ.สนง.การศึกษาฯ หาดใหญ่ ร่วมพิธี..... เมื่อวันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม.....วัลลภา ดิเรกวัฒนะ ทำหน้าที่พิธีกรดำเนินรายการฝ่ายสหรัฐฯ จิษฎานุช แสงศรี ฝ่ายประเทศไทย...

ศิษย์เก่าแอลเอ มี ประดิษฐ ไชยรัตน์ติเวช มาให้การดูแล..... อดีตนายกสื่อฯ ไพสันต์ พรหมน้อย บก.ไทยทรีบูน มาพร้อมกับ พิมพรรณ พรหมน้อย  เช่นเดียวกับ  พรรณี-ชาญณรงค์ ไล้บางยาง..... อัศกร ศิริสุจริตธรรม ครูฝึกสอน-ออกแบบท่าเต้น ทู บี นัมเบอร์วัน.....สุวารี สิทธิสุนทร กลับไปใช้ชีวิตที่นครปฐม หอบหิ้วข้าวหลามกับขนุนให้คณะได้ลิ้มลองตลอดเส้นทาง...สร้อย วิทยะ อาวุโสที่สุดแต่แข็งแรงมาก นับเป็นตัวอย่างที่ดีแก่น้องๆ หลาน...

แวะพัทลุงชาวคณะได้พบกับ ทแกล้ว แกล้วทนงค์ ศิษย์เก่าแอลเอ...ส่วน พอพันธ์ แกล้วทนงค์ ศิษย์เก่าชิคาโก ทั้งสองท่านฝากความคิดถึงเพื่อนๆ ชาวไทยในสหรัฐฯ โดยเฉพาะญาติสนิทคุณอิ๊ด พิมลมาศ ผิวนวล....

 สร้างความรู้สึกที่ดีไว้มากมาย..... สุดเศวต-ต้องตา เศวตะโศภน อดีตผู้ว่าการการบินไทยภาคพื้นอเมริกา กลับมาเยือนแอลเออีกครั้ง ขอต้อนรับครับ.....

“ครูหนึ่ง” ดร.ศิรินันท์ ปลอดเปลี่ยว ขอเชิญผู้สนใจ ทุกท่าน ร่วมเข้าฟังความรู้ทั่วๆ ไปเกี่ยวกับการร้องเพลง และร้องเพลงจากคาราโอเกะ ในวันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม เวลา 6.00-8.00 pm”  ได้ฟรี ที่ Hollywood Lutheran Church 1733 N. New Hampshire Ave, Hollywood CA 90027.....

การแข่งขันแกะสลักผักผลไม้ครั้งที่ 2 เพื่ออนุรักษ์ ส่งเสริมและเผยแพร่วัฒนธรรมไทย       จีดโดย นงเยาว์ วรานนท์ ผอ. ศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม  ที่ ห้องอาหารไทยแลนด์ พลาซ่า เวลา 11:30 น - 14:30 น..... ขอเชิญมาเป็นกำลังใจ แก่ผู้เข้าแข่งขันในวันงานด้วย โดยงานแกะสลักทุกชิ้นจะเปิดแสดงให้ชมกันในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมด้วย.....

ชมรมสุนทราภรณ์แฟนคลับ และ พิไลลักษณ์ ณ ตะกั่วทุ่ง “คณะครูอี๊ดศิษย์วัดไทย” ขอเรียนเชิญผู้รักเพลงสุนทราภรณ์ ร่วมสังสรรค์ ขับร้องเพลงสุนทราภรณ์ เพื่อการอนุรักษ์ในเดือนนี้เป็นเพลงของ บุษยา รังสี จัด ณ ห้องอาหารเครื่องเทศ ฮอลลีวูด ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ เวลา 12.00-17.30 น.....

ด้วยความห่วงใย ดอน เจริญสุดใจ ไปเยี่ยมดูอาการป่วยไข้ของ กำธร  สัมฤทธิ์มีผล รวมทั้งพวกเพื่อนๆ "กลุ่มรวมพลคนรักชาติ" ต่างแวะเวียนไปให้กำลังใจ ให้หายป่วยไวๆ.....

พิธีเปิดงาน สามทศวรรษอัครศิลปิน และศิลปินแห่งชาติ ณ หอศิลป์ สมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์.....

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2559 นิทรรศการถึงวันที่ 14 มิถุนายน 2559 กิจกรรมศิลปะ โดยศิลปินแห่งชาติจากแอลเอ กมล ทัศนาญชลี บรรยายถ่ายทอดงานศิลป์ และทำ Art workshop กิจกรรมตลอดเดือน จะหมุนเวียนสลับกันทั้ง ด้านทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ และศิลปะการแสดง.....

มูลนิธิธารน้ำใจฯ ร่วมกับชมรมรักสุขภาพ จัดงานในวันแม่ ที่ลินคอล์นพลาซ่า เมื่อวันอาทิตย์ สมชาย ไทยทัน แจ้งรายได้สุทธิ 6,071 เหรียญ..... รายได้สนับสนุนมหกรรมดนตรีไทย.....

ขอแสดงความยินดีย้อนหลังกับ “ครูจุ๋ม” สมจิตร เค้าอ้น ที่ได้โชว์ฝีมือเล่นดนตรีไทยที่มหา วิทยาลัยแห่งซานดิเอโก เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2559 งาน แสดงวัฒนธรรมเอเชีย ได้เผยแพร่วัฒนธรรมไทย ที่ทรงคุณค่า.....

พจมาน ไทยมา เชิญร่วมงาน เบญจรงค์บอล ครั้งที่ 1 ที่โรงแรมลินคอล์นพลาซ่า ในวันที่ 4 กันยายน เวลา 18.30-20.30 น. ร้องเพลงคาราโอเกะ 19.00 อาหารแบบโต๊ะจีน 20.30-23.45 น. ลีลาศ เต้นรำ บัตรราคา 50 เหรียญ วีไอพี 55 เหรียญ ติดต่อ (909) 697-5556.....

อุมาพร บัวพึ่ง นักร้องอมตะตลอดการ จะนำบทเพลงเพราะๆ มาร่วมร้องให้แฟนๆ ทุกๆคนได้ฟัง ที่ ห้องอาหารคุณแดง แวนนายส์ (The Original Khun Dang Thai Restaurant, 8210 Sepulveda Blvd., Van Nuys, CA 91402) วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคมนี้ เวลา 19.00-22.00 บัตรราคา 35 เหรียญ รวมอาหารบัฟเฟท์ และเครื่องดื่ม สนใจจองบัตร โทร. (818)294-5314 / (818) 294-5325.....

กงสุลใหญ่ เจษฎา กตเวทิน แจ้งข่าวการให้บริการกงสุลสัญจรแก่ชาวไทยใน เสาร์-อาทิตย์ที่ 25– 26 มิถุนายน เวลา 09.00 – 16.00 น.ที่วัดวอชิงตันพุทธวนาราม รัฐวอชิงตัน

ให้บริการ บัตรประจำตัวประชาชน นิติกรณ์และงานทะเบียนราษฎร์ ให้คำปรึกษาด้านกงสุล โดยผู้ประสงค์ทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ ต้องนัด จะเปิดรับนัดหมายตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม เป็นต้นไป จนกว่าจะครบจำนวนที่สามารถให้บริการได้ ออนไลน์ที่ www.thaiconsulatela.org (กดเลือก “กงสุลสัญจร” หรือโทร. (323)962-9574    อีเมล์: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it......

ครบรอบหนึ่งปี การจากไปของ ศุภชน คุณารักษ์..... ประพิมพ์ คุณารักษ์ ภรรยา และหลานชาย บุญณรงค์ พูลสมบัติ ชวนกันไปทำบุญที่วัดไทย.....

 

พบกันใหม่ฉบับหน้า

ไทยดำ รำไพ